1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tuyển VN năm 2004: những ngày u ám nhất

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi dia_golden, 02/01/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Xem VN đá cứ mổi lần chúng nó câu bóng vào thì thót cả ruột. Người ta uống bia coi đá banh. Fan VN nước còn không dám uống cứ sợ phun ra đầy nhà. Nếu có 3 trự to cao lẩn quẩn ở trước cầu môn thì yên tâm hơn, còn không cái mững này mải có ngày có người đau tim mà chết. Bóng đá là trước tiên không để thua, bịt kín hậu phương, đục thũng người ta thì ăn không thì hoà. Còn VN mình chơi chấp trước 1,2 trái từ trên không cái đả. Nếu đục thủng dối phương còn có tý cơ may, còn không chỉ còn chờ chết. Phải thay đổi thử xem.
    Hồi SEA GAMES tôi khoái cặp trung vệ của Thái quá nhất là tay Rongroy số 5 ấy. Cặp này cao to thù lù nó trấn ngay cửa đá cứ nhàng nhả và tỉnh như ruồi, tay nào bản lỉnh hơn thì qua còn không cứ húc đầu vào đá. Bọn nó gác cửa tốt thế vừa rồi thảo nào không giả cho Yemen 3 nhót.
    VN mình thì cặp Huy Hoàng, Mạnh Dũng. Chú Huy Hoàng lép thể hình nếu ra khỏi ĐNA, nên chỉ chắc chắn và càn quyét được tới giửa hiệp hai là bắt đầu chệt choạt, và thế là lảnh thẹo ngay (trận Thái và Lebanon). Nếu cho Mạnh Dũng và Như Thuần hay Quốc Trung thì vửng hơn. Chú Huy Hoàng nên đưa đá tiền vệ thủ, hay thay từ giử hiệp 2 còn không củng bị thẻ đuổi ra thì thiếu người. Nói vậy không phải chú Huy Hoàng đá dở mà vì đá với tụi đẳng cấp cao phải đeo bám nhiều hơn, nó to còn chú ấy thì bé chơi hết ga thì chỉ tới thế. Bây giờ có nâng cao thể lực gì chăng nửa thì củng chỉ giừ được 2,3 trận đầu còn sau củng phải đuối. Cái vị trí hai trung vệ trung tâm này rất quan trọng chệch choạt là trả giá liền. Và VN đả phải trả giá rồi đấy.
    Được nguyenvantruongvn sửa chữa / chuyển vào 09:54 ngày 02/04/2004
  2. vimouze

    vimouze Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2003
    Bài viết:
    1.535
    Đã được thích:
    0
    Có gì đâu, mấy cái thành tích trời ơi của Olympic+ mấy bồi báo tận bốc thần đồng+ mấy kẻ cục bộ nên cứ tưởng thành tích khá của Olympic làm tăng thành tích của đội tuyển. Bây giờ mới vỡ lẻ là đội tuyển dù sao cũng vẫn ở một đẳng cấp khác.

    Whoever control the present, control the past.
    Whoever control the past, control the future.
  3. PhongCam

    PhongCam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/05/2003
    Bài viết:
    222
    Đã được thích:
    0
    Vậy chứ cao to lại hay không đi kèm kĩ thuật. Chú Mạnh Dũng được cái vừa cao to, kĩ thuật tạm được. Ngày xưa VN đá ngang ngửa với Trung Quốc nhờ có 2 chú Mai Tiến Dũng với Đỗ Mạnh Dũng . Nhưng hàng tiền đạo của VN giờ toàn mấy chú lùn nên phạt góc coi như không có . Người bé khổ thế đấy
    Ghi-ta cất tiếng thở than
    Đầy vơi chén rượu đổ tràn trên ly​
  4. roiviechon

    roiviechon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2004
    Bài viết:
    158
    Đã được thích:
    0
    - Chả biết thế nào nhưng sau trận đấu gặp Libăng, chẳng mấy ai nhắc đến việc tuyển VN không có Huỳnh Đức cả. Mọi người chỉ nói cái thua của chúng ta là do thua thể lực mà thôi. Chẳng nhẽ nói thua về thể lực thì cũng có nghĩa là nhắc đến Huỳnh Đức à?
    - Trước trận đấu, các cu toàn nói xấu Mạnh Dũng, Văn Trương, chẳng nhắc gì đến Hữu Thắng. Thế mà sau trận đấu lại chê là Hữu Thắng không xứng đáng. Còn VT chỉ bị thay ra do chấn thương. Những thằng cu nói xấu MD, và tất nhiên mục đích chính là nói xấu TV, bây giờ đầu óc đã đỡ được tí nào chưa, đưa Duy Quang vào mà đá nhá?
    - Còn thằng cu phát biểu phía trên, nói thành tích của tuyển Olimpic là trời ơi... ấy , thì anh nghĩ nó cũng có tí vấn đề đối với đầu óc: Thứ nhất, trận thắng HQ đã đi vào lịch sử, và còn lâu mới có thể lặp lại. Thứ 2, không phải là nâng mục tiêu ra khỏi tầm khu vực ĐNA có nghĩa là tung quân đá cố sóng cố chết ở vòng loại WC, mà nên lượng sức mình, xây dựng kế hoạch dài hơi cho cái đó có lẽ tốt hơn, và để làm cái đó thì chẳng có cách nào khác ngoài xây dựng từ các cầu thủ trẻ cả. Ông Tavares phát biểu thì hay lắm, nhưng hết nhiệm kì của ông ấy thì chắc chắn là chúng ta vẫn ở trong cái vũng này thôi. Quan điểm đối với cái này của ông này có thể khác với ông khác: Sao khi Riedl dẫn đội Olimpic đi đá vòng loại châu Á, chẳng ai phản đối cả thế nhỉ. Hay là muốn vươn lên đẳng cấp khác thì mục tiêu sẽ là WC chứ không phải vòng loại châu Á, ta không thèm giải này à?
    Anh khuyên các chú là bỏ qua cái vụ HĐ này đi. Càng. Còn việc ai cục bộ thì anh không thèm cãi với chú làm gì.
    Được roiviechon sửa chữa / chuyển vào 08:00 ngày 02/04/2004
  5. roiviechon

    roiviechon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2004
    Bài viết:
    158
    Đã được thích:
    0
    Hình như tôi nói là HĐ không xứng đáng thì phải nhỉ. Và tôi đã bênh vực cầu thủ không xứng đáng nào, chỉ vì cầu thủ đó là người miền Bắc hay Trung nhỉ.
  6. Pikachu_in_love

    Pikachu_in_love Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/12/2003
    Bài viết:
    424
    Đã được thích:
    0
  7. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Trận Lebanon, cứ xem Văn Quyến là thấy, lừa giỏi, kỹ thuật khéo mà bé quá. Đẩy bóng vặn lưng qua nó mới chạy ba bước, nó thì trở mình chạy hai bước là bắt kịp đè người nhẹ cái là chú Quyến hụt hơi chới với thế là lở nhịp bóng luôn. Đó là chưa kể thằng sao bọc lót.
    To con mà biết đá kha khá, thủ vẩn có lợi thế hơn hẳn, quấy rối không cho đối phương có thể phát huy sở trường.
    Đối với các đội có đẳng cấp ngang nhau việc kiếm một trái làm vốn là đã mừng. Mà còn chấp cái bầu trời thủ đô ít nhất một quả, chơi sang sổ chấp thế sao thắng nổi.
    Cứ xem trong bóng đá thế giới có bao nhiêu phần trăm ăn bàn từ những đường chuyền bổng từ cánh vào kiểu cổ điển này mà đó là họ cao to kỷ thuật ngang nhau.
    Bịt đươc bầu trời là bị được ít nhất 50% khả năng thủng lưới cái đả còn dưới đất hảy khoan bàn tới. Tuy nhiên việc này VN không bao giờ coi nặng mới chết.
    Tụi hậu vệ Thái hai trự trung vệ to cao, hay Lebanon vừa qua đâu có cần phải chạy quá thể, lăn xả như bác Huy Hoàng đâu
    nếu bị ép quá thì cứ thêm người về phòng thủ dày đặc là xong, trên trời dưới đất muốn đánh chiêu nào nó cũng chả ngán. Đá như thế đừng nói 90 phút, 120 phút tụi nó vẩn tỉnh queo như thường
    Tụi Hàn Quốc, và Tây Á dạo này đụng VN mình nhiều lần mà mình toàn thua không, cho dù mình có tử thủ hay lấy công làm thủ gì hông cần biết. Tụi nó cứ dậm dọ khoan thẳng từ trung lộ coi thử, thấy khó là chỉ việc oanh tạc bầu trời thôi vì nó thấy mình lùn dĩ nhiên là nó chĩ cần tận dụng ưu thế này.
    Nếu muốn đá với các đội bóng có tiêu chuẩn Âu Châu thì phải xây dựng ĐTVN trên tiêu chuẩn ít nhất có thể phòng ngự vửng chắc đối với tầm cở này. Có nghĩa là cặp trung vệ trung tâm phải cở 1.8m đá bóng khá, rồi thê một tiền vệ thủ cũng kích cở này thì mới chống lại được với 2,3 tay tiền đạo áp sát từ 1,8m tới 1,9m của nó được, chuyện càng quét hổ trợ dưới đất thì giao cho anh tiền vệ thủ kia. Còn không cứ đụng tụi nào kỹ thuật giỏi mà to cao là mình sẽ lại thua tiếp.
    Do đó tôi nghĩ, một là dùng cặp trung vệ Manh Dũng, Huy Hoàng, thì cặp tiền vệ thủ phải là Bảo Khanh và Hửu Thắng. Còn dùng Mạnh Dũng, Như Thành (Quốc Trung), thì tiền vệ trụ là Huy Hoàng và Hửu Thắng (Bảo Khanh). Nghĩa là phãi dùng 3 anh 1.8m đê canh giử thủ đô gồm trời và đất thế thôi, vì tụi tiền đạo Âu Châu nó nhiều tay 1.9m hơn nếu 1.7 m mà kỷ thuật củng bằng họ thì không thể nào mà kèm nổi 90 phút hết.
    Trong trung lộ dùng chú Huy Hoàng lăn xả để hổ trợ mặt dất cho ba chú gà tồ kia có trên không ba chú kia gánh vác phần lớn . Nếu thử xem kiểu này các đội nào cứ câu bóng bổng xem có còn thót tim.
    Đối với cở hai chú Bảo Khanh và Hửu Thắng chỉ cần càng quét dành bóng trong chân đối phương rồi thì kiếm anh nào thoáng mà chuyền là hoàn thành nhiệm vụ.
    Việc cầm bóng lên phát động tấn công hảy giao cho Tài Em Hồng Minh , Minh Phương, hoặc Văn Trương lo, như vậy củng đả quá thừa lựa chọn.
    Trong trận vừa qua người ta nói Hửu Thắng đá không hoàn thành nhiệm vụ. Thật ra là vì thiên hạ giao cho chú này một trọng trách quá lớn mà khả năng chú ấy không thể đảm đương. Đó là hổ trợ phòng ngư, càng quét giửa sân và phát động tấn công.
    Đó không phải tầm cở mà Hửu Thắng hay Bảo Khanh có thể làm được. Rất nhiều lần Hửu Thắng đoạt được bóng trong chân của đối phương, củng là từng ấy lần chú này hoặc chuyền hỏng, hoặc dẩn bóng lên rồi bị mất. Lý do đơn giản vì kỷ thuật cá nhân HT giới hạn. Cái trách nhiệm người ta vác lên vai chú ấy đòi hỏi kỷ thuật cá nhân phải cở Huy Hoàng + Hồng Minh. Mà nếu HT hay BK được như vậy với thể hình đó thì đả qua Âu Châu đá rồi còn đá ở VN sao.
    Với mẩu này thì VN phãi đợi ít nhất 20 năm nữa chớ bây giờ trung bình mình 1.7m mà kiếm tay 1.8m toàn diện sao có.
    Đá kha khá là được rồi, sử dụng sở trường của họ tối đa mà hạn chế sở đoản thể hình của đội VN mình hiện nay. Hạn chế tối đa việc bắc họ phải phát huy sở đoản mà gây tác hại cho đội nhà, nên rê dắt biểu diển trên sân càng hạn chế càng tốt.
    Tóm lại ra khỏi ĐNA phải xây dựng một đội VN khó bị thua trước rồi mới tính đến có thắng người ta vì kỹ thuật người ta không thua mình, họ lại to xác khoẻ hơn. Nếu cứ thả một đội có đến 8,9 chú giống như thiếu niên ra bắt căng ra đá với 11 thanh niên, thì dù kỷ thuật, thể lực siêu việt công thêm HLV dù là Sir gì ở MU đi nữa thì chắc củng phải chịu phép thua xiềng thôi.
  8. Singapore

    Singapore Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/04/2002
    Bài viết:
    921
    Đã được thích:
    0
    Chưa đá đã cầm chắc cái thua
    Tại sao tôi nói thế ư ?? Bởi vì đêm hôm thứ 7 vẫn còn thấy Văn Quyến, Huy Hoàng và Vũ Như Thành (cầu thủ đội TC bị đuổi khỏi đội U23 trước Sea Games 22) ngồi ở trên New Century. Hôm đó bàn bên này sinh nhật thì khoảng hơn 11h thì thấy mấy chú em vào và rồi cũng nhảy nhót, uống rượu ngoại. Toàn wisky thì thử hỏi làm sao có sức tập tành cơ chứ ?? Rồi thêm khoản hút thuốc phì phèo như ai Đấy mới là mấy tuyển thủ chủ chốt trốn trại, chả biết mấy ông khác có đi nơi nào khác chơi bời nữa không đây ??
    Tóm lại là các cầu thủ VN nói chung và các tuyển thủ nói riêng vẫn chưa có tính chuyên nghiệp thực sự, do cơ chế quản lý lỏng lẻo cũng như nhiều nguyên do khác. Chẳng hạn mà 1 đội đồng đều quân thì nếu 1 vài trận đá kém hoặc thể lực không đảm bảo (vì những lý do chơi bời như trên hoặc tương tự) thì thử không cho ra sân đá, đồng nghĩa với việc không có tiền thưởng xem nào !!?? Chắc lúc đó thì chả còn dám chơi bời mấy nữa do lo sợ mất vị trí thi đấu, coi như thu nhập bị giảm. Kể cũng khó mà tạo được tính chuyên nghiệp như các nước tiên tiến khác vì bản thân bên đó cũng có những trường hợp cầu thủ đi chơi bời bị báo chí phanh phui, nhưng con số đó quá ít. Chứ ở VN thì có mà đầy rẫy các cầu thủ vài tiếng xong trận đấu thì đã có mặt ở các khu vui chơi giải trí, thế thì làm sao mà còn sức mà đá tốt nữa. Thế thì chưa đá đã biết chắc là thua về lực rồi.
    Mong sao những sự việc như trên sẽ chấm dứt trong thời gian tới, để rồi không có cảnh các tuyển thủ VN chân ''xoắn như quẩy'' như bắt đầu vào giữa hiệp 2 trận với Leban
    Brgds/Singapore
    Được Singapore sửa chữa / chuyển vào 15:21 ngày 02/04/2004
  9. croccodile

    croccodile Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/12/2003
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Đó, cuối cùng thì cái gì đến cũng phải đến. Giấc mơ tầm thường thì sẽ nhận được kết quả tầm thường thôi. Trong khi Thái và thậm chí cả Sing nó đã mơ đến WC (chứ không chỉ là ASIAN CUP ) thì mình vẫn chỉ lo chuyện có chỗ đứng trong khu vực Vẫn biết là đặt mục tiêu xa vời sẽ trở thành chuyện lố bịch, nhưng xem ra các nhà lãnh dạo VN vẫn thiếu tham vọng lắm, thử nhìn thằng Thavatchai của Thái mà ngưỡng mộ. Ngay cả tham vọng trong khu vực cũng chỉ dám đặt mục tiêu đứng thứ 3.( Trời, ngoài thằng Thái ra ta còn sợ thằng nào, dám chơi ngang ngửa với bọn còn lại lắm chứ). Nhưng đó có lẽ là bệnh chung của cả nền bóng đá Vn thôi, nhìn lại V- Leagues ,có thằng nào dám đặt mục tiêu vô địch đâu, sợ mà. Sợ làm không được, chẹp chẹp, chưa làm đã sợ thì làm được gì?
    Nhân vụ này tôi đề cử Đoàn Nguyên Đức làm bầu sô của đội tuyển VN, hắn nhiều tham vọng và dám làm, dám nghĩ.
    Quên, ấm ức quá mà quên mất chuyện HLV , thàng cha Tava này cùng khôn ra phết nhỉ. dẫn quân thua trận mà cứ như không, coi như người ngaòi cuộc vậy. Tôi tin là liên đoàn đã tìm được người hợp gu các cụ rồi, ít tham vọng và nhìn nhận bóng đã VN với một con mắt, đã bảo giấc mơ tầm thường thì thành quả cũng tầm thưòng thôi mà.
    Hi vọng 10năm nữa con cháu chúng ta sẽ không chỉ vui với những tấm HCB, hay HCĐ mà đt kiếm được tử giải khuvực mà chúng sẽ đua xe vì thành tích Vn lọt bán kết Asean Cup chẳng hạn.
  10. dreamweaver

    dreamweaver Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/03/2002
    Bài viết:
    265
    Đã được thích:
    0
    Y dà nếu thì nói làm chi . Thua Liban rồi .
    HĐ tuy già nhưng phải nói đá nhiệt tình , ngay Weigang hay Riedle chi đó cũng nói :" Đức ít chấn thương vì Đức nhiệt tình tranh chấp " . Có HĐ thì hàng tiền đạo đỡ bị bọn Li băng băng nó đấm đạp dzúi dụi cho thấy thương . Thêm nữa khi phạt góc nó phải cắt 1 thằng kèm . HĐ hình như là 1m 78 ,vừa đủ xài . Chứ cứ Owen và Rooney như hiện nay thì ăn thua gì . VQ có tài nhưng .. ích kỷ quá với lại thể lực kém , lối chơi tuy kỹ thuật song còn lắt nhắt ( phản đối lạm dụng từ "quái " . "Quái " là cái quái gì ? ). Còn Thanh Bình thì trận hay trận dở . Minh Hải bự con có duyên ghi bàn nhưng mà chưa thấy đá trận nào cả .
    Mà chúng ta cũng phải củng cố thêm hàng tiền vệ nữa , tiền vệ gì mà chĩ có Hửu Thắng Hữu Thắng thôi sao . Việt Hoàng đâu ? Không lẽ tìm nguyên VN không có tiền vệ nào có khả năng cầm bóng phát động tấn công như anh H.Sơn ?
    P/S : Coi trận vừa rồi thấy mấy ku nào đá ở HA-GL đều bị nhiễm Kiatisak hết ;) . Cái dáng Mạnh Dũng đi banh và chuyền banh y choang Kiatisak ( nhất là cái tay ) .

Chia sẻ trang này