1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

tuyển VN năm 2006- AFF Cup đầu 2007

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi xuxin, 15/04/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. buonet

    buonet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/09/2006
    Bài viết:
    1.936
    Đã được thích:
    16
    Qua giải VFF vừa rồi thì phải nói ĐTVN đá mà không có hàng tiền vệ. Nguyên hàng tiền vệ thì chỉ có Tấn Tài là còn tạm được. Mấy chú còn lại thì biến mất, cầm bóng thì không cầm được, chuyền bóng thì toàn vào chân đối phương, tranh chấp bóng cũng chẳng lại ai. Hồng Minh và Minh Phương phải nói là chơi cực kì kém. Toàn giải không có được một đường chuyền nào ra hồn. Không hiểu ông Đần và mấy tên phụ tá ăn cái cục gì mà cứ để hai tên này đá chính. Còn Bảo Khanh thì chính là nguyên nhân dẫn đến bàn thắng đầu của Thái Lan trong trận trên sân Mỹ Đình. Nguyên một hiệp một chỉ thấy anh chàng này hầm hầm cứ thấy đối phương có bóng là nhảy vào đạp và bị trọng tài phạt liên tiếp trong đó có 1 quả dẫn đến quả phạt của Thonglao. Thế mà có mấy tờ báo nói anh chàng này chơi được. Trong hàng tiền vệ dự bị thì chỉ chấm được Đức Dương, mấy chú kia thí ít được ra sân nên không thể hiện được gì nhiều. VN đá không có tiền vệ như vầy mà lọt vào được bán kết như vầy thì đúng là may mắn lắm rồi. Tụi Indo chỉ phải cái xui xẻo chứ nếu không họ mới thực sự là đội đáng vào bán kết và thậm chí cả chung kết kì này.
    Hàng hậu vệ thì nhiều người cũng nói rồi. Chú Huy Hoàng đá như bán độ, được trái nào là chuyền thẳng cho đội bạn trái đó. Chú Văn Biển thì đúng là con nhà nông nòi chuyên bị sửa sườn với vặn lưng. Chỉ có Như Thành và Quang Thanh là đá được. Còn hàng tiền đạo thì Thanh Bình vẫn chơi nổi nhất nếu không bị trái phạt đền hỏng. Thanh Bình thực ra không phải là loại cầu thủ đá phạt đền. Chú này không có cái đầu lạnh để chơi trò tâm lí chiến đá phạt đền. Không biết ai là người chỉ đạo TB đá trái phạt đền hôm ấy? Tên nào nói TB đá phạt đền hôm ấy đảm bảo đã đặt cược rằng VN sẽ thua trận đó. Trong đội tuyển VN thì chắc chỉ có Như Thành hoặc Minh Phương thì có thể đá phạt đền. Cuối cùng là chú Công Vinh thì giải này hoàn toàn đá dưới phong độ. Nhiều tình huống một mình đối diện đối phương mà đá cũng đếch vào thế mà cũng chẳng thấy ông Đần thay ra. Điều này cho thấy ông Đần đã hết bài chuyền cho ĐTVN rồi. Ông này thì chỉ biết khư khư giữ lại cái gì mà ông ta cho rằng sẽ hoạt động tốt chứ không dám mạnh dạn thay đổi nếu như có cái gì đó không hoạt động tốt. Ngay cả lối đá của ĐTVN thì cũng chẳng có gì đặc sắc ngoài đòn tấn công biên. ĐTVN hoàn toàn không có mấy bàn thắng nào mà từ những quả chọc khe, phốt hợp một hai ngay giữa trung lộ hoặc sút xa, sút phạt như của tụi Thái. Cứ tấn công cánh mãi thì thắng thế đếch nào được tụi Thái. Tụi nó có phải là đứa con nít ba tuổi đâu mà không biết trám mấy cánh của nó. Ngoại trừ khi đá với tụi Châu Âu là hay thua bằng mấy quả đánh đầu chứ còn khi đá với đám Châu Á thì hàng hậu vệ VN cũng toàn để thua những quả gọi là vỡ mặt. Tức là tiền đạo và tiền vệ đối phương cứ thế xông thẳng vào giữa hàng tiền vệ và hậu vệ mà ghi bàn chứ cũng ít khi thua cũng từ mấy quả tạt ở cánh. Thế mà ông Đần cũng chẳng đưa ra được biện pháp gì để chống trả. Ông Đần này quả là thừa hưởng khá tốt cái dòng máu máy móc kiểu Đức của đám dân Áo. Nói tóm lại là ông Đần phải ra đi để nhường chỗ cho một HLV khác có cá tính hơn với kiểu lãnh đạo dám làm, dám thay đổi như ông Calisto hoặc ông Peter White thì VN mới có thể mong lọt ra khỏi cái vùng trũng ĐNA này.
  2. a4cva

    a4cva Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/11/2002
    Bài viết:
    1.859
    Đã được thích:
    8
    bạn nhầm rồi, Công Vinh mới là người chơi hay nhất đội, cậu ta có nhiều bóng và nhiều cơ hội hơn Thanh Bình, tại sao Thanh Bình lại ko có nhiều cơ hội để sút như Công Vinh đi mặc dù Công Vinh hay sút hỏng. Tại vì Công Vinh biết cách phối hợp với đồng đội và tự tạo ra cơ hội cho mình, còn Thanh Bình thì ko. Công Vinh hoạt động rất rộng phía trên, lúc ở cánh này lúc ở cánh kia lúc lại vào giữa hoạc lùi về, công thủ toàn diện, nhiều lúc chỉ thấy có mỗi Công Vinh thôi còn Thanh Bình thì mất hút. Thanh Bình cứ có nhiều cơ hội như CV đi đã, tiền đạo có nhiều cơ hội nhưng mà sút hỏng còn hơn là ko có nổi cơ hội để mà đá hỏng. Nhưng mà dù sao thì nhiều lúc CV cũng chơi hơi cá nhân, ích kỷ đáng trách, nhưng mà về chuyên môn ko có gì để bàn. CV hiện đang là tiền đạo nội tốt nhất thời điểm này.
  3. a4cva

    a4cva Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/11/2002
    Bài viết:
    1.859
    Đã được thích:
    8
    Các triết lý bóng đá và cách chọn cầu thủ cho đội tuyển VN.

    Chúng ta đều biết mỗi HLV đều có một triết lý bóng đá cho riêng mình, và họ chọn các cầu thủ phù hợp để thực hiện triết lý đó. Có triết lý hay, có triết lý dở và nó thể hiện trình độ HLV. Có HLV chỉ chọn các cầu thủ khoẻ, có HLV chỉ chọn các cầu thủ kỹ thuật hoạc có HLV là chiến thuật tốt... vậy khi chọn cầu thủ cho tuyển VN, bạn chọn theo tiêu chí nào và theo lối chơi, triết lý bóng đá nào?
    Nhiều lúc xem bóng đá thấy cầu thủ nào cũng như nhau, chẳng biết ai hơn ai cả.
  4. sunmagic

    sunmagic Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/10/2002
    Bài viết:
    245
    Đã được thích:
    0
    Pó tay với chú,"nhiều cơ hội nhưng sút hỏng" thì tốt hơn " kô có cơ hội". Chú mày có biết đá banh kô vậy.Nói như chú 3-1 >1+1
  5. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Thật là thất vọng cho tương lai bóng đá VN khi cái LĐBĐ này đang tìm cách cho mấy thằng ôn vật bán độ đá trở lại trong năm sau, mà có thể năm nay với nhiều lý do vớ vẫn .
    Luật của liên đoàn thật mơ hồ, và không có tính công minh nhất quán . Các quan chức liên đoàn vận dụng luật như thể ta đây là vua muốn phán sao thì phán .
    Chú Như Thành, Trung Tuấn và Việt Thắng được phán cho treo giò 7, 5 năm là phải thụ án 1/2 thời gian trong những trận vớ vẩn và không có án . Trong khi mấy thằng mất dạy rũ nhau bán độ trong giải quốc tế thì chỉ bị 2.5 năm tối đa . Thậm chí 1 thằng chủ mưu là Văn Quyến không bị tù .
    Lối răn đe như thế liệu có tâm phục khẩu phục người ta ? Những thằng ôn vật trên cho đá thì VN sẽ đi tới đâu và tương lai nào . Nếu những thằng này lại được khoác áo tuyển VN trong Asia Cup 2007 thì quả là hề cho bóng đá VN và rồi cũng sẽ bị loại từ vòng ngoài .
    Lối làm việc ngu đần như vậy của LĐBĐ VN đang thực sự giết chết tương lai bóng đá nước nhà .
  6. a4cva

    a4cva Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/11/2002
    Bài viết:
    1.859
    Đã được thích:
    8
    Làm sao để chứng minh được là mình biết đá bóng?
    Một tiền đạo sắc sảo trước hết phải tự tạo ra được nhiều cơ hội cho mình cái đã, còn dứt điểm có vào hay ko là chuyện khác. Thanh Bình nếu có nhiều cơ hội như CV đi chăng nữa thì liệu dứt điểm có khá hơn hay ko, hay còn tệ hơn, đấy là chưa kể Thanh Bình thậm chí là còn chưa tự tạo ra được nhiều cơ hội như CV nữa. Đánh giá một tiền đạo ko chỉ có mỗi yếu tố dứt điểm mà còn nhiều yếu tố khác nữa chi phối khả năng của người đó. Các yếu tố này ko phải ai cũng nhìn thấy được và nó tạo ra sự khác biệt về đẳng cấp giữa các đội bóng và các HLV đó. RONALDO cách gôn 5m mà còn đá ra ngoài nhưng người ta vẫn gọi là thiên tài đó. Ko phải tự nhiên mà HLV ChănVít lại luôn cho kiatisắc đá chính đâu khi mà anh ta chẳng ghi được bàn nào mà lại còn già cả chậm chạp nữa, so với pipat chẳng hạn. Cái này ko phải là 3-1>1+1 mà là 4-1 > 1+1 đó.
    Nói đến đây lại nhớ đến Rooney, lâu lắm cậu ta ko ghi bàn nhưng vẫn luôn là lựa chọn số một của sir alex, vì sao vậy?
    Tại King''''''''s cup, trong trận gặp singapore, CV liên tục sút hỏng, sút trượt nhưng mà cuối cùng người ra sân thay Anh Đức lại là Thanh Bình chứ ko phải là CV, vì Thanh Bình mất hút chẳng thấy đâu cả. Sút hỏng mãi cuối cùng CV cũng ghi bàn thắng thứ 3 cho VN, chứ để Thanh Bình đá, ko có cơ hội, đến khi có cơ hội thì chắc gì đã đá vào? Đấy là còn chưa kể các yếu tố khác.
    Được a4cva sửa chữa / chuyển vào 11:06 ngày 31/01/2007
  7. sunmagic

    sunmagic Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/10/2002
    Bài viết:
    245
    Đã được thích:
    0
    Đúng là đánh giá 1 tiền đạo kổ thể chỉ dựa vào việc có ghi bàn hay kô.Nhưng tiền đạo có 2 dạng,một là đá lùi,hỗ trợ,thu hút hậu về kiểu như Berkamp hay Kiatisak,dạng này nhiệm vụ chính kô phải ghi bàn,đá vô thì tốt kô vô cung kô sao,quan trọng là làm tròn trách nhiệm hỗ trợ đông dội ghi bàn. Dạng 2 là đá cắm,ghi bàn,kiểu nhu Vieri hay chú Công VInh nhà ta,loại này mà kô ghi bàn được là bỏ, vô sân là để ghi bàn,ko ghi bàn thì có cũng như kô.
    Còn anh kia đưa cái ví dụ Ronaldo cách gôn 5m đá ra ngoài để bào chửa cho chú CV,nhưng chú coi thang Ronaldo tỉ lể nó đối mặt thủ môn đá kô vào là bao nhiu %,còn chú CV la bao nhiu?
  8. a4cva

    a4cva Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/11/2002
    Bài viết:
    1.859
    Đã được thích:
    8
    ko hiểu bác này xem thế nào mà bảo Thanh Bình chơi lùi để hỗ trợ CV? Cả 2 tiền đạo này đều chơi ngang nhau cả, có ai chơi lùi để hỗ trợ nhau đâu. Cả 2 đều bị kèm cặp như nhau, mỗi tội là chú CV sắc sảo hơn nên thoát được sự kèm cặp của đối phương và tạo ra được nhiều tình huống nguy hiểm cho mình. Còn Thanh Bình thì bị kèm cái là mất hút chẳng thấy đâu nữa vì ko đủ sắc sảo để thoát ra được như CV nên cơ hội để đá trượt cũng chẳng có.
  9. suidb

    suidb Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    69
    Đã được thích:
    0
    Thối nát .... là 2 từ đúng nhất dành cho Bóng Đá VN lúc này.
    HLV,Trọng Tài thì đưa và nhận hối lộ,cầu thủ thì bán độ .. Các ông trên LĐ thì ngu dốt.
    Mấy thằng bán độ, lúc vào vũ trường chạy tay ga thì có thằng nào nhận mình là ít học đâu.Đứa nào cũng vênh váo tỏ vẻ sành điệu.. đến khi bị bắt thì 1,2 đổ thừa do ít học , nhận thức kém.
  10. Vincent_Valentinegr

    Vincent_Valentinegr Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/08/2003
    Bài viết:
    248
    Đã được thích:
    0
    Trình độ đại học hoặc trên đại học.
    Nếu là sinh viên thì điểm tổng kết triết và toán cao cấp trên 8,0.
    Ưu tiên những em học tốt giải tích hàm.
    Thế là đá thắng ngay , sợ gì Thái ( Có khi đến Brazil cũng chấp)
    Nói thật, tớ thấy cầu thủ Việt Nam không biết chơi đầu theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng .

Chia sẻ trang này