1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vấn đề tế nhị và sự hoà hợp của nó trong hạnh phúc gia đình

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi manhan, 08/02/2002.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. manhan

  manhan Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  11/01/2002
  Bài viết:
  759
  Đã được thích:
  0
  Vấn đề tế nhị và sự hoà hợp của nó trong hạnh phúc gia đình

  Khi tôi nói đến vấn đề tế nhị chắc các bạn cũng biết đó là vấn đề gì rồi, tại sao tôi phải nói đó là vấn đề tế nhị ? Bởi vì dân tộc ta có ảnh hưởng của nho giáo, phong kiến lâu đời do đó đã coi ******** là một vấn đề kiêng kỵ, không được nhắc tới. Hiện nay, người ta không còn quan điểm đó nữa là một điều đáng mừng (khi mà các học sinh cơ sở đã được dạy về vấn đề ******** và sinh sản), nhưng đôi khi người ta lợi dụng điều đó mà thành thái quá trong cách ăn nói cũng như trong lối hành văn của một số tác giả muốn ăn khách trong câu chuyện của họ.

  Tại sao lại phải nói đến sự hoà hợp ? Bởi ta biết rằng điều này rất quan trọng trong cuộc sống vợ chồng, bất cứ một sự không hoà hợp nào đó đều có thể dẫn đến nguy cơ rạn vỡ tiềm tàng trong hạnh phúc gia đình. Các chuyên gia về tâm lý gia đình luôn luôn tìm cách hàn gắn hạnh phúc gia đình với điều trước hết là sự hoà hợp đó.

  Trong đa số gia đình thì người đàn ông đóng vai trò chủ động trong đời sống ******** (TD) chung. Như vậy, người đàn ông phải có một lượng kiến thức nhất định nào đó về vấn đề này. Trong ngày đầu tiên (đêm tân hôn hoặc lần quan hệ đầu tiên) nếu không có kiến thức, thì sẽ gây ra ấn tượng sợ hãi của cô dâu, điều này trở thành một ám ảnh khó quên, do đó dần dần thì gây ra hội chứng lãnh cảm của người vợ sau này (nguyên nhân chủ yếu của hội chứng lãnh cảm là do sự đau đớn hoặc sợ hãi của người phụ nữ trong lần đầu tiên quan hệ ********: có thể đó là do quan hệ không tự nguyện do bị cưỡng bức hoặc do tự nguyện nhưng lại bị đau đớn, khó chịu?), do đó những buổi đầu tiên cần nhẹ nhàng, luôn hỏi cảm giác hoặc chấn an tư tưởng của người bạn mình.

  Sau những ?okhó khăn ban đầu? đó, hai vợ chồng dần hiểu nhau hơn trong đời sống thường nhật cũng như cuộc sống TD của họ. Như vậy sau những sự e ngại là bản tính của người con gái, thì người vợ đã bắt đầu cảm thấy đó là điều bình thường, và trở lên mạnh bạo hơn so với những thời gian trước. Hành động trước hết nhận thấy là sự giúp đỡ chồng trong tiến trình ban đầu (mà nếu để tự ông chồng thì chẳng biết nó ở chỗ nào mà mò). Sau đó một thời gian nữa thì cả hai có vai trò bình đẳng với nhau trong TD, các ông thì ít nói chuyện này với bạn bè nhưng các cô thì bắt đầu chia xẻ với nhau to nhỏ tại cơ quan?.

  Thế là hết ? Xin chưa. Tôi muốn nói đến vấn đề quan trọng nhất: Ai cũng biết trong quá trình có một thời điểm quan trọng nhất (đỉnh điểm), thế nhưng ở người vợ và người chồng có các điểm này khác nhau dài hay ngắn khác nhau, thời điểm cũng khác nhau nên trở thành một vấn đề cần nói. Thời điểm này của người đàn ông thường sớm hơn đàn bà, do đó nhiều khi ông chồng đã cảm thấy no đủ và lăn quay ra ngủ thì người đàn bà vẫn còn chưa đạt đến giới hạn đó, và có thể bắt đầu tự mình đẩy điểm đó lên, nếu không thì cũng bị ngắt nửa chừng, và nhiều lần như vậy thì có thể dẫn đến hội chứng lãnh cảm (lãnh cảm là sự không thấy ham thích TD, và có thể coi đó là việc rất khó chịu cho họ, theo một thống kê cũ thì có tới 20% phụ nữ trên thế giới mắc phải hộ chứng này).

  Vậy vấn đề cần hoà hợp, là điều muốn nói chính trong bài viết này, nên tôi muốn nói đến hoà hợp mới đem lại hạnh phúc. Nói thì dễ nhưng thực hiện được mới là điều khó: Trước hết cả hai người cần phải nhận thức rõ được thời điểm đỉnh điểm của nhau (ở mỗi người một khác, hai người đàn bà có thể có hai thời điểm khác nhau: một số thì cùng rất nhanh và một số thì rất chậm), từ đó có một sự điều chỉnh: đàn ông cố kìm nén đừng để thời gian đó đến quá sớm, đàn bà thì cần tự thúc đẩy tiến trình của mình. Tất nhiên là điều mà người ta cũng hay điều chỉnh là kích thích người vợ trước một thời gian bắt đầu quá trình (bằng cách nào thì tự mỗi quý ông cần phải biết một khu vực nhạy cảm riêng của vợ mình: mỗi người mỗi khác, có người ở tai, có người ở lưng?biết được điểm đó thì mới là một ông chồng hoàn hảo) . Khi một trong hai người sắp sửa đạt được điểm trên thì cần có các biểu hiện thổ lộ ra (không được kìm nén cảm xúc đó), từ những thổ lộ của hai người thì lúc đó hai người có thể biết được những gì cần thiết tiếp theo, chẳng hạn người đàn ông sau khi biết người đàn bà đã đạt rồi thì không cần gìm nữa. Đó là điều cần làm: sao cho hai thời điểm đỉnh điểm của hai người trùng nhau.

  Vẫn chưa hết. Sau thời điểm đó thì người đàn ông thường lăn ra ngủ hoặc châm một điếu thuốc, bởi vì cảm giác đó tan nhanh với người đàn ông, thế nhưng với người đàn bà thì cảm giác đó vẫn cứ âm ỉ mà xuống dần, do đó họ không muốn người đàn ông quay lưng lại ngủ một chút nào, vậy sau khi vệ sinh song, ông chồng cần thiết phải vuốt ve, ôm ấp trong một thời gian nữa.  ------

  Nhân thấy người ta bắt đầu nói về chủ đề này nhưng có thể không biết bắt đầu thế nào cũng như nói thế nào cho hợp lý, không mang tính ***y mà có thể chấp nhận được. Phải nói rằng đây là vấn đề quan trọng trong hạnh phúc gia đình, nếu một người nào có gia đình thì có thể cần thiết, với những người chưa có quan hệ TD bao giờ cũng cần trang bị một kiến thức nhất định, tránh làm cho những bông hoa của họ khỏi bị ám ảnh một thời gian dài sau đó.
 2. lyquochuy

  lyquochuy Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  472
  Đã được thích:
  0
  Không có phụ nữ lãnh cảm, chỉ có đàn ông vụng về

Chia sẻ trang này