1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

U20 Châu Á 2023 trực tiếp 17h 7/3 Việt Nam - Iran: 1-3: KẾT THÚC CUỘC CHƠI

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi muaxuanbackinh, 26/06/2022.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. muaxuanbackinh

  muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

  Tham gia ngày:
  09/07/2003
  Bài viết:
  7.928
  Đã được thích:
  4.000
  Cái tôi khó chịu nhất là thua thì nhiều bác lại lên tinh thần tự nhục, quay ra chửi những cái xưa như diễm. Bóng đá k vì thành tích thì vì cái gì? Bọn nhỏ tự tin, thắng oanh liệt 2 đối thủ lớn, chơi sòng phẳng với Iran, khen chúng nó mấy câu sợ thiệt à?
  Bóng đá thật ra là lĩnh vực xã hội hóa cao và thay đổi nhanh nhất trong mặt bằng xã hội, vì nó có kết quả trực tiếp và chịu áp lực từ cả cộng đồng nhìn vào. Nhưng bóng đá cũng k thể nhảy vọt phát triển mà tách rời khỏi toàn bộ các lĩnh vực khác. Xem bọn trẻ nó nỗ lực đá thì bao dung trong cách nhìn nhận tí đi, đừng mang tiếp những cái ấm ức với xã hội mà chắc chắn ai cũng đang có vào.
  atlas07, nobikami, donkisot27111 người khác thích bài này.
 2. eversong

  eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  04/08/2007
  Bài viết:
  4.192
  Đã được thích:
  5.415
  Xem bóng đá kiểu giải trí, thắng vui thua buồn nó là bình thường, đa phần mọi người đều đơn giản như thế. Nhưng mà đã đi vào bàn luận, như các cụ ở đây, thì nên thấy là tuy bóng đá nó là cái nhãn tiền, các cầu thủ đá kỹ thuật thế nào, đỡ bóng, ghi bàn hay lỗi ra sao là sờ sờ trước mắt, nên có lúc bị cái đấy nó lấn mất, còn nghĩ sâu một chút, ví dụ như lâu dài kiểu lẽ ra bọn VFF, VPF phải làm, đấy là cầu thủ chất lượng tốt, đào tạo trẻ thì nó cũng là một phần, tuy là một phần quan trọng, nhưng chỉ là cần chứ không đủ để có một nền bóng đá mạnh được.

  Ví như cái xe, trình độ cầu thủ, thì như cái động cơ, coi như là cái quan trọng nhất, xe khoẻ hay yếu là động cơ cả. Nhưng mà làm quảng bá, kinh tế thì như xăng, xe xịn mà ko có xăng thì cũng chịu, bóng đá ko có kinh doanh có tiền thì cũng yếu.
  Trọng tài, luật lệ giải thì như cái phanh, hệ thống túi khí an toàn. Xe chạy nhanh mà ko có bảo hiểm đâm phát chết người, dính vụ scandal đi cả nền bóng đá tụt lại chục năm.
  Sân bãi điều kiện vật chất thì như bánh lốp, xấu xí thì cầu thủ giỏi cũng như xe xịn lái mùa đông ko có lốp băng, vừa nguy hiểm vừa giảm hiệu suất.

  Cả một nền bóng đá muốn mạnh thì nó cần rất nhiều thứ tương ứng. Nhưng VN thì cái tầm nhìn manh mún ko lâu dài nên vui lúc nào biết lúc đó. Chứ giờ suốt ngày ra rả đặt mục tiêu 2026. Đấy là mục tiêu cho cầu thủ, nhưng mà công tác trọng tài thì đã xứng tầm để dự WC chưa ? Sân bãi thì như sân làng ko đạt chuẩn ao làng chứ chưa nói thế giới. Kinh doanh thì CLB nay lên mai sập chuyển nhượng lung tung phèng chả thằng nào tự sống được. Khi nào mà phải có tư duy là dự WC, thì trọng tài mình cũng phải tầm FIFA WC, chí ít cũng phải AFC, sân bãi thì đúng chuẩn, CLB tự sống bằng tiền của mình thì tự khắc nó sẽ nổi lên, mới bền vững, chứ còn những cái kia vẫn còn manh mún thì chỉ thực lực đội tuyển không mãi là không đủ, chả khác gì lấy ngựa kéo ô tô.

  Nền bóng đá như thế mà chỉ nghĩ là đào tạo một lứa tập trung để đi thì giàu như Qatar vứt 300 tỉ với hơn 10 năm mà cuối cùng còn về máng lợn nữa là VN. Bóng đá không chỉ là bóng đá. Các công tác phụ trợ không đi kèm tương xứng với sự phát triển của bóng đá, thì không khác gì nhà nghèo học làm sang, vẫn đi ở trọ, chạy ăn từng bữa đổ xăng, nhưng bỏ tiền ra mua cái đồng hồ đeo tay xịn đi dự đám cưới, trong khi mặc trên áo vét dưới quần đùi dép lê. Chỉ nghĩ thôi đã thấy cọc cạch và không bền.
 3. R0tho

  R0tho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  04/11/2016
  Bài viết:
  813
  Đã được thích:
  641
  Các cụ mơ mộng quá, lúc nào cũng nghĩ trong đầu phải có tiền mới có nền bđ mạnh, trong khi cứ nhìn bọn Nam Mỹ, Châu Phi mà xem bọn nó không hề giàu có nhưng bđ nó lúc nào cũng từ khá đến giỏi, giải VDQG của bọn nó cũng ối dời ôi chứ cũng ko khá gì lắm đâu. Chung quy cũng là tố chất bọn nó quá ngon, kiểu làm chơi mà ăn thiệt, có tí đào tạo cái là ngon nghe ngay, mà bọn danh thủ Nam Mỹ cũng toàn từ bđ đường phố mà ra chứ ở đâu.
  Quay lại vấn đề của vịt, muốn chọn bọn tố chất ngon nhanh mạnh không khó, chỉ cần bọn năng khiếu khi tuyển vào cho chụp chiếu đo cơ, xương các kiểu là biết ngay bọn tố chất ngon hay dở ngay chứ gì, vì bọn nhanh mạnh thì chắc chắn cơ với xương nó phải lớn hơn người bt, đo thể tích phổi để xem thằng nào phổi bò chạy không biết mệt ngay chứ khó gì đâu, với y học ngày nay thì những cái chụp chiếu đo đạc này nó là y học cơ bản rồi.
  Đấy tôi chỉ nói đến đây các cụ chém tiếp xem có cách nào thoát cái kiếp suốt ngày cứ thấy vịt đá với thằng nào thì bọn blv cũng ra ra đội bạn thể hình thể lực vượt trội ta, nghe mà nẫu hết lòng mề.
 4. megaidep

  megaidep Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/04/2001
  Bài viết:
  1.558
  Đã được thích:
  1.913
  Nếu mà chỉ cần chụp xương và chọn to khoẻ thì Mỹ nó phải nằm trong top thế giới lâu rồi.
 5. sole_husband

  sole_husband Moderator

  Tham gia ngày:
  02/04/2003
  Bài viết:
  6.288
  Đã được thích:
  2.245
  Kỹ chiến thuật đội ta không kém đội bạn, có thể nói cầu thủ Việt Nam rất khéo léo, nhanh nhẹn, tinh thần ý chí thi đấu vững vàng. Đội bạn thắng là do to khoẻ hơn mà thôi.
  Tôi nghĩ mục tiêu thiết thực nên là vượt Thái và úp sọt được bọn top châu Á trận nào hay trận ấy. Nhưng trước tiên phải có một cái giải quốc gia cho ra hồn đã.
 6. Namdinh80

  Namdinh80 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2003
  Bài viết:
  5.725
  Đã được thích:
  2.350
  Các cụ hậm hực thế thằng Tàu chắc phải chết lên chết xuống nhỉ :D ít ra nó đi WC 2002 mà giờ đá VN muốn thắng cũng không thắng được kkkk
 7. VNFan

  VNFan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/10/2014
  Bài viết:
  4.420
  Đã được thích:
  3.558
  Cần phải bỏ cái tư duy luyện gà nòi thi học sinh giỏi đi. Thành tích thì ai chả muốn nhưng đó phải là thực chất chứ ko phải danh hão. Dừng giải VĐQG vì U20 là cách làm bỏ gốc lấy ngọn. Rồi seagame U22 ko thuộc hệ thống thi đấu AFC lẫn AFF cũng dừng, mổ gà lấy trứng.
  --- Gộp bài viết: 10/03/2023, Bài cũ từ: 10/03/2023 ---
  Bên bóng đá nữ nghe đâu còn định gọi Huỳnh như về đá seagames.
 8. anhmaiyeuem

  anhmaiyeuem Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  04/08/2016
  Bài viết:
  745
  Đã được thích:
  688
  Thế thằng nào 3-2 vl cuốii WC vậy.
  Toàn mấy thánh nổ. Nổ cho lắm rồi chả đi đến đâu. Thùng rỗng kêu to
  À nhân tiên u20 TQ đi tiếp rồi.
 9. Namdinh80

  Namdinh80 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2003
  Bài viết:
  5.725
  Đã được thích:
  2.350
  Ơ sao nhỉ. 3 - 2 là trận nào nhỉ, mình nhớ VN có giã TQ 1 trận mà ko nhớ 3 1 hay 3 2.
 10. BlueSea96

  BlueSea96 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  18/08/2007
  Bài viết:
  2.921
  Đã được thích:
  2.812
  Trận lượt đi mình thua Tàu 2-3 đó bác.

Chia sẻ trang này