1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vào đây share hình food & drink và bình luận ^^ !

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi triplethursday, 14/10/2005.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. quehuong75

    quehuong75 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/10/2006
    Bài viết:
    208
    Đã được thích:
    0

    Bánh lọt thường trong VN làm bằng bột gạo có pha chút bột năng cho hơi dai dai mới ngon, bột cũa bạn là bột gạo lọc chắc là dai lắm nhĩ , cần pha thêm bột gạo vào bạn ạ ! làm với nước lá dứa là thơm ngon rồi, tuy nhiên khi không có điều kiện thì tớ dùng tinh dầu lá dứa cũa thái lan ,loại có pha màu xanh bên trong luôn cũng ăn ngon, không tệ !
    Bạn Trip và bạn Tunphuong ! tớ chĩ cho 2 người các làm bánh lọt nhanh chóng không cần khuôn nhé ! tớ mới làm bánh canh hôm qua ,chĩ vài phút là xong một thau .
    Các bạn dùng cái Chõ dùng đễ hấp xôi í , loại đấy có lỗ vừa size cho bánh Canh và bánh lọt ,ra rất là đẹp ! bạn khuấy bột cho thiệt chín ,xong cho bột vào chõ như thế này :

    [​IMG]
    Xong bạn dùng cái vật gì bằng phẵng như tấm thớt nhõ hoặc cái dĩa ép mạnh tay vào bột , thế là bánh lọt theo đó mà chãy xuống nồi bên dưới ( có nước đá sẵn ) ,nhanh lắm ! chĩ vài phút thôi , bánh Canh,bánh lọt gì cũng ngon lành ,đây này :
    [​IMG]
    Tuy nhiên nếu các bác làm bánh canh , bánh lọt được hết bột ,thì nhồi bột trước cho dẽo mịn,xong cho vào chõ ép bột thì ngon lành, chứ khuấy bột như cách tớ lúc đầu nó cứ nhão nhão bột bét nhoè và dính tay trông mất vệ sinh , tớ mới làm lại cách khác rồi , chĩ cho các bác đấy, tuy nhiên khi bột vào nồi nước bên dưới thì là nước nóng sẵn và cho lên bếp luộc lại cho chín hẵn . Đấy ! có 2 cách làm ,tuỳ các bác muốn cách nào cũng được , đều ra con bánh Canh , bánh lọt đẹp vô cùng .
    Chúc thành công nhé
  2. quehuong75

    quehuong75 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/10/2006
    Bài viết:
    208
    Đã được thích:
    0

    Khoe sãn phẫm Cà Rem Đậu Xanh VN thứ thiệt này ! ngon vô cùng ! đậu xanh + nước cốt dừa , tớ ăn trừ cơm đấy
    [​IMG]
  3. ruangoc

    ruangoc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/01/2005
    Bài viết:
    1.917
    Đã được thích:
    0
    Cho tớ công thức với .
  4. clride

    clride Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2003
    Bài viết:
    2.949
    Đã được thích:
    0
    TRIP ơi mỳ nhật ăn ngon không? Bên tớ có mấy cửa hàng Mỳ nhật to lắm mà chưa đi ăn thử . CÓ phải nó gọi là Ramen không???Nhìn có vẻ ngon,thi xong chắc phải đi thử 1 lần cho biết.
  5. aquarius_vn2003

    aquarius_vn2003 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/12/2003
    Bài viết:
    175
    Đã được thích:
    0
    quehuong75 ơi bạn có thể chụp hình cái lọ tinh dầu lá dứa lên cho mình xem được không ? mình rất muốn mua vì chỗ mình họ không có bán lá dứa.
    cảm ơn bạn trước nghen.
  6. nelly

    nelly Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2003
    Bài viết:
    344
    Đã được thích:
    0
    Quehuong 75 cho tớ hỏi đậu đõ là món gì thế ? nhìn ngon wá .
    từ hôm nhìn món chè bánh lọt xong them wa may mà cai cửa hàng gần tớ cũng bán cái dụng cụ giống ấy . Giá là 2,50 Euro . Tớ ở Hà Lan cũng mua được nên chắc bạn nào ở Paris cũng có thôi .
  7. hoangthuylinh

    hoangthuylinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2004
    Bài viết:
    3.135
    Đã được thích:
    0
    Mời mọi người ăn lẩu
    [​IMG]
    [​IMG]
    Được hoangthuylinh sửa chữa / chuyển vào 01:13 ngày 11/12/2006
  8. quehuong75

    quehuong75 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/10/2006
    Bài viết:
    208
    Đã được thích:
    0
    Trong nha to co san 2 loai nuoc la dua ,chup cho ban xem ca hai nhe ! deu co ban trong cho VN
    [​IMG]
    To ban Nelly : đau do la loai hat dau mau do dung de nau che do ban , no nhu the nay ne :
    [​IMG]
  9. quehuong75

    quehuong75 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/10/2006
    Bài viết:
    208
    Đã được thích:
    0
    Mon Lau cua ban trong ngon va hap dan qua di
  10. quehuong75

    quehuong75 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/10/2006
    Bài viết:
    208
    Đã được thích:
    0
    Cho tớ công thức với .
    [/quote]
    Công thức nè bạn :
    Cà rem đậu xanh kiểu Việt nam
    Vật liệu:
    200g đậu xanh còn nguyên hột
    400g đường cát trắng (ngọt nhiều hay ít là tùy thích)
    chút xíu muối
    Vani 1 muỗng cafê
    1 lon nước cốt dừa 400ml
    Cách làm :
    Bắc xoong đậu lên bếp cho muối và nước nấu cho đậu mềm, khi đậu nở hết mới cho đường vào nấu thêm độ 10'' cho đậu thấm đường, rồi cho vani vào nhắc xuống .
    Ðể đậu xanh thật nguội xay nhuyễn trong blender rồi đổ lại nồi, cho 1 lon nước cốt dừa vào trộn đều lên tất cả ( nấu sôi trỡ lại ) giai đoạn này sẽ nếm xem đậu xanh có ngọt như ý không, rồi nêm nếm theo ý . cho 1 muỗng cà phê bột bắp + chút xíu nước quậy cho tan xong cho vào nồi đậu xanh khuấy đều lên, kem sẽ có độ dẽo ( nếu không cho bột bắp cũng được ) Có 2 cách làm kem, cho vào khuôn dựng đá đông lạnh lại hoặc lấy khuôn có cây cầm bán sẵn đổ đậu xanh nước vào đông lạnh .
    Còn một loại kem đậu xanh đãi vỏ, tức là màu vàng thì ta mua đậu xanh đã cà vỏ và nấu như trên .
    Trường hợp này cũng áp dụng để làm kem đậu đỏ tương tự như vậy .



    [​IMG]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này