1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

USB.qưét virut vẫn hiện lên file.Tuy nhiên mở USB ra vẫn không thấy?

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi xmenbmw, 22/09/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. xmenbmw

    xmenbmw Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2007
    Bài viết:
    311
    Đã được thích:
    0
    Câu hỏi như trên
  2. hanh007

    hanh007 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/06/2006
    Bài viết:
    13.344
    Đã được thích:
    351
    Mình đoán USB của bạn nhiễm Virus Autorun, nhưng do trình diệt Virus của máy bạn không đủ mạnh nên không diệt được. Bạn chuyển USB sang 1 máy sạch, bật chế độ hiển thị file ẩn (hidden), bật chế độ hiển thị file hệ thống (System file - bỏ chọn dấu ẩn file hệ thống đi) rồi mở USB bằng cách nhấn vào chữ Folder trên Menubar của Explorer ấy nhé, bạn sẽ nhìn thấy nó rồi diệt = tay đi bạn ạ.

    Nếu không được thì Copy tài liệu ra rồi Format USB đi. Sau khi diệt Virus này bằng tay rồi mà kíp đúp vào USB vẫn không mở được thì bạn Rename tên USB đi là được.

    Chúc bạn thành công!
  3. anhminhk42

    anhminhk42 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2002
    Bài viết:
    2.671
    Đã được thích:
    1
    Không hẳn thế. do file/folder của bạn bị virus chuyển sang chế độ ẩn (hidden), bạn muốn xem được các file/folder này phải bật chế độ hiển thị file ẩn của windows lên.
    Thao tác: Mở my computer - Tools - Folder Options - View - Chọn show hidden file.
    Các folder/file này khi đó bạn vẫn xem được bình thường khi làm như trên nhưng sẽ không chuyển sang chế độ bình thường được. Phải sử dụng phần mềm total commander để đặt lại thuộc tính cho nó.
  4. kara_men

    kara_men Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2003
    Bài viết:
    2.835
    Đã được thích:
    0
  5. haiaubac

    haiaubac Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/09/2004
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn các bác. USB của em cũng bị thế, mở mãi không được. nay được các bác giúp nó OK rui. Thanks nha.[r2)][r2)][r2)][r2)][r2)]
  6. hanh007

    hanh007 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/06/2006
    Bài viết:
    13.344
    Đã được thích:
    351
    Một kinh nghiệm sau khi diệt con Autorun rất phổ biến trên USB của mình là: Sau khi diệt chết nó, nếu USB mất biểu tượng đĩa cứng mà là Folder thì các bạn Rename đi là kích đúp được!

Chia sẻ trang này