1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vật quan trọng nhất của chúng ta trong tương lai ... ?

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ kỹ sư' bởi thuyenxaxu, 23/05/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thuyenxaxu

  thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/08/2004
  Bài viết:
  4.201
  Đã được thích:
  1
  Vật quan trọng nhất của chúng ta trong tương lai ... ?

  Thật đó, quan trọng nhất, quan trọng đến mức vật đó bất khả ly thân, lúc nào mình cũng phải mang theo hoặc để nó gần gần nơi mình cả .

  Đố các bạn, trong tương lai, vật đó sẽ là gì ?

  Nếu các bạn đóan đúng vật đó, và các bạn có tiền, chỉ việc đầu tư tiền lớn tiền nhỏ (thay vì bỏ heo) , vào các hãng sản xuất chúng, bảo đảm, tuong lai bạn sẽ giàu to ...

  Mách nhỏ :

  1. Vật đó phải rất là đa năng, giống như cây gậy thần trong truyện 1001 đêm xứ Ba Tư vậy
  2. Vật đó phải đẹp (có thể làm đồ trang sức cho phái nam lẫn nữ)
  3. Nhỏ gọn (như chìa khoá xe hơi chắng hạn ! Khi Thuyền về VN, không có chìa khoá xe hơi trong túi quần, cứ có cảm giác là thiếu thiếu 1 cái chi đó, mãi cả tháng sau mới quen dần)
  4. Và hiện nay đang chi phối các cuộc cách mạng trong khoa học kỹ thuật cũng như trong cách suy nghĩ, lối sống của nhân loại .

  Đố các bạn, đó là vật gì ?
 2. Thornbird

  Thornbird Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/08/2004
  Bài viết:
  534
  Đã được thích:
  0
  "Vật" đó là ý tuởng? Tri thức? Tuy nhiên không thấy đúng với 1 trong 4 cái gợi ý trên của anh Thuyền.
 3. halai1998

  halai1998 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/12/2004
  Bài viết:
  796
  Đã được thích:
  0
  cell phone
 4. phatastic

  phatastic Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/03/2004
  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  0
  Đồng ý với halai, cho tớ bổ sung là lúc đó
  Cell phone = cell phone + PDA + MP3,4,5.... player + memory stick + GPS + máy đo huyết áp, nhịp tim, lượng oxy + Play Station + ...... + chìa khóa xe
 5. Thornbird

  Thornbird Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/08/2004
  Bài viết:
  534
  Đã được thích:
  0
  Nghe chí lý, chí lý. Chắc anh Thuyền muốn nói đến Wireless và CDMA ?
 6. thuyenxaxu

  thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/08/2004
  Bài viết:
  4.201
  Đã được thích:
  1
  Quả đúng thật là cái cell phone !
  Hồi xưa, người ta viễn tưởng cái đồng hồ sẽ trở nên vật bất ly thân . Các sách comics thường hay biến cái đồng hồ thành cái cái cell phone . Nhưng thực tế, các hãng làm đồng hồ hiện giờ đang lo lắng rồi họ sẽ phải dẹp tiệm vì giới trẻ hiện nay đang có khuynh hướng xem giờ bằng cell phone .
  Có ai để ý khi đi xem film ngoài rạp, trong bóng tối, thỉnh thoảng có người dùng cell phone của họ như là cái đèn pin nhỏ (dù là cell phone khoing có chức năng đèn pin) để soi bóng đêm không ?
  Ấy là chưa kể, các hãng làm cre*** card cũng đang dự tính liên kết với các hãng sản xuất cell phone, để build luôn những chức năng của cre*** card vô cái cell phone á .
  Trong tương lai, bạn chả cần phải mang bóp trong túi quần vì mọi thứ giấy tờ tùy thân + hình ngưòi yêu + cre*** cards + small change có thể chui gọn vào trong cell phone cả !
  Và các cell phone sẽ có t hể được sản xuất với hình dáng của cái đồng hồ đeo tay, một cái nhẫn ... cưới , hay là một cái lắc nhỏ đeo trên ngực chẳng hạn . Nó sẽ là một vật trang sức cho chúng ta .
  Ấy là chưa kể, thien hạ còn nghĩ luôn việc dùng nó để xem phim 3 chiều như trong film star war á !
  Các cuộc cách mạng của software lẫn hardward dều đang gặp nhau vui vẻ celebrate trên các cell phone . Ấy là nhờ ngành nano đã đẩy dần công lượng của chip trên mạnh điện . Vì cell phone 3G, 4G là cửa ngõ, là một phần của internet, và vì internet chính nó đã đồng nghĩa với "cách mạng cuộc sống" của chúng ta, cái cell phone sẽ thay đổi cách làm việc và suy nghĩ của các thế hệ đàn em rất là nhiều .
  Người ta còn có thể ly dị qua cell phone nữa kìa ! Vứt đi hàng loạt đám luật sư nữa .
  Tuy là vậy, một chướng ngại vật hiện đang ngăn chận cái cell phone trên "con đuờng cách mạng giải phóng nhân loại" !kekekeke (nghe sặc mùi chính trị hén ?) . Chướng ngại vật đó là "security" !
  Đúng vậy, nếu tay nào muốn làm giàu và tự phụ có brain, mang các concept của "firewall" của net security vô trong wireless, vô trong WAP (wireless application part/protocol) là thành tỷ phú liền á !
  Cái đám hacker của net chỉ đang chờ đợi "con heo" cell phone mập lên là tổ chức cướp bóc liền . Security đang trở thành vấn đề hàng đầu trong ngành wireless !
  Đó đó, định hướng cho các bạn là vậy đó ....
 7. phatastic

  phatastic Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/03/2004
  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  0
  Hehe, bác Thuyền ơi, đoán đúng kô được thưởng à?
  Xem film 3D thì mình không có nghĩ tới, nhưng mà lúc reply cũng đã nghĩ đến khả năng biến thành cre*** card rồi đó. Nhưng tại vì lo cái security nên không có dám chắc mà ghi vô luôn. (với lại ghi ba chấm .... có lợi hơn, hehe, ai nói gì cũng có thể bỏ vô cái dấu ba chấm đó hết )
  Cách đây không lâu, người ta đã tranh cãi xem giữa PDA và cell phone cái nào sẽ chiếm được cái cơ thể của người tiêu dùng. Cuộc chiến đó xem ra bây giờ đã ngã ngũ rồi nhỉ.
  Tớ biết ở Philipines, người ta đã dùng điện thoại để transfer money rồi đó. Không nhớ rõ như thế nào, nhưng mà đại khái là thế này. A sẽ gửi tin SMS đến công ty điện thoại, báo là muốn chuyển số tiền 500$ đến số điện thoại di động của B. Công ty điện thoại (lúc này đóng vai trò công ty chuyển tiền), sẽ trừ số tiền 500$ ở tài khoản của A, và sau đó gửi đến tài khoản điện thoại của B. B có thể liên lạc với chi nhánh công ty điện thoại ở địa phương mình để lĩnh tiền. Đây kô phải là đột phá công nghệ gì, nhưng mà nó chỉ ra một khả năng sử dụng điện thoại cho dịch vụ ngân hàng, nơi mà người dân đa số không có tài khoản ngân hàng.
  Hôm nọ, tớ xem BBC có show mấy con virus lan qua cell phone. Xem xong chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm. It''s a crazy world! Mainly thanks to US engineers.
  (ặc ặc, chữ US muốn hiểu sao thì hiểu nha)

Chia sẻ trang này