1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

VẬN HÀNH MÁY CNC

Chủ đề trong 'Cơ khí - Tự động hoá' bởi annyway, 26/04/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. kutithichrock

  kutithichrock Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/03/2006
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  li do ko thể điểu chỉnh F hay S khi G32 đc kích hoạt vì cái lead of thread, máy sẽ tự tính toán sao cho phù hợp với bước ren muh bạn đã quy định trong dòng lệnh G32
  máy móc thì muôn hình vạn dạng làm sao muh giới thiệu bi giờ??? thì củng có cái control panel, turret, spindel, chuck, jaw.... sự thật kuti củng chẳng biết giới thiệu làm sao nữa, chỗ kuti làm chuyên thread các kết nối cho ống dẫn dầu
  đúng như bạn gì nói khi nào bạn đc tiếp xúc với máy thì bạn sẽ biết vận hành thui, lúc đó bạn gặp rắc rồi gì thì post lên đây nếu ai biết sẽ giải đáp cho bạn, khi bạn muốn tiến xa hơn thì nên tỉm hiểu về G code, M code, một ít lưọng giác, autocad, tool .... thì lúc đó bạn sẽ hiểu cái program nó làm gì? G code hay M code nào muh bạn kô biết nó hoạt động sao thì post lên cho mọi người giải thích, roi G M code nó củng tuỳ thuộc phay hay tiện nữa, nói chung là củng có cái chuẫn nhưng kô hãng nào củng giống nhau hoàn toàn.
  tiện thể đây bác nào có kinh nghiện về ren bước tiến thay đỗi hoặc có tài liệu chia sẽ với kuti nhé
 2. kutithichrock

  kutithichrock Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/03/2006
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  kô biết ttvnol có cho phép gủi link từ web khác kô nữa, nếu có vi phạm mod cứ việc xoá bài của kuti hihihi
  http://www.youtube.com/watch?v=GbEBbRwQQsA <=== máy một turret
  http://www.youtube.com/watch?v=Db3wjb7YUO4 <== máy 2 turret cái này chay nhanh như ngựa, một lúc nó có thể thọc 2 cái bore vào bên trong ống cắt hoặc vừa cắt bên ngoài và cắt bên trong một lúc, làm việc với nó nguy hiểm và mệt lắm, chay lẹ quá
  http://www.youtube.com/watch?v=RxImYwLnVFE <== một sản phẩm điển hình
  vài clip coi cho vui
 3. anhvu1982

  anhvu1982 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/03/2007
  Bài viết:
  277
  Đã được thích:
  0
  bạn PHUONGVU dang làm bên nhật nhỉ?bạn làm dandori
  ha?
 4. phuongvu7681

  phuongvu7681 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/02/2008
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Công ty mình là công ty gia đình nên có quy mô tương đối nhỏ, công việc chủ yếu là tiện, sử dụng toàn bộ là máy tiện CNC của Mori Seiki.
  Mình thuộc dạng học tay ngang chứ không phải dạng được đào tạo qua trường lớp nên việc sử dụng thuật ngữ chuyên môn bằng tiếng Việt cực kì hạn chế.
  Ở Việt Nam, có lẽ các bạn ít có cơ hội tự mình vận hành thoải mái một máy CNC nên việc hiểu và sử dụng một cách thành thạo là điều tương đối khó.
  Tuy nhiên, tùy theo công việc của mỗi công ty mà việc khai thác chức năng của máy đến đâu, như công ty mình việc sử dụng G32 hầu như không có, thay vào đó là sử dụng G92 vì chỉ tiện ren thông thường, thậm chí ren ngươc <hidarineji> cũng hiếm khi xảy ra.
  Người sử dụng được máy CNC thì lẽ dĩ nhiên là phải biết dandori rồi bạn ạ.
  Còn về cách thức lập trình? Mình nghĩ cũng không quá khó đâu, nếu bạn biết hình dung trước cách thức máy sẽ chạy và nhớ được các loại G code, M code, T, S, F...và một số cách tính toán thông thường thì sẽ làm được một cách tương đối các sản phẩm thông dụng.
  Nếu có điều kiện sử dụng máy liên tục trong vòng 3 tháng thì có lẽ sẽ nhanh tiến bộ!
 5. tunganhmai

  tunganhmai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/12/2004
  Bài viết:
  1.449
  Đã được thích:
  0
  EM định Post cách vận hành máy phay CNC Arrow 1000 nên đây.
  Mỗi tội mạng đang bị sao ấy, up ảnh không nổi. Vì vậy sẽ thật khó khăn cho các bác khi đọc. Vì đọc mà không có ảnh minh hoạ thì chẳng hiểu cái mô tê gì cả.
  Đành để các bác đợi vậy!
 6. Blue_hanoi

  Blue_hanoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2006
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  2
  Cái máy tiện mori seiki mà bạn phươngvu dùng hay nha ! loại này rất bền dùng hệ điều hành Fanuc ..Lập trình trên máy gõ hơi mỏi tay 1 chút so với Mazak..nhưng như bạn Cuti nói đấy : nhẫn nại và bình tĩnh .
 7. Blue_hanoi

  Blue_hanoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2006
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  2
  vận hành máy CNC ko thấy ai tham ra nữa nhỉ ? ! hay là lập chủ đề lập trình trên máy CNC hoặc khung gá sản phẩm ( chủ yếu dùng cho phay ) hoặc lập 1 chủ đề lớn CNC gồm Phay , Tiện , Đúc laser ,cắt Laser , tạo khuôn cực nhanh bằng laser ( khuôn silikon, khuôn hợp kim đồng nikel )
 8. loitthoi

  loitthoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/09/2008
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Em các bác hoàn toàn ủng hộ ý kiến này . Trong mọi trường hợp, trước khi học khởi động một cái gì đó, người ta thường học cách dừng lại trước.
 9. Blue_hanoi

  Blue_hanoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2006
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  2
  Lâu rồi mới quay lại thì chợt thấy rằng muc cơ khí tự động hoá dã trở nên 1 chuyên mục mua bán và giao dịch cộng với quảng cáo linh tinh...Những mục như Tự chế tạo máy CNC của bạn tinh thần thép ....hay quá mà lại chìm dần theo thời gian .... những phương pháp tính toán lập trình cơ khí cũng vậy...nổi cộm lên là vài ống thép mấy cái khuôn ép nhựa ... đâu còn đi tắt đón đầu mà chỉ còn bãi phế liệu..ôi Mốc ơi ,Min ơi...huhu
 10. hellovn123

  hellovn123 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/12/2008
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Một vài gớp ý với bạn
  Nói về vân hành CNC thì phải xem xét bạn đang ở cụm nào trong công ty. Ví dụ công ty nó lớn thì thông thừong nó sẽ phân chia ra từng cụm riêng biết: Cụm người thiết kế, cụm người gia công CAM, và cụm ngưòi vânh hành CNC (thường là công nhân). Còn công ty nhỏ thì bạn phải là người làm hết công việc từ A-Z. Tôi sẽ nói ở trường hợp bạn đang ở cụm ngưòi gia công CNC (công nhân vận hành máy)
  Nhóm người vận hành gia công CNC là khi mà chưong trình NC để gia công đã đựoc lập trình bởi người gia công CAM và cho vào máy CNC. Nhiệm vụ của ngưòi vận hành máy CNC chỉ còn ở mấy chỗ sau:
  Thứ 1: hỏi xem vị trí tọa dộ gốc gia công từ người gia công CAM, cái này quan trọng vì để mình biết mà bắt đầu gia công
  Thứ 2: các dao sẽ sử dụng
  Thứ 3: So dao để tính các các bù trừ dao hợp lý
  Thứ 4: Chạy thử
  Thứ 5: Gia công
  Có thể chưa đầy đủ nhiệm vụ, tuy nhiêm vài gớp ý cho diễn đãn. Chúc all vui vẻ

Chia sẻ trang này