1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tuyệt chiêu nấu ăn ngon cùng chả lụa

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi xungsuca2, 05/12/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. xungsuca2

    xungsuca2 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/08/2016
    Bài viết:
    209
    Đã được thích:
    0
    Là một trong những món đc sử dụng nhiều nhất dịp Tết, chả lụa (giò lụa) có thể đc "biến tấu" thành những món ăn ngon lạ miệng. Tiện đây tớ xin mô tả với mọi người 3 món cực ngon được chế biến từ Chả lụa ngon HCM ( giò lụa ) nhé đó chính là món giò lụa kho trứng chim cút, tiếp đến là gỏi chả lụa tuyệt cú mèo, sau cùng là món chả lụa kho tiêu cực hấp dẫn và bổ dưỡng

    1. Chả lụa kho trứng thơm ngon

    chất liệu gồm :

    - Chục quả trứng chim cút

    - tầm khoảng 3 lạng chả lụa

    - Nước cốt dừa, nếu có nước dừa tươi càng tốt

    - 1 thìa cà phê hành băm

    - 1 thìa súp nước mắm

    - hạt nêm từ thịt

    - 1 thìa cà phê đường.

    Cách làm:

    - Giò lụa cắt miếng tam giác sao cho vừa ăn.

    - Ướp giò lụa với tiêu, đường, hành băm, hạt nêm.

    - Đối với trứng chim cút mọi người cần phải luộc chín lên rồi bóc sạch vỏ, để nguyên cả quả vì kích thước nó đã vừa ăn rồi ạ .

    - Đổ nước dừa vào nồi, nấu sôi, nêm nước mắm. Thả giò lụa và trứng vào kho tới lúc nước dừa gần cạn, chuyển sang màu vàng nhạt, chả và trứng thấm gia vị là đc.

    - khi ăn bạn múc giò và trứng ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu hoặc ớt sừng xắt sợi và vài cọng hành lá lên cho đẹp mắt.

    [​IMG]

    2. Gỏi giò lụa

    chất liệu:

    - một chút nước mắm

    - Đường tinh

    - 1 thìa súp tương ớt

    - 1 thìa súp nước cốt chanh

    - ớt sừng 1 quả

    - 3/4 củ hành tây

    - 2 cả cà rốt tươi

    - Một lạng tiến vua

    - Một lạng ngó sen

    - 200g giò lụa

    Thực hiện :

    - Chả lụa các bạn thái thành sợi dài .

    - Ngó sen thái khúc dài tầm khoảng 5cm, ngâm với nước pha chút giấm cho trắng, sử dụng que tre khuấy đều theo một chiều để lấy bớt tơ trong ngó sen.

    - Với tiến vua bạn cũng tiến hành rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn ngắn. với cà rốt thì rửa sạch rồi sử dụng nạo để nạo thành sợi nhỏ và dài nhé .

    - Hành tây bóc lớp bao bọc ngoài, thái sợi. Với ớt sừng mọi người cũng làm giống với, thái sợi nhỏ, dài là đc .

    - Khâu pha nước trộn cho gỏi là trọng yếu nhất : cho nước mắm, đường, tương ớt và nước ốt chanh vào bát, khuấy đều.

    - Trộn ngó sen, giò lụa, tiến vua, cà-rốt, hành tây, ớt, sau ấy rưới nước trộn vào, sử dụng đũa trộn đều tay. Để 10 phút cho thấm, dùng ngay.

    Bạn đang thắc mắc Mua khô cá lóc ở đâu ngon : http://dacsanthanhtruc.com/kho-ca-loc-ban-tai-tp-hcm/

    3.Món chả lụa kho tiêu thơm lừng

    nguyên liệu gồm :

    - tầm khoảng 3 lạng chả lụa, giò lụa heo

    - Hành tím, tỏi băm, hành lá

    - Nước mắm, nước tương, đường, nước màu dừa

    - Tiêu xay, ớt băm

    Chúng ta cùng hợp tác vào làm :

    Giò lụa mọi người xắt thành miếng vừa ăn. Mách bạn kinh nghiệm chọn lựa giò ngon: Mặt giò cắt phải mịn và ướt, đôi chỗ trên mặt có vài rỗ xốp.

    đó chính là do giò được làm từ thịt ngon, nghiền thịt cho độ quánh dẻo, bọc lớp không khí. Giò ngon, khi cắn, miếng giò không bị bở tất cả mọi người nhé!

    Cho giò lụa vào chảo dầu chiên sơ cho vàng đều các mặt.

    mọi người để miếng giò bớt dầu bằng cách lót giấy thấm rồi rồi gắp bỏ vào đĩa nhé!

    Các bạn ướp giò với hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước màu dừa và 1 chén con nước. Trộn đều và để 15 phút cho ngấm gia vị.

    Sau đấy , các bạn bắc lên bếp, đun sôi nước trong xoong rồi vặn nhỏ lửa, kho cho giò lụa săn lại và nước kho cạn đi là được . mọi người cho hành lá xắt nhỏ, ớt băm và tiêu xay lên giò rồi ăn cùng cơm nóng nhé!

Chia sẻ trang này