1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ưu Đàm Hoa - Ông là ai?

Chủ đề trong 'Kiếm hiệp cốc' bởi sugarfactory, 29/07/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. sugarfactory

  sugarfactory Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/08/2002
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Ưu Đàm Hoa - Ông là ai?

  Em có đọc mấy bộ của tác giả này. Nói chung là không hay được như Kim Dung nhưng dễ hiểu,dễ đọc. Truyện thì hơi giống nhau. Đặc biệt, Ưu Đàm Hoa rất thích cho nhân vật chính của mình lập công với triều đình và có nhiều vợ (thèm wá) Em không biết ông này ở đâu ra mà viết lắm truyện thế (hình như toàn in lậu), hiệu thuê truyện nào cũng có một dãy truyện Ưu Đàm hoa. Có một bộ là Tiếu ngạo Trung Hoa em chưa đọc, có ai đọc rồi thì kể cho em cái.

  Tom Sawyer

  Được PhamDao sửa chữa / chuyển vào 08:13 ngày 30/07/2003

  Được Thieu_iot sửa chữa / chuyển vào 15:36 ngày 16/08/2003
 2. mai_sieu_phong

  mai_sieu_phong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/06/2003
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Ông (hay bà hay cái gì đó nữa) Ưu Đàm Hoa này viết truyện "hay" hết sức! Nhân vật nào cũng được kỳ duyên vài ba bận, lập hết công lao này đến kỳ tích khác. Vợ thì lấy đến lắm (4-5-6 là trung bình, đỉnh cao thì tại hạ chưa đọc hết các bộ nên chưa biết). Truyện nào cũng na ná như nhau, bá chủ nọ minh chủ kia. Chiêu thức võ học tên thì kêu choang choang nhưng chả thấy tả nó múa thể nào, nó lượn ra sao, chỉ thấy ta nhất định thắng địch nhất định thua. Cái bộ Trung Hoa Tiếu Ngạo gì gì đó thì tại hạ chưa nghe bao giờ (chỉ luyện Kim Dung qua CD, lạc hậu mất rồi!) Còn xuất thân của đại tác gia lừng danh này chắc là một xứ heo hút nào đó nơi đất Giao Chỉ ta thôi. Vì nếu là nhà văn Hồng Kông, Đài Loan hay Trung Quốc thì tác phẩm chắc cũng được mua bản quyền xuất bản chính thức rồi.
  Hoa đào bóng rụng, trăng thanh gió mát, gái đọc Kim Dung.
  Biển biếc triều dâng, cười ngạo trời xanh, trai đọc Kim Dung.
 3. nhtdhbk

  nhtdhbk Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/07/2003
  Bài viết:
  1.574
  Đã được thích:
  0
  Tui thấy truyện của Ưu Đàm Hoa kiểu gì ấy! NV chính toàn liên quan đển triều đình. Võ công của nv chính thường chưa chắc đã vô địch, nội công thường không cao. Nhất là thường lấy nhiều vợ. Mà tình cảm nó cũng chưa đến đâu cả. Nói chung là tui không thích lắm.
  Tiếu Ngạo Trung Hoa tui đọc rồi. Ai thích đọc thì vào http://4vn.net hoặc vào Vietkiem mà down!

  Life is ocean of misery!
  Đã là phúc thì không phải là hoạ, đã là hoạ thì không tránh khỏi!
  Nếu không muốn hối hận thì đừng làm, đã làm thì đừng hối hận!
 4. Tieu-Linh-Vu

  Tieu-Linh-Vu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/01/2003
  Bài viết:
  235
  Đã được thích:
  0
  hơ, đệ đọc qua một vài bộ, nói chung là ... tham khảo là chính, nói chung đọc vài bộ rồi thì thôi không nên tiếp tục, tốn tiền các huynh ạ, bộ nào chẳng như nhau. đệ về nghiền ngẫm khéo cũng viết được như ông này
  tiếu ngạo trung hoa cũng không có gì đặc sắc hơn các bộ khác đâu, cũng liên quan triều đình, cũng nhiều vợ, võ công cuối cùng cũng vô địch... nói chung chẳng có gì mới mẻ.
 5. Thieu_iot

  Thieu_iot Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  01/03/2002
  Bài viết:
  2.998
  Đã được thích:
  0
  Hihi, hôm trước qua MHT, thấy có người khen Ưu Đàm Hoa hết lời... Nào là "Ưu Đàm Hoa là tác giả viết truyện có tốc độ sử lý tình huống nhanh nhất hiện nay. Các sự kiện nối tiếp nhau diễn ra liên tục. Không có khoảng hở cho người đọc có thể dừng kể từ khi bắt đầu đọc truyện". Nào là "Từ khi đọc được truyện đầu tiên của ƯĐH đệ cảm thấy may mắn" (!!!) Lại còn có người nói chuyện đạo chuyện lão chuyện phật gì gì đó để phân tích. Chẹp chẹp, TIO thì đọc mỗi 2 bộ là Bích Nhãn Thần Quân và Tuyết Hồ Công Tử, thấy mô típ giống nhau quá nên chán!
  Quái, không biết đứa nào vote 1* cho mình! Dù sao thf cũng cám ơn nhá!
 6. xacchetloangiangho

  xacchetloangiangho Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  22/12/2002
  Bài viết:
  458
  Đã được thích:
  0
  phải nói phong cách viết truyện của Ưu Đàm Hoa rất đặc biệt, tiết tấu truyện dồn dập, hết tình huống này đến tình huống khác mà không có bước chuyển tiếp nên truyện có cảm giác rời rạc không liên tục, không để lại chút cảm xúc nào hết, đọc truyện mà cứ như ăn mì ăn liền chả có mùi vị gì
  cũng may là ƯĐH còn biết "pha" vào truyện một số tình huống nhạy cảm nên cũng có vài chỗ đọc được

  nếu có vị nào mới bắt đầu đọc truyện kh thì nên đọc truyện của Kim Dung trước , nếu mới đọc truyện mà vớ phải cuốn của ƯĐH thì ....chắc mê truyện kh luôn quá (tại giống truyện người lớn)

  "chết dưới hoa mẫu đơn làm quỷ cũng phong lưu"
 7. L337Krew

  L337Krew Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/01/2002
  Bài viết:
  5.111
  Đã được thích:
  0
  bác này hinh fnhư bị đệ với Majin_boo huynh chửi là xào sĩ hạng nạng hay sao ý nhỉ,đem ra so với mấy tiên sinh đại loại như Nam Kim thạch hay trần thanh vân,Ngoạ long sinh vẫn chưa xứng chứ nới tới Cổ lão gia và Kim lão gia

  Yêu người ta chỉ yêu người ấy
  Sao người nơi đó mãi thờ ơ
  Nhớ người đêm ta nhớ một người
  Nhưng người đã đi từ bao giờ
 8. Peace_do

  Peace_do Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/07/2002
  Bài viết:
  1.899
  Đã được thích:
  0
  Ưu đàm Hoa chỉ viết nhăng viết cuội. Đọc một bộ thì biết các bộ kia viết gì. Chẳng qua là thay tên nhân vật mà thôi. Mà viết đi viết lại cũng chỉ có nhà Chu mà thôi. Đọc xong muốn quăng đi. Đúng là viết truyện rẻ tiền
  Người ta gọi tôi là lái buôn, còn tôi thì thích buôn....
  Thương vợ nhớ con thèm thịt chó
  Vợ thì chưa có, chó chưa nuôi
 9. roybean

  roybean Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/10/2013
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Cá nhân Ưu đàm Hoa có lượng fan hơi bị đông đấy .Không phải ngẫu nhiên đâu còn nói thực nếu nói do yếu tố xxx thì truyện 18+ đầy ra vậy tại sao người ta vẫn hâm mộ.

  Tôi lái thấy óc của bạn mới là thứ rẻ tiền chắc phải giá ngang óc heo :D

  Đọc vài bộ sẽ hiểu kiến văn của tác giả vô cùng rộng lớn chỉ có kẻ không có não mới không nhận ra .Đan xen các tình huống trong truyện là những kiến giải ,lời bình thâm thúy sâu sắc,từ mọi ngành ngề phong tục tập quán và đời sống của người dân thời kì phong kiến .

  Một điều mà Ưu lão hay hơn mấy cha bên tàu là cả đám hiệp khách tiền tiêu như nước ,chả nghề ngỗng công ăn việc làm xách kiếm chạy rông cả ngày như một lũ rồ mà chả hề có lý giải nào về tiền ấy ở đâu ra .

  Thêm nữ đọc truyện với đa số mọi người là để vui vẻ ,relax không phải đọc xong rồi cố ngồi nặn óc để rút ra một cái gì đó mà thậm chí đến tác giả cũng chả nghĩ đến khi viết .

  Thêm nữa là cái tâm lý đám đông của người việt nam nghe mọi người bảo kim dung là hay nhất lập tức cũng học đòi nói theo sợ nói khác đi mọi người sẽ bảo mình dốt mặc dù chưa chắc đã đọc tác phẩm nào của kim dung.

  Tôi không bảo tác phẩm của kd hay cl là không hay bởi mấy lão đó đã là kinh điển rồi nhưng truyện của Ưu lão cũng có những nét hay riêng mà mấy lão kia không sánh kịp

  Túm lại dân hiểu biết về kiếm hiệp bình thì ít mà cái dân ăn theo nói leo coi được vài phim của kim dung chứ chưa đọc bộ nào vao giò vào nhặng xị thì nhiều

Chia sẻ trang này