1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Uyển chuyển cùng vũ điệu Rumba - Số ra mới nhất của báo SV

Chủ đề trong 'Dancing' bởi mitlo, 21/04/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. mitlo

    mitlo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/11/2001
    Bài viết:
    1.030
    Đã được thích:
    0
    Uyển chuyển cùng vũ điệu Rumba - Số ra mới nhất của báo SV

    Ngày nọ, qua một lời giới thiệu, tôi có trong tay địa chỉ vietnamdancesport.com. bèn thử click vào. Và bắt đầu làm quen với hiệp hội khiêu vũ nghiệp dư Hà Nội từ lúc ấy.
    Các thành viên quen gọi nhau bằng nick. Nào là Lavie(Hạnh, ĐH ngoại thương), Cautiet(Yến, giảng viên ĐH BK), Bigkit9(Mai, ĐH ngoại thương), Mit(FPT), Snowman(Long, Habubank), Olympic(ĐH BK), Vịt(Việt ĐHXây dựng)... sau một buổi tối tập trên sàn, ngồi xả hơi tại cửa hàng nước mía trên phố Bà Triệu, họ cùng nhau nhớ lại một cách đầy thú vị về câu chuyện vui xảy ra từ thói quen này. Tedison(Thăng), một trong những thành viên chủ chốt kể:
    Có lần mình gọi điện đến nhà Chipy-2 xin gặp khiến phụ huynh cứ ngớ người ra tưởng mình nhầm số. Mình đâu biết cô nàng tên thật là Ngọc.
    - Lên sàn nhảy hoặc ở chỗ đông người, nhiều khi quen miệng cứ réo nick khiến người ta ngạc nhiên, nhất là những quý vị cứng tuổi- một đầu đinh hào hứng bổ sung:
    - Vì sao lại quen dùng nick thế?- tôi hỏi.
    - À vì hầu hết mọi người trong hội làm quen và tìm đến nhau đều qua mạng cả. Thời đại vi tính mà- Finlandia(Dương giải thích.
    Đến từ niềm đam mê
    - Bạn đã bao giờ lên sàn chưa, sàn khiêu vũ cổ điển ấy? Nếu chưa thì thử xem. Lên để khiêu vũ thật sự, thả hồn trong các giai diệu trũ tình của Waltz, Tango, bốc lửa của cha cha, Samba chứ không phải đến để giậm giật chân tay hay uống rượi như ở một vài nơi đâu. Lúc ấy, bạn sẽ phần nào hiểu được niềm đam mê của chúng tôi, Sonpanther(Sơn) nói.
    Trong con người trẻ 26 tuổi này, dường như dòng âm nhạc của các vũ điệu đã " chảy thay cho máu" (nhận xét của một thành viên). Hiện nay Sơn có trong tay bộ sưu tầm hàng trăm đĩa nhạc nhảy, thuộc vào hàng "đồ sộ" ở Việt Nam. Không chỉ là một dancer cự phách, Sơn còn để tâm nghiên cứu sâu về khiêu vũ, và anh vừa là linh hồn của hiệp hội, vừa kiêm cả Webmaster.
    Dương- đầu tàu của Hiệp hội nhớ lại: "Cách đây vài năm tôi vào mạng, click vào box dành cho dancing và ở nơi này, những người cùng chung niềm đam mê khiêu vũ đã gặp nhau". Thế rồi, chúng tôi quyết định cùng nhay họp thành hiệo hội khiêu vũ nghiệp dư, lập ra một web site làm nơi vùă tự giới thiệu, vừa trao đổi chuyên môn và giao lưu bè bạn. Đó là ngày 8-1-2002
    Hiện có khoảng 200 thành viên tham gia, trong đó có 5 thành viên sáng lập và đang đóng vai trò chủ chốt. Tất cả đều trẻ, hầu hết là HS SV, số còn lại đã ra trường và đi làm. Họ cùng gặp nhau ở một điểm: sự đam mê.
    Điểm hẹn: sàn
    8 giờ tối chủ nhật tại số 2 Chương Dương Độ, Taufiq- một thanh niên người Indonesia hiện đang làm cho một công ty nước ngoại tịa HN, đang miệt mài tập vũ điệu Waltz, hào hển giải thích: "I am working(tôi đang làm việc) ". Với Taufiq, khiêu vũ không chỉ là giải trí mà còn là môn thể thao đang làm anh đổ mồ hôi thực sự. Hoài, SV HV tài chính vừa kiêm thủ quỹ cho biết: "Tối chủ nhật hàng tuần, Hiệp hội tổ chức dạy khiêu vũ và luyện tập tại đây, Tất cả ai muốn tham gia đều có thể đến. Chúng tôi chỉ "lệ quyên" 20000/tháng, vừa đủ để chi trả tiền sàn thôi"
    Số 4 Trần Hưng Đạo, từ 9h sáng chủ nhật hàng tuần cũng là điểm luyện tập của các thành viên Hiệp hôi, hoàn toàn miễn ohí.
    Hơn 2h chiều thứ bảy. Các thành viên lục tục hội quân tại 62 Trân Quốc Toản sau đó cùng kéo lên sàn của CLB Khiêu vũ cổ điển 14A Lý Nam Đế. "Tuần nào cũng thế, có điều hôm thì người này hôm thì người khác đến, tuỳ thuộc vào quỹ thời gian" Thăng nói. Không hiểu vì sao mà mới 3h30 - bắt đầu mở cửa mà người ta kéo đến sàn này đông thế. Khác hẳn với một số nơi khác, thành phần tuổi tác ở đây cũng khá đa dạng, đủ cả nam phụ lão ấu, cứ nườm nượp phóng thái đều rất lịch sự. Nhạc đã dùi dặt nổi, đend bắt đầu chớp sáng trên mặt sàn gỗ, dân tình rời chỗ ngồi lên sàn rất đông. Các thành viên Hiệp hội cũng nhập cuộc. Đôi nhảy của Thietmoclan(Thanh, ĐHkinh tế) dường như đang lướt đi trên mặt sàn, hoà cũng vũ điệu Samba như một làn sóng....


    ...còn tiếp trên báo SV số mới nhất


    Mọi người thông cảm nhờ mãi mới có người gõ hộ nên không thể gõ đầy đủ được . Ai là tác giả bài báo này thế ạ?

    Mit.
  2. nobita

    nobita Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/02/2001
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    0
    Còn mỗi một đoạn mà không gõ nốt
    (tiếp)
    Chị Đỗ Thị Thanh Quang , giám đốc công ty Du lịch & dvụ Nam Đế- đvị chủ quản CLB nhận xét: "Theo tôi khiêu vũ đang là một xu hướng lành mạnh hiện nay ở HN, đặc biệt là với các bạn trẻ. Các bạn đến đây đều cư xử có văn hoá, ko uống rượu bia và hút thuốc" (câu này ko chính xác). "Nó giúp cho họ tự tin hơn trong giao tiếp. Ngay trong chúng tôi, mọi người cũng gắn bó với nhau hơn, một số đã kết thành cặp", Dương bổ sung (ai vậy?)
    Sóng La Tinh
    Dương đang ngược xuôi khắp nơi để lo lắng cho một sự kiện phải nói là trọng đại với Hiệp hội: dạ hội Sóng Latinh. Dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 5 này tại Hà Nội, do Hiệp hội và Crown Media đồng tổ chức, Sóng Latinh sẽ là đêm biểu diễn của những đôi nhảy đẹp nhất HN và HP trong các vũ điệu Mý Latinh và Waltz, Tango... xen kẽ với chương trình giao lưu và ca nhạc, "Sẽ dành một số vé tặng SV", Dương hứa, "phong trào là chính, để các bạn lưu tâm đến một loại hình giải trí nghệ thuật có tính thể thao". Với Sóng Latinh, Hiệp hội hy vọng sẽ là đêm mở màn cho một chuỗi những sự kiện tương tự để mở rộng hình thức sinh hoạt tập thể lành mạnh này trong giới trẻ.
  3. bigkit9

    bigkit9 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/02/2002
    Bài viết:
    488
    Đã được thích:
    0
    Quá đã...hihi..quan trọng là có cả tên mình nữa kìa. (cảm ơn anh Fin,hì đúng không nhỉ)Huhu...ai có lòng hảo tâm gửi cho em số báo đó với, để còn mang đi khoe cho oai chứ.Mà đọc xong bài báo thấy máu thế, em mà chưa biết đến TDC ý hả , thì sẽ không chần chừ gì đâu, ngay sáng mai sẽ xin một chân thành viên luôn. TCD muôn năm!!!"Sóng Latin", nghe tên đã thấy đầy...latin rồi. Chính xác là bao giờ tổ chức thế ạ?Hic, đừng làm em lung lay nhé, hay là em về VN để xem nhỉ, tại tháng 5 cũng có đợt nghỉ dài mà......
    TB:Đến chủ nhật tới này em sẽ lại vác máy ảnh đi xem thi dance sport giữa mấy trường ĐH bên này(khổ thế đấy, lính mới không được nhảy mới cú chứ). Nếu bà con quan tâm và cho phép thì em sẽ post một số bức ảnh lên được không ạ?Nói nhỏ với mọi người là hôm nay em đi dự một câu lạc bộ cổ điển của một trường ĐH(chúng nó chỉ tập theo CLB ở trên trường và nhằm mục đích thi đấu chứ không có chỗ sinh hoạt thường xuyên như dân mình đâu).Thế là em kể: ở VN á, bọn tao thích nhảy lúc nào thì nhảy,lên sàn nhảy như cơm bữa, từ người già đến thanh niên đều nhảy, bọn tao còn nhảy qua..mạng......nói chung là rất phổ biến, ai không biết nhảy là lạc hậu....Ối trời, chúng nó mắt tròn mắt dẹt nhìn em.... từ trước đến nay chúng nó bảo cứ nhắc đến VN là chỉ có ấn tượng về chiến tranh thôi, không ngờ bây giờ lại"gấu" thế,....HEHE....Ấy là em không có bốc phét tẹo nào đâu đấy, mọi người nhỉ
    ------------------------------------
    Lên đò sang sông vai mang khăn gói
    Thương mẹ thì thương, con cứ... theo chồng
  4. Ga`_CoN

    Ga`_CoN Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2003
    Bài viết:
    4.059
    Đã được thích:
    0
    Vào đây tưởng các bác viết về vũ điệu Rumba, hoá ra là... Mọi người có ai thích Rumba không? Gà con hồi mới học, công nhận là rất khó chịu vì nó cứ chậm rề rề. Rumba cũng gần tương đương với cha cha cha , đang quen cha cha cha nhanh nhanh, giờ đến Rumba, đáng ghét thật. Rồi gà con đã give up. Được sự động viên của cô giáo, Gà con giờ cũng đã tìm được 1 chút ham mê trong vũ điệu uyển chuyển đó rồi
    All my love is what I want to give you everyday....Love you more than yesterday...less than tomorrow...
  5. tuanvu145

    tuanvu145 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/05/2002
    Bài viết:
    477
    Đã được thích:
    0
    e..hèm, gà con..đúng là gà con..... !!!!!!!!!!!!
    Listen to the rhythm of the falling rain, telling me just what a fool i've been...
  6. gameOVER

    gameOVER Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/02/2002
    Bài viết:
    1.874
    Đã được thích:
    0
    Bài báo đấy ca ngợi các bác TDC ghê gớm làm em tò mò quá. Chắc hôm nào phải đến tham quan học hỏi một phen.

    No one, but me can save myself,.....
    .......BUT it's too late
    Fade to BLACK
  7. RocknRoll

    RocknRoll Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/02/2002
    Bài viết:
    132
    Đã được thích:
    0
    WHAT A WONDERFUL WORLD !
  8. Finlandia

    Finlandia Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/07/2001
    Bài viết:
    555
    Đã được thích:
    0
    Bigkit ơi, em không về tham gia một màn Rumba đi, TDC mới tập được 01 tiết mục đồng diễn và các tiết mục khác làm nền thôi!, chưa có đôi cá nhân nào cả.
  9. bigkit9

    bigkit9 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/02/2002
    Bài viết:
    488
    Đã được thích:
    0
    Đâu mà, em thấy mọi người chuẩn bị rầm rộ , toàn những cao thủ thế cơ mà. Em mà về thì chỉ chắc cũng chỉ dám vác máy ảnh đứng ngoài thôi ạ, đã lâu có nhảy nhót gì đâu , chắc bây giờ chỉ có nhảy...tưng tưng thôi anh Fin à.Chúc "SÓNG LA TINH " thành công trên cả mong đợi nhé!!!!!!!!
    ------------------------------------
    Lên đò sang sông vai mang khăn gói
    Thương mẹ thì thương, con cứ... theo chồng

Chia sẻ trang này