1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Văn Quyến l_Niềm tin chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi Sunflowerboy, 10/12/2003.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Sunflowerboy

    Sunflowerboy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/11/2003
    Bài viết:
    1.794
    Đã được thích:
    0
    Văn Quyến bị loại khỏi đội tuyển Việt Nam
    HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam, Edson Tavares, mới công bố danh sách 22 cầu thủ được triệu tập chuẩn bị cho trận gặp Hàn Quốc, tại vòng loại World Cup 2006 ngày 9/6 tới. Tiền đạo Văn Quyến và thủ môn Thế Anh đều không có tên. Trong khi đó, Thể Công đang lận đận vẫn góp hai đại diện.
    Danh sách đội tuyển tập trung lần này (sẽ rút xuống còn 19 khi lên đường sang Hàn Quốc):
    Thủ môn (2): Dương Hồng Sơn (SLNA), Minh Quang (Bình Định)
    Hậu vệ (8): Quang Trải, Hải Lâm (HAGL); Hùng Dũng (ĐN); Anh Dũng (LG.HN ACB); Duy Hoàng, Văn Nhiên (SĐ.NĐ); Văn Trương (TT.Huế), Minh Phương (GĐT).
    Tiền vệ (8): Tài Em (GĐT), Hồng Minh (ĐN), Xuân Thành, Hữu Thắng (Bình Dương); Trung Kiên (SĐ.NĐ); Bảo Khanh (Thể Công); Văn Đàn (HAGL), Quốc Vượng (SLNA)
    Tiền đạo (4): Huỳnh Đức (ĐN); Công Vinh (SLNA); Đặng Văn Thành (Hải Phòng); Đức Mạnh (Thể Công)
    5 cầu thủ vẫn được làm visa tới Hàn Quốc, và sẽ được gọi bổ sung nếu có cầu thủ nào trong danh sách trên bị chấn thương: Thế Anh (NHĐA), Duy Quang, Trường Giang, Văn Quyến, Minh Hải (HAGL)
  2. Sunflowerboy

    Sunflowerboy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/11/2003
    Bài viết:
    1.794
    Đã được thích:
    0
    Văn Quyết mất điểm
    Một lần nữa, QBV Việt Nam 2003 lại chứng tỏ phong độ kém. Ít di chuyển chiến thuật, giữ bóng không tốt, chuyền bóng thiếu chính xác .. Văn Quyến trong trận chiều qua chỉ là một cái bóng nhạt nhào của chính mình nếu so với những gì anh đã thể hiện tại SEA Games 22.
    Sau trận, HLV Tavares đã bày tỏ sự thất vọng rõ rệt khi trò chuyện với PV TTTPHCM: ?oNgôi sao lớn (nguyên văn big star) của chúng ta đầu rồi nhỉ? Anh ta (tức Văn Quyến) thậm chí còn không cho thấy mình là một tiền đạo khá chứ chưa nói tới một ngôi sao như báo chí từng ca ngợi?. Nếu vậy thì ông có còn giữ ý định gọi Quyến vào ĐTQG? ?oTôi không biết? ?" Tavares cười bí hiểm. ?oThực ra thì chỉ mình tôi biết, nhưng tôi sẽ không tiết lộ ngay vào lúc này? ?" ông nói thêm.
    Xem ra QBV Việt Nam cần sớm nhìn lại chính mình, nếu không muốn mất điểm với cả người hâm mộ lẫn những nhà tài trợ đã ?ochọn mặt (Quyến) gửi ? tiền?
  3. BTX

    BTX Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/08/2003
    Bài viết:
    235
    Đã được thích:
    0
    còn gì nữa, Vê Cu đã bị out khỏi đội tuyển. Tôi nghĩ là đa số NHM bóng đá rất đồng tình về quyết định của ông Tavares.
    BĐVN ko cần những người chưa là sao nhưng bệnh sao như thế đâu
  4. MUboy

    MUboy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/12/2003
    Bài viết:
    488
    Đã được thích:
    0
    Văn Quyến bị xuống phong độ vì quá nổi tiếng?

    Do phong độ sút giảm, tiền đạo trẻ của SLNA đã không có tên trong danh sách 22 cầu thủ được triệu tập chuẩn bị cho trận gặp Hàn Quốc, tại vòng loại World Cup 2006 ngày 9/6 tới. Theo HLV Nguyễn Thành Vinh, học trò của ông thiếu tập trung do bận đóng quảng cáo, bị các fan nhí làm phiền.
    Ông Vinh than thở: "Làm người nổi tiếng mệt lắm. Bận đi đóng phim quảng cáo rồi lại thêm các cổ động viên nhỏ tuổi suốt ngày xin chữ ký, gọi điện. Cầu thủ vì thế cũng thiếu tập trung, phong độ vì thế bị ảnh hưởng. Trong khi đó, Quyến lại phải thi đấu nhiều với cường độ cao". Có lẽ cũng vì thế, HLV trưởng đội tuyển VN Tavares đã nói: "Tôi loại Quyến vì muốn tốt cho cậu ấy".
    Tuy nhiên, việc Quyến tham gia quảng cáo không chỉ đem lại thu nhập cho cầu thủ này mà còn tăng thêm hầu bao cho SLNA. Đối với mọi hợp đồng quảng cáo, Quyến được nhận 50%, một nửa còn lại thuộc về đội bóng xứ Nghệ. Hợp đồng quảng cáo gần đây nhất của Quyến là với Pepsi, trị giá 740 triệu đồng.
    Yếu tố quyết định cho sự hút khách của "thương hiệu Văn Quyến" chính là khả năng của Quyến trên sân cỏ. Tuy nhiên, phong độ của Quả bóng vàng Việt Nam 2003 kể từ sau SEA Games 2003 đã xuống dốc, đặc biệt là ở những vòng đấu gần đây. Ngay ở vòng đấu cuối tuần qua tại V-League, Quyến đã thi đấu cực kỳ mờ nhạt trước sự chứng kiến của HLV Tavares, trong trận SLNA làm khách LG.HN.ACB. Trận đó, người hùng của bóng đá Việt Nam tại SEA Games 22 đã phải rời sân ở phút 56 vì lười di chuyển và xử lý bóng không tốt, đành nhường chỗ cho Như Thuật. Sau 18 trận đã đấu ở V-League 2004, Quả bóng vàng Việt Nam 2003 mới ghi được 7 bàn thắng - chỉ bằng một nửa so với Amaobi (Nam Định), và kém cả tiền đạo nội đang xuống phong độ khác là Minh Hải (HA Gia Lai, 11 bàn).
    Hiện nay, Quyến có thể được coi là cầu thủ thu nhập cao nhất VN. Văn Quyến còn có các nhà tài trợ quảng cáo Pepsi, công ty điện tử LG, hãng xe máy Hamun và nước tăng lực Super Horse, và thu về được khoảng 670 triệu đồng. Tính cả thu nhập từ lương thưởng khi khoác áo CLB Sông Lam Nghệ An và đội tuyển Olympic VN, Văn Quyến đang là cầu thủ có thu nhập cao nhất VN hiện nay.
  5. vimouze

    vimouze Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2003
    Bài viết:
    1.535
    Đã được thích:
    0
    Văn Quyến có ngày hôm nay là cũng nhờ những tay bồi bút, cũng như nhũ "fan" hâm mộ tung hô quá mức, thật phải cảm ơn những người này. Bây giờ bị loại vẫn chưa sao, vẫn còn cơ hội trở lại, mong là VQ bỏ ngoài tai những lời tung hô vô nghĩa để tập trung vào bóng đá, hi vọng VQ sẽ lại nổi ở Tiger Cup. Tài năng là một chuyện, nhưng từ tài năng trở thành một cầu thủ lớn là còn một khoảng cách xa.
  6. roiviec

    roiviec Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2004
    Bài viết:
    132
    Đã được thích:
    0
    Thực sự anh không dám chắc cái "ngày hôm nay" của chú là ngày hôm nay nào: Là cầu thủ không được gọi vào tuyển hay cầu thủ có thu nhập cao nhất???
    Nếu như là cái đầu thì anh không nói làm gì, nhưng nếu như ý chú là cái sau thì chú đáng bị ăn đạp đấy.
    Việc bị loại là xứng đáng với những thể hiện gần đây của VQ. Hy vọng cậu ta kịp nhận ra và chấn chỉnh mình.
    Mà sự kiện VQ làm mọi người quên mất một điều cũng bất ngờ không kém: Tiền đạo Đức Mạnh của TC được gọi. Cầu thủ này có gì đặc biệt vậy? Nhìn trên kết quả thi đấu và những bài viết của các báo, thì ngoài trận đầu (hay thứ 2 gì đó của lượt về), cầu thủ này không có gì nổi bật cả. Những ai đã xem tận mắt cầu thủ này thi đấu thì hãy cho nhận xét đi.
  7. PaulLennon

    PaulLennon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/07/2002
    Bài viết:
    1.235
    Đã được thích:
    0
    Đức Mạnh được goi hay cả Thạch Bảo Khanh đều quá bất ngờ,Đức Mạnh được gọi thì chẳng khác gì Sỹ Thuỷ được gọi như thời xưa,chẳng làm nên trò trống gì cả thậm chí phong độ Văn Sỹ Thuỷ lúc ấy còn ăn đứt mấy lần Đức Mạnh bây giờ.
  8. Sunflowerboy

    Sunflowerboy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/11/2003
    Bài viết:
    1.794
    Đã được thích:
    0
    Gớm,cái cu Đức Mạnh thì có ai biết đâu,tự nhiên cũng gọi cái thằng điên đấy vào,mới ghi 3 bàn thắng và đá hay được 1 trận mà lại do trời mưa.Ông HLV này cũng cần xem lại,loại cu Thanh Bình thì anh em OK luôn nhưng loại VQ cũng hơi tiếc,dù sao cũng cho cu Quyến sang Hàn Quốc để đá dự bị cũng được,với lại cu Quyến là tác giả của những bàn thắng trong các trận đấu lớn.Dù sao cũng hơi tiếc bà con nhể
  9. vimouze

    vimouze Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2003
    Bài viết:
    1.535
    Đã được thích:
    0
    Việc gọi một cầu thủ lạ vào đội tuyển không có gì bất ngờ, nhưng một cầu thủ được xem là ngôi sao bị loại mới đáng bàn. Chữ ngày hôm nay, nghĩ sao cũng được cả, không nhờ tânt bốc thì chú ấy đâu có trở nên nổi tiếng, mà không nổi tiếng thì làm sao có thu nhập cao. sao ngu thế.
  10. MUboy

    MUboy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/12/2003
    Bài viết:
    488
    Đã được thích:
    0
    Vòng loại World cup 2006:
    Quyến vẫn chưa lớn

    ?oTài tử? Phạm Văn Quyến trên khán đài sân Cao Lãnh do bị hai thẻ vàng phải nghỉ đá trận gặp Đồng Tháp. Ảnh: Sĩ Huyên

    TTO - Cuối cùng thì Quả bóng vàng Việt Nam- tiền đạo Phạm Văn Quyến- đã không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển quốc gia chuẩn bị gặp Hàn quốc vào tháng 6 tới.
    Đây là một bất ngờ lớn nhất mà ông Tavares đã làm ngạc nhiên giới hâm mộ khi tung ta bản danh sách 22 tuyển thủ được triệu tập vàp vào ngày 31-5 tới.
    Vì sao Quyến bị loại? Lý giải về việc này, HLV Tavares cho rằng ông đã theo dõi Quyến cùng SLNA thi đấu tới 5 trận. Do không bảo đảm được phong độ chuyên môn vào thời điểm này, Quyến đã bị loại.
    Chiều chủ nhật 23- 5 vừa qua, ông Tavares đã không đến Hải Phòng để theo dõi trận Hải Phòng- Đà Nẵng nhằm kiểm tra phong độ của hai tiền đạo Đặng Văn Thành (HP), Lê Huỳnh Đức (ĐN) mà quyết định nán lại Hà Nội để thẩm tra lần chót phong độ của Quyến.
    Sau 55 phút chơi vật vờ trên sân, nhiều lần bị mất bóng hoặc chuyền bóng một cách vô lý, Quyến được HLV Nguyễn Thành Vinh thay ra nghỉ, nhường chỗ cho Phan Như Thuật. Trên đường rời sân, Quyến lộ rõ sự bất mãn và không thèm bắt tay Như Thuật khi anh này chủ động chìa tay trước!
    Tan trận đấu, ông Tavares đã chủ động đến thăm hỏi các tuyển thủ SLNA như Công Vinh, Quốc Vượng. Ngồi cạnh đấy, Quyến vẫn làm ngơ, không một lời chào hỏi HLV Tavares! Phải chăng anh đã biết trước việc mình sẽ bị loại? Phải chăng vì là một ngôi sao lớn của đội tuyển Việt Nam vào thời điểm này nên Quyến tự cho mình quyền phớt lờ chào hỏi người lớn? Hay là Quyến đang dỗi hờn HLV Nguyễn Thành Vinh nên dỗi luôn cả HLV Tavares?
    Dù với động cơ như thế nào, việc Quyến bày tỏ sự không tôn trọng HLV trưởng đội tuyển quốc gia đã là sự sai trái. Đó chưa hẳn là cơ sở để ông Tavares loại bỏ anh vào dịp này. Bởi với một người ngoại quốc, một HLV lành nghề như ông Tavares thì việc tuyển chọn cầu thủ nhất nhất phải xuất phát từ phong độ chuyên môn chứ không đơn thuần là phép tắc lễ nghi.
    Vì sao Quyến sa sút phong độ? Sau những khoảnh khắc chói sáng ở SEA Games 22, rồi thì danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2003, Quyến luôn tất bật với những chương trình giao lưu, ký hợp đồng quảng cáo, đi đóng phim quảng cáo trong và ngoài nước.
    Những ?osô? diễn ngoài sân cỏ ấy tuy không dày đặc nhưng đã làm cho anh mất rất nhiều thời gian và vắng mặt trong nhiều buổi tập của SLNA. Vì danh dự và uy tín của địa phương, đoàn bóng đá Nghệ An rất ?ođau khổ? vì sự vắng mặt ấy, nhưng buộc phải chấp nhận bởi họ cũng có phần (50%) trong những hợp đồng tài trợ mà Quyến mang về. Có nghĩa là những ?osô? diễn ấy, Quyến và đội SLNA đều có lợi về mặt tài chính.
    Không ai cấm cầu thủ, nhất là một ngôi sao đang lên như Phạm Văn Quyến, từ chối các hợp đồng quảng cáo. Nhưng ít ra thì Quyến và lãnh đạo đội SLNA phải cân nhắc, dàn xếp để việc đi đóng phim của Quyến phải được diễn ra vào thời điểm thích hợp. Và họ có quyền từ chối nếu thời gian đóng phim trùng với thời gian thi đấu V-League hay tập trung cho đội tuyển quốc gia.
    Trong ngày tập trung đầu tiên của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Tavares, Quyến đã ?obốc hơi? mà không có lấy một lời giải thích. Mãi đến lúc ông Tavares nổi cáu vì sự ?obốc hơi?ấy, HLV Nguyễn Thành Vinh mới cho biết rằng Quyến xin vắng mặt để đi đóng phim quảng cáo. Sau sự kiện này, dù không nói ra nhưng ông Tavares đã bày tỏ sự không hài lòng khi trật tự kỷ cương của đội tuyển bị xem thường. Điều gì sẽ xãy ra nếu người vắng mặt không phép tắc ấy không phải là Phạm Văn Quyến?
    Đành rằng thời gian giao lưu, ký hợp đồng tài trợ, đóng phim quảng cáo đã lấy của Quyến nhiều thời gian. Nhưng với một cầu thủ trẻ như Quyến, việc hồi phục phong độ và thể lực cho những ?osô? diễn nói trên không quá nghiêm trọng. Do đó, sự tụt dốc về mặt phong độ của Quyến là do sự buông thả, tự hài lòng với chính mình nhiều hơn khi được tâng bốc, ngợi ca một cách quá đà từ công luận lẫn dư luận.
    Thêm một lần nữa cho thấy Quyến vẫn là cầu thủ trẻ như thuở nào chứ chưa thể là một ngôi sao lớn của bóng đá Việt Nam như ông Tavares từng được giới thiệu lúc ông chân ướt chân ráo tới Việt Nam.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này