1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Uống Cafe giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2

Chủ đề trong 'Hoạt động xã hội.' bởi hongdiepym, 17/10/2022.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hongdiepym

    hongdiepym Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/05/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
    Nếu bạn uô"ng cafe hàng ngày, đặc biệt là loại cafe đã đưỢc lọc hốt cafein, nguy cơ bị tiểu đường sẽ giảm đi đáng kể. Có mô"i quan hệ giữa tuổi, cân nặng, với thành phần caíein đối với bệnh tiểu đường.
    Một nghiên cứu đưỢc tiến hành trên những người không bị đái tháo đường hay bệnh lý tim mạch.
    Nghiên cứu này đã chia các nhóm theo tỉ lệ cafe họ uống hàng ngày: không uống, uô"ng ít hơn 1 cốc, từ 1-3 cốc, 4-5 cốc hay hơn 6 cốc/ngày. Cho đến khi cuộc nghiên cứu kết thúc, đã có 1.418 phụ nữ được chẩn đoán là bị đái tháo đường.
    Số phụ nữ uống cafe nhiều nhất bị bệnh tiểu đường ít hơn nhóm không uống cafe là 22% trong khi tuổi tác và cân nặng của cả nhóm là rất ổn định. Kết quả phân tích còn cho thấy, tỉ lệ này có liên quan rất chặt chẽ với cafe đưỢc lọc bỏ caíein hay không.
    Điều này cho thấy thành phần của cafe có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân dẫn tới căn bệnh tiểu đường.
    ==> Xem ngay: Cách chữa tiểu đường bằng cây thuốc nam
    Mặc dù sự ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất là luyện tập và ăn kiêng nhưng phát hiện mới về sự liên quan giữa lượng cafe với tỉ lệ tiểu đường ở người lớn này được xem là có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe cộng đồng
    Uống cafe có cafein được chứng minh là giảm thiểu đưỢc sự tiến triển của bệnh tiểu đường type 2 tới 60% so với những người không uống. Thậm chí những người đã bỏ thói quen uống cafe cũng giảm đưỢc nguy cơ bị tiểu đường so với những người chưa bao giờ uống.
    Một báo cáo năm 2004 đã cho thấy những người uống 3 - 4 cốc cafe/ngày sẽ giảm được 30% nguy cơ bị tiểu đường và tới 79% nếu uống ừên 10 cốc/ngày
    Không chỉ thế, cả 15 nghiên cứu trong những năm gần đây với hơn 200.000 đối tượng tham gia đã cho cùng một “đáp án”: Những người uô"ng nhiều cafe nhất có nguy cơ bị tiểu đường thấp nhất
    Việc hấp thụ cafein trong cafe giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, hiệu quả còn phụ thuộc vào loại cafe chúng ta uô"ng. Cà phê tan có tác dụng giảm nguy cơ tiểu đường, trong khi đó thì cafe phin lại kliông có tác dụng nhiều lắm trong việc ngăn ngừa bệnh
    Những nghiên cứu về những thành phần có trong cafe sẽ giúp chúng ta lựa chọn loại cafe có tác dụng tốt nhất đối với sức khoẻ.
    Gọi ngay cho Thoái Linh Đường 02433899889 để được chuyên gia Thoái Linh Đường hỗ trợ và giải đáp tốt nhất về tiểu đường

Chia sẻ trang này