1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Văn phòng đại diện Tổ chức HĐXH Người Việt trẻ -Olympia !

Chủ đề trong 'Hoạt động xã hội.' bởi BS2010, 07/08/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. mynhan87

    mynhan87 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/06/2006
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    0
    Chương Trình Trung Thu 2007
    tại Bắc Trung Bộ - Huế ​
    I . Mục đích - Ý nghĩa :
    1. Mục đích :
    - Chào đón trung thu năm 2007
    - Giao lưu với Đoàn phường An Cựu
    - Mừng NVT ?"BTB tròn một tuổi
    2. Ý nghĩa :
    Đem lại niềm vui cho các em trong ngày trung thu
    3. Tên chương trình: Đêm Trung Thu thắp sáng ước mơ
    II . Thời Gian - Địa Điểm :
    1. Thời gian :
    Từ 16h00 - 21h00 ngày 23 tháng 9 năm 2007 ( nhầm ngày 13 tháng 8 âm lịch )
    2. Địa Điểm :
    Trẻ em nghèo ở khu quy hoạch Trường Bia - Phường An Cựu - Thành Phố Huế
    III . Thành phần tham dự :
    -Trẻ em xóm lao động nghèo khu quy hoạch Trường Bia - Phường An Cựu -Thành Phố Huế
    -Đại diện Chính quyền địa phương, Đoàn phường ( Phường An Cựu )
    -Đại diện Trung Tâm Hoạt Động Thanh Thiếu Nhi Tỉnh Thừa Thiên Huế
    -Đại diện các nhà tài trợ (nếu có)
    -Phóng viên đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên Huế
    -Thành viên báo Hoa Học Trò
    -Phóng viên báo Sinh viên Việt Nam
    -Các ******** nguyện viên Người Việt Trẻ _BTB _ Huế
    IV . Nội Dung :
    1. Chuẩn Bị - Ổn Định ( 16h00 - 18h30 )
    - 16h00 : Các tình nguyện viên Người Việt Trẻ tập trung tại cổng trường Cao Đẳng Sư Phạm Huế (Số 82 Đường Hùng Vương)
    - 16h30 : Xuất phát đến Trường Bia
    - 16h45 - 18h00 : Chuẩn bị âm thanh ánh sáng , hậu cần , duyệt các tiết mục văn nghệ, chuẩn bị trò chơi
    2 Tập trung ổn định - tuyên bố lý do (18h30 - 19h00)
    - 18h30 : Ổn định các em , Sinh hoạt một số tṛ chơi
    - 19h00 : Tuyên bố lư do , phát biểu khai mạc
    3. Chương trình trung thu : ( 19h00 - 21h00 )
    - 19h15 - 20h00 :
    + Trò chơi :
    Thời trang tiếp sức.
    Thử tài đoán vật .
    + Văn nghệ :
    Múa : Chiếc thuyền nan.
    Kịch: Chuyện của cuội.
    3 tiết mục của Đoàn phường.
    3 tiết mục của NVT
    1 tiết mục của Hoa Học Trò
    - 20h00 ?" 21h00
    Phá cỗ trung thu
    Múa lân
    Chị Hằng và Chú Cuội trào quà trung thu cho các em
    Gặp gỡ và giao lưu giữa Chị Hằng, Chú Cuội và các em
    Kết thúc chương trình :
    Trưởng nhóm phát biểu cám ơn
    Cuối chương tŕnh các bạn TNV NVT tập trung làm vệ sinh xung quanh khu vực tổ chức .
    V. Dự trù kinh phí :
    Trang trí sân khấu và loa máy: 150.000 VNĐ
    In giấy mời,giấy giới thiệu chương trình : 20.000 VNĐ
    Nước , bánh kẹo , trái cây : 500.000 VNĐ
    Bánh trung thu: 800.000 VNĐ (160 cái).
    Quà cho và phần thưởng cho những trò chơi: 200.000 VNĐ
    Phần thưởng cho các em có hoàn cảnh khó khăn có kết quả học tập tốt: 200.000 VNĐ (4 phần quà).
    Trang phục cho kịch : 80.000 VNĐ
    Quỹ dự phòng : 200.000 VNĐ
    Tổng cộng : 2.150.000 VNĐ
    VI. Ban tổ chức :
    1. Ban chỉ đạo:
    - Nguyễn Đình Quý : Chủ tịch tổ chức hoạt động xă hội Người Việt Trẻ
    - Nguyễn Hoàng Khánh : Trưởng nhóm NVT BTB Huế (0977103312)
    2. Ban tổ chức:
    - Lê Quốc Cường : Trưởng ban liên lạc ( 0962400592)
    - Đoàn Ngọc Huy : Phụ trách ban kế hoạch & dự án (0962400593)
    - Phan Thị Thuỳ Trang : Phụ trách ban kế hoạch & dự án (0935008659)
    - Trương Thị Tuyết Hồng :Trưởng ban hậu cần & tài chính (0955513256)
    - Phan Văn Sáu : Phụ trách ban văn nghệ
    - Lê Thị Cẩm Tú : Phụ trách ban văn nghệ
    TM . BĐH Nhóm NVT BTB Huế Trưởng nhóm
    NGUYỄN HOÀNG KHÁNH
  2. mynhan87

    mynhan87 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/06/2006
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    0
    :lol: Khìkhì tình hình đê tình hình đê ...
    Én (Thương - Đồng Nai) - kiem_khach (anh Hào - Đồng Nai) có mặt từ sáng để vận chuyển "tư trang hành lí" tới Trung Tâm.
    4 mắt (Quỳnh Anh - Bình Dương) vừa học xong lập tức "phi" từ BD xuống Biên Hoà liền 8O
    Đầu tiên xin giới thiệu: Én!!! chở 1 nhóc ở Trung tâm Cô nhi đi dzòng dzòng để kiu 4 mắt và anh Hào chụp hình (chảnh thấy ớn lun á!!!). Và đây là "kiệt tác" của 4 mắt nhá!!! :wink:
    [​IMG]
    Thành viên tiếp theo có mặt là Sonic (anh Minh - TP) và Alone_galaxy_htk (chị Hoài - TP) đón xe buýt từ TP bon chen xuống (thấy 2 ngừơi 4 mắt + anh Hào + Én mừng mún chết lun á!!!). Các thành viên tiếp theo lần lượt "trình diện" là anh Hiếu - TP, Chị Oanh + Chị Trang - Biên Hoà, anh Hùng,... :D
    Quang cảnh Hội Trường lúc chuẩn bị vào Lễ
    [​IMG]
    NVT "giành" hàng ghế Đại Biểu (tại mổi quá mà ko có ghế thì ký đó mà, màu áo NVT rất đẹp!!!) :roll: trên xuống trái sang): Quỳnh Anh --> Thương --> Hiếu --> Hoài -->Hưng --> Khanh (con chú Khoẻ) --> chú Khoẻ (nhà tài trợ chính quà cho các em + chỗ ngủ tá túc cho NVT ở lại vì về hôk được) - cựu thành viên lão thành của NVT Đồng Nai --> Thùy Trang --> Hoàng Oanh --> Hùng --> Thành --> Toàn
    [​IMG]
    (Các em đâu rồi nè!!!!!!! :?: Đây chứ đâu
    [​IMG]
    Giao lưu của nhóm với các bạn nào!!! (Quỳnh Anh):Các bạn ơi, mình chơi trò "Xin mời" nhé, xin mời.....ái chà, sao các bạn bị hết trơn rồi ??? (Bật mí là đáng lẽ nhiệm vụ chơi là của anh Hiếu nhưng cuối cùng được giao cho 4 mắt, sở trường mà) 8)
    [​IMG]
    Lễ bắt đầu, Trung Tâm giới thiệu Đại Biểu, diễn văn khai mạc, các Đại Biểu phát biểu ý kiến, các đơn vị tham gia tặng quà cho các em và các bạn.
    Chú NamKa đại diện NVT Đồng Nai trao 8 phần quà cho 8 bạn có thành tích học tập tốt tại Trung Tâm
    [​IMG]
    Ngoài những phần quà cho các bạn có thành tích, NVT còn có những phần quà dành cho tất cả các bạn và các bé gồm quà bánh, bóng nhựa,....
    Tiếp theo phần tặng quà là Văn Nghệ nha bà con!!!! Văn Nghệ của Trung Tâm, Văn Nghệ của các nhóm tham gia, ủa vậy có ai muốn nghía qua phần Văn Nghệ của "gà nhà" hông ha????
    [​IMG]
    Không khí rất náo nhiệt và đông vui bởi các tiết mục văn nghệ, kịch, múa, vũ đạo...các tiết mục giao lưu sôi nổi....và đương nhiên không thể thiếu trong đêm Trung Thu đó là.... "Tùng tùng xèng cắc tùng tùng tùng xèng!!"
    [​IMG]
    Hèhèhè, lân mệt rồi nha, múa quài hà, cho lân ngắm trăng với chứ (ngước mắt ngó chị Hằng liền) (tưởng tượng phong phú thấy ớn lun á!!! :roll: )
    [http://i5.photobucket.com/albums/y182/namka/0007.jpg/img]
    "Lời ca còn mãi cho bạn cho tôi, tình yêu còn mãi trong trái tim này..." - Lời bài hát vang lên ấm cả hội trường. Bài hát "Cho Bạn Cho Tôi" của NVT đã "lôi kéo" cả hội trường cùng lên sân khấu, không khí hoà đồng và thật sự đầm ấm (Én chạy ra đc ôm quá trời người, ham hố ớn lun)
    [​IMG]
    Kết thúc chương trình, tất cả cùng ra sân rước đèn, đốt đèn cho mấy em và giao lưu đợt 2 giữa tất cả các nhóm và các bạn tại Trung Tâm (tuy thời gian k được dài vì đã trễ).
    Nhóm chào chia tay nhen! (Lúc đó chụp hình xong là 20h nên 4 mắt dông về BD, được 1 đoạn xe lủng phải vá. Về đến BD xe thay ruột, cuối cùng gần 23h mới về nhà. :( )
    [​IMG]
    (Hoài --> Hào --> Én --> Hùng --> Khanh --> Hiếu --> chú NamKa --> Hoàng Oanh --> Chí Thành --> Quỳnh Anh --> Minh)
    Ra về rất tiếc trong một không khí sôi nổi hòa đồng vui tươi như thế . Hôm nay, tuy có vài trục trặc vì lí do khách quan nhưng cả nhóm có tinh thần và cố gắng. Đến cuối ngày thì chúng ta có thể kết luận rằng đã có một đêm Trung Thu rất vui vẻ!!! :D
    Chắc chắn chúng ta sẽ còn quay lại đây để làm những gì mà vì lí do khách quan chúng ta chưa làm được. Tạm biệt các em, các bạn tại Trung Tâm và HẸN GẶP LẠI!!! (cả nhà thổi bong bóng đốt pháo bông bùm bùm). Hehehe!!! @_@
  3. mynhan87

    mynhan87 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/06/2006
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    0
    Tối 23/9 tại nhà văn hóa tổ 12 Phường An Cựu thành phố Huế đã diễn ra chương trình Đêm Trung Thu Thắp Sáng Ước Mơ do nhóm Hoạt Động Xã Hội Người Việt Trẻ Bắc Trung Bộ tổ chức.
    Với mục đích đem lại niềm vui cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại khu quy hoạch Trường Bia thành phố Huế, sau gần một tháng chuẩn bị chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp.
    Chương trình mở đầu với tiết mục rước đèn ông sao. 200 em nhỏ tay cầm đèn ông sao và 60 anh chị tình nguyện viên Người Việt Trẻ và CTV Báo Hoa Học Trò hòa trong tiếng trống rộn ràng đã rước lân từ khu quy hoạch Trương Bia đến nhà văn hóa tổ 12. Một cảnh tượng thật đẹp và hoành tráng. Những chiếc đèn ông sao muôn màu làm sáng rực những khuôn mặt háo hức của các em. Khu quy hoạc h Trường Bia rất nghèo, ở đây tập trung đa phần là nhân dân lao động, cuộc sống nhiều gian nan và vất vả. Tuy không cách xa thành phố là bao xa, tuy nhiên so với các em khác, cuộc sống của các em nhỏ còn rất nhiều điều thiếu thốn. Nhin những khuôn mặt ánh lên niêm vui và sự hi vọng của các em, chúng tôi thật xúc động.
    19h00 phút, đoàn rước bước vào nhà văn hóa tổ 12. Trong tiếng trống thúc giục, tiếng vỗ tay của các em, đội lân tí hon của các em tại An Cựu đưa người xem vào những bước nhảy thật uyển chuyển.
    19h15 phút, chương trình chính thức bắt đầu. Đến tham dự chương trình. nhóm hân hạnh đón tiếp cô Bí Thư Đảng Ủy Phường An Cựu, các anh chị lãnh đạo Đoàn, Hội Phụ Nữ, Hội Bảo Vệ Chăm Sóc Trẻ em của Phường, cùng gần 200 em nhỏ, cùng các ******** Nguyện Viên Người Việt Trẻ, các bạn cộng tác viên báo Hoa Học Trò ,dại diễn diễn đàn Quangtrionline cùng nhiều bạn trẻ trên địa bàn thành phố Huế và Đà Nẵng đến tham dự.
    Sau lời khai mạc của Huy, cố bí thư Đảng Ủy Phường phát biểu chúc mừng trung thu đến các em. Cô rất vui khi nhóm HDXH Người Việt Trẻ đã đên thăm và tổ chức chương trình trung thu cho các em. Cô cũng hi vọng trong tương lai nhóm sẽ có nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn nữa phục vụ lợi ích cho cộng đồng và xã hội.
    Chương trình văn nghệ bắt đầu với những tiết mục ca nhạc đặc săc của các thành viên Người Việt Trẻ cùng các bạn cộng tác viên Hoa Học Trò cùng các em nhỏ tham dự chương trình.
    Các em cười thật to khi được xem tiết muc kịch Chị Hằng Chú Cuội do độik kịch không chuyên Người Việt Trẻ dàn dựng. Khán giã cùng các em vỗ tay không ngớt mỗi khi Tú (trong vai Thím Cuội) ,Thành ( Cuội ), Sáu (chị Hằng Nga) xuất hiện. Vở kích kết thúc trong tiếng vỗ tay của mọi người.
    Trong chương trình này, nhóm cũng trao 5 phầng thưởng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn học tập tôt trong năm học vừa rồi. Sau đó, đại diện nhóm Người Việt Trẻ chúc mừng trung thu cho các em và mong muốn năm học tới các em sẽ học tập tốt hơn nữa. Bên cạnh đó nhóm cũng xin chân thành cám ơn nhà tài trợ công ty Hiệp Hòa Bình cũng nhiều nhà hảo tâm khác đã hỗ trợ
    nhóm tổ chức chương trình lần này.
    Chương trình kết thúc bằng việc trao quà bao gộm bánh trung thu và bánh kẹo cho các em. Số lượng bánh trung thu này được nhóm quyên góp từ các mạnh thường quân trên cả nước. Nhìn các em thật vui và hạnh phúc, lòng chúng tôi thật ấm lại.
    Sau khi kết thúc chương trình, các TNV Ngườig Việt Trẻt cùng nhau ra bờ Sông Hương để mưng sinh nhật Người Việt Trẻ. Cả một ngày làm việc vất vả, mọi người cùng cười vang với trò chơi " thổi nến sinh nhật và hôn tượng đá ". 30 cây nến được thắp lên thành hình trái tim như chiếu sáng cả công viện ĐHọc Sư Phạm. Ánh sáng cũng nói lên nhiệt huyết của các bạn TNV Người Việt Trẻ tại Huế.
    Đêm vui trung thu kết thúc trong lời chú ngủ ngon và niêm vui của mọi người.

    Cùng làm đèn trông trăng nào!
    [​IMG]
    Các bạn nhỏ vui quá!
    [​IMG]
    Các anh chị đang tổ chức "chơi mẫu"
    [​IMG]
    Bé em cũng thật đáng iu
    [​IMG]
    Chị tặng em một chiếc đèn nè
    [​IMG]
    Chúc các bạn một trung thu vui vẻ!
    [​IMG]
    toilatoi
    Người Việt Trẻ Bắc Trung Bộ
  4. phienla

    phienla Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2007
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Người Việt Trẻ trong dịp Trung thu đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa để các em đón Trung thu, sắp tới NVT sẽ phát triển và củng cố thêm về khâu tổ chức
    <strong>Hạnh phúc là cho đi, hãy cùng nhau san sè yêu thương với tất cả mọi người.</strong>[/sign]
    Được phienla sửa chữa / chuyển vào 20:12 ngày 04/10/2007
    Được phienla sửa chữa / chuyển vào 20:14 ngày 04/10/2007
  5. mynhan87

    mynhan87 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/06/2006
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    0
    Ủa phienla là ai vậy ta?
    Cũng là mem NVt luôn à?
    Cho làm quen với ha :)
  6. phienla

    phienla Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2007
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Phienla là em nè: 4mattinhnguyen!!! ^^ Lấy tên 4 mắt cũng ko được mà lấy 4 mắt tình nguyện cũng ko xong nên quyết định lấy phiến lá (chỉ là 1 phiến lá nhỏ của NVT trong 1 cây thôi) . >_< .
  7. tuyethong86

    tuyethong86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/05/2006
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    Thư ngỏ
    Chương trình ?oHướng về miền Trung thân yêu? và ?oÁo ấm mùa đông 2007?
    Chỉ với những bộ quần áo ấm cũ còn lành lặn mà các bạn không dùng nữa sẽ góp phần mang đến một mùa đông ấm áp cho trẻ em các tỉnh miền núi phía Bắc (Hà Giang, Tuyên Quang , Điện Biên) và đồng bào bị thiệt hại nặng nề trong cơn lũ lịch sử vừa qua ở Thạch Thành - Thanh Hoá .
    Trong lúc chúng ta đang tận hưởng những ánh nắng dịu dàng và cánh gió heo may pha chút hương hoa sữa nồng nàn của Hà Nội thì các đồng bào của chúng ta đang phải đối chọi với mùa Đông giá rét mà không có một manh áo ấm .Cơn gió cắt da cắt thịt của cao nguyên làm đôi môi các em tím bầm vì lạnh, chân tay tê cứng chỉ còn cảm giác tê buốt vì giá. Với quần áo không đủ giữ ấm cơ thể các em phải vượt cả chục km đường núi để đến lớp học với niềm đam mê học hỏi và tìm tòi kiến thức. Các em phải làm sao để vượt qua mùa Đông khắc nghiệt phía trước ???
    Cơn bão số 5 tràn qua miền Trung để lại bao hậu quả cho người dân. Lũ dâng cao trên các sông lên tới mức lịch sử bao nhiêu năm qua mới có. 61 người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng vườn, đồ đạc chìm trong dòng nước mênh mông. Đồng bào đang khó khăn lại càng khó khăn hơn. Các em nhỏ vẫn còn đó ước mơ được đến trường, nhưng các em biết làm sao đây khi lớp học bị sụp, sách vở , đồ dùng học sinh đã bị trôi theo nước lũ hết rồi !!!??? Sống trong cảnh tạm bợ, thiếu thốn mọi thứ cho sinh hoạt hàng ngày đó là những gì bà con phải chịu đựng bây giờ. Các em nhỏ và đồng bào miền Trung sẽ ra sao bây giờ ???
    Chúng tôi - thế hệ trẻ của đất nước, tụ hợp về đây dưới mái nhà Quê Hương Volunteer Foundation (QHF) mong muốn góp một phần sức lực để mang lại mùa Đông ấm áp cho các trẻ em, những cụ già, người dân nghèo các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Điện Biên, Thanh Hoá. Góp phần chia sẻ đau thương mất mát cùng đồng bào miền Trung trong cơn hoạn nạn. Mong muốn mọi người có một mùa Đông ấm áp và hạnh phúc hơn trong vòng tay chia sẻ của đồng bào cả nước .
    QHF - tổ chức tình nguyện Người Việt Trẻ và các bạn trẻ yêu thích tình nguyện sẽ cùng tham gia tổ chức chương trình. Chúng tôi tha thiết kêu gọi mọi sự ủng hộ, quyên góp từ phía các bạn - những tấm lòng nhân ái. Những bộ quần áo ấm, chăn màn, găng tay, tất, đồ dùng học sinh ? mà các bạn không dùng nữa có thể giúp đỡ rất nhiều cho đồng bào ta đang gặp khó khăn . Đồng bào sẽ có một mùa Đông ấm hơn , có thể cảm nhận được hơi ấm tình thương san sẻ khó khăn của cả nước ?" 54 dân tộc anh em là một .
    Thời gian diễn ra chương trình : 20/10 đến 3/11/2007 (Thanh Hoá), 4/11 đến 30/12/2007 (Hà Giang , Tuyên Quang , Điện Biên). Các hoạt động sẽ diễn ra trên cả nước .
    Địa điểm quyên góp, ủng hộ :
    Tại Hà Nội
    1. Que Huong Volunteer Foundation
    Địa chỉ: Số 430, Khương Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel: 04.2141849 * Hotline: 0988263071
    Nick: quehuongfund , anh_trang_mua_thu1986
    Email: quehuongfoundation@gmail.com , themoonlight86@gmail.com
    2. Chị Nguyễn Thị Tâm (Quận Cầu Giấy)
    Địa chỉ: Lô B34, Phố An Bình, Tổ 58, P.Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN
    Tel: 04. 7687554
    3. Vũ Thanh Tâm
    Địa chỉ: UBND phường Vạn Phúc, Tp.Hà Đông, Tỉnh Hà Tây
    Tel: 034.524862 * Hotline: 0978052061
    Tại Sài Gòn
    1. Trương Phúc Tiền
    Địa chỉ: Số 406/70, đường Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình, Tp.HCM
    Tel: 08.2937628
    2. Phạm Thị Kim Ngân
    Địa chỉ : 95/A7 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, Tp.HCM
    Điện thoại : 0976882529
    3. Nguyễn Xuân Phúc
    Địa chỉ: 228 Pasteur, phường 6, Quận 3, Tp.HCM
    Điện thoại : 0908666179 / 08.8222203
    Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn và mong nhận được sự quan tâm của các bạn.
    Kính chúc Quý vị An khang, thịnh vượng
  8. jskhanh

    jskhanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2007
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Hiện nay, phong trào hoạt động tình nguyện đang rộng khắp. Mảnh đất miền Trung nơi chúng ta đang sống cũng là nơi ra đời và hoạt động của nhiều nhóm tình nguyện. Với mong muốn tạo một sự liên kết giữa các nhóm HĐXH tại miền Trung với nhau, để phối hợp cùng hành động, mang lại nhiều hiểu quả hơn cho cộng đồng. Vì vậy nhóm HĐXH Người Việt Trẻ tại Huế được sự đồng ý của nhóm Việt Nam Xanh, đội công tác xã hội Phân viện Huế tại QuảngTrị, cộng đồng tình nguyện tại diễn đàn Quangtrionline kêu gọi tổ chức một buổi gặp mặt giữa các nhóm. Kế hoạch trước mắt là liên lạc với các nhóm HĐXH tại miền Trung và kêu gọi sự tham gia của mọi người. Các bạn đồng ý và ủng hộ cho buổi gặp mặt xin vui lòng liên hệ với Khánh (jskhanh@yahoo.com) để cùng bàn kế hoạch cụ thể.
    Thay mặt nhóm hoạt động xã hội Người Việt Trẻ tại Huế
    Nguyễn Hoàng Khánh
  9. mynhan87

    mynhan87 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/06/2006
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    0
    Hiện nhóm Người Việt Trẻ ở HCM, Đồng Nai, Bình Dương đang tiến hành quyên góp cho chương trình "Hướng về miền Trung" nhằm ủng hộ cho đồng bào bị lũ lụt.
    Rất mong nhận được sự hợp tác của các bạn!
    Mọi thắc mắc xin liên hệ: bui_tran_v@yahoo.com
  10. mynhan87

    mynhan87 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/06/2006
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    0
    Tổng kết các hoạt động của NVT từ tháng 9-11/2007
    Tháng 9/2007
    - Chương trình ?oVui Trung Thu 2?: (18-23/9/2007)
    Chương trình được tổ chức tại Hà Nội, Huế và Đồng Nai. Chương trình diễn ra khá thành công và tạo được niểm vui cho các em nhỏ tại các trung tâm, nhà mở và một số trẻ em lang thang. Chương trình nhận được sự tài trợ của công ty Hiệp Hòa Bình và công ty Sóc vui.
    + Các hình ảnh chương trình Trung Thu tại "Trung tâm mồ côi Hà Cầu - Hà Đông": http://blog.360.yahoo.com/blog-x3nxTyE_bbL2NYXgIMoF?p=271
    + Các hình ảnh chương trình Trung Thu tại "Khu quy hoạch Trường Bia - Huế": http://blog.360.yahoo.com/blog-x3nxTyE_bbL2NYXgIMoF?p=280
    + Các hình ảnh chương trình Trung Thu tại "Trung Tâm Bảo Trợ và Huấn Nghệ Cô Nhi Biên Hòa - Đồng Nai": http://blog.360.yahoo.com/blog-x3nxTyE_bbL2NYXgIMoF?p=277
    Tháng 10-11/2007:
    - Chương trình ?oHội chợ từ thiện?:(11/10/2007)
    Chương trình diễn ra ở Hà Nội. NVT miền Bắc cùng các nhóm HĐXH khác và các blogger để tổ chức hội chợ, bán các sản phẩm tiêu dung và cùng quyên góp cho gia đình anh Tạ Văn Chính ở Hà Tây số tiền hơn 5 triệu đồng để anh có thể chữa mắt và hỗ trợ kinh tế gia đình.
    +Các hình ảnh chương trình "Hội chợ từ thiện": http://blog.360.yahoo.com/blog-x3nxTyE_bbL2NYXgIMoF?p=304
    - Chương trình "Hướng về miền Trung" và "Áo ấm mùa đông 2007":
    Hai chương trình này chúng ta kết hợp với bên QHF để cùng tổ chức. NVT phụ trách chính quảng bá và quyên góp quần áo, sách vở, đồ dùng... . Hiện chúng ta đã quyên góp được một số lượng tương đối quần áo và sách vỏ tại Ha Noi, HCM va Dong Nai. Bên QHF phụ trách chính chương trình cứu trợ. Chương trình dự kiến cứu trợ tại Tây Ninh từ 30/11-2/12/2007. Chương trình cứu trợ tại miền Trung dự kiến tháng 12 và sau đó là chương trình trao tặng quần áo cho các đồng bào dân tộc tại Hà Giang.
    Thời gian quyên góp kéo dài đến 31/12/2007.
    Địa điểm quyên góp:
    + Hà Nội: 17 Bạch Mai ?" quận Hai Bà Trưng (nhà bạn Nguyễn Đình Quý)
    + HCM: Phòng 10, 204/12A1 QL13, Q.Bình Thạnh,HCM (nhà bạn Nguyễn Diễm Thương Thương)

    Các thông tin về chương trình quyên góp hiện vẫn được thường xuyen cập nhật tại blog NVT (http://360.yahoo.com/nvt_vyv). Mọi người cùng giới thiệu chương trình và kêu gọi quyên góp thông qua bạn be và những người xung quanh.
    -Chương trình cuộc vận động "Vì miền Trung":
    Nhóm NVT tại Huế đã tổ chức chương trình cung cấp hoa tươi nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10. Dù trong điều kiện mưa bão nhưng các bạn vẫn cố gắng tổ chức chương trình để gây quỹ HĐXH giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong XH. Thông tin chi tiết về chương trình tại: http://blog.360.yahoo.com/blog-x3nxTyE_bbL2NYXgIMoF?p=334
    - Chương trình thăm và tặng quà cho gia đình em Trương Thị Mới ở Huế:
    Bố mẹ em Trương Thị Mới đã mất trong cơn bão khiến 7 anh chị em đã trở thành mồ côi, hoàn cảnh gia đình nghèo, rất đáng thương. Các bạn NVT tại Huế đã tới thăm và tặng 500.000 VND trích từ phần lãi trong chương trình cung cấp hoa tươi dịp 20/10/2007 để hỗ trợ cho gia đình em Trương Thị Mới vượt qua khó khăn
    - Nhóm NVT tại Huế đã bầu BCH mới (gồm 7 bạn) Các bạn trong BCH cũ sẽ đóng vai trò cố vấn và hỗ trợ để BCH mới hoạt động tốt nhất.
    - Nhóm NVT tại Huế tổ chức chương trình giao lưu với các nhóm HDXH khác:
    Các bạn NVT tại Huế đã cùng tổ chức buổi offline với nhóm Việt Nam Xanh tại Huế và một số nhóm HDXH khác ở Đà Nẵng và Quảng Trị. Buổi họp offline bàn về các vấn đề hợp tác và cùng chung tay trong công tác tình nguyện vì cộng đồng. Thông tin chương trình tại: http://blog.360.yahoo.com/blog-x3nxTyE_bbL2NYXgIMoF?p=337
    Bên cạnh đó, NVT tại Huế cũng tổ chức chương trình giao lưu với các bạn HDXH Quảng Trị tại thành phố Huế. Chương trình nhắm gắn kết các thành viên hai nhóm và thăm một số trung tâm, mái ấm nhà mở tại Huế.
    Các chương trình đã tổ chức thành công với sự nỗ lực lớn của các bạn trong BDH và TNV. Xin chân thành cám ơn các công ty, các cá nhân và các bạn TNV đã ủng hộ và tổ chức các chương trình ý nghĩa vì cộng đồng .
    [size=4[B]]Kế hoạch hoạt động tháng 12/2007 [/B] [/size=5]
    - Chương trình Noel 2007:
    Hiện nhóm NVT miền Nam đã lên kế hoạch Noel 2007 tổ chức trao tặng sách cho hai trường tiểu học tại Bạc Liêu.Chương trình dự kiến tổ chức vào 23-24/12/2007.
    - Chương trình "Thăm và tặng quà các bệnh nhân nghèo":
    Chương trình này kết hợp giữa NVT tại Huế và nhóm Vì Người Bệnh. Nhóm Vì Người Bệnh sẽ hỗ trợ cho chúng ta tối thiểu 500.000VND/tháng. Các bạn NVT tại Huế sẽ tổ chức chương trình thăm hỏi các bệnh nhân nghèo tại một số bệnh viên tại Huế. Chương trình dự kiến bắt đầu từ tháng 12/2007.
    - Tham gia chương trình ?oGiáng sinh 5 xu ?" Giáng sinh ấm?:
    Nhóm NVT miền Nam tham gia chương trình bằng cách dành dụm các đồng xu để nuôi heo đất. Sau đó, NVT sẽ tặng heo đất cho nhóm Những Ước mơ xanh để trao tặng cho các em học sinh nghèo trong dịp Noel 2007.
    - Hoàn thiện tổ chức:
    + Hoàn thiện các văn bản để đăng ký tư cách pháp nhân cho tổ chức HĐXH Người Việt Trẻ
    + Ổn định nhân sự và công việc
    + Các miền tổ chức họp offline để thống nhất các hoạt động tình nguyện và gặp mặt các thành viên

Chia sẻ trang này