1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tuyển VN năm 2004: những ngày u ám nhất

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi dia_golden, 02/01/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hungsheva2004

    hungsheva2004 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/01/2004
    Bài viết:
    2.415
    Đã được thích:
    0
    Vì sao ông Tavares từ chối ký hợp đồng hai năm?


    Thường các HLV nước ngoài làm việc với LĐBĐVN không được thuyết phục bởi tính chuyên nghiệp của những người đứng ra thương thảo với mình và nhất là không thấy rõ ai là "boss" thật sự của LĐBĐVN!


    Dù có thanh minh thế nào, chuyện HLV Peter Withe không ký hợp đồng với LĐBĐVN nhưng lại ký với LĐBĐ Indonesia (4 năm) cũng xuất phát từ hai nguyên nhân: Tiền lương do LĐBĐVN đưa ra thấp hơn; công việc được đề nghị và môi trường làm việc không hấp dẫn và đảm bảo.
    Trong một tuần tiếp xúc với LĐBĐVN, ông Peter Withe có khá đủ thời gian để biết rõ guồng máy điều hành của tổ chức bóng đá VN, nhân sự lãnh đạo của tổ chức này - chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp - cùng mục tiêu chiến lược dài hạn của bóng đá VN: Có hay không? Nếu có thì có kế hoạch rõ ràng chưa?
    Một HLV có đẳng cấp dị ứng nhất là những hợp đồng ngắn hạn với mục tiêu đòi hỏi cũng rất ngắn hạn. Họ không có điều kiện thời gian để tiếp cận với nền bóng đá mới và việc đạt ngay thành tích hết sức là phiêu lưu.
    Còn nếu họ được đề nghị ký dài hạn thì họ phải được bảo đảm bởi một kế hoạch chặt chẽ dài hạn của LĐ, họ thấy rõ họ sẽ được làm việc trong một bối cảnh chuyên nghiệp với những người trách nhiệm bản xứ cũng rất chuyên nghiệp.
    Chỉ cần nói rằng "Tôi thấy LĐBĐ Indonesia có tham vọng, dám đầu tư cho tham vọng của mình, khiến cho tôi thích thú để cộng tác cho mục tiêu đó...", ông Peter Withe đã để lộ ra cái thiếu lớn nhất của LĐBĐVN trong việc thuyết phục HLV người Anh làm việc với mình là ở chỗ nào!
    Nhưng trường hợp HLV Brazil Tavares được đề nghị ký hai năm lại khăng khăng chỉ ký một năm rồi sau đó tính tiếp. Lý do ông đưa ra: Như thế thận trọng cho hai phía; sau một năm nếu hài lòng với nhau sẽ ký tiếp.
    HLV nào cũng muốn có một hợp đồng dài hạn để ổn định công việc của mình, tại sao ông Tavares từ chối? Theo tôi, không nói ra nhưng ông Tavares chưa được thuyết phục lắm trong kế hoạch dài hạn hợp tác với LĐBĐVN.
    Chắc chắn hợp đồng hai năm do LĐ đưa ra vẫn nhắm đến các thành tích trước mắt là chính, còn vai trò giám đốc kỹ thuật thì không được mô tả về nhiệm vụ và quyền hạn thật rõ ràng. Cho đến nay, có bao giờ LĐ thấy ra vai trò GĐKT một cách đầy đủ và đúng như các nước vẫn quan niệm? (hãy nhớ trường hợp GĐKT Rainer Willfeld).
    Cái thời hạn "một năm" là để thăm dò LĐBĐVN làm ăn ra sao - đó là suy nghĩ của ông Tavares và cũng là thái độ dè dặt của ông sau các cuộc làm việc với LĐ.
    Điều khá tế nhị nhưng phải nói ra là: Khi một HLV nước ngoài thương thảo với LĐBĐVN, họ không thấy ai là "boss" (ông chủ) và người quyết định ở LĐBĐVN. Trên danh nghĩa "boss" là ông Chủ tịch Mai Liêm Trực. Đây là vị chủ tịch đầu tiên từ chối cương vị "danh dự" mà các chủ tịch trước, đến từ các ngành khác, thường vui vẻ chấp nhận. Ông Trực lắng nghe dư luận nhiều hơn; khi thấy ra vấn đề thì không ngần ngại quyết.
    Việc điều chỉnh, giảm nhiệm vụ kiêm nhiệm của một số uỷ viên LĐ trong đó có ông Tổng Thư ký Phạm Ngọc Viễn, cũng là một thứ "cách mạng" so với các nhiệm kỳ trước mà sự kiêm nhiệm từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn được thả nổi - mặc kệ cho tình hình không một khâu nào, nhiệm vụ nào được đảm trách đến nơi đến chốn.
    Nhưng sự cố cuộc bầu "Cầu thủ vàng 50 năm" lại cho thấy ông Mai Liêm Trực vẫn chưa là "boss" thật sự. Nếu không, việc tổ chức bầu đó không diễn tiến như thế: Ông Chủ tịch phải được báo cáo đầy đủ và có cuộc họp làm việc mổ xẻ đầy đủ, tính ra các phương án đầy đủ, trước khi công bố ra dư luận.
    Ông Phó Chủ tịch Trần Duy Ly - Phó Chủ tịch trực - thay thế ông Chủ tịch quyết nhiều thứ, nhưng cũng không phải là "boss". Bên cạnh ông còn có ông Tổng Thư ký Phạm Ngọc Viễn, quyền lực không rõ ràng nhưng cũng là người đầy quyền lực, cũng là một "boss" nhưng không phải... "boss"!
    Ở các LĐ trên thế giới như Pháp, Anh, Tây Ban Nha, YÁ hay gần chúng ta như Thái Lan, Malaysia, Nhật, Hàn Quốc... thì "boss" dứt khoát là chủ tịch, tiếng nói quyền lực duy nhất của tổ chức LĐ.
    Đã đến lúc, LĐBĐVN cần một đầu tàu mạnh, tập trung quyền lực, dám quyết đoán, hướng tới sự cải cách, với phía sau hỗ trợ là một tập thể thường vụ chuyên nghiệp, cật lực làm việc và đoàn kết.
    Chánh Trinh
    Báo Lao Động

  2. hungsheva2004

    hungsheva2004 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/01/2004
    Bài viết:
    2.415
    Đã được thích:
    0
    Các đội nhóm dưới V-League ráo riết tuyển quân

    Chưa kết thúc giai đoạn 1 nhưng nhiều đội bóng ở V-League đã xắn tay vào chiến dịch tăng cường cầu thủ đặc biệt là các đội ở nhóm dưới. Đây là bước tăng viện cần kíp bởi qua 9 lượt đấu, BHL của các đội đã nhìn thấy rõ đâu là những gót A sin của mình.


    Có một hàng tiền vệ đầy đặn với những gương mặt tuyển thủ quốc gia nhưng Bình Dương đã gây thất vọng cho người hâm mộ khi chỉ đứng ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng sau lượt đấu thứ 9 với vỏn vẹn 12 điểm và kém đội đầu bảng HA.GL đến 10 điểm. Bình Dương có thực sự kém? Không. Có thể khẳng định điều đó vì trong nhiều trận đấu vừa qua, Bình Dương đều ở vào thế "áp trận" ngay cả khi họ phải đối mặt với HA.GL trên sân khách.
    Vậy thì tại sao? Hiệu suất ghi bàn quá kém và sự kém may mắn của cặp tiền đạo Trung Vĩnh - Huỳnh Điệp và dự bị Kim Dae Chul đã khiến nỗ lực tấn công của toàn đội nhiều lần trôi theo dòng nước. Việc thử việc 2 tiền đạo Brazil cho thấy Bình Dương đang quyết tâm cải thiện khâu ghi bàn khi bước vào giai đoạn 2 để có thể bước vào top đầu ngay mùa đầu tiên chơi ở V-League và cũng để xứng với những khỏan đầu tư lớn cho đội bóng từ trước giải cho đến nay.
    Với sự trở lại của chân sút Brazil Rodriguez, HLV Calisto của GĐT.LA vẫn chưa yên lòng bởi đội đã từng lâm vào tình trạng bi đát do hàng loạt trụ cột bị chấn thương. Để thực hiện được chế độ xoay vòng cầu thủ cho chặng đường dài còn lại, GĐT.LA đã tăng cường tiền đạo Sayed (Iran).
    Ngoài ra, để gia cố lại hàng thủ vốn đang dẫn đầu giải về số bàn lọt lưới, GĐT.LA còn mang về trung vệ Emanuel, người được giới thiệu đã từng khóac áo tuyển U 19, Olympic Nigeria và CLB Eintracht Franfurt của Đức.
    Cao 1m83, thể lực sung mãn, Emanuel đã nhanh chóng hội nhập với đội ngay trong trận đấu giao hữu đầu tiên với đội hạng Nhất KS Khải Hòan (GĐT.LA thắng 4-1) vào ngày 14-3 vừa qua. Sự tăng viện này chắc chắn sẽ giúp GĐT.LA thay đổi diện mạo ở giai đọan 2 nhất là họ đang rất hưng phấn sau chuyến Bắc du thành công (lấy 7 điểm trong 3 trận đấu).


    Chiều nay, một tiền đạo người Brazil cũng sẽ có mặt trên sân tập của NHĐA.Thép Pomina để thử việc. Đây là chân sút được sự tiến cử của cựu HLV trưởng Luciano của đội Bình Định. Ngoài ra, theo chủ tịch HĐQT công ty cổ phần thể thao Đông Á Nguyễn Văn Thuận: "NHĐA.Thép Pomina thông qua một môi giới cũng đang có những bước thăm dò đầu tiên trong việc mượn một chân sút từ CLB Lifan của Trung Quốc". Một sự cải thiện cần thiết bởi các chân sút của NHĐA hiện nay như Hoàng Hùng, Tiểu Đạt, Ngọc Thanh và cả Pitipong đều đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ăn bàn.
    Không chỉ tăng viện ngọai binh, NHĐA cũng đã mượn về Xuân Thắng của SLNA để tăng cường cho hàng thủ. Ông Thuận đang rất kỳ vọng vào các tân binh ngọai đặc biệt là các cầu thủ ở vị trí tiền đạo bởi NHĐA.Thép Pomina có thể đã không ở vị trí thứ 10 nếu họ tận dụng được hết những cơ hội ghi bàn trong 9 lượt đấu vừa qua.
    Delta.Đồng Tháp trong thế dựa lưng vào tường cũng đã thử việc một hậu vệ và một tiền đạo người Ucraina với hy vọng sẽ có được một e kip Ucraina mới và chất lượng cao như họ đã từng có với Balenko, Diachenko... những cầu thủ đã góp công lớn trong việc giúp họ trụ hạng ở mùa trước.
    Thể Công cũng đã kéo về Đức Mạnh của Bình Dương. Dường như đây chỉ là liệu pháp tâm lý cho Thể Công bởi Đức Mạnh đã bị đóng băng trên ghế dự bị của Bình Dương trong suốt thời gian qua.
    Những đội bóng cuối bảng đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào những tân binh ở giai đọan 2 nhưng liệu khoảng thời gian từ 2 lượt đấu cuối của cùng và thời gian nghĩ giữa quãng trước khi bước vào giai đọan 2 có kịp để các tân binh mới hòa nhập với lối chơi của tòan đội? Một câu hỏi khó bởi nhiều HLV đã từng thất vọng về lối chơi của các tân binh thuộc top "sao" khi lối chơi của họ không thể hòa nhập ngay với đội bóng.
    Theo VNN

  3. hungsheva2004

    hungsheva2004 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/01/2004
    Bài viết:
    2.415
    Đã được thích:
    0
    Đội tuyển VN phải lọt vào top 3 Tiger Cup 2004
    (VietNamNet) - Đây là nhiệm vụ mà Ban thường vụ LĐBĐ VN đã thống nhất đặt ra cho đội tuyển bóng đá Việt Nam trong phiên họp thứ 12, diễn ra ngày 18/3. Theo đó, đội tuyển phải giành được huy chương tại Tiger Cup 2004.
    Duy trì chế độ dinh dưỡng của SEA Games 22
    Theo yêu cầu của LĐBĐ VN, đội tuyển VN không những phải hoàn thành nhiệm vụ có mặt ở top 3 của Tiger Cup 2004 mà còn phải chơi tốt cả ở vòng loại World Cup 2006.
    Đối với đội tuyển nữ, ý kiến của các ủy viên thường vụ đều nhất trí chú trọng vào công tác đào tạo lực lượng kế cận, nghiên cứu mô hình phát triển bóng đá nữ cũng như trẻ hoá đội tuyển quốc gia. Ban thường vụ cũng giao nhiệm vụ cho đội tuyển nữ thi đấu tốt ở bảng 4 vòng loại Olympic Athens tại Nhật Bản vào cuối tháng 4 sắp tới.
    Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Trần Duy Ly hứa: Liên đoàn sẽ cố gắng duy trì chế độ bồi dưỡng như trước SEA Games 22 cho cả 2 đội tuyển nam nữ và thấp nhất cũng từ 60.000đ/ngày trở lên.
    Ban thường vụ cũng yêu cầu cần đẩy mạnh công tác tiếp thị tài trợ cho 2 đội tuyển quốc gia nam và nữ để nâng cao chất lượng tập huấn và thi đấu. Mặt khác, LĐBĐ VN có thể sẽ tiếp tục xây dựng đề án xổ số bóng đá để trình lên Ủy ban TDTT và Chính phủ, bởi nếu được áp dụng vào thực tế, đây sẽ là một nguồn thu rất lớn.
    Tập trung chống tiêu cực ở lượt về
    Nội dung quan trọng thứ 2 của phiên họp Ban thường vụ hôm nay là việc BTC các giải VĐQG sẽ tiến hành sơ kết giải sau khi kết thúc giai đoạn 1 để tổng kết chất lượng chuyên môn, cơ chế hoạt động, các vấn đề chuyển nhượng, tài trợ... BTC giải sẽ mời lãnh đội của tất cả các CLB chuyên nghiệp và hạng Nhất cùng tham dự với lực lượng trọng tài, giám sát... để thống nhất nâng cao chất lượng chuyên môn, chỉ đạo điều hành, tăng cường công tác giáo dục đạo đức cho các cầu thủ, đặc biệt chú trọng công tác chống tiêu cực ở lượt về bởi có thể tái diễn hiện tượng cho điểm, nhường điểm.
    Cũng trong phiên họp thường vụ nói trên, LĐBĐ VN đã xác định 3 giải pháp để phòng và chống tiêu cực: Tăng cường công tác giáo dục đạo đức phong cách cho các cầu thủ và việc này phải được làm nghiêm túc ngay từ thời năng khiếu; Sử dụng các phương tiện kỹ thuật, tài liệu để phát hiện và xử lý hành vi tiêu cực (nếu có) của cầu thủ, trọng tài, các thành viên tham dự giải; Áp dụng biện pháp hành chính, tức là thi hành kỷ luật với những trường hợp vi phạm, và kết hợp với cơ quan công an để xác định tiêu cực.
    Giảm kiêm nhiệm và bố trí lại đầu việc cho thích hợp
    Về công tác đào tạo trẻ, Ban thường vụ sẽ kiến nghị Ủy ban TDTT chủ trì một hội thảo về bóng đá trẻ vào tháng 8 hoặc tháng 9 để nghiên cứu phân tích những mô hình đào tạo trẻ thành công (chẳng hạn như SLNA) và chưa thành công hoặc sa sút (như TP.HCM, Thể Công) nhằm tìm ra nguyên nhân và tổng kết.
    Trong thời gian sắp tới, theo yêu cầu của Ban thường vụ, Liên đoàn sẽ có sự cải tiến về bộ máy và lề lối làm việc, nhưng vấn đề nhân sự sẽ không thay đổi. Việc phân công công việc sẽ được thực hiện lại theo hướng giảm kiêm nhiệm và bố trí đầu việc thích hợp cho từng người.
    Đánh giá về công tác trong quý I năm 2004, Ban thường vụ LĐBĐ Việt Nam tự đánh giá cơ bản đã hoàn thành tốt nhiệm vụ nhưng ''''vẫn còn một số thiếu sót không lớn''''.
    H.L
  4. hungsheva2004

    hungsheva2004 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/01/2004
    Bài viết:
    2.415
    Đã được thích:
    0
    Vòng 9 V-League 2004: Khi niềm kiêu hãnh bị tổn thương

    Chuỗi trận bất bại kết thúc tại thành Vinh, các nhà ĐKVĐ trở về cứ địa Pleiku tiếp LG Hà Nội ACB. Không những phải giành 3 điểm để tiếp tục chiếm ưu thế trong cuộc đua đến ngai vàng, các chiến binh cao nguyên còn muốn phục hồi niềm kiêu hãnh đã bị tổn thương...
    Trước trận đấu quan trọng chiều chủ nhật, Giám đốc kỹ thuật đội HAGL Nguyễn Văn Vinh cho biết: "Sức khỏe của Dusit đã hồi phục rất tốt, anh sẽ có mặt trong trận đấu này. Riêng trung vệ Mạnh Dũng trong 2 trận vừa qua phong độ sa sút, nếu không cố gắng Dũng sẽ mất vị trí chính thức. Chúng tôi sẽ đặc biệt quan tâm đến những tiền đạo của đối phương".

    Trong khi đó, HLV trưởng Lê Thụy Hải của LG Hà Nội ACB nhận định: "Thất bại của HAGL ở trận trước chẳng qua là một tai nạn. Họ luôn là đội bóng mạnh và rất nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng tôi không hề lo sợ và quyết tâm giành kết quả cao nhất". Trận đấu hứa hẹn sẽ hấp dẫn với cuộc so tài của 2 chân sút Kiatisak và "sát thủ" Achilefu. Trong lượt trận cuối cùng V-League 2003, Achilefu từng 2 lần chọc thủng lưới Văn Hạnh, giúp Nam Định đoạt hạng 3.
    - Nhận định của cựu danh thủ Võ Bá Hùng: Trận này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với HAGL. Họ phải tập trung mọi lực để giành chiến thắng. HAGL thắng 1-0 hoặc 2-1.
    Delta Đồng Tháp - NHĐA Thép Pomina: Cơ hội cuối cùng
    HLV Phạm Anh Tuấn của đội chủ nhà cho biết: "Yếu về thực lực nhưng chúng tôi mạnh về tinh thần đoàn kết, và đây sẽ là động lực để chúng tôi tiến lên. Có thể nói , đây là cơ hội cuối cùng của chúng tôi ở lượt đi. Nếu không vượt qua NHĐA, chúng tôi khó có cửa cho các trận lượt về". Phía NHĐA, HLV Hồ Thu cho biết ông sẽ áp dụng lối chơi phòng ngự phản công chờ sơ hở của đối phương.
    - Võ Bá Hùng: Cuộc hành quân của NHĐA lành ít dữ nhiều. Tuy nhiên, NHĐA vẫn có khả năng chia điểm nếu các cầu thủ chịu siết chặt tay nhau. Dự đoán hòa 1-1.
    GĐTLA - Bình Dương: Chủ nhà thừa thắng...
    Tại Cúp bóng đá quốc tế trước V-League 2004, GĐTLA từng "hạ nhục" Bình Dương với tỷ số 6-1. Đội khách trở lại sân Long An với những bất ổn tiềm ẩn. Thay HLV, nhưng lối chơi của Bình Dương vẫn không có gì mới. Trong khi đó, với sự hồi phục hoàn toàn của tiền đạo Carlos cùng chiến thắng vang dội trong cuộc Bắc du vừa qua, GĐTLA đang tràn trề hy vọng kiếm thêm 3 điểm.
    - Võ Bá Hùng: 3 trận thua vừa qua, Bình Dương bộc lộ nhiều điểm yếu. Dù vậy, GĐTLA cũng khó thắng được. Dự đoán hòa 1-1.
    Thể Công - SLNA: Sống mái !
    Một trận đấu khó khăn đối với các cầu thủ lính vì SLNA đang cực kỳ hưng phấn sau trận thắng HAGL. HLV Nguyễn Thành Vinh tự tin tuyên bố: "Thể Công đã bị dồn đến chân tường, họ đang rất cần điểm để vươn lên nên trận đấu sẽ rất căng thẳng. Tuy nhiên, SLNA chẳng có gì phải ngại Thể Công. Mục tiêu của chúng tôi là giành 3 điểm". Trong khi đó, Chủ tịch CLB Thể Công Đinh Kiều cũng phát biểu quyết liệt: ?oThể Công sẽ chơi trận sống mái để thoát khỏi khu vực nguy hiểm".
    - Võ Bá Hùng: Trận đấu khó cho SLNA vì Thể Công không thể "sẩy chân". Dự đoán hòa 1-1.
    SĐNĐ - Đà Nẵng: Cờ đến tay
    5 trận thắng liên tiếp đã đưa SĐNĐ trở thành anh hào của V-League 2004. Trở về sân nhà, SĐNĐ đang có cơ hội lớn để vượt qua HAGL nếu đội này sẩy chân trước LG Hà Nội ACB. Giám đốc Sở TDTT Nam Định Đỗ Thanh Xuân tuyên bố: "Cờ đến tay thì phải phất. Lượt về chúng tôi còn 7 trận sân nhà, đây là cơ hội để chúng tôi giành thứ hạng cao".
    HLV Tavares sẽ có mặt trên khán đài sân Thiên Trường để theo dõi Lê Huỳnh Đức. Nếu Đức chơi với phong độ tốt, anh có thể trở lại đội tuyển quốc gia.
    - Võ Bá Hùng: Tôi rất "chịu" lối đá của SĐNĐ, tuy không có những cá nhân xuất sắc nhưng họ là đội "biết người biết ta", tổ chức lối chơi hợp lý. Đà Nẵng sẽ khó có cửa với SĐNĐ. Dự đoán SĐNĐ thắng 1-0.
    Bình Định - Thép Việt Úc Hải Phòng: Quyết thoát vận đen
    HLV Dương Ngọc Hùng tự tin: "2 trận đấu trên sân khách trước đội mạnh là SLNA và Đà Nẵng, các học trò của tôi đã chơi rất hay. Tuy nhiên, các chân sút vẫn còn "đen" quá. Trên sân nhà BĐ quyết giành điểm trước HP. Tuy nhiên chúng tôi phải cẩn thận với những đòn "hồi mã thương" của đối phương". Trong khi đó HLV Trần Văn Phúc cho biết mục tiêu của đội là giành 1 điểm.
    - Võ Bá Hùng: Ưu thế hoàn toàn thuộc về "ngựa ô" Tây Sơn. BĐ thắng 1- 0.
    Theo Thanh Niên

  5. hungsheva2004

    hungsheva2004 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/01/2004
    Bài viết:
    2.415
    Đã được thích:
    0
    HLV Tavares chính thức ký hợp đồng dẫn dắt ĐTVN

    (VietNamNet) - Chiều nay, HLV Edson Ajauro Tavares đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam với thời hạn 1 năm. Bày tỏ cảm xúc trước báo giới sau khi nhận nhiệm vụ, ông thầy Brazil khá lạc quan: "Giờ đây chúng ta cùng bắt đầu giấc mơ".

    Giải thích về lý do dẫn đến quyết định về thời hạn của bản hợp đồng với HLV Tavares chỉ là 1 năm thay vì 2 năm như LĐBĐ VN từng mong muốn, Chủ tịch LĐBĐ VN Mai Liêm Trực cho biết chính HLV Tavares đã chủ động đề nghị như vậy để ''''2 bên đều không phải chấp nhận rủi ro''''. Ông Trực cũng nói rằng bản hợp đồng này có điều khoản gia hạn tuỳ theo kết quả thi đấu của đội tuyển Việt Nam và nguyện vọng của cả 2 bên.
    Theo Chủ tịch Mai Liêm Trực, triển vọng hợp tác lâu dài giữa LĐBĐ VN và HLV Tavares là rất khả quan, nhưng cần phải được kiểm nghiệm qua 1 năm làm việc đầu tiên. Ông Trực đặc biệt đánh giá cao câu nói của HLV Tavares: ''''Vấn đề lương bổng với tôi không quá quan trọng vì tôi đã có nền tảng kinh tế vững vàng, tôi chỉ lo nhất không biết mình có hoàn thành được nhiệm vụ dở dang từ năm 1995 mà thôi''''.
    Phát biểu bằng thứ tiếng Pháp thuần thục, ngoại ngữ mà HLV Tavares rất thạo sử dụng cùng với tiếng Đức, nhà cầm quân người Brazil cho biết: ''''Khi rời Việt Nam 9 năm trước, trong tôi luôn có niềm tin chắc chắn vào một ngày trở lại nơi đây để hoàn thành công việc còn dang dở''''. HLV Tavares bày tỏ hy vọng sẽ tạo được dấu ấn trong thời gian sắp tới làm việc tại Việt Nam.

    Tại lễ ký hợp đồng, HLV Tavares đã dành những lời lẽ trân trọng với giới báo chí, bởi theo ông, báo chí có khả năng ''''tiếp xúc với cả cầu thủ, LĐBĐ và công chúng'''' và vì thế, ông rất mong sẽ có mối quan hệ tốt với các nhà báo trong quá trình làm việc ở Việt Nam. 9 năm trước, HLV người Brazil này không quá dè dặt như thế với báo chí, nhưng sau 6 năm va vấp với giới báo chí Trung Quốc mà nỗi phiền muộn luôn nhiều hơn sự hài lòng, ông Tavares đã trở nên kín đáo và thận trọng hơn rất nhiều.
    Thậm chí, sự kín đáo của ông tiếp tục thể hiện ngay cả trong cuộc họp báo ngắn sau lễ ký hợp đồng. Các phóng viên hầu như không ''''moi'''' được chút thông tin nào từ những câu trả lời kiểu như ''''Mơ ước của bất cứ HLV nào cũng là trận chung kết Cúp thế giới'''' v.v...Tuy nhiên, cuối cùng HLV Tavares cũng hé lộ rằng trợ lý Nguyễn Thành Vinh sẽ là người lựa chọn cầu thủ và sắp xếp chiến thuật trong trận vòng loại World Cup 2006 với Libăng vào ngày 31/3, nhưng trước đó, HLV Tavares cho biết sẽ có đôi lời với các cầu thủ về triết lý bóng đá của mình.
    Theo HLV Tavares, do thời gian chuẩn bị quá ngắn nên LĐBĐ Việt Nam không đặt yêu cầu quá cao cho ông ở trận đấu ra mắt sắp tới.

  6. hungsheva2004

    hungsheva2004 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/01/2004
    Bài viết:
    2.415
    Đã được thích:
    0
    Vòng 11 V-League 2004: Định vị thế cuộc sau nửa chặng đường
    Chiều nay, 6 trận đấu vòng 11 V-League diễn ra sớm hơn để các cầu thủ tập trung đội tuyển quốc gia, đồng thời cũng là vòng đấu khép lại lượt đi giải VĐQG năm nay để các đội tự chỉnh đốn lại lực lượng, tinh thần và lối chơi, chuẩn bị cho 11 trận lượt về bắt đầu từ ngày 11-4.

    Hấp dẫn và đáng chú ý nhất ở lượt trận này là cuộc đọ sức giữa Sông Đà Nam Định gặp Sông Lam Nghệ An trên sân vận động Thiên Trường. Đội khách xứ Nghệ hiện là đội duy nhất chưa thua sau 10 vòng đấu, nhưng chỉ xếp thứ ba do để hòa quá nhiều trong khi đội chủ nhà với thành tích đá sân khách rất tốt ở mùa này, nhưng trên sân nhà lại vừa bị Đà Nẵng cầm chân. ĐKVĐ Hoàng Anh Gia Lai đã chắc chắn giành chức vô địch lượt đi nhưng với Sông Đà Nam Định, nếu họ thực sự có quyết tâm, điều đó chẳng có mấy ý nghĩa bằng việc duy trì và rút ngắn khoảng cách về điểm số cũng như chiếm lợi thế trực tiếp trước đội đứng ngay sau là Sông Lam Nghệ An. Với tinh thần còn nước còn tát, dù sẽ thiếu một vài trụ cột quan trọng do thẻ phạt, và ốm, chấn thương, nhưng Thể Công sẽ vào cuộc trước Đà Nẵng với tinh thần cao nhất hướng tới một trận thắng. Rất nhiều cổ động viên cũng như giới chuyên môn tin vào chiến thắng của Thể Công trước đội khách có cặp tiền đạo lợi hại Huỳnh Đức- Nu-rô A-mi-rô, nhưng chơi thất thường và đang gặp vấn đề về tâm lý. Nếu đúng dự đoán, đấy sẽ là bản lề cho đội quân của HLV Thanh Hải hoàn chỉnh lại đội ngũ, tăng cường thêm viện binh chuẩn bị cho cuộc chiến trụ hạng gian nan nhưng đã bắt đầu le lói những tia hy vọng.
    Các trận đấu khác, gặp tân binh Thép Việt Úc Hải Phòng trên sân nhà, ĐKVĐ Hoàng Anh Gia Lai sẽ không khó tìm được một chiến thắng để khẳng định vị trí số 1 của họ sau lượt đi. Bình Định với ưu thế sân nhà có thể vượt qua đội khách LG Hà Nội ACB đá phòng ngự không chắc và các cầu thủ thường tỏ ra nóng tính trong những thời điểm không cần thiết. Delta Đồng Tháp sức trẻ, cộng thêm yếu tố sân nhà nhiều khả năng sẽ đánh bại Bình Dương chơi thiếu ổn định và cùn chân sút. Trận đấu còn lại giữa chủ nhà Gạch Đồng Tâm Long An và Ngân hàng Đông Á- Thép Pomina cũng rất đáng xem, nếu thắng, đội chủ nhà có thể củng cố vị trí an toàn, bằng không, họ sẽ lại bị kéo xuống tốp cuối bởi đội khách đang đứng vị trí thứ 10 rất bấp bênh và đang khát điểm thực sự./.


    Nguyễn Đức Hiếu
  7. chau1979

    chau1979 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/07/2002
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Lê Huỳnh Đức Bao nhiều lầ khoát áo đội tuyển?


    Chào các bạn mình đanh rất bận tâm là không biết cầu thủ nào khoát áo đội tuyển Việt Nam nhiều nhất và cầu thủ nào Ghi bàn nhiều nhất, không biết điều này có khó làm không, không biết tại sau VFF không làm điều này






    chau
  8. hungsheva2004

    hungsheva2004 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/01/2004
    Bài viết:
    2.415
    Đã được thích:
    0
    HLV Tavares: ''Chúng ta hãy thi đấu vì danh dự của dân tộc''
    Chiều nay, ông Edson Tavares có buổi làm việc đầu tiên trong vai trò là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Nhà cầm quân người Brazil nhấn mạnh rằng các cầu thủ cần phải nỗ lực hết mình, vì danh dự của cả một quốc gia. Ngày 31/3, đội tuyển của chúng ta sẽ tiếp Libăng, tại vòng loại World Cup 2006.

    Khởi đầu buổi tập thể lực tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia I (Nhổn, Hà Nội), HLV Tavares đã gặp gỡ các cầu thủ và tỏ ra là một người khá thẳng thắn, cởi mở nhưng nghiêm khắc. Ông tâm sự với các học trò mới trước buổi tập: "Cơ sở vật chất của bóng đá Việt Nam đã không ngừng được cải thiện trong những năm qua. Tuy nhiên, các cầu thủ nên coi chế độ đãi ngộ chỉ là một phần động lực để thi đấu. Được khoác áo đội tuyển quốc gia là một vinh dự lớn, một niềm tự hào mà không phải bất cứ ai cũng có. Thế nên tất cả phải nỗ lực hết mình vì vinh quang và tự hào của cả một dân tộc".
    HLV Tavares còn tuyên bố sẽ tôn trọng lối sống và cách nghĩ của từng cầu thủ, nhưng mong muốn nhận được sự đối xử công bằng tương tự. Ông nhấn mạnh: "Từ vạch biên trở ra, tôi sẽ cư xử với các cầu thủ như một người cha, người chú. Còn trong sân cỏ, tôi đòi hỏi tính chuyên nghiệp ở từng người. Trong tương lai, chúng ta sẽ đi đến thống nhất về quan điểm, và cách nhìn để cùng xây dựng những nguyên tắc chung. Tôi không cố ý thay đổi mọi thứ trong một thời gian ngắn, nhưng chúng ta phải làm tất cả để đội tuyển của chúng ta mạnh lên. Tôi sẽ cố gắng tạo ra những thay đổi tích cực".
    Trong danh sách tập trung lần này có hai gương mặt mới được gọi trở lại đội tuyển là tiền vệ Xuân Thành (Bình Dương) và trung vệ Hải Lâm (HAGL). Cả hai đều đã có mặt. Trong khi đó, 3 gương mặt quen thuộc của U23 Việt Nam tham dự SEA Games 22 là Thanh Bình, Văn Trương và Hữu Thắng vẫn chưa thể có mặt tại Hà Nội. Ông Nguyễn Sỹ Hiển, Trưởng ban các đội tuyển quốc gia, khẳng định chiều nay rằng cả Thanh Bình và Hữu Thắng đã đáp chuyến máy bay lúc 18h ra Hà Nội để kịp tham gia buổi tập ngày mai với đồng đội. Còn hậu vệ Văn Trương xin tập trung muộn để chơi nốt vòng 11 giải hạng Nhất vào thứ bảy này.
    Tài Em bị chấn thương và vắng mặt trong trận đấu chiều qua, gặp NH Đông Á tại V-League. Nhưng chiều nay, tiền vệ này vẫn thực hiện đầy đủ những bài khởi động như các đồng đội. Mặc dù vậy, việc liệu anh có sẵn sàng thi đấu trong trận gặp Libăng chiều 31/3 hay không vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp. Ngày mai, các tuyển thủ tiếp tục tập luyện ở TT HLQG I với một giáo án nặng hơn, và cũng phức tạp hơn.
    Về đối thủ Libăng, ông Tavares đánh giá: "Libăng là một đội tuyển mạnh, có sự tiến bộ rất lớn trong những năm gần đây. Tôi đã nhận ra điều này từ trận đấu của họ với Trung Quốc năm 2000. Tuy nhiên, chúng ta có lợi thế sân nhà và lòng quyết tâm".
    Danh sách 18 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho trận gặp Libăng (chiều 31/3)
    Thủ môn: Nguyễn Thế Anh (NH Đông Á Thép Pomina), Dương Hồng Sơn (SLNA)
    Hậu vệ: Nguyễn Mạnh Dũng (HA Gia Lai), Phùng Văn Nhiên (Nam Định), Nguyễn Minh Phương (GĐT), Nguyễn Huy Hoàng (SLNA), Lê Văn Trương (TT Huế), Trần Hải Lâm (HA Gia Lai)
    Tiền vệ: Trịnh Xuân Thành (Bình Dương), Lê Hồng Minh (Đà Nẵng), Nguyễn Trung Kiên (Nam Định), Lê Quốc Vượng (SLNA), Phan Văn Tài Em (GĐT), Nguyễn Hữu Thắng (Bình Dương)
    Tiền đạo: Nguyễn Minh Hải (HA Gia Lai), Lê Công Vinh (SLNA), Phạm Văn Quyến (SLNA), Phan Thanh Bình (Đồng Tháp).
    Minh Hải
  9. hungsheva2004

    hungsheva2004 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/01/2004
    Bài viết:
    2.415
    Đã được thích:
    0
    Tập trung ĐT bóng đá VN:
    Văn Quyến mất tích?

    Buổi tập đầu tiên của ĐTVN đã thiếu vắng Phạm Văn Quyến. Đã lên tập trung đội, nhưng không hiểu vì lý do gì mà tiền đạo này ?omất tích? trong cả cuộc họp toàn đội lẫn buổi tập chuyên môn. Ban huấn luyện của đội đã cử người đi tìm nhưng không có kết quả.
    Chiều ngày 26- 3, ĐTVN đã có buổi tập đầu tiên dưới sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Tavares. Ông Tavares đã thẳng thắn trình bày yêu cầu của mình đối với toàn đội: Kỷ luật trong sinh hoạt và hết mình trong thi đấu. Ông Tavares nói: ?oNgoài sân, tôi là bạn của các bạn. Nhưng khi đã vào sân, tôi sẽ là một người khác. Tôi tôn trọng các bạn và các bạn cũng nên tôn trọng cách làm việc của tôi?.
    Buổi tập đầu tiên của đội thiếu vắng Phạm Văn Quyến. Dù đã lên tập trung đội, nhưng không hiểu vì lý do gì mà tiền đạo này ?omất tích? trong cả cuộc họp toàn đội lẫn buổi tập chuyên môn. Ban huấn luyện của đội đã cử người đi tìm nhưng không có kết quả.
    Hiện tại, quân số ĐTVN là 15/18 cầu thủ. Ba người chưa lên tập trung cùng đội là Hữu Thắng, Thanh Bình (không mua được vé máy bay) và Văn Trương (xin tập trung muộn để thi đấu cho đội ThừaThiên - Huế ở lượt thứ 11 giải hạng nhất).
    Sau khi Trần Trường Giang bị chấn thương nặng, LĐBĐ VN đã quyết định triệu tập tiền vệ Trịnh Xuân Thành vào thành phần ĐTVN chuẩn bị cho trận Việt Nam-Lebanon vào ngày 31-3.

    Phải chăng lại là một biểu hiện "ngôi sao" của Quyến? Theo Người Lao Động

  10. vimouze

    vimouze Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2003
    Bài viết:
    1.535
    Đã được thích:
    0
    TUi nhớ đã nghe đâu đó viết la 43 hay 56 lần gì đó. Nhưng không thể biết con số chính xác.

    Whoever control the present, control the past.
    Whoever control the past, control the future.

Chia sẻ trang này