1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tuyển VN năm 2004: những ngày u ám nhất

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi dia_golden, 02/01/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dreamweaver

    dreamweaver Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/03/2002
    Bài viết:
    265
    Đã được thích:
    0
    Mạnh Dũng mới có biệt hiệu là Dũng "điệu " :D .Chú này đá đúng là điệu quá , mém thua mấy bàn .
    Hôm qua thắng là hay rồi , mà hình như VN ta vẫn thiếu thiếu cứng cứng ở phần tiền vệ và hậu vệ hay sao đó .
    Nghe nói có cầu thủ Ludovic Casset ( báo TTNN và Pháp Luật đăng tin này ) là người P gốc V , từng là tuyển thủ U 17/ U 20 Pháp đang đá cho đội LSC Auxerre ( không phải AJ Auxerre của Ligue 1 ) xin vô tuyển VN ủng hộ quê hương mà mấy bác lò đò nói phải fax qua ,rồi bay về VN đá thử cho mấy bác ấy coi . $##@$@# fax cho Duy Hoàng lên tập trung mà còn không thèm để ý đừng nói fax tới lò dò xin vào tuyển VN chắc cũng bị chọi sọt rác . Báo TTNN nói sau Agri bunk Cap Tavares sẽ có buổi làm việc với lò dò về Casset .
    VN còn các cầu thủ ở nước ngoài cũng khá hay như Dương Thạch ( Anh ) rồi Steve Vo ( Đức ) rồi 1 em ở Norway sao ko thấy lò dò liên hệ gì cả ?
    Link trên báo NHÂN DÂN :D
    http://www.nhandan.com.vn/tinbai/?top=46&sub=121&article=15673
    Link trên báo NLD
    http://www.nld.com.vn/tintuc/the-thao/bong-da/100688.asp
    (NLĐ)- HLV trưởng ĐTVN vừa nhận được email của cầu thủ Pháp gốc Việt Ludovic Casset tha thiết xin được thi đấu cho ĐTVN.
    Ludovic Casset đang chơi cho CLB Auxerre ở giải nghiệp dư Pháp, từng tham gia vào đội dự tuyển U-17 Pháp và đoạt Cúp Quốc gia U-17. Mẹ của Ludovic Casset là người gốc Việt, hiện mang quốc tịch Pháp.
    HLV Tavares tỏ ra rất phấn khởi trước nguyện vọng của Ludovic Casset và đã đề nghị LĐBĐ VN liên lạc ngay với cầu thủ Pháp gốc Việt này. Phó Chủ tịch LĐBĐ VN Trần Duy Ly cho biết, liên đoàn ủng hộ việc mời Ludovic Casset trở về VN nếu cầu thủ này có đẳng cấp cao. Nếu Ludovic là một cầu thủ tài năng, LĐBĐ VN sẽ báo cáo Ủy ban TDTT tiến hành các thủ tục xin nhập quốc tịch VN cho Ludovic Casset.
    Được dreamweaver sửa chữa / chuyển vào 08:37 ngày 25/09/2004
  2. GIA_CAT_LUONG

    GIA_CAT_LUONG Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/05/2002
    Bài viết:
    1.220
    Đã được thích:
    0
    Đi tới một đội hình ổn định và hoàn thiện!

    _Dũng giáp đá lởm quá, tranh cướp không tích cực lại còn khệnh. Cặp trung vệ hiện giờ có lẽ Hùng Dũng là chắc xuất nhất, anh được tín nhiệm trong hầu hết các trận đấu của tuyển vừa qua và trong trận hôm qua, anh ta cũng chơi khá tốt. Cánh phải, rất khó để mong chờ Minh Phương trở lại, nhưng tại sao Tavares không để ngỏ khả năng này đồng thời đôn Trường Giang lên đá phía trên. Cựu tuyển thủ Tiền Giang này thành danh ở vị trí tiền vệ cánh dưới thời Calisto và cũng chơi tốt ở biên phải trong trận gặp Maldiver. Mà cũng không hiểu tại sao họ không cho Lưu Thanh Châu một cơ hội nào. Ở vị trí hậu vệ cánh trái, Quang Trải đá tốt hơn Đức Thắng nhưng dù sao ở VN hiện tại chẳng ai hơn được Văn Trương. Ngoài ra cầu thủ Thừa Thiên Huế này còn đá cặp với Tài Em quá tốt. Nếu anh trở lại đúng phong độ, chúng ta sẽ có một hành lang trái đỉnh nhất trong chục năm trở lại đây.

    _ vị trí tiền vệ trụ, nên bồi dưỡng cho Hồng Minh. Anh ta còn khá trẻ(1978), từ Thanh Hoá, đến Đà Nẵng và nay ở đội tuyển quốc gia, HM đều chỉ chơi ở một vị trí, đó là tiền vệ trụ. Cầu thủ này từng được giới chuyên môn đánh giá rất cao và luôn được coi là bộ óc tại mỗi CLB mà anh đã và đang chơi. Hữu Thắng tuy to con, nhưng vụng về, nếu đối phương đá áp sát, Thắng thường hay hoảng và để mất bóng hoặc phá bóng vu vơ lên trên, do đó khó giải toả được áp lực cho đội nhà. Ở vị trí này, nếu có được 1 Quốc Vượng đá sung như thời còn ở HAGL thì ta cũng có thêm một sự lựa chọn tốt nữa.

    _Đội hình VN của Tavares đâu phải là 4-3-3 mà là 4-3-1-2 bởi Huỳnh Đức đâu có đá trung phong, mà anh ta gần như luôn đá sau Bảo Khanh và Công Vinh trong hầu hết thời gian của trận đấu. Ưu điểm của Đức là to khoẻ, nhưng nhược điểm là quá thiếu sự tinh tế, mà ở vị trí kiến thiết phía sau 2 tiền đạo, sự tinh tế, uyển chuyển là quá cần thiết. Đội tuyển giờ rất nhớ Hồng Sơn ở vị trí của Huỳnh Đức hiện nay!

    _Về 2 tiền đạo Bảo Khanh và Công Vinh, chúng ta đang sở hữu được 2 mũi tên luôn chờ để ghim vào đối thủ, tốc độ xuất phát của bộ đôi này quá tốt, có thể coi là tốt nhất VN hiện nay. Về Bảo Khanh, anh cần phải có thêm sự ổn định, đồng thời phải chú ý hơn đến những cú dứt điểm(nếu chơi tiền đạo như hiện tại). Nếu cải thiện được 2 điểm này, tôi thấy anh ta_cầu thủ duy nhất ở VN hiện giờ có thể chơi được tại ...Primera Liga. Rất nhiều lần tôi chứng kiến BK đi bóng qua hàng loạt đối thủ, dốc bóng từ giữa sân đến sát vòng cấm địa. Ở BK, có sự kết hợp hài hoà giữa tốc độ và kĩ thuật. Nhưng một lần nữa lại phải nói ổn định là nhược điểm của cầu thủ Thể Công này.

    _Nhưng dù sao thì ở đội tuyển hiện tại, tôi vẫn đánh giá cao nhất Tài Em. Phong độ ổn định, lối chơi mẫn cán, không phô trương, luôn tận tuỵ hết mình, Hai Lúa xứng đáng là ngọn cờ đầu trong thế hệ cầu thủ trẻ của VN hiện nay.

    -Gia Cát Lượng-
  3. liemdng

    liemdng Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/07/2002
    Bài viết:
    1.081
    Đã được thích:
    0
    Phân thích khá tốt chính xác với thực tế của đội tuyển, muốn thành công đội tuyển cần có 1 Liên đoàn tốt hơn mà cái này chịu chết thôi.
  4. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Các bác ơi đừng mơ mông chú Pháp lai Việt cở đại bác bắn 3 ngày không tới, hay một nhân tài hãi ngoại nào như Thạch Dương...gì gì về đóng góp được đâu. Gọi là hoà hợp với hoà giải dân tộc nhưng nhân tài VN muốn về góp sức thì còn lâu lắm, đó là nói trong lảnh vực thể thao thôi nhé. Những nhân tài hải ngoại như chú Pháp lai việt hay Thạch Dương thì tài đả là chắc chắn xứng đáng đứng vào tuyển rồi. Mà bọn chúng nó mà về thì chẳng coi đê tứ anh hào Hán Cuốc ra cái đinh gì đâu. Có điều với cái cách làm việc vừa bựa vừa...quan liêu của các quan thể dục thể thao nhà mình, bọn chúng nó thì là loại quen làm việc chuyên nghiệp, lại sống ở nước ngoài thấy bất bình thì lên tiếng ...chắc mấy quan sẽ mất mặt chết. Có lẽ vì thế nên các quan không bao giờ cho lũ chúng đóng góp đâu. Nhớ vụ con bé Mai Lan Fox, đi. Mẹ là VN, mới 25 tuổi thôi đả làm HLV bơi tại Mỹ cho trường đại học. Bản thân mấy năm trước từng lấy huy chương vàng trong team Mỹ. Nó sẳn sàng thi đấu cho VN tại Sea Games 22 mà có được đâu. Con bé này mà xuống nước thì nói thật kình ngư Joseline của Sing hay Thái gì củng chỉ hửi khói thôi. Nó từng là top thế giới bơi mà lỵ. Ít ra củng rước về cho VN 3 cái vàng bơi chớ chằng chơi. Nhưng có được thi đấu đóng góp cho quê mẹ cái con khỉ gì đâu các bác ơi. Với cái nước Mỹ thì một người lấy 2,3 quốc tịch thi đấu cho nước khác nó không có coi ra gì quang trọng đâu vì nhân tài nó vô thiên lũng. Cái team Base Ball của bọn Hy Lạp tại Olympic Athen vừa rồi là toàn từ Mỹ về đó. Nhiều thằng chẳng nói một tiếng Hy Lạp nào cả. Lũ chúng nó thi đấu cho nước Hy Lạp vì cha mẹ chúng nó, thậm chí có tên vì ông bà nội chúng là người Hy Lạp.
    Vấn đề là ở cái đầu óc vừa cổ hủ vừa bướng....không kể hết của các quan thể thao nói chung và bóng đá nói riêng nhà mình. Dẩn chứng là cái câu phát biểu như ông tướng nhà trời của ngài chánh văn phòng LĐ BĐ tại đại hội tổng kết giải V League vùa rồi mà báo chí đang chửi um lên ý. Tóm lại là không có ăn thua gì đâu khi còn các quan thứ này....trừ khi có cụ nào trung ương đảng bổng dưng quan tâm bóng đá muốn....can thiệp thì mấy ông quan này sẽ răm rắp lẹ làng cho lũ kia nó về. Cớ sự là vậy, cho nên giờ cứ vui với một chùm sao quốc nội đi đã...hihihi.
  5. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    CÂU CHUYỆN THỂ THAO
    "Bỏ thì thương..."
    Trần Lâm
    Nếu như trận Tuyển Việt Nam thua oanh liệt 1-2 trước Tuyển Hàn Quốc cách đây chưa lâu được người hâm mộ cả nước đánh giá là một bước tiến dài thì việc thắng cùng với tỉ số 2-1 trước đội Thái Lan II lại là một bước lùi khá thất vọng. Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng trong cuộc họp báo sau trận đấu, thật ngạc nhiên là chỉ thấy HLV trưởng Tavares nói nhiều về việc sẽ loại Văn Quyến nếu anh ta tiếp tục sa sút phong độ.
    Về cầu thủ trẻ "lắm tài - nhiều tật" này báo chí đã tốn không ít giấy mực để ngợi khen và chê bai, thậm chí vừa khen vừa chê cũng lắm! Người viết những dòng này xin không sa đà vào "cái việc đã rồi" đó, hay nói một cách khác là không đạp vào "cánh cửa đã mở". Về ông HLV Tavares theo sự hiểu biết "nông cạn" của người viết thì ông là một HLV có nghề. Và ông đặc biệt giỏi trong công tác huấn luyện tại "thao trường". Còn chuyện ông chỉ đạo tại "trận tiền" theo thiển nghĩ của người viết thì chưa thật rõ nét lắm. Nói như vậy chắc có người sẽ bảo: "Một HLV ngoại toàn tài làm gì có giá 9.000USD/tháng". Tôi không có gan chê bai ai, nhưng về mặt đọc trận đấu nhanh, có các quyết đoán tắp lự ông Calisto sắc sảo hơn. Tuy nhiên ông Tavares có ưu điểm lớn là "rất biết mình biết người". Bởi thế ông đã không ký hợp đồng 2 năm, mặc dù LĐBĐVN "vớ được ông" như người "chết đuối vớ được cọc". Nếu Tuyển VN đoạt HC vàng tại Tiger Cup 2004 này, chắc chắn ông sẽ ở lại dài dài. Nhưng nếu không có tấm HC đó, dù LĐBĐVN có nâng lương, chắc ông cũng "rứt áo ra đi". Ông vốn là người có lòng tự trọng cao.
    Trở lại chuyện Văn Quyến, đúng là "bỏ thì thương mà vương thì tội". Song nhìn lại các trận đấu của Tuyển VN dưới tay ông Tavares, ai cũng nhận thấy Tuyển thi đấu tốt nhất, phù hợp nhất ở sơ đồ chiến thuật 4-3-3. Trong khi đó Tuyển VN ở thời điểm này mới chỉ có 4 tiền đạo là: Huỳnh Đức, Công Vinh, Bảo Khanh và Văn Quyến. Trận gặp Hàn Quốc vừa rồi Bảo Khanh ốm, mặc dù vậy vẫn phải vào chơi ở các phút cuối. Nói như thế không phải là để Văn Quyến "lên râu". Châm ngôn VN có câu: "Dụng nhân như dụng mộc". Bởi thế cho nên tốt nhất là vẫn nên giữ Văn Quyến lại, nhưng chỉ xếp đá dự bị. Nếu 1 trong 3 tiền đạo kia có gì "bất ổn" thì đặt Văn Quyến vào. Nếu không cứ để cho "cậu ấy" mài đít quần trên ghế dự bị... là thượng sách! Chứ xếp đá chính như ở trận gặp Thái Lan II vừa rồi là... hạ sách!...
    ---------------------------------
    Báo Lao Động có bác Trần Lâm viết thế này mà ông Ta đọc được thì ....bỏ mia Văn Quyến mất.
    Nói gì thì nói chú VQ là một cầu thủ có tài đấy. Sea Games từng làm nức lòng bao người. Dạo này có vẽ bị hơi hoảng loạn mất tự tin phong đô thôi. Đừng quá khác khe. Cầu thủ ai củng qua một giai đoạn thế...kể cả người ngoài hành tinh Ronaldo. Nếu lâu lâu cho hắn vào thử vẩn chưa được thì cất ra thôi. Bổng một ngày hắn ghi bàn lên tin thần thì lái bốc lên ngay mà.
    Hảy đối xử với cầu thủ một cách công bằng và tôn trọng hơn. Như Huỳnh Đức, bao nhiêu người trước kia nghi ngờ chê bai. Trận hôm qua chẳng ai chê cả. Cống hiến hết mình như trai 18...hehehe.
  6. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Mổi người mổi ý đấy bác GCL ơi báo Lao Động thì họ khen nè,
    Việt Nam - Santa Cruz: 1-0
    Tiến bộ trong phòng ngự và mạnh mẽ hơn về tinh thần
    Phải mất hơn 1/3 đầu trận đấu, các tuyển thủ VN mới tự giải thoát ra khỏi thế trận một chiều mà đối phương áp đặt. Trong 2/3 thời gian còn lại, đội tuyển VN đã tái hiện được lối chơi từng làm khán giả nức lòng trước ĐT Hàn Quốc mới đây.
    Các cầu thủ Brazil dựa trên khả năng kiểm soát bóng điêu luyện và sự phối hợp nhuần nhuyễn trong không gian hẹp, họ hầu như thống trị trận đấu (một phần vì các tiền vệ VN để cho họ quá nhiều khoảng trống). Hơn thế, các cầu thủ Santa Cruz thường xuyên đặt khung thành của TM Quang Huy trong trạng thái báo động bằng các pha phối hợp trung lộ, thỉnh thoảng mới xen kẽ các pha "thọc nách". Thời gian này, đội bóng đến từ Brazil có ít nhất 6 cơ hội ghi bàn theo cách tấn công như vậy, nhưng TM Quang Huy đã chơi xuất sắc khi có 4 lần từ chối bàn thắng của đối phương. Trong 2 lần còn lại, các chân sút của Santa Cruz đưa bóng đi chệch cột dọc. Còn ĐTVN chỉ có 2 pha phản công đáng kể trong thời gian này.
    Thời gian còn lại là màn trình diễn xứng đáng của ĐTVN. Với đội hình 4-3-3 và các tiền vệ tích cực tranh cướp bóng, các cầu thủ VN đã đẩy đối phương ra xa vòng cấm địa và bắt đầu tổ chức các pha phản công hoặc tấn công nhanh rất hiệu quả, đặc biệt là kể từ khi Công Vinh vào thay Văn Thành ở đầu hiệp 2. Trong sự phục hồi này có vai trò quan trọng của Tài Em, sự toả sáng của Công Vinh, cũng như hoạt động có hiệu quả của đội trưởng Huỳnh Đức. Nhưng tuyến hoạt động hiệu quả nhất chính là hàng hậu vệ, đặc biệt là cặp trung vệ Mạnh Dũng - Hùng Dũng. Có ít nhất 2 lần trung vệ Mạnh Dũng thực hiện pha cắt bóng rất "ngọt" giúp đồng đội chuyển rất nhanh sang tấn công, trong đó có pha tấn công được dàn xếp khá phức tạp dẫn đến bàn thắng duy nhất của Công Vinh (51''). Không chỉ hoàn thành tốt vị trí của mình trong 2/3 thời gian sau của trận đấu, cũng như lấy bóng phản công, Mạnh Dũng còn bọc lót rất tốt cho Quang Trải ở vị trí hậu vệ trái.
    Nếu như trong thời gian 1/3 đầu trận đấu đội tuyển thi đấu chuệch choạc bắt nguồn từ tuyến tiền vệ nhưng được bù đắp bởi sự xuất sắc của TM Quang Huy thì trong phần còn lại ĐTVN đã có một trận đấu rất tốt, phần nào tái hiện lại lối chơi từng gây ấn tượng mạnh trước Hàn Quốc. Tinh thần tốt, tổ chức tốt (tiến bộ nhiều trong phòng ngự), và phản công hoặc tấn công nhanh hiệu quả (có khoảng 6 cơ hội ghi bàn khá rõ) là những điều mà đội tuyển đạt được trong thời gian này. Lẽ ra đội còn có thể chơi tốt hơn nếu không vắng mặt Trường Giang, còn Bảo Khanh và Minh Phương đạt phong độ tốt nhất của mình. Nhưng dù sao đội tuyển cũng đã tiến bộ nhiều so với trận thắng Thái Lan.
    Trận đấu trước đó, Porto B thắng Thái Lan với 1 bàn duy nhất. Như vậy cả Porto B và ĐTVN đều thắng cả 2 trận, và trận đấu cuối cùng giữa 2 đội thật sự là trận chung kết mà ĐTVN chỉ cần thủ hoà là giành ngôi cao nhất nhờ hơn về bàn thắng. Minh Vũ
    --------------------------------------
    Nói chung cặp trung vệ và hàng thủ hôm qua 90 phút không để lọt lới là đạt rồi. Mà từ đạo 2 chú vừa hùng lai mãnh còn dũng nhà mình nắm chìa khoá trước cầu môn. Bao đội có đội nào dội bom gì tuyển nhà mình được đâu. Ngay bọn Củ Sâm chính hiệu giã 2 nhót cũng lè cả lưởi ra câu giờ cho hết trận, mà cũng là từ xa xa cơ chớ trước khu 6,50m cũng chưa chọc được cú nào lũng cả. Đòi hỏi cặp trung vệ VN phải xuất xắc cở bọn trẻ Brasil này đưa bóng vào phải dội ra như đụng phải tường bê tông thì....VN giờ chưa có đâu. Thôi cứ không vào thắng là vui rồi. Các chú Mạnh Dũng hắn thế từ nào giờ. Khi hắn đá bóng chẳng bao giờ hăng hái hay phấn khích gì cả, dù đá với...Brasil thứ thiệt hắn vẩn tàng tàng như thế. Ai hay hơn thì cứ qua hắn đi, nhưng chẳng mấy chú làm được điều này đâu. Đó là tính khí của hắn rồi, có bơm thuốc kích thích hắn củng chẳng hăng máu kiểu Huy Hoàng được. Có điều tôi thích 2 chú Hùng Dũng và Mạnh Dũng chổ là, với VN to 1,8m hơn cở tụi hắn thì cứ như cò hương, tụi tiền đạo tiêu chuẩn Âu Châu nó đè người một cái là chới với. Còn 2 bô kia cứ đè chúng thử xem, tụi chúng chẳng coi ra gì đâu, kể cả Củ Sâm hay củ Đậu. Thế là tốt rồi.
  7. GIA_CAT_LUONG

    GIA_CAT_LUONG Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/05/2002
    Bài viết:
    1.220
    Đã được thích:
    0
    VFF vừa thối vừa ngu thì ai cũng biết rồi, nhưng về vấn đề của cầu thủ nghiệp dư người Pháp đó ta cũng nên khách quan nhìn nhận để thấy rõ được thực chất của vấn đề.
    Ludovic là ai? Cậu ta chỉ là một cầu thủ hạng nghiệp dư ở Pháp. Thạch Đức nếu kô nhầm thì là cầu thủ chơi bóng đá phong trào tại Nauy hay Thuỵ Điển gì đấy. Chưa ai chứng thực được khả năng của họ, họ cũng không phải là Zidane, Kaka hay Eto''o ngày ngày xuất hiện trên truyền hình để chúng ta biết, rồi một ngày nào đó có một quả sung rơi trúng miệng là một trong những người này có gốc VN và muốn tham gia đội tuyển. Vì vậy cái cần thiết ở đây là Ludovic phải chứng tỏ được khả năng của anh. Không thể bất cứ một anh tây ba lô nào có gốc Việt, trong một ngày đẹp trời, tự nhiên nhớ về cố quốc, muốn được chơi bóng cho đội tuyển là đòi chúng ta trải thảm đỏ chào đón. Cách phát biểu của ông NDThái hay Trần Duy Ly chỉ là những lời lẽ ngoại giao, hạn chế tối đa những vấn đề nhạy cảm mà thôi chứ hoạ chăng chúng ta có mà điên lại đi rước về một anh chàng chơi ở giải nghiệp dư về khoác áo đội tuyển.
    Santa Cruz - một đội bóng ít nhiều cũng gồm toàn các cầu thủ CHUYÊN NGHIỆP đến từ nền bóng đá hùng mạnh Brazil hôm qua còn bị chúng ta quần cho tơi tả trong hiệp 2. Vậy thì một cầu thủ NGHIỆP DƯ như Ludovic khả năng đến đâu mà đòi khoác áo đội tuyển, cũng như giới truyền thông đòi VFF trải thảm đỏ chào đón anh ta về. Đó là tư tưởng vọng ngoại một cách mù quáng. Chúng ta có thể còn có hạn chế về trình độ trên sân, nhưng với cách nghĩ, tư tưởng như vậy là không thể chấp nhận được. Nếu Ludovic tài năng, khát khao muốn đóng góp cho nước nhà thì xin mời anh ta về V-League chứng tỏ khả năng trước. Bóng đá VN đã bước vào chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ không bạc đãi những cầu thủ có tài. 3000 hay 5000$/tháng, V-League hoàn toàn có thể đáp ứng được, mức lương đó chắc chắn không thể kém hơn mức lương của một cầu thủ hạng nghiệp dư ở Pháp
    Tôi cũng không phải là người tôn thờ chủ nghĩa dân tộc cực đoan. Chính vì thế, tôi hoàn toàn ủng hộ chính sách nhập tịch cho cầu thủ nước ngoài khẳng định được tên tuổi ở V-League mà muốn khát khao cống hiến cho đội tuyển VN. Hãy thử tưởng tượng xem nếu những Amaobi, Abbey, Santos hay Mauricio khoác trên mình chiếc áo đó in hình lá cờ sao vàng thì đội tuyển chúng ta sẽ mạnh đến nhường nào. Đó là cách nhanh nhất(nhưng không bên vững) để chúng ta tiếp cận được nền bóng đá châu lục và thế giới. Chứ còn những cầu thủ nghiệp dư như Ludovic, chúng ta coi trọng những ý kiến của họ, nhưng cũng không nên quá to tát chuyện này lên làm gì, bởi em nghe các bác nói đến hoà hợp dân tộc với cả trọng vọng nhân tài ở đây mà thấy hãi quá, trong khi vấn đề chính là khả năng chuyên môn của anh ta thì chẳng thấy ai đi sâu vào phân tích, cho tư liệu cả. Bác Tuấn mẽo còn bồi một câu mà em thấy khiếp quá, bác nói xong câu này chắc rút chạy cho êm luôn :''Những nhân tài hải ngoại như chú Pháp lai việt hay Thạch Dương thì tài đả là chắc chắn xứng đáng đứng vào tuyển rồi. Mà bọn chúng nó mà về thì chẳng coi đê tứ anh hào Hán Cuốc ra cái đinh gì đâu."
  8. dreamweaver

    dreamweaver Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/03/2002
    Bài viết:
    265
    Đã được thích:
    0
    Casset thì em không biết chứ Thạch Dương được tụi nó coi là ngôi sao tương lai của Sweden . Hiện đang đầu quân cho đội Bolton . Mặc dù nhìn vào Bolton Wanderer squad chẳng thấy chú này đâu . Dù gì vẫn còn hơn thằng Terathep . Sinh năm 1985 , năm nay chỉ mới 19 tuổi .
    Còn Casset thi đấu cho đội LSC Auxerre , đồng ý ở vùng Auxerre chắc có nhiều đội bóng , nhưng em đề nghị bác nào biết tiếng Pháp xem thử trang web ligue B của Pháp xem thằng ni là thằng nào . Rồi anh em ta bàn tiếp .
    Tuyển Senegal cũng toàn bọn Pháp kiều gốc Senegal về quê nhà đấu đấy chứ đâu phải là chi đâu . Như thằng Diouf hay Cisse gì đóa .
    Thằng này chắc cũng phải điều tra chi đó rồi mới dám xin về Vietnam đá chớ . Mà bác cũng đừng coi thường nghiệp dư Pháp , nghiệp dư mà cỡ David Serene thì cũng đâu phải là hạng bèo . Với lại chắc gì nó nghiệp dư , hạng nhì hạng ba thì sao . Cứ fax cho nó kêu nó bay sang Sudan , vào trại tập huấn của đội tuyển Việt Nam tập thử 1 2 tuần thì biết ngay . Đội ta còn đi tập huấn ở Trung Đông mà .
  9. lon_loi

    lon_loi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/04/2004
    Bài viết:
    610
    Đã được thích:
    0
  10. kass

    kass Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/05/2004
    Bài viết:
    557
    Đã được thích:
    0
    ha ha ...bác Tuấn Mẽo đúng là hơi quá lời rồi
    Những bài viết của Tuấn Mẽo và GCL rất hay, đem lại nhiều suy nghĩ thú vị cho mọi người
    Hai bác cố gắng phát huy nhé

Chia sẻ trang này