1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Văn Quyến l_Niềm tin chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi Sunflowerboy, 10/12/2003.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Beckham_ngay_nay

    Beckham_ngay_nay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/07/2004
    Bài viết:
    703
    Đã được thích:
    18

    (theo http://www1.dantri.com.vn/The-Thao/2005/12/93114.vip)
    Bệ đỡ cho những linh hồn ác quỷ​
    Những chuyện hậu SEA Games của ĐT U23 QG hoá ra phức tạp hơn nhiều so với những gì người ta vẫn tưởng. Sau vụ ?ođòi tiền thưởng? lại là những nghi can bán độ, mà tên của một bộ tứ ma quỷ (Quyến, Lâm, Trương, Hiếu) cứ trở đi trở lại. Nhiều người hẳn đang nhìn vào những đối tượng bị tình nghi với ánh mắt căm giận tột cùng.
    Thế nhưng sẽ là chưa đủ nếu chỉ dừng lại ở đó. Sẽ là chưa đủ nếu chưa chỉ ra được những góc tốt thâm sâu, để biết xem đằng sau những linh hồn quỷ là ai? Và cái gì đã tẩm ngấm, đã nuôi dưỡng, thậm chí trở thành một bệ đỡ, giúp cho phần quỷ lấn át phần người?
    1. Thực ra chẳng phải đến bây giờ, ngay sau trận thắng nhọc nhằn Mymar 1-0 người ta đã bắt đầu nghi kỵ. Và ngay ở thời điểm đó, chúng tôi đã từng nhận xét rằng vấn đề của các cầu thủ nằm ở cái đầu chứ không phải đôi chân (Bài ?o7 ngày định mệnh? -http://seagame.dantri.com.vn/seagames23/binhluan/2005/11/90405.vip ). Những chuyện này BHL biết không? Ông Riedl biết không? Và người phụ trách an ninh của ĐT biết không? Hình ảnh ông Riedl ngồi câm lặng trên cabin huấn luyện đã nói lên tất cả. Và ngay cả việc các cầu thủ được thoải mái sử dụng điện thoại (khác hẳn với luật ?oomerta? thời Tavares) chứng tỏ rằng cái bẫy đã được giăng ra, để nhử những con mồi vào bẫy.
    Y như rằng, những cú điện thoại đường dài tới tấp được thực hiện, trong đó có cả những cú điện ?ochết người? mà chủ nhân của nó không thể biết rằng tất cả đã nằm trong một sự kiểm soát mật. Đây sẽ là những chi tiết mà sau này, khi đối chất các cầu thủ ?onhúng chàm? (giả dụ thế) sẽ không thể giở trò: ?obằng chứng đâu??. Chuyện về những nghi can bán độ hãy tạm dừng lại ở đây.
    Xin được trở lại với vụ đòi tiền thưởng. Đã nói thì cần phải nói cho hết nhẽ: các cầu thủ đúng là đã sai khi ?ođòi hỏi? vào một thời điểm không thích hợp để đòi hỏi. Nhưng bản thân VFF, những người lấy tiền ra để dụ cầu thủ có đáng trách không? Bạn hãy đặt mình vào một tình huống sau: khi bạn học lớp 11, bố mẹ bạn hứa rằng nếu bạn lên được lớp 12 sẽ thưởng ngay một chiếc xe đạp, đỗ đại học sẽ thưởng thêm 1 chiếc xe máy. Nhưng khi bạn lên lớp 12 rồi, xe đạp chẳng thấy đâu, hỏi bố mẹ, thì câu trả lời bạn nhận được là: ?oCứ đợi đi! Cứ đỗ Đại học đi rồi nhận luôn xe máy một thể?, lúc đó bạn có thấy ấm ức không?
    Chẳng ai học vì những phần thưởng cả, nhưng một khi đã lấy phần thưởng ra để kích thích sự học thì cũng cần phải thực hiện nó một cách sòng phẳng, rõ ràng. Nó cũng giống như việc 6 tỉ cho chức vô địch SEA Games phải là 6 tỉ, tiền thưởng cho mỗi trận thắng phải là tiền thưởng của mỗi trận thắng, chứ không thể gộp hai khoản thành một khoản, cái điều mà ?oông tài chính? của VFF cứ nhắc đến một cách mập mờ. Bởi thế, ở một khía cạnh nào đó, cũng phải thừa nhận rằng: chính cách làm không giống ai của ?ongười lớn? đã khiến những ?ođứa trẻ? bị ức chế, nên đã phát huy tính quỷ cao hơn tính người.
    2. Chúng tôi không bênh cầu thủ, nhưng rõ ràng họ chỉ là một bộ phận trong một guồng máy, cái đã được tạo ra, được định hình và trở thành một vòng quay nghiệt ngã mà ai muốn tồn tại trong nó buộc phải quay theo vòng của nó. Thử nhớ lại xem: Chúng ta có một Văn Quyến trong sáng ở tuổi 16 để rồi phải chứng kiến một Văn Quyến bất cần, khệnh khạng, thậm chí là tự tôn thái quá ở tuổi 20!
    Hình ảnh Văn Quyến tại giải U16 châu Á năm 2000 sao mà ấn tượng thế! Một Văn Quyến tài hoa trên sân cỏ với những cú lắc bóng, đảo người quái kiệt, một Văn Quyến vô tư, trong trẻo trước ống kính phóng viên với nụ cười đẹp tựa thiên thần. Chúng tôi đã nghe được những câu chuyện thật cảm động về ?othằng béo? khi còn ở đội trẻ Nghệ An.
    Hồi ấy cái nghèo bao trùm lên cuộc sống của tất cả các cầu thủ trong đội. Sau giờ tập vất vả, tất cả chỉ có thể ?ogiải khát? bằng những ly trà đá, rồi cả tụi gom tiền lại mua những ổ bánh mỳ. Ký ức về ?otrà đá, bánh mì? giờ vẫn còn sống động trong không ít những đồng đội của Quyến và họ giữ nó giống như giữ những điều quý giá, thiêng liêng nhất của tình bạn?
    Thế nhưng Quyến lên đội 1, và cái đội 1 ấy đã dạy cho anh những gì? SL.NA lúc ấy vẫn còn là một thế lực của BĐVN. Nhưng sau này, khi mà những chuyện ?ohậu cung? của đội bóng vỡ lở thì mọi người mới thấy rằng giữa các thành viên hoá ra đã có chuyện "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt". Chủ nghĩa bè phái xuất hiện, và Quyến sẽ không tồn tại nếu đứng trung dung. Đây chính là nhát cắt đầu tiên, cắt thẳng vào niềm tin và sự trong sáng của một đứa trẻ.
    Trong BĐVN, để tồn tại được đôi khi các đội bóng buộc phải thuộc ?olệ? hơn là ?oluật?. Cái lệ mà SL.NA đã rất hiểu khi ?onhường? chức vô địch cho CSG năm 2002 sau hai mùa vô địch liên tiếp. Cái lệ mà ông Nguyễn Thành Vinh (cựu HLV trưởng SL) đã từng nói thẳng trên mặt báo: chúng tôi phải ?obồi dưỡng? trọng tài để mùa sau trọng tài không thổi ép.
    Có một câu nói của Chánh Thanh Tra Tô Hiền (mùa giải 1995-96) mà đến bây giờ nghe lại người yêu BĐ vẫn còn thấy xót xa: Tất cả các đội bóng đều tiêu cực! Trong một môi trường như thế, một môi trường mà đồng tiền cùng những mối quan hệ có thể quyết định tất cả, quyết định chiếc ghế của ông giám đốc Sở, quyết định sự lên xuống hạng của một đội bóng, quyết định chiếc vương miện cho kẻ quán quân thử hỏi các cầu thủ trẻ sẽ học được gì? Tính trung thực hay sự gian dối? Sự ngay thẳng hay những trò ?omèo??
    Trong sự hình thành nhân cách một con người, bên cạnh yếu tố khách thể còn cả yếu tố chủ thể. Nhưng với những cầu thủ bóng đá, những người thường là không được trang bị một nền học vấn đầy đủ, một cái phông văn hoá tử tế thì rõ ràng là quá trình bị tác động bởi môi trường với họ diễn ra nhanh hơn và mạnh mẽ hơn. Chẳng thế mà có lần HLV Nguyễn Văn Vinh đã tâm sự với nhà báo Hồng Ngọc rằng: Bóng đá Việt Nam không phải là môi trường tốt trong việc rèn giũa nhân cách các cầu thủ trẻ.
    Quyến lún vào cái môi trường ấy, cái guồng quay ấy để rồi đánh mất đi sự trong trẻo, thẳng thắn của tuổi 16, và trở thành một kẻ bất cần, tự tôn ở tuổi 20.
    Phân tích kỹ trường hợp của Quyến cũng là để thấy rõ hơn những trường hợp của Văn Trương, Bật Hiếu, Hải Lâm. 4 người này tuy ở những CLB khác nhau, nhưng họ cùng chìm nổi chung trong một môi trường BĐVN, cái môi trường mà họ thừa hiểu với nó họ đã ?ođược? gì và đánh mất gì.
    3. Bây giờ thì cả 4 người đã được người ta gọi là một bộ tứ ma quỷ và đang đứng trước những đòi hỏi phải lên ?ođoạn đầu đài?. Nếu đúng là họ có tội thì chắc chắn sẽ phải đền tội. Song vấn đề đặt ra là: Ngay cả khi cái tội ấy đã được ?ođền? (chẳng hạn vậy), ngay cả khi sự ma mãnh của những linh hồn quỷ bị thiêu trụi bởi ánh sáng của công lý thì BĐVN liệu có thực sự ?osáng? lên không?
    Chúng ta chỉ có được một ngày mai tươi sáng nếu chúng ta tiêu diệt được những bệ đỡ, những cái đã tạo nên linh hồn quỷ, thay vì tiêu diệt những con quỷ đơn thuần.
    Cơ quan điều tra đang làm việc mạnh tay. VFF đang quyết tâm hơn bao giờ hết. Đó có phải là những cơ sở cho phép chúng ta tin vào điều ấy?
    Phan Lệ Quỳnh Đăng
  2. newspaper

    newspaper Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/12/2004
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Văn Quyến! Tôi không biết anh có tham gia bán nước hay không nhưng cứ nhìn bà hàng nước hắt cả một cốc nước vào mặt anh chiều nay thì tôi hiểu họ đã yêu anh như nào, yêu tuyển VN như thế nào.
    Ghê tởm quá Văn Quyến? Họ đã tha cho anh nhiều rồi mà? Anh có biết anh là người của công chúng không?
    Hãy thành thực. Hãy xin lỗi người hâm mộ và đứng dậy...
    Chỉ thương mẹ Niềm - Không biết TẾT này con của mẹ đón TẾT ở đâu?
  3. alovebird1981

    alovebird1981 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/09/2005
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    0
    Chiếc xe đưa Quyến về lại trụ sở C14 tại ngõ 55 Hoàng Hoa Thám khoảng hơn 19h00. Đến thời điểm này, Quyến vẫn chưa được phép rời Cơ quan điều tra ...
    theo vietnamnet

  4. suidb

    suidb Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    69
    Đã được thích:
    0
    Hiện lãnh đạo cơ quan điều tra đang xem xét liệu có nên áp dụng biện pháp tố tụng hình sự với Văn Quyến hay không, và rất có thể tình huống xấu nhất sẽ xảy đến với tiền đạo lắm tài nhiều tật này vào tối nay?
    (Thanh Nien)
    http://www2.thanhnien.com.vn/Thethao/2005/12/15/132478.tno
  5. je_sais_rien

    je_sais_rien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2005
    Bài viết:
    176
    Đã được thích:
    0
    Nghi án bán độ: Phát hiện được chi tiết quan trọng?
    19:13'''''''' 15/12/2005 (GMT+7)
    (VietNamNet) - Sau hơn 4 giờ làm việc với cơ quan điều tra, Văn Quyến muốn chạy trốn thật nhanh trước giới phóng viên cũng như người hâm mộ. Dường như mới phát hiện được những tình tiết quan trọng trong nghi án bán độ tại SEA Games 23.
    Trước những lời kêu oan của bốn tuyển thủ U-23 Việt Nam trong diện nghi ngờ bán độ tại SEA Games 23, nhất là khi nhìn khuôn mặt tươi tỉnh và nghe những tuyên bố mạnh mẽ của HLV Lê Thụy Hải chiều qua, người hâm mộ bóng đá Việt Nam đều muốn tin rằng đã có một sự nhầm lẫn, một sự quy kết vội vàng nào đó.
    Nhưng hình ảnh của Văn Quyến sau buổi làm việc với cơ quan điều tra chiều nay khiến niềm tin đó lung lay...
    Văn Quyến tại trụ sở Cơ quan điều tra. Ảnh: LTL
    Theo nguồn tin của VietNamNet thì sáng nay Văn Quyến xuất hiện tại trụ sở LĐBĐVN chừng một tiếng đồng hồ trước khi lên xe cùng ông Vũ Hạng sang trụ sở chính của Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội tại ngõ 55 đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.
    Đến đầu giờ chiều, Quyến tiếp tục theo một điều tra viên sang Phòng điều tra xét hỏi của Cơ quan điều tra, Bộ Công An nằm ở 14 phố Hồ Giám.
    Tại đó cơ quan điều tra tiến hành lấy lời khai của Văn Quyến trong suốt hơn 4 tiếng đồng hồ. Có khoảng hơn 30 phóng viên báo đài ''''''''''''''''bám trụ'''''''''''''''' bên ngoài ngôi nhà hai tầng và liên tục đưa ra những giả thuyết khác nhau nhất là khi chiếc xe mang biển số Nghệ An (37A-0899) xuất hiện rồi lại đi mất rồi sau đó một số phóng viên của TH Công An Nhân Dân đột nhiên được phép vào trong ngôi nhà (nhưng sau đó phải ra ngoài).
    Người dân cũng kéo đến xem khá đông khiến con phố Hồ Giám nhỏ bé trở nên chật cứng. Mặc dù chưa có kết luận của cơ quan điều tra, nhiều người quá khích vẫn lên tiếng chửi mắng những người trong diện tình nghi bán độ.
    Chừng 18h00, ánh đèn trên tầng hai vụt tắt nhưng phải đến gần nửa tiếng đồng hồ sau cánh cửa sắt mới mở tạo điều kiện cho các phóng viên và nhiều người dân ùa vào trong. Văn Quyến đang ngồi trong một căn phòng nhỏ dưới tầng một, quay lưng vào trong và trùm kín mặt bằng chiếc áo có mũ màu xanh đậm.
    Soạn: AM 651405 gửi đến 996 để nhận ảnh này
    Văn Quyến xuất hiện trước ống kính phóng viên. Ảnh: Lê Trần Long
    Phải mất thêm 15 phút nữa, trung tá Doãn Công Huân mới dẹp được đám đông mở đường cho Văn Quyến chạy vội vào chiếc taxi được chuẩn bị sẵn. Trên xe, Văn Quyến tiếp tục trùm kín mặt và ngồi kẹp giữa hai điều tra viên.
    Chiếc xe đưa Văn Quyến trở lại trụ sở C14 tại ngõ 55 Hoàng Hoa Thám vào khoảng 19h00. Theo một số nguồn tin, Quyến sau đó được đưa về khách sạn nhưng vẫn có hai nhân viên điều tra theo cùng.
    Cũng giống như các buổi làm việc với trợ lý ngôn ngữ Trần Hùng Cường và HLV Lê Thụy Hải trước đó, Cơ quan điều tra muốn Quyến tường trình về quá trình sinh hoạt cũng như thi đấu tại SEA Games 23. Tuy nhiên cuộc thẩm vấn quá lâu cộng với hình ảnh ''''''''''''''''muốn chạy trốn'''''''''''''''' của Quyến khiến người ta buộc phải nghĩ rằng dường như cơ quan điều tra đã phát hiện được một điều gì đó ''''''''''''''''nghiêm trọng''''''''''''''''.
    Soạn: AM 651411 gửi đến 996 để nhận ảnh này
    Chiếc xe taxi chở Văn Quyến rời số 14 Hồ Giám. Ảnh: LTL
    Một điều tra viên của cơ quan C14 cho biết cơ quan điều tra tiếp tục còn phải làm việc với Văn Quyến để làm rõ thêm một số thông tin nghi vấn. Ngày mai, Quyến tiếp tục phải lên số 14 Hồ Giám.
    Nguồn tin ban đầu cho biết cả 4 cầu thủ trong diện tình nghi bán độ gồm Văn Quyến, Văn Trương, Hải Lâm và Bật Hiếu đều được lấy lời khai trong ngày hôm nay. Tuy nhiên theo những gì phóng viên chứng kiến, nhiều khả năng hôm nay mới chỉ lấy lời khai của Hải Lâm và Văn Quyến còn Bật Hiếu và Văn Trương chờ đến ngày mai.
    Trong sáng nay, Hải Lâm xuất hiện tại số 14 Hồ Giám khá sớm (khoảng 8h00) nhưng cuộc làm việc diễn ra chóng vánh và sau đó Hải Lâm được phép về nhà. Theo những gì Lâm cho biết thì cơ quan điều tra chỉ yêu cầu viết bản tường trình về quá trình sinh hoạt tại SEA Games 23.
    *
    Lê Thái Hà - Hoàng Vân <BLOCKQUOTE id=quote><font size=1 face="Arial" id=quote>Trích từ:[/QUOTE] [​IMG]
    [​IMG][​IMG]
    [​IMG]
    Được je_sais_rien sửa chữa / chuyển vào 02:13 ngày 16/12/2005
  6. manuka

    manuka Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/10/2005
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    Quyến ơi cố lên!!!
    Cố mà đứng lên đi, nói gì đi cho khỏi bị mang tiếng là bán nước. Cả một đám người tung hô em đang khắc khoải chờ tin vui rằng Quyến không bán độ. Em có biết không???
    Tôi cũng không muốn tin những gì lũ nhà báo thể thao đáng ghét kia nhục mạ em, muốn hô to một tiếng ủng hộ em nhưng có cái gì đó chẹn lại nơi cổ họng.
    Lovequyen đâu rồi? Gào thét đi chứ, người ta sắp mang người hùng của em đi rồi kìa.
    Thật không biết đâu mà lần!
  7. Gravity

    Gravity Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/09/2003
    Bài viết:
    1.076
    Đã được thích:
    286
    Đúng là có mắt mà như mù. Có những người như thế này thì cái xấu xa mới có sự ủng hộ để tồn tại và phát triển.
    Người ta tung hô là tung hô cái hay cái đẹp. Trận đá với Singapore , VQ kô bán độ, đá hết mình , trong sáng, ghi được 2 bàn thì mọi người tung hô là phải. Nhưng các trận khác, nó bán danh dự Tổ Quốc, thì phải chửi chứ..... Chẳng nhẽ tung hô khi người ta đúng, còn khi người ta làm sai minh kô được phép chê hay phê bình à ............. LỐ BỊCH
  8. lidong

    lidong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/08/2004
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Xịt mịa,
    Nhục như con chó mực trong cái cái bộ dạng của một thằng ngợm giỏi vờn bóng nhưng quá ít chất để có thể suy nghĩ như một con vật biết làm người.
    Giỏi - không ai phủ nhận, xứng đáng được ca ngợi. Những giỏi mà vô đức, vô đức với cả ngàn con tim mong đợi, từ những cụ già chống gậy, đến những em bé lẫm chẫm biết đi đến những ... con đười ươi chỉ biết làm động tác đặt đít thằng thần tượng lên đầu ... thì nó không xứng đáng làm mớ giẻ lau trong chuồng xí của nhà vệ sinh bẩn thỉu nhất.
    Người đời đang chửi là chửi cái nhục ấy.
    Mấy con đười ươi bệ đít thằng thần tượng lên đầu chưa đủ thì nhét thêm cái đống giẻ rách của đời ấy vào mồm mà nhai hàng ngày cho sướng.
    Ngu vừa thôi. Ngu quá là cái đống bầy nhầy trong đầu nó cũng sẽ tự động chảy ra đằng mõm, vừa tru lên tên của thằng thần tuợng vừa nhai mà lấy sức theo nó hết cái nhục này.
    Theo nó mà nhìn cảnh nó bị phỉ nhổ vào mẹt
  9. dungtin79

    dungtin79 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/11/2003
    Bài viết:
    497
    Đã được thích:
    0
    Bà hàng nước nào tạt thế, mấy giờ, ở đâu. Biết địa chỉ của bà tôi đến cám ơn bà bán nước này mới đc, tiện thể đề nghị cơ quan công an có biện pháp ngăn chặn những hành động tiêu cực mà các em ở Vê Cu FC có thể gây ra với bà hàng nước.
  10. Worma

    Worma Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2003
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Chủ đề cũ mèm, vẫn phải làm vài câu.
    Chung qui chỉ tại dân mình máu đá bóng quá, tôi đã thề k xem đội tuyển nam nữa, nhưng vẫn uống bia, hò hét...ngất ngây...rồi rơi tõm...
    Nhà rột từ nóc nên không dạy được lũ trẻ ranh chưa biết làm người.
    Ặc! buồn! phẫn nộ!
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này