1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vào đây share hình food & drink và bình luận ^^ !

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi triplethursday, 14/10/2005.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. white_poplar

    white_poplar Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2004
    Bài viết:
    2.208
    Đã được thích:
    0
    Tớ nghĩ cái nhau về việc món ăn Huế có ngon hay không khá là phí thời gian. Món ăn thì có người thích, có người không. Theo tớ thì nên nghĩ thoáng ra.
    VỚi tớ thì món ăn truyền thống nào cũng đáng quý cả. Cần được bảo tồn và tôn trọng!
    Share ảnh nào: bimbap - đồ chay.
    [​IMG]
    Ghi lại cái địa chỉ cho bác nào ở Melbourne đến ăn thử:
    Tokyo Maki
    339 King St Melbourne
    Ph: (03) 9328 5077
  2. 1U429

    1U429 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/02/2006
    Bài viết:
    534
    Đã được thích:
    0

    [/quote]
    1U429 không phải là chuyên nghiệp như bạn. 1U429 cũng không thích cách bầy món của TQ (đỡ nông dân hơn VN 1 tí), tất nhiên chỉ là những thứ đã từng thấy. TQ cũng có nhiều vùng , nhiều kiểu. Trang trí đẹp phải là Nhật (Á nhé) rồi mới đến âu. JP trang trí rất có bài bản và có gu, cùng 1 món thì 2 nơi trang trí chỉ khác nhau chút xíu. bầy ngon, ăn ngon, giá không ngon Cách đây cũng lâu có 1 em Hoa Sữa đoạt giải trang trí lẩu (?), và dùng phụ kiện làm thành 1 ngôi nhà, mái , sân, giếng nước, cột tre, cây vì mong muốn có 1 ngôi nhà ấm áp. Cái đó chỉ lạ chứ không được bất kỳ điểm gì khác.
    Cùng 1 đĩa rau nhưng bầy vào cái đĩa bé cho phè lè ra hay 1 cái đĩa to , xếp gọn gàng ở giữa ngon hơn ? Cái tâm lý mâm cao cỗ đầy, no 3 ngày Tết vẫn còn đậm lắm.
    1U429 ăn cơm hến cũng hay nhưng nothing special but the strangeness

  3. khunglongxanh

    khunglongxanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2005
    Bài viết:
    649
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn, xin mời các bạn cùng chiêm ngưỡng món bánh sinh nhật của mình ngày hôm qua hi hi...
    Lần đầu tiên sinh nhật xa nhà [​IMG]
    [​IMG]
    Lúc thắp nến này
    [​IMG]
    [​IMG]
    Khi nến sắp tàn
    [​IMG]
  4. phuongnamn

    phuongnamn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2004
    Bài viết:
    197
    Đã được thích:
    0
    Nói thêm là ở Nhật như tớ rau có khi còn đắt hơn thịt ấy chứ
  5. banhbaochiennong

    banhbaochiennong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    551
    Đã được thích:
    0
    Bạn có thể hướng dẫn mình cách làm bánh đúc mặn này được không ? Mình kiếm công thức bao nhiêu lân nay mà không được. Cảm ơn bạn nhiều lắm
  6. quehuong75

    quehuong75 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/10/2006
    Bài viết:
    208
    Đã được thích:
    0
    BÁNH ĐÚC MẶN
    Vật Liệu : 300gr bột gạo
    50gr bột năng ( bột đao )
    nước cốt dừa 2 chén
    nước sôi 4 chén
    1/2 thìa con muối ( muỗng cà phê )
    1/2 thìa con bột ngọt
    2 thìa soup dầu ăn đã phi thơm với hành ( muỗng canh )
    nhân bánh : thịt nạc băm, tôm cắt hạt lựu,cà rốt ,củ sắn ( cũ đậu)
    Gia vị : dầu ăn,nước mắm,đường,tỏi ớt băm,chanh,tiêu,hành
    Cách Làm :
    - Khuấy 2 thứ bột trên với nước cốt dừa ,xong cho nước sôi vào khuấy tiếp thật đều tay xong cho chút xíu gia vị như trên và dầu ăn để nghỉ 1/2 giờ cho bột nở hết ( nên chọn bột mới,nếu mua nhầm bột cũ sẽ rất hôi bột ).
    - Làm nhân : tôm lột vỏ bỏ chỉ đen cắt hạt lựu, thịt băm hơi nhuyễn,cà rốt và củ sắn cắt hạt lựu.
    - cho dầu vào chảo đợi nóng cho hành tỏi vào phi vàng thơm thì cho thịt băm vào xào trước,kế tiếp cho tôm vào rồi cho cà rốt + củ sắn vào nêm gia vị chút muối,đường,tiêu,bột ngọt ( mì chính ) vào đảo đều cho nhân chín nhắc xuống,nên nhớ nhân đừng có nêm mặn nhá !
    Làm nước mắm chua ngọt để ăn kèm,chủ yếu của nước mắm là ngọt nhiều hơn chua,có thể húp nước mắm luôn mới ngon
    - Bắc xửng ( chõ )lên bếp cho xôi nước,dùng khuôn tròn cho vào 2 vá bột đậy nắp hấp khoảng 5'',cho tiếp bột vào hấp như vậy cho đến hết bột ,dùng tăm xăm thử bột không dính tăm là bánh chín , cho nhân đã xào chín lên mặt ,để nguội có thể xực,món này ăn có vị béo của nước dừa rất ngon,ăn không hết nhớ đậy lại cho vào tủ lạnh,mùa nóng bánh có nước dừa để ngoài lâu sẽ dể bị chua, khi ăn cho vào lò viba hâm nóng khoãng 1'' là được , chúng ta có thễ cho bột vào nồi và khuấy cho vừa đặc hơi chín thì cho ra khuôn , cho vào chõ hấp tiếp cho chín hẵn , nếu không thích ăn nước dừa kiễu béo béo miền nam thì lúc quậy bột chĩ dùng nước ấm thay thế cho nước cốt dừa , nhớ làm nước mắm cay cay ăn vào hết xẫy
    Chúc thành công và ngon miệng
  7. banhbaochiennong

    banhbaochiennong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    551
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bạn, cuối tuần này mình sẽ thử
  8. triplethursday

    triplethursday Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/06/2004
    Bài viết:
    3.286
    Đã được thích:
    0
    hôm qua thèm ăn món gì đồ biển quá nên tớ mua mussles về nấu...đây là thành fẩm...mussles xào sweet chilli sauce, cà chua, giá và bánh mì nướng trét bơ tỏi. (bánh mì k có trong hình vì lúc đó đang còn trong toaster )
    [​IMG]
    tớ lo ăn nên k có trang trí bày vẽ gì hết, nhìn hơi lung tung
    Được triplethursday sửa chữa / chuyển vào 16:56 ngày 24/11/2006
  9. triplethursday

    triplethursday Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/06/2004
    Bài viết:
    3.286
    Đã được thích:
    0
    bạn WT ở mel chắc biết nhìu chỗ ăn ngon, giới thiệu cho tớ vài chỗ đi
  10. lee_sena

    lee_sena Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này