1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

tuyển VN năm 2006- AFF Cup đầu 2007

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi xuxin, 15/04/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Bây giờ là lúc thay đổi đưa trẻ khoẻ đi dự Doha .
    Sau đó thành lập ngay 2 đội tuyển trộn lẫn có kinh nghiệm và trẽ thiếu kinh nghiệm trên tinh thần 65% trên 1.75m to khoẽ sung sức và 35 % kỹ thuật tốt phong dộ ổn định chịu a lat so buôn húc chết bỏ . Xử dụng mô hình 10 cầu thủ chỉ cần tối đa 4 chú dưới 1.75m là đủ, tối ưu là 3 chú mà thôi . Cho ăn uống tẩm bổ cho khoẻ thêm lên, tập luyện 3 tháng thôi chia 2 đội dợt thuần thục vào, đội này đá giải trong nước thì đội kia du đấu sau đó sàn lọc ra đội hình tối ưu cuối cùng ráp lại đá thử 2,3 trận là đủ .
    Trong con mắt tôi những chú dưới 1.75m phong độ ổn định giử lại tuyển gồm : Minh Phương, Tấn Tài hay Vũ Phong chọn 1, Tài Em, Bảo Khanh và Công Vinh . Nếu sau này tha thứ thì mổi chú Quốc Anh nên gọi . Ngoài ra chú Thành Lương khá lắc léo cũng nên cho cơ hội .
    Các chú trên 1.75m tốt có thể gọi Mạnh Dũng 1.82m có thể đá trung vệ, hậu vệ cánh trụ, Hữu Thắng 1.82m đá tiền vệ trụ hiện giờ đã bình phục và đá cho Bình Dương với Campuchia tuần trước ấy thôi, Như Thành 1.82m trung vệ . Anh Dũng 1.76m hậu vệ cánh hay trung vệ nếu thiếu người, Anh Tuấn (Thép Hoà Phát) 1.77m đá khá tốt trung vệ không thấy gọi . Đức Tuấn 1.77m đá hậu vệ cánh khá tốt cũng không thấy gọi . Tuấn Phong GDT 1.76m+ ....quá tốt hậu vệ phải tiền vệ phải đều được . Hùng Dũng chú này 1.75m cực khoẽ có vỏ rất khoái kèm chết hậu vệ cánh hay tiền vệ trụ có thể cho đá . Đức Dương 1.75m dạo này đá được chạy ầm ầm như con thoi đá tiền vệ trụ hay cánh phải . Đình Luật, Long Giang trẻ khoẻ 1.75m cho thử cựa hậu vệ cánh . Hồng Việt ít nhất cũng 1.75m tiền vệ trái . Mai Tiến Thành 1.85m hậu vệ trái . Việt Anh (hay Anh Việt gì ấy sếu vườn trung vệ trẽ HAGL, trên 1.8m) ...cho chú đá trụ luôn, Phong Thu 1.78m trẽ khoẽ hay run, cho đá tới hết run thì thôi Nếu sau này tha thứ thì gọi thêm Hải Lâm, Bật Hiếu và Phước Vĩnh . Tiền đạo thì Được Em Anh Đức Thanh Bình và Công Vinh là đủ (quên chú Ve Chai đi) . Ngoài ra Quang Thanh, Minh Chuyên và Huy hoàng cũng nên giử lại vì khá tốt . đc Huy Hoàng chỉ nên đá trụ hay cánh mà thôi . Cho thêm vài chú 1.8m to khoẽ từ U17 và U21 cho đủ 40 trự ...cho chúng nó chia 2 đội xoay tua tập luyện .
    Trong bóng đá hiện đại và đội hình 422 .
    Tối ưu là 2 đc trung vệ phải chuẩn phải khoẽ và tĩnh táo . Các chú Anh Tuấn, Lưu Trung Tuấn (1.75m), Bật Hiếu, Mạnh Dũng, Như Thành có những phẫm chất này ít nhiều .
    2 trự tiền vệ trung tâm mạnh mẽ băm vằm hung hãn, nếu cả 2 to lớn càng tốt còn không cũng ít ra 1 chú, giống đc M và E của Chelsea . Hữu Thắng, Đức Dương, Mạnh Dũng, Hùng Dũng và Huy Hoàng ít nhiều đủ hung tợn cho 2 vị trí này .
    Hai hậu vệ biên, lên công về thủ được tốt, không cứ thủ cho chắc, đua sức đeo bám cho lỳ, Đức Tuấn, Anh Dũng, Hùng Dũng, Mạnh Dũng quá thừa sức chạy .....chưa kể các đc trẽ khác .
    Hai tiền vệ cánh là nơi VN sẽ lên bóng . Minh Phương, Tuấn Phong cánh phải, Bảo Khanh, Tài Em cánh trái thay nhay đá quá đẹp . MP và TE có thể đá tiền vệ trung tâm nếu muốn ăn thua (giải quyết sớm rồi thủ hay tăng công đễ gở)
    Tiền đạo h1 phải ưu tiên 2 trong 4 đc Việt Thắng, Anh Đức, Được Em, và Thanh Bình nhũi bạo chạy quậy tứ tung không làm gì được OK, chủ yếu phá sức dàn hậu vệ người ta . H2 cho đc CV vào tận dụng sức khoẻ và nước rút mà chạy cắt mặt dứt điễm thì may ra .
    Đó là tất cả những gì coi là mạnh mẽ nhất, hợp lý nhất cho bóng đá VN thi đấu dành vị trí đúng với thực lực lẽ ra ta phải có .
    Ít ra nếu VN không đi WC cũng phải thuộc nhóm ngựa ô như Bắc Hàn chứ ai đời đì đẹt ngữi khói Thái Lan nó cười vào mũi như vừa rồi nhục quá . 80 triệu dân bao nhiêu đội hạng 1 ngoại hạng mà tuyển quốc gia gì mà nhỏ tẹo yếu xìu, 1.75 cũng không đạt thì đá đấm đách họ gì mong thắng ai ?
  2. maytim1983

    maytim1983 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Bài viết:
    944
    Đã được thích:
    0
    Hôm qua được trận cười sặc nước. Đá đấm pull**** bỏ cha đi được, lại còn tương lên truyền hình bình loạn câu chửi của ông A.R" đồ đầu lợn" mà các chú cứ cố tình dịch lái là đồ "cứng đầu". Đá đấm kiểu đó thì Sir F của MU cũng bó tay chứ đừng nói gì A.R. Tất cả là tại VFF, chuyên môn kém, đạo đức kém. .Xem trận hôm qua mà kô thốt lên đuợc lời nào.
  3. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Người ta nói bull**** = c ứ t bò chứ không ai nói pull**** . Không biết tiếng Anh thì đừng nói linh tinh . Tiếng Việt giỏi thì nói tiếng Việt đi . Nói tiếng Anh coi chừng tui hõng hiểu kỳ lắm .
  4. kesaudoi

    kesaudoi Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/11/2002
    Bài viết:
    250
    Đã được thích:
    0
    Cô bé gì ơi khi dịch Anh việt chẳng bao giờ người ta dịch theo kiểu word - word đâu. Cái từ pig - head dịch là đầu lợn thì cũng hay đấy .
  5. kesaudoi

    kesaudoi Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/11/2002
    Bài viết:
    250
    Đã được thích:
    0
    Tuấn Mẽo phân tích và định hướng cho bóng đá việt nam hay phết. . Nhưng tớ có ý kiến thế này :
    Thể lực thể hình là nền tảng yêu cầu chính cho các môn thể thao, nhưng có một số môn trong đó có bóng đá đòi hỏi sự nhanh nhạy khéo léo, thông minh và sức bền, đặc biệt là độ quái ( Madadona, Messi cậu thấy đá có quái không ) ? Mấy chú to đầu được cái tì khoẻ nhưng thường không nhanh nhẹn xoay xở chậm, ở những cự ly ngắn sẽ vô cùng bất tiện nếu so sanh với những chú nhỏ con bứt phá tốt. Cứ nhìn chú Hùng Dũng, tên cũng như người, làm một ví dụ đá chỉ biết trâu bò không có suy nghĩ gì cả. Dạo này không theo dõi bóng đá trong nước nên không biết mấy chú mà cậu kể, nhưng thấy chọn Như Thành là chính xác. NT đá tỉnh, bọc lót và phát động tấn công tốt. Cặp Như Thuần với Mạnh Dũng( Tiến Dũng - Công an Hà Nội ?) mà ai đó kể đến là đá chắc chắn, là hồi đó nhớ có Đỗ Khải đá thòng . Mỗi một nền bóng đá có những sắc thái và phong cách riêng, đâu cần cứ phải to cao là thắng được hết đâu ( Mấy đội Bắc Âu như Nauy ) cậu thấy so với đội bóng khác thế nào ?
    Nền bóng đá Việt Nam vì sao mãi mãi tụt hậu ? Nó không chỉ là ở vài cầu thủ thấp bé nhẹ cân, mà nó nằm ở cái gốc : Cách quản lý - Cách đào tạo, đầu tư. Xem bọn nước ngoài nó thi đấu và sinh hoạt ra sao : Thi thoảng vẫn vũ trường, bia rượu nhưng vào mùa giải là chúng nó sinh hoạt rất điều độ. Cầu thủ có bác sĩ thể lực, bs tâm lý... chăm sóc
  6. mc_queen1

    mc_queen1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2005
    Bài viết:
    4.151
    Đã được thích:
    4.157
    Các bạn cãi nhau hăng quá, mình cũng xin có chút ý kiến :
    - Bác Tuấn nói như vậy về bác Hồ là không được, đây không phải là đất Mĩ . Bác không tôn sùng bác Hồ ( cũng như tôi vậy ) như các bạn SLNA thì cũng không nên đả kích, nhất là khi 2 bên đang nóng đầu
    - Những người chửi bác về chuyện cầu thủ phải cao to chỉ là mấy em gái thôi, hâm mộ mù quáng mà, đâu có hiểu gì về bóng đá. Tôi chắc rằng những người hâm mộ SLNA chân chính, yêu bóng đá chân chính cũng hiểu được vấn đề ở đội tuyển việt nam, họ không tranh cãi với bác về chuyện cao to đâu. Vì thế bác đừng có chấp, mang cái bực dọc vào mình.
    - Về vấn đề bóng đá, công nhận cao to không phải là tất cả. Nhưng nếu thể lực chiều cao không đạt đến chí ít là trung bình của thế giới, thì kĩ thuật có đến giời cũng thua mà thôi. Argentina mà có 2 thằng trung vệ Huy Hoàng, Minh Đức thì dù hàng tiền đạo có ghi đến 10 bàn , thủ môn cũng phải vào lưới nhặt bóng đến 11 lần là ít.
    Có vài lời như vậy, mong các bạn đừng chửi nhau quá, kẻo box lại bị khoá thì hết chỗ chơi.
  7. maytim1983

    maytim1983 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Bài viết:
    944
    Đã được thích:
    0
    hịhị, vâng, em ở VN chứ kô vượt biên như bác nên tiếng Anh bồi thì em thua bác roài. Em nhầm b bò thành p phở ạ. Em là người Việt, em cà rốt tiếng nưới ngoài kô có gì lạ, nhưng bác là người Việt mà bác nói tiếng Việt ngọng líu ngọng lo, LOẮT CHOẮT thành LOẮT CHOẮC là hỏng, mất gốc! Ngữ bác thì cũng ngang với thằng Quyến thằng Vượng là cùng chứ mấy. Đồ bull****! Đúng chứ bác?
  8. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Tôi chưa bao giờ đã kích Bác nha . Xác nhận trở lại đi .
    Còn việc suy diễn và qui kết thành tội phạm ....chuyện VN mình, tôi không thể ngăn cấm ai .
    Chuyện lầm lẫn hay không biết hay ....trong tiếng Anh hay tiếng Việt tôi không quang trong . Tôi đưa ra với MT đễ em cảm nhận được chuyện tôi cảm nhận mà thôi .
    Nhiều người sống tại VN cứ ngỡ ta lớn lên, dùng tiếng mẹ đẻ, sống tại VN khi ra đi cũng không bao giờ quên làng, đường và tiếng nói mình . Đúng và sai . Không ai hiểu nổi lòng của người Viêt xa xứ bằng họ . Có những chuyện tưởng không bao giờ quên ...mà theo thời gian + tuổi tác ta sẽ quên . Trước tiên là tên đường, con đường thành phố ta đã sinh ra ....giờ nhớ rất ít . Rồi thì viết chính tả cho đúng, từ ngữ nhiều lúc phải vặn óc mà nhớ ra 1 từ . Các bạn nên hiểu là thời giờ dành cho tiếng Việt của người Việt xa quê là vài tiếng / ngày . Đọc báo vài tháng, vài năm một tờ . Dạo này có báo điện tử là rất đở rồi . Nhưng mà cái chuyện chính tả thì rất bình thường hs tốt nghiệp VN nhiều người cũng bị nhiều hay ít . Do đó tôi không ngại ai dùng đó công kích tôi . Ông trời sinh ra có tai giỏi văn thì bị dốt toán hay ngược lại . Cho mổi người 1 bản năng mà sinh tồn . Chứ ai cũng hay chữ tranh nhau bán chữ chắc sẽ rẽ như bèo sống không nổi đâu .
  9. hungbarca

    hungbarca Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/07/2004
    Bài viết:
    1.087
    Đã được thích:
    1
    Bản chất dân VN là 1 dân nhỏ con của châu Á, chứ đừng nói đến bọn châu Âu. Quan điểm chọn to cao như bác Tuấn là hơi sai lầm. Dĩ nhiên to cao thì đá trung vệ lợi lắm, nhưng bác ko thấy Cannavaro, Puyol sao? Lùn, nhưng thân hình rất chắc, trụ cực vững, hiếm chú nào đẩy nổi 2 thằng lùn này. Nó nhảy lên đánh đầu chẳng cần trúng bóng, chỉ cần đè hoặc húc đối phương thôi. Và cũng cần phải nói về yếu tố biết chọn vị trí nữa.
    Em xin phân tích 1 tí về mặt thống kê. Đa số dân ta lùn, thì phần trăm những cầu thủ lùn có tố chất dĩ nhiên cao hơn phần trăm những chú cao có tố chất tốt. Chúng ta chọn những chú cao thì có vẻ đi ngược với nguyên tắc này. Nhiều chú cao rõ ràng ko tiến bộ, như Hùng Dũng, vì ko có tố chất. Những đội Bắc Âu ko phải họ cố tình tuyển mấy chú cao to chơi lấy thịt đè người, mà bản chất dân họ cao, nên đội tuyển phải cao to theo. Bác nhìn tuyển TBN thử. Dân TBN khá trung bình, vì vậy trong tuyển TBN có vài chú chiều cao cũng khá khiêm tốn.
    Nói chung đội tuyển là 1 đại diện khá lý tưởng cho tính chất của dân số. Em nghĩ ko nên đi trái qui tắc này.
    Được hungbarca sửa chữa / chuyển vào 13:50 ngày 17/11/2006
  10. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    VN- Indonesia 1-0

    Thứ Sáu, 17/11/2006, 21:08

    Cúp BV 2006: Tạm được


    Khán giả không quay lưng với tuyển Việt Nam tại Cúp BV - Ảnh: Sĩ Huyên
    TTO - Cuối cùng thì điều chờ đợi của người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng được đền bù xứng đáng - đội tuyển Việt Nam vượt qua đối thủ truyền kiếp thứ nhì trong khu vực Đông Nam Á là Indonesia với tỷ số sát nút 1-0 vào tối 17-11 trên sân Thống Nhất.

    Xem videoclip bàn thắng của đội tuyển VN

    Ở lượt đấu này, tuyển Việt Nam không có Thạch Bảo Khanh ở vị trí tiền vệ cánh trái do bị chấn thương ở trận thua U-21 Phần Lan 0-1. Hậu vệ Văn Biển được đẩy lên trám chỗ trống, Minh Thiện vào trấn giữ hành lang trái thay cho Văn Biển (Minh Thiện đá thay Văn Biển ở hậu vệ trái, cũng gọi là dở tương đương thôi, Văn Biển thay Bảo Khanh chấn thương cho tiền vệ trái là tương đối hợp lý , đc VB này đá tiền vệ còn ngữi vô hơn hậu vệ, chạy ì ạch và hơi hiền không hợp). Chơi không khởi sắc ở trận khai mạc, Hồng Minh đành phải nhường vị trí tiền vệ trụ cho Trần Đức Dương (đá cặp cùng Minh Chuyên). Không biết đc nào dùi cho ông Đần trận này để đc Đức Dương đá trụ, đúng ý tôi kêu gào mong mõi, nhờ đó đc Đức Dương lỡ ghi bàn hôm nay, coi như vô tình lập công cứu ông Đần khỏi rớt ghế . Thử tưởng tượng không có bàn thắng này và VN huề hôm nay thì thầy chú lại bắt đầu chửi nhau cắn nhau giết nhau sát phạt . Ông Đần lại hiểu là CV và SLNA cố tình không đá vô để lật ông ấy, rồi ân oán chồng chất . Đề nghị biểu dương đc thầy dùi nào năn nĩ ông Đần cho Đức Dương đá đê . Chắc trốn trại lên mạng ttvn đọc bài biết của quân sư quạt mo cao tui đây, trong lúc tuyệt lộ, thôi thì đằng nào cũng xắp chết, uống đại thuốc lang băm thử nào ...hoá ra phước chủ may thầy ...tuyệt cú mèo tam thể luôn . Chúc mừng, cung hĩ phát chồi . Hy vọng đáy quần đc Đức Dương từ nay chị nuôi khỏi phải may vá nữa .
    Với một chút điều chỉnh nho nhỏ như vậy, hàng tiền vệ của đội chủ nhà có phần khởi sắc hơn khi cả Dương lẫn Chuyên cùng hoạt động khá năng nô?, chịu va chạm và quan trọng hơn cả là họ thường xuyên phát động tấn công nhanh chứ không rê dắt nhiều chạm như kiểu chơi của đàn anh Hồng Minh. Bên cạnh đó, việc va chạm không khoan nhượng, đeo bám quyết liệt đối phương trên toàn sân của đội tuyển Việt Nam, đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ phía người xem. Đó cũng là điều hiếm thấy trong trận thua hôm khai mạc. Thấy chưa I told you, ông đã bảo mà ....cho chảnh cái .
    Xét về tình huống ngàn vàng thì đội chủ nhà có nhiều hơn, song rất tiếc lưới của Indonesia chỉ rung lên đúng một lần. Đêm 17-11, có lẽ Lê Công Vinh là người khó ngủ nhất. Ba lần trong hiệp nhì, Minh Chuyên có ba pha chọc khe như dọn cỗ, đặt Công Vinh mặt đối mặt cùng thủ môn kỳ cựu Hendro Kartiko. Thế nhưng trong một ngày không may mắn, cả ba cú dứt điểm của Công Vinh đều chệch mục tiêu cần đến: khi thì chệch cột dọc, lúc thì bị Kartiko tóm gọn. (Đá như thế mà chỉ gọi là 1 ngày thiếu may mắn thôi sao ? Đá thư hạch mới đúng . Chú Anh Đức mà 3 lần bắn chim như vậy chắc chửi tắt bếp quá, đá vầy trận tới ngồi dự bị dùm đi)
    Phan Thanh Bình cũng vô duyên chẳng kém khi quả đánh đầu hiểm hóc của anh vào phút 57 (Công Vinh chuyền bóng) làm bó tay Kartiko, song lại không thắng được cột dọc của khung thành đội tuyển Indonesia.


    Trần Đức Dương (23) tác giả bàn thắng vào lưới Indonesia. Ảnh: Sĩ Huyên
    Thế bế tắc của đội chủ nhà được khơi thông vào phút 58. Từ quả đá phạt góc của Minh Chuyên bên cánh trái, bóng trôi qua ngang mặt thành đến đúng vào nơi Trần Đức Dương đang chực chờ sẵn. Cú nhô người lên cao đúng lúc của Dương đã ?olái? trái bóng bay vào góc hẹp khiến thủ môn Kartiko hoàn toàn bất lực. Một cú dứt điểm vừa hiểm vừa khéo léo.

    Bàn thắng đầu tiên trong cúp BV không chỉ mang về cho tuyển Việt Nam chiến thắng đầu tay mà còn làm sống lại hi vọng đoạt cúp vàng cùng phần thưởng 40.000 USD. Ở lượt đấu chót của giải, nếu như tuyển Việt Nam vượt qua Cameroon, khi đó họ sẽ được 6 điểm, cùng lúc đó, tuyển Indonesia quật ngã U-21 Phần Lan, khi đó Cameroon được 4 điểm, Phần Lan cùng Indonesia được 3 điểm, cúp vàng sẽ ở lại Việt Nam. Thôi đi đừng mơ sớm quá, chắc gì giã đươc Cameroon, chúng nó nghèo éo chê 40k đâu mà mộng mị . Nó đá dưỡng sức với PL đễ luộc VN lấy giải ấy . Mà lỡ VN có làm chuyện lạ có thật, thì chú PL cũng đã cuỗm cúp với 1 chiến thắng nhẹ nhàng rồi . Đá thì cứ đá chết bỏ đi . Tiền bạc tính sao . Mấy thằng chưa đá đã tính toán tiền bạc không bao giờ đá hết mình ...đuổi về địa phương luôn .
    Hiện tại Cameroon và U-21 Phần Lan cùng được 4 điểm, đang tràn trề hi vọng đoạt ngôi vô địch trong khi đó viễn cảnh trắng tay ở giải đấu này đang đến gần hơn với thầy trò HLV Peter With (0 điểm sau hai trận).

    SĨ HUYÊN

    ----------------------------------------------

    Có gì đâu mà âu với sầu .
    Chỉ cần một trận thắng thôi, lại pháo nổ vang trời .

Chia sẻ trang này