1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

U 19 Tương lai của bóng đá Việt Nam

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi tung_ecom, 12/09/2013.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. MinhTuan6

    MinhTuan6 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/07/2012
    Bài viết:
    937
    Đã được thích:
    403
    cái gì mà thực tế, ko lẽ thằng nào cao 1m75 trở lên là gian lận tuổi, 2 thằng phan thanh bình với trọng hoàng đc 1m75 ko, hơn nữa đừng vì 1 vài thằng mà vơ đũa cả nắm, U19 cao như thế này là gần max rồi, cùng lắm là thêm đc 1 hoặc 2 cm, tầm 18 19 tuổi mà vẫn 1m6 thì ko lên đc nữa đâu như Đông triều ko thể đá trung vệ đỉnh cao được lại như minh đức huy hoàng long giang thôi, ít phải cỡ Như Thành Phước Tứ mới ổn
  2. mc_queen1

    mc_queen1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2005
    Bài viết:
    4.151
    Đã được thích:
    4.157
    Nam giới phát triến nhanh nhất chỉ đến 19 tuổi thôi. Sau đó từ 19 đến 25 tuổi cao được thêm 2, 3 cm nữa là cùng, trừ thằng nào bị u não thì có thể lên 2m :-). Có thể nói thế này, Công Phượng sẽ cao khoảng 1m7. Tuấn Anh khoảng 1m72. Xuân Trường khoảng 1m77. Đây là 3 cầu thủ triển vọng nhất của U19, với chiều cao như thế lại chơi vị trí tấn công, là đủ tầm chơi ở châu Âu rồi. Chú trung vệ gì mà cũng được Arsenal để ý, cao 1m7 thì tốt nhất cho dạt sang đá cánh, vì dù gì kĩ thuật cơ bản cũng tốt, và em ý có tương lai hơn là đá trung vệ. Cứ xem El Classico hôm rồi thì thấy, Mascherano là một trong những cầu thủ phán đoán vị trí cắt bóng đỉnh nhất thế giới mà cả trận vẫn phạm "tới" hai sai lầm để Benzema nó ghi bàn. Thấp bé làm cho diện tích mặt sân một trung vệ có thể bao quát hẹp đi rất nhiều, mà điều này lại tối quan trọng trong phòng ngự.

    Nói chung U19 việt nam hiện nay không thể thay đổi vị trí cầu thủ kiểu giải pháp tình thế được. Giải vô địch U19 quốc gia vừa xong chắc chắn phải có hậu vệ tốt. Nói thật lò HAGL chủ yếu cầu thủ miền trung nên to làm sao được. Văn Quý 1m67 đá trung vệ kiểu gì???

    Thứ hai nữa, đúng là lò JMG đào tạo bài bản, nhưng bóng đá hay bất cứ môn thể thao nào người chơi phải có tài năng nữa. Arsenal đào tạo bao nhiêu năm, mà cầu thủ nổi tiếng nhất của họ hiện nay chỉ là 2 anh em nhà Toure, để biết rằng lứa U19 chúng ta hiện nay cùng lắm được 2, 3 cầu thủ đủ trình độ đá ở châu âu thôi.
    thansau_72, MalogsDawning87 thích bài này.
  3. ratdanong

    ratdanong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2008
    Bài viết:
    537
    Đã được thích:
    439
    Vẫn đồng ý là nên đá với 2 trung vệ cao to + tiền vệ trụ cao to, hung hãn!
    Thậm trí là " tứ, ngũ đại hộ pháp" như một so trên này vẫn nói!
    Nhưng mình ko tin là U19 giờ không cao được hơn nữa! Em nhiều tuổi nhất mới sn 95, với chế độ dinh dưỡng thể thao được đầu tư như thế mà không cao thêm được 3 -5cm đến khi 25t thì hơi vô lý.
    Tuyển chọn thêm người là việc của các bác đầu to, nhưng giống như chọn ngoại binh ấy, nếu trình độ cầu thù CLB khác bằng với cầu thủ HAGL JMG thì họ tuyển vào làm gì!?
    Tôi nghĩ khó tìm được cầu thủ nào đột phá ở vị trí trung vệ. VN ko thiếu mấy chú lùn đá cánh, nhưng trung vệ Như Thành, Phước Tứ, Mạnh Dũng... thì đúng là hàng chục năm mới có 1 :(
    Phan Thanh Bình 18t đã cao 1m70, Trọng Hoàng 1m72 từ hồi đầu đá VL đến giờ.... Đó là vd nhỏ về việc gian lận tuổi thôi!
    Malogs thích bài này.
  4. ratdanong

    ratdanong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2008
    Bài viết:
    537
    Đã được thích:
    439
    Trước ngồi uống bia gặp 1 chú ở Nghệ An, sn85 hay 87 gì đó, cao 1m83, nặng chắc phải ngót tạ, khoe trước là đội trưởng 1 lứa U của SLNA. Hỏi sao lại bỏ BĐ, chú cười cười ko nói gì! Tiếc nhi!
  5. Dawning87

    Dawning87 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/07/2009
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    109
    Đá ở châu Âu không khó, quan trọng là đá ở giải nào và đá ở hạng mấy. Cỡ như Mạc Hồng Quân, anh em Lê Giang chẳng đã đá ở châu Âu đó sao.
    Cầu thủ đội 1 của Arsenal toàn đi mua là chính chứ có đào tạo được mấy đâu chứng tỏ lò này cũng thường thường ở châu Âu thôi.
    Khóa 1 HAGL nghe đâu tháng 4 này là ra lò rồi, khả quan thì Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường hoặc một vài ông nữa cũng đủ khả năng đá cho các đội hạng 2 ở các nước như Bồ, Hà Lan, Nga,... hoặc hạng 3 các nước như Anh, Ý, Tây Bán Nhà,... đó. Nhưng mà họ có thuê không mới quan trọng trong khi đó cùng là ngoại binh thì các cầu thủ châu Phi và Nam Mỹ lại dồi dào và có thể hỉnh, thể lực (châu Phi), kỹ thuật (Nam Mỹ) hơn mình nhiều. Thuê để quảng bá hình ảnh thì còn khả dĩ chứ thuần túy về chuyên môn thì còn lâu. Trong chuyến tập huấn đang diễn ra thì lứa trẻ của các đội hạng 2, hạng 3 của Anh cũng tương đương U19 của mình đấy thôi, và lứa trẻ của các đội ấy sau này có được đá chuyên nghiệp không thì cũng chưa chắc.

    Lứa U19 này có ông nào so sánh được với Tymothy, Melo (Đà Nẵng), anh em Antonio Carlos (ĐTLA) , Huỳnh Kesly, Aniekan...ở V-league không? Mà mấy ông kể trên cũng chỉ đủ trình đá ở giải hạng 2,3 ở châu Âu thôi. Chứ nếu đủ đá ngoại hạng thì mấy ông ấy cũng chẳng sang Việt Nam.
    Lần cập nhật cuối: 29/03/2014
  6. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.057
    Đã được thích:
    4.141
    Arsenal thích Tuấn Anh (thích thôi) chứ Đông Triều có được chấm đâu.
  7. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Ở xứ mình chú nào to quá tầm trên 1m8 thì toàn lạch bạch như vịt, đá đấm gì đâu có khác gì tụi Tây cao trên 1m9 gần 2m0 đi bộ là chính đá là mấy. Giờ nhìn sang quốc tế cũng làm gì có thằng nào quá cao to (phải cao và to nhé) mà đá ngon đâu.
    Thế nên chúng ta có lẽ nên chấp nhận rằng mặt bằng chung của cầu thủ chúng ta chỉ ở ngưỡng tầm dưới 1m80 chút là ngon rồi, tới bọn Ý, Brazil, Achen cũng chỉ ở những ngưỡng qua 1m80 tí thôi nên đừng đỏi hỏi vừa cao to vừa đá hay ở xứ mình được VÌ KHÔNG CÓ ĐÂU.
  8. zhaokuangzin

    zhaokuangzin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2004
    Bài viết:
    1.542
    Đã được thích:
    760
    Ibrahimovic(195) , Lukaku(190),Balotelli(190) , Drogba(188),Henry(188), bò mộng Vieri(188) , Diego Costa(188), Benteke(191) gần đây mới xuất hiện quái vật Laccina Traore(203) nữa
  9. thansau_72

    thansau_72 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/03/2014
    Bài viết:
    4.162
    Đã được thích:
    4.812


    Gửi các bác cái clip đội U19 đá với liên quân JMG. Clip này nó chi tiết hơn của VTV.

    Nhìn chung theo em, lứa cầu thủ này như vậy là được rồi. Lò đào tạo của Arsenal bao nhiêu năm nó mới ra được thằng cu Wilshire gọi là đá hay thì lò HAGL mới có 1 lứa được như thế này là tốt rồi.

    Nếu các bác so với cầu thủ trong khu vực ĐNA thì đội u19 VN ăn đứt Indo, kể cả thể lực. Trận chung kết với Indo, tranh chấp tay đôi có thằng Indo nào 1 vs 1 mà ăn được Tuấn Anh với Đông Triều đâu (Trừ mấy pha đẩy sau lưng, cùi chỏ). Các em nó yếu so với tầm Nhật, Tây Á, Châu Âu...chứ trong tầm ĐNA thì khá là ngon rồi.

    Cũng không nên cảm thấy buồn khi đội VN thua Nhật nhiều quá. Bởi thực sự các lứa trẻ của Nhật bây giờ rất mạnh. Họ đã vượt qua tầm châu Á rồi. Bây giờ nếu so về tốc độ và kĩ thuật thì không kém cạnh các đội mạnh của châu Âu và Nam Mĩ. Cái thằng Takumi của đội Nhật (hành hạ U19 đủ kiểu) nó được các CDV của Nhật kì vọng là ngôi sao lớn của Nhật trong tương lai nên mình không ăn được nó cũng chả có gì mà ngạc nhiên.

    Cái lứa đầu tiên của HAGl này em thấy thằng Tuấn Anh là triển vọng nhất. Kĩ chiến thuật của nó thực sự là đủ tầm đá ở châu Âu. Chuyền bóng, rê bóng, cắt bóng đều toàn diện. Cái cản trở của nó là sức khỏe cần cải thiện và cái đầu gối có tiền sử chấn thương.
    ratdanong thích bài này.
  10. thansau_72

    thansau_72 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/03/2014
    Bài viết:
    4.162
    Đã được thích:
    4.812
    Bác so như thế thì hơi thiếu công bằng. Vị trí tiền đạo cắm luôn đòi hỏi thể hình cao to khỏe mạnh. Kể cả đội tuyển Nhật cũng không có thằng nào to khỏe để đá cắm. Cái gene của người châu Á nó như vậy rồi.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này