1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

University of Westminster

Chủ đề trong 'Du học' bởi dawn90cva, 31/12/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Krystyna89

  Krystyna89 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/03/2013
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn bạn Queenie, bạn có được hb này k, thấy bạn nắm rõ về HB này quá.
  Bạn có biết các bạn được HB này các năm trước k? Có phải trừ anh gì gì ở vùng sâu vùng xa ra thì 2 người còn lại đã được HB là nữ và học về finance k? Nếu thế thì mình biết 2 người này profile khủng lắm, k biết mình có nên apply nữa k :(
 2. dawn90cva

  dawn90cva Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  03/11/2012
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  2
  Mấy bạn được học bổng học apply ngành nào hả bạn? Bạn có thể chia sẻ profile của các bạn ấy được không? (thành tích học tập, kinh nghiệm làm việc, hoạt động ngoại khóa,...)
 3. queenie9072

  queenie9072 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  17/08/2009
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  17
  À 2 bạn ấy thì lại khác, được Hb 50% thôi bạn ah. Thế tính ra mình biết nhiều bạn được HB của trường này phết nhờ :)). Mình có nộp nhưng tạch, trong quá trình nộp cũng có đi tìm hiểu, thì biết được được 1 số thông tin như thế. Tớ copy cho bạn 1 phần kinh nghiệm đau thương nộp HB trường này nhá [r23)]. Hi vọng là các bạn có thể lọc ra được thông tin hữu ích và đạt được Hb này:

  "Để apply học bổng trường của Anh thì thường là theo 2 steps chính:
  - Thứ 1 là xin offer letter
  - Thứ 2 mới là xin học bổng

  Xin offer letter của Anh phức tạp hơn Úc là bạn fai viết 1 bài Statement kể lể vì sao bạn muốn học ngành này, nó sẽ phục vụ gì cho sự nghiệp của bạn và đóng góp gì cho đất nước + 3 thư giới thiệu. Thực ra xin k khó, mà cái khó chính là cân bằng ý để lúc mình viết Statement xin HB k bị hết sạch ý. :|/ Tớ lúc xin học ở Westminster còn fai viết 2 bài admission essay, khoa tớ xin yêu cầu thế. Tớ thấy rằng bạn cứ viết bình thường thôi, k cần phải trau truốt quá vì thực ra chỉ cần điểm cao, IE tốt thì offer cũng nhanh có. Xin offer của Westminster thì có thể xin trực tiếp qua hệ thống UKPASS, đây là hệ thống xin học postgrad ở Anh, nhanh, gọn, dễ làm. Bạn cứ vào xem khóa học, rồi kick vào how to apply nó sẽ dẫn ra. Chống chỉ định nhờ trung tâm nhá :)). Tớ vì xin offer qua trung tâm du học, nên về sau khi xin HB rất lằng nhằng và bực mình, chưa kể thời gian xin offer cũng chả nhanh hơn được bao nhiêu. Sau khi submit hồ sơ khoảng 2 weeks mà chưa thấy nó nói gì thì fai call cho nó để nhắc nhở.

  Xin HB thì fai viết 1 bài 400w và 1 thư giới thiệu kể lể về performance của mình + hoàn cảnh tài chính. Bài Statement này thực sự rất khoai vì chỉ được viết đúng 400 words, k hơn k kém. Mình đã hỏi 1 bạn được Hb full thì bạn í bảo cách viết là: đề cập đến tình trạng của ngành ở VN, hướng giải quyết của mình, trợ giúp về mặt academic của Westminster, và kế hoạch trong tương lai sau khi về VN. Tớ nghĩ tớ tạch là vì ngành học ĐH k liên quan đến ngành postgrad, thêm nữa lúc í tớ ở Úc, k gửi được giấy tờ về VN để bạn tớ nộp, nên k có bằng ĐH, chỉ có bằng Dip, trong Statement lại k nói rõ background của mình. Bạn lưu ý điểm này nhé. Với cả các trường ở UK khá là chú trọng đến rank của mình trong khóa học, cố gắng đề cập đến và giải thích thật hợp lí vì sao mình chọn nó nhé. Khó khăn nhề, có 400 w thôi đấy"
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  Theo như tớ biết thì 2 bạn được HB 50% hoc ngành Finance với Business. 1 bạn đc Hb Vn full học International Relations, 1 bạn Hb Vn full học TESOL, 1 bạn Westminster International học Cultural and Critical Studies.

  Mình k thể nhớ cụ thể profile của từng bạn mà chỉ nhớ bạn học International Relations từng học ở Mỹ rồi về làm cho Bộ Ngoại giao còn bạn học Cultural and Critical Studies GPA: 3.4/5 thì phải, thủ khoa, có báo cáo quốc tế tại Đức, IELTS: 7.5.

  À confirm lại là năm ngoái có 1 bạn được HB VN full học ngành Dược gì đó thì fai, tớ có nghe Giang2r người được Hb Bỉ với cả Thụy Sĩ nói lại thế. Bạn Giang có sửa Statement cho bạn í.

  Mấy năm nay kinh tế khủng hoảng nên các trường ở Anh cũng ít cho HB, ngoài Westminster ra các bạn cũng có thể check trường Cardiff nhé, trường cho 3-5 suất full: tiền học + 10k tiền ăn ở thì fai [r2)]
  loanhoang thích bài này.
 4. Krystyna89

  Krystyna89 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/03/2013
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Queenie ơi cho mình hỏi, ngày trước bạn apply khóa nào, t định apply Finance and Accounting nhưng không thấy họ đề deadline apply admssion đâu cả, hay là mình cứ gửi thôi, thường thì mấy tuần là có kq nhỉ?
 5. queenie9072

  queenie9072 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  17/08/2009
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  17
  Tớ apply Public Relations ấy ah. Bạn apply lúc nào cũng được, k sao đâu, hồi xưa tớ k biết, cứ nghĩ quá hạn của UKPASS nên mới đi nhờ agent, kết quả là loạn hết lên, chẳng nhanh hơn tý nào mà lúc xin HB còn bị mất chủ động [r23)]. Nhưng bạn nên apply sớm hơn deadline học bổng khoảng 4-5 tháng thì tốt hơn, nghe đồn (cái này do 1 vài bạn đã đc Hb nói) là họ có thể xét Hb trước deadline, vì thế nếu bây giờ bạn mới apply thì tốt nhất xin cho kì tháng 1/2014 hơn là tháng 9/2013 vì tuy có nhiều suất hơn 1 tý nhưng kì tháng 9 có rất nhiều người nộp, mấy người tớ biết đã đc Hb đa phần nộp kì tháng 1 :)). Good luck nhóe [r2)]
 6. giangr2

  giangr2 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  04/03/2011
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  8
  Cá nhân mình thấy trường Westminster không tệ. Trong quá trình xin admission và xin học bổng, mình thường xuyên giữ liên lạc với các giáo sư và nhân viên của trường. Mình thấy họ rất nhiệt tình đồng thời xử lý yêu cầu của sinh viên cực kỳ nhanh gọn, thậm chí tốt hơn so với một số trường có rank cao trên bảng xếp hạng.
  Thấy bạn mình đang học ở đó bảo, mấy năm gần đây Westminster đầu tư nhiều tiền xây dựng lại cơ sở vật chất, đồng thời tăng số suất học bổng để thu hút sinh viên giỏi nhằm tăng ranking của trường.
  Sau gần 1 năm du học, mình rút ra kinh nghiệm là ranking chỉ phản ánh tương đối (thậm chí trong 1 số trường hợp phản ánh sai lệch) thực tế đang diễn ra. Cái chính là các bạn đến đó học như thế nào, kết bạn với ai và trải nghiệm được những gì. Chứ nếu chỉ nhìn vào ranking để quy kết thì chưa được khách quan cho lắm.
  loanhoang thích bài này.
 7. allroadsleadtoRome

  allroadsleadtoRome Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/12/2006
  Bài viết:
  2.770
  Đã được thích:
  24
  Westminster overall ranking không cao nhưng riêng về media & communication lại thuộc hàng top của Anh. Mình biết ít nhất 2 Chevening scholars học media chọn Westminster. 1 người sau này làm BBC và VoA, 1 người sau này quay lại trường làm PhD.
  loanhoang thích bài này.
 8. ThuantranCF

  ThuantranCF Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/06/2009
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Chị Rome ơi, chị có thể cho em xin contact của 2 bạn học Media & Communications ở Westminster được không ạ? Em muốn xin học bổng của Westminster cho khóa học này nên muốn hỏi xin ý kiến của các bạn ấy trước khi nộp hồ sơ. Em cảm ơn chị nhiều ạ.
 9. jenzin

  jenzin Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/07/2014
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Mình vừa tra ranking thấy trường leo lên cũng ác liệt phết đấy :eek: nhưng thực sự ko biết chất lượng tn :/ . Đọc cmt có vẻ trường ko đc rank về Finance lắm tiếc học bổng quá :( ~
 10. bluerose89

  bluerose89 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  05/10/2013
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  48
  Mình từng apply học bổng này và cũng fail. Nó cho rất ít suất cho VN, khoảng 1 suất hoặc 2 suất là cùng. Nhưng trong quá trình làm hồ sơ, xin offer mình rất thích tác phong làm việc của bên trường. Mình xin offer chỉ chưa đầy 1 tuần là có phản hồi kết quả, họ giải quyết rất nhanh chóng. Mình có thắc mắc gì mail cho bên họ vài lần thì lần trả lợi chậm nhất của họ là 2 ngày. Mình thấy về các khâu này họ làm việc vô cùng chuyên nghiệp và thân thiện, ko như một số trường khác email cả mấy tuần mà chả thấy đá động gì cả. Còn về học tập ở đây thì mình ko rõ nên ko thể tư vấn cho bạn được. Bạn thích có thể apply thử học bổng của họ để thử sức mình, hồ sơ họ yêu cầu cũng khá đơn giản tương tự các HB khác thôi :)
  loanhoang thích bài này.

Chia sẻ trang này