1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

tuyển VN năm 2006- AFF Cup đầu 2007

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi xuxin, 15/04/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. DONGBAI

    DONGBAI Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/10/2002
    Bài viết:
    2.204
    Đã được thích:
    0
    bản lĩnh như thế nào mà cứ gặp Thái là run vãi ,đá như là đánh võ .Kỹ thuật thì cũng múa may nữa vời ,cái đám Pipat ,Kiatisuk ,Nirut ,Sârayoot ,Niweat... đều đã nhẵn mặt ở VN .Sở trường ,lối chơi đều đã rành rẽ thế mà vẫn run sợ khi đối đầu với tuyển Thai Lan .Đá cái gì ,chơi như thế nào ,thể lực ra sao ???mấy cụ VFF vẫn còn loay hoay chưa biết định hình cho đội tuyển VN ,cứ đi tập huấn hết dài ngày lại ngắn ngày phỏng có ích gì .Thuê 1 chuyên gia về bóng đá quốc tế để lập 1 chiến lược về lối chơi ,kỹ thuật và thể lực đi mấy lão VFF ơi.
  2. car2007

    car2007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2006
    Bài viết:
    182
    Đã được thích:
    0
    Tức là chạy chỗ không bóng hả. Đây chỉ là một yếu tố nhỏ thôi. Muốn thắng thì như vậy là chưa đủ.
  3. a4cva

    a4cva Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/11/2002
    Bài viết:
    1.859
    Đã được thích:
    8
    Đúng rồi đó, chiến thuật chỉ là chậy chỗ cho hợp lý thôi, chạy làm sao để lên bóng một cách nhanh nhất, ít mất sức nhất thì ko phải ai cũng biết cách chạy. Còn khi phòng thủ thì vẫn đảm bảo rút về nhanh chóng và đánh chặn mọi đường tấn công của đối phương. Nói nghe đơn giản vậy thôi nhưng mà nó quyết định rất lớn đến phong cách và lối chơi của mỗi đội bóng đó. Các HLV giỏi như Alex Ferguson, Arsene Wenger khi chọn cầu thủ đều nhìn vào khả năng chạy chỗ, di chuyển ko bóng của các cầu thủ chứ chưa thấy ai đánh giá cao thể lực hay kỹ thuật cả, hehe Khi khen các cầu thủ, các HLV này thường nói "tôi rất thích cách chạy chỗ của cậu ta" ví dụ như Alex Ferguson khen Henrik Larsson khi mượn cầu thủ này về...Vì vậy muốn đánh giá cầu thủ thì hãy nhìn cách người ta chạy chứ đừng quá quan tâm thể lực và kỹ thuật.
    Còn khi phòng thủ thì đừng thấy nó có bóng là lao vào mà phải biết chọn vị trí phù hợp để chặn đường nó, rồi tự nó lao vào mình, ko phải chạy cho mệt. Chọn được vị trí tốt chặn đầu rồi thì nó ko lao vào mình thì cũng chẳng còn đường nào mà lên bóng hết. Các chú khác thì ít nhất 1 kèm 1 ko cho nó chuyền cho nhau, cố chuyền là mất bóng. Còn kèm 1 và 1 như thế nào, đứng trước, sau, trái, phải, trên hay dưới như thế nào, khoảng cách bao nhiêu lại còn phải xét. Đơn giản như vậy đã. Tất cả những kỹ chiến thuật trên đều đã được em áp dụng vào thực tế và rất thành công, tạo ra một đẳng cấp vượt trội so với đồng đội mà chúng nó ko hiểu vì sao mà chỉ còn biết
  4. a4cva

    a4cva Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/11/2002
    Bài viết:
    1.859
    Đã được thích:
    8
    Bạn đừng nói nó là yếu tố nhỏ, nếu biết cách chạy thì nó sẽ tạo ra sức mạnh ghê gớm trong cả công và thủ, lên công về thủ rất nhanh và nhẹ nhàng và tận dụng được tối đa tính chất đồng đội của bóng đá.
    VN thua Thái cũng vì do hàng tiền vệ di chuyển kém hợp lý, chỉ quanh quẩn một chỗ ko lên bóng được, đá ko hợp lý và tốn sức.
    Hồi còn đi học em học thể dục chạy 1500m vòng quanh sân mấy vòng còn được huống hồ chỉ chạy từ đầu sân đến cuối sân để lên công về thủ. Chạy thế thì cả lên và về chắc chỉ mất chưa đến 30 seconds, còn nhẹ nhàng hơn vừa chạy vừa ngắm cảnh thì cùng lắm mất 1 phút là đủ một chu kỳ công thủ mà cũng chẳng mất mấy sức hehe, chạy về lúc nào cũng được, đảm bảo phòng ngự. Đấy là còn chưa kể đến các tuyển thủ quốc gia thì thể lực còn tốt hơn nhiều. Đá bóng cũng thế thôi, các bác hiểu chửa. Đá bóng mà cứ cắm đầu dốc như Bảo Khanh với cả Tấn Tài thì có mà nửa ngày mới lên được gôn đối phương rồi đứng thở phì phò nhìn nó cướp bóng tấn công mình mà ko còn đủ hơi để chạy về nữa, hehe đúng là gà quá
    Được a4cva sửa chữa / chuyển vào 22:42 ngày 22/02/2007
  5. car2007

    car2007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2006
    Bài viết:
    182
    Đã được thích:
    0
    Nghe thì cũng có vẻ hay đấy! Bác thích nói về chạy chỗ thì bác nói ra cách chạy chỗ của bác ra đây cùng bàn luận. ha ha.. vừa chạy vừa ngắm cảnh mà cũng thắng được. Chắc là gà gặp gà. Nếu biết chạy chỗ thì nói cách bác chạy chỗ ra đây mọi người cùng bàn luận. Còn không biết thì đừng ba hoa. Bóng đá nó không đơn giản đến thế đâu. Còn nói đội tuyển VN thì nói làm cái gì. Đá kém có bao giờ tự nhận mình là kém bao giờ đâu.
  6. sunmagic

    sunmagic Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/10/2002
    Bài viết:
    245
    Đã được thích:
    0
    Hêhhhee,đúng là kỉ chiến thuật tốt hơn đối phương thì vẫn có thể ăn được dù yếu sức hơn. Nhưng mà nếu thể lực họ 10,ta 6 thì kĩ chiến thuật ta phải 10 trong khi người ta 5 mới nói chuyện ăn thua.Với mắt bằng bóng đá VN bây giờ,bước ra châu á, kỉ chiến thuật chỉ ở mức trung bình,,thể lực thì đứng top ở duới đếm lên thì ăn nổi ai.Nếu muốn VN đá đấm ra hồn ở châu á với cái nền thể lực hiện tại, thì kỉ chiến thuât phải cở Brasil hoặc Italy,rõ ràng là kô thể.Cho nên kô có chọn cách kỉ chiến thuật 10, thể lực 5 được,phải cố làm sao để mà kỉ chiến thuật 7,8 rồi thể lực cũng 7,8 thôi
  7. buonet

    buonet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/09/2006
    Bài viết:
    1.936
    Đã được thích:
    16
    Tớ thấy đồng chí a4cva này có vẻ tự tin với chiến thuật và kĩ thuật của mình nhỉ. Thôi tớ cứ cho là đồng chí có kĩ thuật và chiến thuật cỡ Sơn công chúa nhà mình đi và theo lời của đồng chí thì đồng chí thể lực không được tốt lắm vậy tớ cho luôn là thể lực của đồng chí cũng cở Sơn công chúa. Đồng chí không biết đã bao giờ coi Sơn công chúa đá chưa? Đồng chí Sơn công chúa này đá cứ đến phút 70 là mặt xoám nghoét, môi thâm xì và thở thì thấy phọt ra cả lỗ dưới đấy. Trong khi đội bạn vẫn chạy hùng hục thì đồng chí Sơn này và cả cái thế hệ vàng của VN nhà ta đi bộ chỉ chờ bóng chuyền đúng vào chân thì mới cầm bóng ngoắc qua ngoắc lại một tí và cuối cùng là mất bóng. Và theo những số liệu của bao năm hội nhập với nền bóng đá thế giới thì ĐTVN chuyên thua vào phút thứ 70 trở đi. Vậy theo đồng chí a4cva thì chúng ta nên sử dụng kĩ thuật và chiến thuật nào cho 20 phút còn lại nhỉ? Theo tớ thì cứ đem hết 11 chú ĐTVN che hết cái khung thành đi và mặc cho đội bạn đá cỡ nào thì đá. ĐTVN với ý chí thép, tinh thần thi đấu bất khuất, lối đá dẫm đạp vì nước quên thân thì sợ gì mấy quả bóng sút vào người nhỉ?
  8. a4cva

    a4cva Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/11/2002
    Bài viết:
    1.859
    Đã được thích:
    8
    Nói vậy bác vẫn chưa hiểu, em hỏi bác tại sao khi chạy 1500m vòng quanh sân mấy vòng mà còn được, lại rất nhẹ nhàng mà sao khi chạy lên tấn công có từ đầu sân đến cuối sân mà mệt thế, khó thế? Liệu ta có cách nào để chạy lên tấn công cũng nhẹ nhàng và nhanh chóng như chạy 1500m ko? Hehe, câu trả lời là có và đó chính là đẳng cấp, chứ đẳng cấp ko phải ở thể lực khoẻ hay dê dắt như Bảo Khanh với Tấn Tài đâu. Khoẻ cỡ VN cũng đủ lên công về thủ thoải mái ko mệt rồi. Chạy được như thế thì luôn luôn đảm bảo tỉnh táo và còn đủ thể lực để rút về phòng thủ bất kỳ khi nào, công thủ đều mạnh. Bóng đá đỉnh cao thường đơn giản mà hiệu quả.
    Em ko bỏ sót bất kỳ một trận đấu nào của tuyển QG trong đó có cả HS. Dù gì HS cũng có kỹ thuật hay nhất VN. Nhưng mà về chiến thuật thì ko cao, ko dám nói là kém cả em (khiêm tốn tí ). HS xuống sức nhanh như thế là do chiến thuật kém, ko biết cách di chuyển hợp lý, tốn nhiều sức mà hiệu quả kém. Chơi phức tạp, ko thanh thoát, lạm dụng dê dắt, mà dê dắt nhiều là tốn sức nhất rồi, hơn cả chạy ko bóng là cái chắc. So sánh 2 chú một chạy ko bóng nhẹ nhàng thanh thoát với 1 chú như Bảo Khanh cắm dầu dê dắt dốc bóng lên thì hỏi ai mệt hơn? Dê như thế còn hơi mà chạy về ko? Đến bóng đá Anh dốc bóng một lúc cũng còn đứng thở hồng hộc một lúc mới chạy tiếp được nũa là. Chậy liên tục 45'' so với vừa chạy vừa nghỉ thì ai mệt hơn? hehe, nhưng mà làm sao vừa chạy vừa nghỉ được mà vẫn hiệu quả như chạy liên tục 45'', đó chính là chiến thuật
    Nói vậy ko biết các bác đã hiểu thêm chưa.
    VN mà cứ đá như Bảo Khanh với Tấn Tài thì có mà chết, dốc lên ko về được, ko cần biết đồng đội ở đâu, cứ cắm đầu lao lên, 2 tiền vệ trung tâm ko theo lên kịp, khi mất bóng thì trơ trọi lại còn 2 chú tiền vệ trung tâm phòng tuyến giữa, mệt bở hơi tai, có lại được bóng thì cũng hết hơi mà lên bóng, thế là lại chuyền cho 2 chú chạy cánh lên trơ trọi thành 1 vòng tuần hoàn cứ thế tiến diễn. Đá bóng lên công về thủ thì phải quan sát hỗ trợ nhau để cả đội cùng dâng lên lùi xuống chứ cứ mạnh anh nào anh đấy chạy thì ko thua mới là lạ.
  9. DONGBAI

    DONGBAI Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/10/2002
    Bài viết:
    2.204
    Đã được thích:
    0
    Anh em xem bóng đá thường cho hỏi 1 câu .VN ta nên bắt chước lối đá của Anh ,Pháp ,Braxin ,Hà Lan ....Lối đá của đội tuyển VN bây giờ theo năng lực cầu thủ VN hay sơ đồ cũa HLV Ridle.?
    Xem kỹ Kiatisuk thi đấu ở ao làng V - langue sẽ thấy khác hẳn Kiatisuk thi đấu ở tuyển Thai .Tại sao lối đá của Kiatisuk ít bị đối phương chơi xấu ,ít bị thở dốc cuối trận ,ít bị bắt bài ....thì sẽ hiễu HS của chúng ta .
    Đó là bóng đá của tập thể 11 người .
  10. car2007

    car2007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2006
    Bài viết:
    182
    Đã được thích:
    0
    Nói thẳng cho bác biết là bác là con gà đi đá bóng, mà vào đây ba hoa bốc phét. Tôi đoán chắc bác toàn đá với bọn trẻ con nên bác mới tự tin vào thể lực của bác như vậy. Đá bóng nó không giông như chạy quanh sân trường của bác đâu. Lúc bác chạy ở sân trường thì bác chạy với tốc độ nào là tuỳ bác thích nhưng khi đá bóng bác phải chạy theo cả tốc độ của đối thủ mà cái thì không thể đoán trước được lúc đang đưng yên thì cần phải chạy cật lực rồi đột nhiên dưng lại nói vậy bác có hiểu không nhà.
    Theo kiểu chạy chỗ không bóng của bác (tôi không biết bác có làm được hay không hay chỉ xem trên ti vi rồi đoán mò), đứng từ đằng xa quan sát đối phương chạy hướng nào rồi bác chạy ra đây trước với hy vọng gặp con gà nó bị mù không nhìn thấy bác và chạy cắm đầu vào bác rồi giao bóng cho bác phải không. Tôi bảo rồi gà gặp gà thì chuyện này cũng bình thường thôi.
    Nếu bác có thực tài ý thì nói thẳng cách chạy chỗ của bác ra đây tôi chỉ dạy thêm cho. Đừng nói vòng vo lung tung chăng ra đâu vào đâu. Ngồi đấy mà tưởng tưởng lung tung rồi lại lên đây bốc phét.
    Chúc mừng năm mới 2007

Chia sẻ trang này