1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

UFO và người ngoài hành tinh, có là sự thật?

Chủ đề trong 'Thiên văn học' bởi black_tulip, 15/09/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. buidanhquy

  buidanhquy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/08/2007
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  0
  Xin lỗi nhưng có bác nào có thể cho em biết một số thông tin về cái kim tự tháp dưới đáy biển được không ạ?
 2. black_tulip

  black_tulip Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/04/2007
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  0
  Sau đây là một số tổng hợp về các hiện tượng liên quan (hoặc người ta cho là liên quan đến UFO), các bạn tham khảo và cho ý kiến nhen ^^:
  Những sự kiện trong lịch sử xa xưa:
  1. Bức tranh cổ khắc trên gỗ miêu tả sự kiện ngày 7 tháng 8 năm 1566 ở Basel, Thụy Sỹ: Vật thể lạ xuất hiện trên bầu trời và trên mặt đất đã được ghi nhận nhiều lần trong lịch sử.
  2. Cuốn kinh Cựu Ước Ezekiel đã mô tả hình ảnh tựa như sự lên xưống của một vật thể trên bầu trời với khói và các bánh xe ***g vào nhau.
  3. Trong suốt thời kỳ ngự trị của Pharaoh Thutmose III khoảng những năm 1450 trước công nguyên, đã lời mô tả về nhiều "vòng tròn lửa" sáng hơn cả mặt trời, kích thước chừng 5 mét xuất hiện trong nhiều ngày . Cuối cùng chúng biến mất sau khi bay cao lên trời.
  4. Nhà thơ La Mã ****** Obsequens đã viết như thế này vào năm 99 trước công nguyên : "ở Tarquinia lúc chạng vạng tối, một vật thể tròn giống một khối cầu, một cái khiên tròn, bay lên bầu trời từ hướng tây sang hướng đông".
  5. Quân đội của Alexander Đại đế năm 329 TCN khi băng qua một con sông để tới Ấn Độ đã từng nhìn thấy "hai cái khiên bằng bạc" trên bầu trời. Năm 322 trước công nguyên, khi Alexander đang vây hãm Tyre ở Phoenicia, một "cái khiên bằng bạc" khác lại chuyển động theo dạng tam giác nhỏ hơn "những cái khiên" đã xuất hiện.
  6. Trong những ghi chép La Mã cổ thỉnh thoảng cũng đề cập đến "những cái khiên" hay thậm chí "những tên lính" được nhìn thấy trên bầu trời.
  7. Ngày 24 tháng 11 năm 1235, đại tướng Yoritsume và quân lính nhìn thấy những quả cầu sáng bay theo đội hình bất thường trên bầu trời ban đêm gần Kiyoto, Nhật Bản. Quân sư của ông nói rằng ông đừng bận tâm -- đó chỉ đơn thuần là gió thổi làm các ngôi sao đung đưa mà thôi.
  Một bản báo cáo riêng đã được dâng lên Nhật hoàng, và những sự xuất hiện khác cũng xảy ra tương tự ở Nhật Bản vào năm 1361.
  8. Ngày 14 tháng 4 năm 1561, bầu trời vùng Nürnberg bị che phủ bởi nhiều vật thể hình khối trụ và cầu, hệt như một trận chiến trên không trung. Sự kiện này đã được hàng trăm người làm chứng, nó cũng giống như sự kiện ở Basel năm 1566, khi mà vô số quả cầu đen, cháy sáng rực xuất hiện.
  Những hiện tượng đó thường được gán cho là điềm báo tương lai hoặc tôn giáo, thiên thần. Một số nhà nghiên cứu hiện nay tin rằng chúng tương đồng với các báo cáo UFO thời hiện đại.
  (Nguồn : Wikipedia.com)

 3. black_tulip

  black_tulip Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/04/2007
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  0
  Những báo cáo đầu tiên vào thời hiện đại:
  Trước khi thuật ngữ "đĩa bay" và "UFO" ra đời, có rất nhiều báo cáo về những hiện tượng trên không trung không kỳ lạ, không thể nào xác định được, từ giữa thế kỷ 19 tới đầu thế kỷ 20.
  1. Tháng 7 năm 1868 được coi là báo cáo lần đầu tiên trong thời hiện đại về UFO, ghi nhận ở thành phố Copipapo, Chile.
  2. Ngày 25 tháng 1 năm 1878, nhật báo Denison đăng tin một nông dân địa phương là John Martin đã nhìn thấy một vật thể rất lớn, tối, hình tròn giống như một cái khí cầu bay với tốc độ "kinh khủng".
  3. Ngày 17 tháng 11 năm 1882, nhà thiên văn E.W.Maunder của đài thiên văn Greenwich mô tả trên báo cáo quan sát "một vị khách từ bầu trời" với "dạng đĩa", "hình cá đuối". Nó có nhiều đặc điểm khác so với một quả sét hòn. Nhiều năm sau, Maunder viết rằng nó trong y hệt khí cầu Zeppelin. Vật thể lạ đó cũng được nhiều nhà thiên văn châu Âu quan sát thấy.
  4. Năm 1896?"1897, những con tàu bay bí ẩn được ghi nhận ở Mỹ, mặc dù một vài trong số các báo cáo này ngày nay đã biết là do những trò đùa cố ý. Bí ẩn đĩa bay cũng xuất hiện ở Anh trong suốt Thế chiến thứ nhất. Nó được cho là những khí cầu do thám của Đức trước khi tham chiến trên bộ. Nỗi sợ hãi tương tự cũng có ở New Zealand và Australia năm 1909.

  5. Tranh khắc gỗ năm 1566 của Hans Glaser về sự kiện huyền bí năm 1561 ở Nuremberg
  6. Có rất nhiều báo cáo về những con tàu biết bay bí ẩn ở các nước vùng Scandinavia vào những năm 1930. Ở châu Âu, suốt Thế chiến thứ hai, "Foo-fighter" (những quả bóng sáng chói trong đêm tối đuổi theo máy bay) được phi công của cả phe Đồng Minh và phe Trục báo cáo. Năm 1946, có một "làn sóng" xôn xao về những chứng kiến "những quả rocket ma" xuất hiện trên bầu trời vùng Scandinavia.
  7. Giai đoạn UFO hiện đại bắt đầu với sự kiện thương gia người Mỹ Kenneth Arnold khẳng định rằng mình đã tận mắt trông thấy UFO gần đỉnh Rainier, Washington. Arnold nói rằng ông ta đã nhìn thấy chín vật thể bay với "tốc độ không thể tin nổi" và ở độ cao ít nhất cũng phải 10.000 ft (3.000 m). Tuy nhiên, những UFO mà Arnold miêu tả chưa hoàn toàn đúng là dạng đĩa, ông ta miêu tả sự chuyển động của nó tương tự như cái đĩa nhảy vụt lên khỏi mặt nước, đó là nguồn gốc của thuật ngữ đĩa bay.
  8. Một bước tiến quan trọng tron lĩnh vực UFO xuất hiện năm 1970 với sự xuất bản của cuốn sách Chariots of the Gods của Erich von Däniken. Cuốn sách nói rằng sinh vật ngoài Trái Đất đã từng viếng thăm Trái Đất hàng nghìn năm trước, đồng thời giải thích rất nhiều hình ảnh "giống UFO" từ nhiều tư liệu khảo cổ "bí ẩn không thể giải thích nổi" (chẳng hạn các kim tự tháp Ai Cập). "Giả thuyết những nhà du hành vũ trụ cổ xưa" đã truyền cảm hứng cho nhiều người đọc, mở ra các suy diễn tiếp theo, trong đó có một quyển sách là "Kinh thánh và đĩa bay" (The Bible and Flying Saucers) của Barry Dowing, đã làm sáng tỏ nhiều hiện tượng huyền thoại kỳ ảo trên không trung được ghi lại trong Kinh Thánh mà thực tế có thể là dấu vết sự tiếp xúc với sinh vật ngoài Trái Đất. Có nhiều giả thuyết cho rằng sinh vật ngoài Trái Đất đã hỗ trợ cho quá trình tiến hóa của loài người.
  (Nguồn: Wikipedia.com)
 4. NMC1211

  NMC1211 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/09/2007
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0

  1 người sống ở cao nguyên rất muốn biết là có ai sống ở dưới đồng bằng không ? Trả lời là có.
  1 người sống ở đồng bằng rất muốn biết là có người sống ở làng bên không ? Trả lời là có.
  1 người sống ở tỉnh này muốn biết là có ai sống ở tỉnh khác không ? Trả lời là có.
  1 người sống ở nước này rất muốn biết là có người sống ở nước khác không ? Trả lời là có.
  1 người sống ở hành tinh Địa Cầu rất muốn biết là có người sống ở hành tinh khác không ? Suy luận từ trên, ta chắc chắn là CÓ.
  Vũ Trụ bao la có tỷ tỷ tỷ hành tinh, chẳng lẻ chỉ có đơn độc Trái Đất là có người sống thì rất vô lý. Đạo Phật cũng thường nhắc đến hằng hà sa số (Tam thiên Đại thiên) Thế Giới khác chứ không phải chỉ có 1.
  Bạn tự tìm nghiệm xem thế nào nhé
 5. bitaozawa

  bitaozawa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/09/2007
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  phải nói là không gian 4 chiều chứ không phải ba vì không gian ba chiền là không gian thực bạn đang sống. Còn người ngoài hành tinh thì có thể có dù tất cả chỉ là giả thuyết. Người ta tính xác xuất thì với tỉ tỉ tỉ tỉ không lẽ lại không có một hành tinh như trái đất!?
 6. ntdu

  ntdu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/11/2006
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  0
  Tôi góp chút thế này:
  1. Khái niệm vật thể bay k xác định có thể chia làm 2 loại: loại thứ nhất chỉ là "không xác định" đối với người quan sát và số đông công chúng - Đó là các máy bay thử nghiệm bí mật của một nước nào đó. Loại này ta không bàn tới ở đây; Loại thứ hai là "không xác định" đối với TẤT CẢ mọi người trên Trái Đất này. Loại này mới đáng bàn.
  2. Không thể xếp tất các các UFO vào loại 1 được, vì từ khi nhân loại chưa biết tới SX các vật bay nói chung thì đã có quan sát thấy chúng rồi. Bài của 1 bạn đã nói rồi (kinh Ezekiel, sân bay vũ trụ đá,...). Đây là các bằng chứng chưa khẳng định được 100% nhưng KHÓ PHỦ NHẬN.
  3. Như vậy UFO loại 2 là có thật? Để dẫn chứng cho khẳng định này, Nhà khoa học-nhà báo BaLan Adrei Donimirski đã ttập hợp dữ liệu một cách có khoa học và viết thành một cuốn sách, dịch tiếng Việt là: "Những sứ giả từ vũ trụ: sự thật hay huyền thoại". Trong đó ông đã liệt kê và thảo luận rất nhiều dẫn chứng trong lịch sử, chẳng hạn:
  - Sự kiện Chúa cứu Edechien Mose trong kinh cựu ước (kinh Edêchiên). Trong đó có sự kiện: Chúa Trời hủy diệt một thành phố và báo cho Edechien biết để tránh đi vì ông là người tốt. đại khái là Edechien kể được "các vị thần" đưa đi trên một chiếc "UFO" và swr dụng các máy liên lạc hết sức gần với các máy vô tuyến điện ngày nay; rằng vụ huỷ diệt thành phố trên là do một vụ nổ bom hạt nhân!! Do tính "lạ hoắc" của sự kiện này nên kinh Edechien không được nhà thờ liệt kê vào các kinh sách chính thống.
  - Tấm bản đồ của Đô đốc Hải Quân Thổ NK thế kỷ 15: ông này có môtrj tấm bản đồ chính xác in hình cả châu Mỹ, mà ông ta cũng chẳng biết châu Mỹ đó là đâu!!
  - Hai câu chuyện về sự tồn tại và tàn lụi của hai lục địa: Atlantich ở châu Âu và Mu ở châu Á (giả thiết lục địa Mu gần đây được một nhà khoa học Nhật làm sống lại bằng các quan sát dưới biển Nhật Bản, tháng 9/2007).
  - Các bức tượng mô phỏng người ngoài hành thinh và các bộ đồ du hành vũ trụ cực giống ngày nay ở Nhật Bản từ rất lâu rồi.
  - vân vân
  Tóm lại, Donimirski kết luận rằng: Không thể lý giải nổi nhiều sự kiện "đã được ghi lại rất rõ ràng" trong lịch sử loài người, từ các bằng chứng còn tồn tại đến ngày nay (ví dụ tượng ỏa Nhật, Kim tự tháp của người Maia ở châu Mỹ...), nếu không thừa nhận trong quá khứ đã có sự can thiệp đến quá trình phát triển của Trái Đất của các nhân tố ngoài trái đất. Vậy UFO theo nghĩa rộng là tàu vũ trụ của người ngoài TĐ - là có thật.
 7. alone_galaxy

  alone_galaxy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/12/2004
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  0
  http://clip.vn/watch/gPi,vn,UFO-.html
  Một vài thước phim về UFO. Các bạn có thể xem và tin hay không thì tùy các bạn.
 8. black_tulip

  black_tulip Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/04/2007
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  0
  Hi`, bài của bạn lý luận rất hay và rút ra kết luận một cách rõ ràng.
  Đúng là mình đã thiếu sót khi nói về thuật ngữ UFO. Vì từ đó dịch ra nghĩa là "Vật thể bay ko xác định", tức là chỉ chung tất cả những vật thể bay mà người ta chưa xác định được rõ nguồn gốc của chúng. Nó bao gồm cả những vật thể do con người chế tạo và những vật _ được nghi là của người ngoài hành tinh. Và đúng là điều mình muốn nói ở đây là ý thứ 2 đó.
  Cám ơn bạn rất nhiều.
  Ngoài ra, mình muốn nêu ra 1 điều để các bạn cùng quan tâm trao đổi thêm. Đó là, liệu trong tương lai, nếu thật sự có người ngoài hành tinh, thì "họ" có tìm đến chúng ta 1 cách công khai ? và liệu chúng ta có thể học tập được trình độ khoa học cao siêu của họ hay ko? (theo như những chứng cứ thì có thể kết luận được trình độ của họ cao hơn chúng ta rất rất nhiều. hi`, chỉ cần nhìn sự miêu tả về đĩa bay là đủ biết rùi :D)
 9. emlacuoide

  emlacuoide Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/09/2007
  Bài viết:
  2.147
  Đã được thích:
  1
  UFO cũng giống như chuyện tâm linh ý
  Em nghĩ biết đâu có ng ngoài trái đất thật nhỉ,giống như chuyện trc đây con người coi Trái Đất có hình dạng cái đĩa ý
  Nhưng cả tâm linh cả UFO,cứ thấy khó tin sao ý
 10. valey

  valey Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/03/2006
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này