1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Văn hóa ẩm thực các dân tộc và đặc sản Bắc Kạn - Cao Bằng

Chủ đề trong 'Cao Bằng - Bắc Kạn' bởi giamdocdaudat, 26/08/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cleverview

    cleverview Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/10/2004
    Bài viết:
    9.613
    Đã được thích:
    2
    Lôi tiếp cái này lên.
  2. lanphu0ng

    lanphu0ng Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/12/2009
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Để em lôi hộ lên cho.
    Lên Cao bằng ăn nhiều đặc sản phết. Tháng nào cũng lên một lần thăm người yêu nhưng mà em chỉ nghiện mỗi món Lạp sườn của nhà Thanh Lịch chỗ Vườn Cam làm là ngon thôi.Có lần thằng bạn ở Nước Hai mang xuống nhưng không ăn được miếng nào vì thấy nó hôi.
    Đem lên cơ quan biếu cho hai bà chị mỗi người 1kg, bà nào về cũng ăn vã tì tì trong một bữa cơm, nghiện rồi thỉnh thoảng lại dặn em nhờ bạn gửi lạp sườn xuống. Mà có rẻ đâu 120k/1kg
    Hôm nọ vừa gửi 3kg sang Đức cho anh họ của con bạn thân, ông ấy về ăn 1 lần cũng nghiện
    Thích cả món ốc mút hay ốc hút gì đó. Ăn lạ miếng nhưng tốc độ ăn thì không theo kịp thằng "chồng"
    Nhưng mà em thấy món ăn trên đó nhiều mỡ quá, kể cả phở hay bánh cuốn. Gạo trên đó nấu cơm khô không dẻo như dưới xuôi. Ăn không chan canh thì khó hết 1 bát.
    Áp chao CB ngon hơn áp chao Lạng sơn, nhưng vịt rán thì không bằng. Vịt chặt miếng nho mà rán khô quá, ăn mất hết chất, không mềm như ở Lạng sơn. Đấy là đi ăn ở quán ngon nổi tiếng đối diện với cái chùa gì em không nhớ.
    Sữa chua cho lạc vào ăn, cũng lạ.
    Ở Nước Hai có món bánh phở chấm xì dầu cũng ngon, ăn vị thanh mát kèm uống rượu cũng đỡ. Bánh gio ăn đứt bánh gio dưới này, chấm mật ong đậm đặc, bánh dẻo ngon chứ không như mật ong loãng tệch ở dưới này. Nhưng mà hôm đi ăn cưới em hãi món khâu nhục, toàn thấy thịt mỡ, miếng mỡ to đùng mà em đọc bài thấy các bác viết là ba chỉ phải nửa nạc nửa mỡ, hôm đó em chỉ dám ngồi ăn khoai, khoai ngon, ngọt.
    Giá mà mỗi lần xuống tha được con gà trên đó về thì hay. Phải tội đi đường lích kích, làm sẵn thì xuống đây hỏng mất vì đi xe những 8 tiếng. Công nhận gà to mà ngon thật, thịt chắc ngọt, mềm. Lần vào Quảng uyên ăn đã ấn tượng, ra Nước Hai thấy vẫn thế. Em nghĩ các bác nên đưa Gà cũng là đặc sản của CB.
    À trên đó có rượu vodka Việt Pháp em cũng kết. Cũng 29 độ thì vodka Hà Nội mà uống mãi không thấy say.
    Món phở chua, bánh trứng kiến, cháo nhộng ong thì chưa được ăn. Chắc lên không đúng mùa.
    Tết Dương Lịch lại ngược lên CB 3 ngày thăm "chồng"
  3. Agni_Akash

    Agni_Akash Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/02/2003
    Bài viết:
    1.207
    Đã được thích:
    0
    Tớ chỉ thích rượu đao và thịt rừng thôi, rượu đao thì khí là khó kiếm nhưng thịt rừng thật là sẵn và giá cả hợp lý !
  4. qmtech

    qmtech Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2010
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Các bạn đã ăn xôi trám trộn hạt dẻ Cao Bằng chưa? Trời! Nói đến mình lại thèm rồi! Từ hồi đi làm mình chưa được thưởng thức lại món này.
    Lúc đầu mình chỉ định nấu xôi hạt dẻ thôi nhưng sẵn lọ trám đen mẹ gửi (trám nếp ấy nhé, mẹ mình đem ngâm tỏi với gì gì nữa mình quên chưa hỏi lại), mình trộn thử xem thế nào. Ngon hết biết! thế là mình trộn cả nồi xôi luôn. Hôm đó tên hàng xóm kêu đói, sang lục nồi, thấy ngon quá cứ trách mình có món ngon thế mà dấu, hì hì..
  5. VodKaNga02

    VodKaNga02 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2010
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    lảm nhảm, lảm nhảm [nick]
    Được favourite sửa chữa / chuyển vào 01:30 ngày 19/05/2010
  6. Agni_Akash

    Agni_Akash Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/02/2003
    Bài viết:
    1.207
    Đã được thích:
    0
    Thèm ăn thịt rừng Bắc Kạn

Chia sẻ trang này