1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vài chiêu làm cơm cuốn sushi Nhật Bản ( em là lính mới )

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi azitnexin_sakura, 27/04/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. azitnexin_sakura

    azitnexin_sakura Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2006
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    à mà nhớ là mua mành làm cơm rẻ lắm nhá , chọn cái nào đúng kích thuớc khaỏng 35 x 45 là ok
    mà tiên sư cái thằng bán mành nó nói thách kinh lắm , nhớ mặc cả nhá , chỉ 3k thôi . ok chúc vui
  2. quaivat2

    quaivat2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/08/2003
    Bài viết:
    714
    Đã được thích:
    0
    =))
    thêm 1 câu hỏi nữa ạ. lúc cho cơm lên cái lá gì gì đấy thì trải đều hết cơm lên cái lá đấy hay là chỉ trải để vừa quấn thôi ạ??? nghĩa là có cần chừa lại 1 đoạn ko ạ???
  3. Thongocmummim

    Thongocmummim Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2004
    Bài viết:
    4.162
    Đã được thích:
    0
    Ở chỗ tớ cái mành í nó chặt đẹp tận 25k lận thế nên đang xem xét chuyện mua mành...
    Còn cái giấm như bạn nói là đắt thì nếu mình lấy cái giấm chua kia rồi mình cho đường vào được kg nhỉ? Tớ thấy cái giấm chua kia hơi bị hắc ( mùi chua nhiều wá nên chưa dám thí nghiệm )...mà cũng chưa tìm được cái giấm ngọt nữa ...Tớ thấy vị đặc biệt của sushi còn do cái giấm í nữa....
    Tớ nấu con thì 7 fần gạo tẻ 3 fần gạo nếp vì chỗ tớ chả biết gạo nào dẻo gạo nào khô cả ...nên mua gạo hay ăn rồi fa thêm...ăn cũng được, nhưng kg dám mời ai vì chả giống sushi
  4. azitnexin_sakura

    azitnexin_sakura Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2006
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    ui thôi chết giới thiệu làm cơm mà không giới thiệu cái quan trọng nhất , cái lá mà bạn hỏi nó là tảo biển Nori , nếu không có cái đó thì không làm đuợc cơm cuốn đâu , cái này ở VN cũng không phổ biến cho lắm bạn nên đến các siêu thị lớn mà mua nhá , cứ hỏi tảo biển cuốn cơm sushi .
    theo mình biết thì có hai loại lá , một loại là bán 15k nhìn có ve nhiều nhưng chưa mua bao giờ , còn một loại trong siêu thị Metro cổ nhuế bán là 10k /4 túi , mỗi túi là có 3 lá no ri .
    bạn xem kĩ hình huớng dẫn làm cơm đi , khi cho cơm lên trải dàn đều trên mặt tảo , tất nhiên phải để thừa một đoạn để có mép dính nữa chứ , nhớ là dàn cơm thật đều nhá đừng có mà để dày quá không cuốn đưọc đâu.
    cuốn cẩn thận để khi cắt cơm 2 đầu không bị lòi ra , rồi dùng dao thật sắc , nếu có dấm để nấu cơm đó thì phải dùng dấm đó luớt qua luỡi dao rồi cắt thì nó sẽ ngọt hơn , nếu cát không dứt khoát và không cân thì cắt xong cái miếng cơm của bạn sẽ rất xấu đấy
  5. azitnexin_sakura

    azitnexin_sakura Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2006
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    25k hơi đắt đấy ,c ả tấm mành nó làm rẻ thối khi mua nó còn phải cắt gọt cho mình mà , cái bọn con buôn chết tiệt , mà bạn ở đâu .
    tất nhiên là mùi cơm chuẩn phải có mùi giấm , thế nhưng giấm đó là chuyên nghiệp làm cơm của Nhật roài , nếu cho dấm ta vào thì chỉ có mà đổ cơm đi thôi.
    ấy chết , ai lại cho gạp nếp vào , không cần đến độ kết dính nhiều đến vậy đâu , với lại cho gạo nếp vào nó sẽ nát đấy chỉ cần gạo tẻ thuờng với một chút gạo bắc huơng là nó sẽ thơm và dẻo ngay thôi mà .
  6. azitnexin_sakura

    azitnexin_sakura Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2006
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    đây là vài hình lá nori
    [​IMG]
    [​IMG]
    cái này là mành cuốn nè
    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
    trên đây là mấy món sushi cao cấp cuốn bằng nhân cá raw , loại này khó ăn lắm
  7. Miss_Mia

    Miss_Mia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    úi úi. không có dấm ngọt thì mất hết vị sushi rùi còn gì azitnexin_sakura ơi. bạn tay nghề cũng không khá lắm, nhưng cũng gọi là biết hihi. favour của bạn la gói sushi cùng avocado. Ngon cực. favour No2 của bạn là teriyaki chicken voi avocado. hoặc là seafood với củ cải muối, nhưng bạn quên tên rùi
  8. leta

    leta Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/07/2001
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    Hi'' hí cho gạo nếp vào cũng được mà, lần đầu làm tớ cũng cho thêm ít gạo nếp vào cho dẻo. Mà lần đấy tớ cuốn ko cần mành nhé, vẫn ổn(giờ có mành rồi thì lại lười), mỗi tội cuốn xong thấy nó hơi to, tớ gọi nó là sù sì cho nó đỡ mang tiếng sushi . Lần đấy làm xong cũng lôi máy ảnh ra chụp, tất nhiên so với của mọi người thì còn thua xa .
    Tớ đã ăn thử sushi 2 lần của người Nhật làm nó có vị chua chua ngọt ngọt hơi bị khó nhằn nên lúc tớ làm tớ cũng ko cho giấm vì sợ ko ăn nổi.
    a` bạn nào hỏi nơi mua lá Nori thì có thể mua ở siêu thị Seoul cho gần (ngày xưa tên thế hình như bây giờ đổi tên rồi thì phải) ở Trung Tự í. Ở đấy có mấy loại Nori cơ đấy, và cũng có mấy loại soya sauce của Nhật và Hàn cho bạn tha hồ chọn.
    Khíp, bạn azitnexin_sakura con trai mà khéo tay kinh, sau này vợ con được nhờ roài.
    [​IMG]
    Được leta sửa chữa / chuyển vào 20:39 ngày 29/04/2006
  9. vitamin3010

    vitamin3010 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    4.919
    Đã được thích:
    1
    Hồi ở VN có lần tớ vào siêu thị Seiyu gần Phạm Ngọc Thạch thấy có vài loại lá nori, giá cả khá chênh nhau. Tất nhiên tớ vớ cái rẻ nhất Kết quả là ăn ko ngon bằng lá nori tớ mua bên này, ít nhất là cái mùi cứ ghê ghê thế nào ý. Tớ làm 5 roll xong chán chả buồn ăn nữa. Mà cũng chả tìm hiểu xem vì sao nó lại khác lá nori tớ hay làm và mấy cái đắt hơn kia có ngon hơn không.
    Tớ rất thích cho giả cua vào nori nhưng ở VN bán toàn loại đông lạnh, ăn zai nhách, lại cứ lợ lợ. Hic, khác xa loại tớ hay ăn bên này, loại bên này để lạnh thôi chứ ko làm đông. Tuần nào cũng ăn mà chẳng thấy chán. Không hiểu sao....
  10. azitnexin_sakura

    azitnexin_sakura Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2006
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Khíp, bạn azitnexin_sakura con trai mà khéo tay kinh, sau này vợ con được nhờ roài.
    [/quote]
    tớ sắp thành chef rồi mà

Chia sẻ trang này