1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vài hình ảnh xứ Mỹ

Chủ đề trong 'Nghệ thuật Nhiếp ảnh' bởi TungSon1, 27/08/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. TungSon1

    TungSon1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2005
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn
    Nhân ngày đại hội Thánh Mẫu tổ chức hàng năm tại thành phố Carthage , tiểu bang Missouri . Tôi xin đăng vài tấm hình .
    [​IMG]
    "Tấp tểnh người đi , tớ cũng đi..."
    Có vài cậu trẻ giáo xứ Ki Tô Vua hỏi tôi chừng nào đi lên tham dự Đại Hội Thánh Mẫu tại Missouri 2005 , tôi trả lời sáng thứ Sáu. Mấy cậu bĩu môi :
    - Giời ơi ! Lên giờ đó thôi chuẩn bị cuốn gói ra về.
    Tôi về bàn với nhà tôi :
    - Bà à , mình đi chiều thứ Năm nha.
    - Ừ ! Ông lái xe đi , tui hổng lái xe ban đêm đâu.
    Xe Chevrolet Uplander 7 chỗ ngồi , lấy xe chiều thứ Năm , trả chiều Chủ Nhật 230 đô.
    - Ông ơi ! Sao cái lều chuột cắn lủng lỗ hết trơn rồi.
    Tôi chạy qua người bạn mượn đỡ cái lều. Họ đã không đi Đại Hội chừng sáu , bảy năm gì đó. Không chừng cái lều cũng mốc meo hết.
    Xe tới thành phố Oklahoma lúc 9 giờ tối , tôi hỏi các con tôi muốn ăn gì không? Mc Donald nhá. Đổ xăng xong , từ đường NE 10 , tôi bắn xe ra xa lộ North I35 , chuẩn bị signal chen lane vào turnpike đi về thành phố Tulsa , tôi chợt thấy đèn xanh đỏ chớp sáng sau xe.
    - Bà ơi ! Cảnh sát đằng sau kìa.
    Tôi nhớ lúc đổi lane , đồng hồ tốc độ kim chỉ khoảng 68 miles , đường xa lộ cho chạy 70 Miles tối đa một giờ. Cho xe vào bên lề , đợi ông police bước tới.
    - Ông vui lòng cho coi bằng lái.
    Đưa bằng cho ổng cảnh sát , tôi nói ngay :
    - Tôi không nghĩ tôi vượt tốc độ ở vùng này?
    Ông police cười nói ngay :
    - You không overspeed , nhưng ông signal đổi lane không đúng. Khi ông xi nhan , ông phải đợi 100 feet mới được đổi lane. Lần này tôi cảnh cáo thôi. Ông đi đâu vậy? Joplin hả? Have a good time.
    Nghe warning là tôi vui rồi , bà xã tôi cứ cằn nhằn tôi về tội bất cẩn lái xe không signal đèn. Cách đây khoảng 15 năm về trước , tại thành phố Oklahoma này lúc quẹo trái không signal đèn , tôi lãnh ngay một giấy phạt improper left turn. Cảnh sát thành phố này rất chịu khó phạt bạn lắm , chỉ cần 5 mile thôi bạn cũng có ticket ngay. Tôi lái xe 22 năm , đây là lần đầu tiên biết thêm bài học này.
    Chúng tôi tới thành phố Carthage khoảng 1 giờ đêm. Bảy tiếng lái xe , chao ơi ! Ê mông ê cả người. Vào tới ngã tư Dòng Đồng Công , tôi lớ ngớ hỏi ông cảnh sát đứng chỉ đường :
    - Tôi muốn tới khu "New Land ".
    Thế là ổng chỉ chúng tôi một vòng loanh quanh. Nửa giờ sau vẫn cái ngã tư đó , tôi gặp một bà cảnh sát.
    - You đi đâu vậy?
    Khôn hơn một chút , tôi trả lời ngay :
    - Tôi ở khu này nè.
    Thế là bả cho tôi quẹo phải. Ban đêm qua ánh đèn điện , các lều trại được dựng san sát. Chung quanh khu vực Đền Thánh đầy các lều , tôi thử cho xe vào khi đồi Can vê. Đi miết sâu vào trong tôi chợt thấy một khu đất trống , vài hàng cây nhỏ không đủ che bóng mát ban ngày. Cắm đại chớ sao giờ. Dựng xong cái lều , cho đồ đạc vào trong. Trời ban đêm sáng thứ Sáu mát mẻ , nhưng tôi nằm hoài không ngủ được , trái giờ , lạ chỗ , nằm đất cứng chớ không như nệm êm ấm ở nhà. Vừa chợp mắt một chút , chợt nghe bên cạnh tiếng búa dện vào cọc cành cạnh. Thỉnh thoảng tiếng léo nhéo của các cậu thanh niên nam nữ cặp bồ đi lang thang đâu đó.
    Thú thiệt với các bạn , ở nhà tai tôi lúc điếc lúc không , tôi cứ phải che lỗ tai để nghe. Nhưng sao lên trên này , tai tôi sao thính thế. Một cái lều xa lều tôi mấy thước , tôi nghe đâu tiếng văng vẳng :
    - Anh nằm xích vào đây cho ấm anh?
    Tiếng người chồng khẽ nhỏ :
    - Lên đây ấm iếc gì bà , mai mốt về nhà tha hồ mà ấm.
    Cứ như vậy đủ thứ tiếng động lọt vào tai , thiếu điều chỉ thiếu Tiếng Chày trên Sóc Bam Bô gì đó. Bảy giờ sáng thức dậy , người cứ như đi trên mây.
    [​IMG]
    Hình một em bé ngồi tư lự trong khuôn viên Dòng Đồng Công
  2. mrdungx

    mrdungx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2003
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    Series hay quá, thanks for sharing
  3. TungSon1

    TungSon1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2005
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    0
    Chào bạn Mrdungx
    Bà mẹ già ơi ! Bà cầu nguyện xin cho con cái bà được bình yên chăng?
    [​IMG]
    Cô bé lưỡng lự muốn vào dòng tu chăng ?
    [​IMG]
    Bé thơ dưới chân mẹ cha , trong Thánh Lễ ban sáng.
    [​IMG]
  4. TungSon1

    TungSon1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2005
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    0

    [​IMG]
    http://news.yahoo.com/s/nm/20050909/od_nm/arts_matisse_dc;_ylt=Aoi3PuD02WZo3MUKqCGVbEwSH9EA;_ylu=X3oDMTBiMW04NW9mBHNlYwMlJVRPUCUl
    Bức tranh này 25 triệu đô
  5. TungSon1

    TungSon1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2005
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn
    Chiều nay 11/9/ Chủ Nhật , giáo xứ Ki Tô Vua chúng tôi khai giảng năm học mới Giáo Lý Việt Ngữ . Ngày đầu tiên thường có Thánh Lễ khai mạc .
    Ngồi mãi trong nhà thờ chụp được một , hai tấm . Tôi ra cửa nhà thờ gặp vài người quen . Trông thấy tôi xách máy ảnh , một ông bước tới hỏi :
    - Chụp hết phim chưa ? Mới được vài tấm à . Thôi chụp chúng tôi cho hết cuộn phim , ông có ngại không ?
    - Tôi thì không ngại , nhưng không biết các ông có e ngại đưa hình lên nét ?
    Họ cười và nói lái qua câu chuyện khác .
    [​IMG]
    Một bé trai trong nhà thờ
    [​IMG]
    Một thiếu nữ trước cửa nhà thờ , ríu rít chuyện trò cùng bè bạn
    [​IMG]
    Cô giáo : " Sụyt ! Im lặng các em nhé "
    [​IMG]
  6. TungSon1

    TungSon1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2005
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    0
    Mẹ ơi ! Xin hãy nghe lời con cầu xin
    [​IMG]
    Đi lang thang qua quán băng nhạc , tôi gặp nhạc sĩ Vũ Thành An , anh dáng dong dỏng cao , mặt hiền hòa. Ngày xưa anh viết nhạc "Những bài không tên " nổi tiếng.
    " Này em hỡi con đường em đi đó
    Đúng hay sao em... "
    Có một dạo ở trong hãng điện cũ , một bà nghe tôi lẩm nhẩm hát , phê bình tôi :
    - Hình như có lần ông thất tình.
    Tôi nghe xong , giựt nẩy người ngớ ngẩn hỏi lại :
    - Sao chị biết , hồi xưa chị cũng vậy à !
    Tôi chả thấy dáng người nhạc sĩ tài ba ở chỗ nào thất tình , miệng cười bình yên hiền hòa . Anh bây giờ là Thầy Sáu , Phó Tế . Anh nói rằng bây giờ anh chỉ sáng tác nhạc Thánh Ca thôi .

    Này anh hỡi , con đường anh đi đó
    Thật đúng đó anh ơi !
    [​IMG]
    Ca sĩ Thiên Kim đang bán băng nhạc Asia .
    [​IMG]

  7. TungSon1

    TungSon1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2005
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    0
    Vài hình ảnh chụp trong ngày khai giảng lớp Việt Ngữ
    [​IMG]
    [​IMG]
    Con bé nhà ai?
    [​IMG]
    Em tan học về , đường mưa nho nhỏ....
    [​IMG]
    Cô bé Thiếu Nhi
  8. TungSon1

    TungSon1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2005
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    0
    Các bạn thông cảm cho , có vài bài TS đã post ở trang lưới khác , update cho kịp .
    Tôi biết vào khoảng 3 giờ chiều , có một đoàn thanh niên xứ đạo Fatima diễn lại Đoạn Đường Thánh Giá. Biết chỉ là đóng kịch thôi , nhưng trông thấy quân dữ (VN) đóng vai lính La Mã cầm roi quất quần quật vào cậu thanh niên đóng vai Giê Su , tôi không cầm lòng được.
    Một anh đứng kế bên tôi nói nhỏ :
    - Hình như anh đóng vai Chúa , mặc áo da bên trong người. Tôi nghe cứ bồm bộp.
    Một bà khác lên tiếng :
    - Đánh vừa thôi chứ. đánh chết rồi sao.
    Có cả anh lính đội trưởng rút dao ra khoa :
    - Bà con tránh ra xa xa .
    Thấy vậy tôi dang một tí , kẻo ảnh tưởng ảnh là quân dữ thiệt , chém vào tôi thì khốn.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Trông thấy cô gái đóng vai Mẹ Maria khóc mà mũi lòng
    [​IMG]
  9. TungSon1

    TungSon1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2005
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn
    Tiếng loa vang vang lên :
    - Xin thưa quí vị , tới đây mới được 7 chặng Đường Thánh Giá , còn 7 chặng tiếp xin mời qua đồi Can Vê .
    Bước ra ngoài đường chính Grand Avenue , tôi gặp chú Dơn đang ngồi trên xe tiện ích nho nhỏ của Dòng . Tôi hỏi chú chờ rước khách ư ! Chú cười không nói . Trên đường ra đồi Can vê , tôi trông thấy chú chở cậu thanh niên đóng vai Chúa Giê Su , có lẽ người đóng vai này đã mệt mỏi . Thôi đành tiễn Ngài bằng chiếc xe lam lên đồi Sọ chịu khổ hình .
    Lều của gia đình cắm cách đồi Sọ không xa . Tôi rủ bà nhà tôi và các con tôi ra ngắm đường Thánh Giá . Các cô nhà tôi mải mê ở quán nhạc Asia , thích thú chụp hình chung với ca sĩ Trish .
    - Bà à ! Mình ở lều nóng quá , thôi mình đi nghe hội thảo nha .
    Lần đầu tiên trông thấy quân dữ áp tải Chúa Giê Su , lôi Ngài , đánh đập roi vun vút trên thân Ngài , kéo Ngài lên Thập Tự , tôi quay mặt không nỡ nhìn . Lòng tôi cảm xúc khôn nguôi , dù biết rằng chỉ là vở kịch diễn lại Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giê Su .
    Vài bà rươm rướm nước mắt than :
    - Trời nóng bắt con người ta đóng vai này treo trên Thập Tự lâu quá .
    [​IMG]
    Anh lính chi mà dữ quá
    [​IMG]
    Chỉ vì tình yêu , Ngài đã chết trên Thập Tự
    [​IMG]
    Ngài đã chết , được tháo đinh và nằm trong tay Mẹ Ngài
  10. TungSon1

    TungSon1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2005
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    0
    Lạy Cha , con xin phó thác
    [​IMG]

Chia sẻ trang này