1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Văn học Nga

Chủ đề trong 'Văn học' bởi ILH, 06/05/2001.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. taolaotrikhuon

    taolaotrikhuon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/12/2001
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    0
    Có ai thuộc cả bài Nhớ lại về Pautovski của Bằng Việt không, chép hộ Taolaotrikhuon tôi một cái. Thanks.
    Pautovski là dĩ vãng trong anh
    Là dĩ vãng hai ta bây giờ anh ngoảnh lại
    Lật trang sách nào cũng chỉ xót lòng thêm
    .................
    Hay quá mà tôi không nhớ được.
    Trần Nguyễn Hoàng Long đẹp trai
  2. QUO_VADIS

    QUO_VADIS Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/12/2001
    Bài viết:
    252
    Đã được thích:
    0
    Lạy Chúa,tôi mới không lên vài ngày các bác đã biến nơi này thành 1 cái thư viện rồi.Xin Chúa tha tội,tôi vẫn thích cầm sách đọc hơn là đọc trên máy,có ai cùng suy nghĩ với tôi không nhỉ?
    Trong "Người thầy đầu tiên",tôi thấy hay nhất là đoạn sau khi chiến tranh kết thúc,cô học trò đi tìm người thầy của mình.Trên 1 chuyến xe lửa,cô bất chợt nhìn thấy người thầy của mình trên đường,cô không ngần ngại kéo phanh và lao về phía người ấy nhưng cô đã nhầm,đó không phải là "người thầy đầu tiên" của cô,cô đã khóc...Người soát vé tiến lại với vẻ giận dữ"Ai kéo phanh đấy?",1 anh thanh niên nhảy ra"Để cô ấy yên,đồ tồi,chính tôi kéo đấy".Mọi người an ủi cô"Chúng ta đã mất quá nhiều trong cuộc chiến tranh này".
    Tôi không còn giữ cuốn sách đó nữa nên có điều gì sơ sót các bác thông cảm nhé.
    QUO VADIS
  3. RungBachDuong

    RungBachDuong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/01/2002
    Bài viết:
    625
    Đã được thích:
    0
    Thực ra có thể tôi chưa từng ở Nga nên chưa hiểu cách cư xử của những người Nga. Với cả nói thật là do tôi đọc truyện Nga từ lúc còn bé tí, khoảng lớp 2, lớp 3 gì đó nên tôi luôn muốn một cái kết có hậu, điều không bao giờ xảy ra trong thực tế cả. Như trong Đất vỡ hoang chẳng hạn, tôi muốn Xêmiôn Đavưđốp sống chứ không muốn anh ấy phải hy sinh như thế. Tôi có 1 quyển hồi kí độc cực, đấy là quyển Sự nghiệp của muôn đời của Nguyên soái Vaxilepxki. Có bác nào có không?
  4. RungBachDuong

    RungBachDuong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/01/2002
    Bài viết:
    625
    Đã được thích:
    0
    Các bác ơi, tôi thật sự cảm động khi thấy những người yêu thích Văn học Nga còn nhiều thế này, hay chúng ta họp mặt nhau ở đâu đi, chỗ Cafe Nga ở Phan Đình Phùng chẳng hạn!
  5. andray

    andray Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/01/2002
    Bài viết:
    240
    Đã được thích:
    0
    Xin chào , tôi là thành viên mới nhưng rất yêu thích văn học, đặc biệt là văn học Nga. Tên đăng nhập mạng của tôi la Andrây bởi tôi yêu thích Anđrây Bôlconxki. Văn học Nga là cả tâm hồn tôi, Puskin, Đoxtoiepxki, Bunin, Lep Tônxtôi,....còn rất nhiều nữa là những lãnh tụ tinh thần của tôi. Tôi xin tán thành , rất tán thành việc thành lập hội những người yêu thích văn học Nga. Xin được chỉ giáo
    phamith
  6. andray

    andray Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/01/2002
    Bài viết:
    240
    Đã được thích:
    0
    Thần tượng số 1 của tôi là Bunin, có ai hưởng ứng với
    phamith
  7. RungBachDuong

    RungBachDuong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/01/2002
    Bài viết:
    625
    Đã được thích:
    0
    Thần tượng của tôi là Tanhia và Anh hùng không quân Mêlêxep trong Chuyện một người chân chính của B.Pôlevôi
  8. hoangnguyen79

    hoangnguyen79 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/01/2002
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    0
    chào các bạn. Tôi là một người làm công tác về văn học nghệ thuật. Tôi rất xúc động khi biết rằng còn rất nhiều bạn vẫn yêu thích văn học Nga. Bản thân tôi đã tiếp xúc với nó từ khi còn nhỏ. có lẽ tình cảm của chúng ta với vh Nga một phần còn là do sự thân thiết giữa hai dân tộc phải không? khi tôi học lớp 6- Liên Xô tan rã. Thày giáo chúng tôi đã khóc. Và đám học sinh trẻ cũng buồn bã vô cùng- dù chưa ý thức được vấn đề đó trên khía cạnh chính trị.
    Với tôi , văn học Nga chính là "chất thảo nguyên" trong truyện ngắn của Bunin, của Pau, Trong tiểu thuyết của Aimatôp. Là sự đa thanh của Dox, là dung lượng đồ sộ và âm hưởng bi tráng của Lep Tôn xtôi và A. Tôn xtôi.
    bây giờ lớn lên, đi làm , tôi vẫn xúc động trước những anh công chức trong tiểu thuyết của Sekhôp. sao lại gần chúng ta đến vây?
    Tôi có một cuốn rất hay" Bác sĩ Jivago" tác giả Paxtenac đã được đề cử giải noben nhờ nó. Và ông ta cũng vì Bác sĩ Jivago mà kết thúc cuộc đời mình một cách bi thảm- khi đề cập tới thân phận con người trong chiến tranh. Các bạn có muốn đọc o?
    hãy thành lập CLB những người yêu văn học Nga nhé
  9. andray

    andray Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/01/2002
    Bài viết:
    240
    Đã được thích:
    0
    Các bác đã đọc Lermontov chưa, nguời kế tục Puskin vĩ đại í,. Trời ơi, cũng rất tuyệt vời phải không!.
    phamith
  10. Ji-hyun

    Ji-hyun Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    466
    Đã được thích:
    0
    Hic, nhớ lại ngày xưa tớ đã phát khóc khi đọc đoạn kết của "Đất vỡ hoang" lúc chú Đavưđốp ngẻo ấy, không xét cuốn ấy về khía cạnh chính trị, lúc ấy tớ chỉ thấy đọc nó cứ ngấm vào người. Khi đọc "Thuyền trưởng và đại uý" lại thấy ngấm cái chất phiêu lưu, sau này khi lớn lên một chút tớ mới đưọc đọc các cuốn sách viết cho thiếu nhi Nga như Mít đặc, Khôttabit...Nói chung đọc sách Nga có cái gì đó khó quên lắm
    Ngày hôm qua như trong giấc mơ, bao thương nhớ...

Chia sẻ trang này