1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Về giáo viên trường Lê Hồng Phong

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi Quang_Son_new, 02/05/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hnhan

    hnhan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/04/2002
    Bài viết:
    2.161
    Đã được thích:
    0
    "anh hùng cứu mỹ nhân"
    H.Nhân
  2. kieuphong

    kieuphong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    5.781
    Đã được thích:
    0
    Hê...hê..., chú KE này, anh chỉ toàn nói sự thật kô thôi hà. Còn muốn kể về kỉ niệm đẹp thì anh cũng có nhiều lắm, nhưng mà giờ trở lại vấn đề 1 chút, nghĩa là chuyện của cô Thoa.
    Hồi lớp 10, lớp tớ chưa có học được cách cân = phương trình oxi hóa - khử bằng phương pháp ion, rồi còn cách đoán chất sau PƯ nữa. Thế mà lần trả bài đầu tiên bị dính ngay cái đó. Còn nữa, khi KT 15 phút, thời gian thì kô có, mà bài về tách rời, phân biệt các chất thì khó (xin nói thêm là có 1 số cái PƯ lên tới năm 12, nhờ học với cô Nguyệt tui mới biết mặt mũi của nó), thế mà còn phải trình bày như viết văn (tớ hổng rõ mình đang học Văn hay học Hóa). Xin nói thêm là tớ kô phải dốt Văn mà nhìn cách viết của cô Thoa cũng thấy kô phù hợp cho môn khoa học. Còn 1 chuyện mà tớ thấy bực mình nhất là có 1 lần, thằng bạn ngồi phía trên (thằng này hay nói chuyện) quay xuống bàn tớ lấy cái thước. Thế là cô đã ghi tên nó vào sổ đầu bài, trừ điểm lớp, bắt nó làm kiểm điểm, vì cho rằng nó nói chuyện. Dĩ nhiên là thằng bạn tớ kô phục, cái mặt nó hằm hằm (bản tính nó là thế). Mặc dù sau đó tớ đã dùng tư cách lớp trưởng bảo đảm cho nó, nhưng cô vẫn kô tha. Cô nói nó làm mặt hằm hằm là kô đúng, nhưng trong khi chính cô cũng kô đúng khi phạt nó. Tớ lúc đó đã nói hết lời mà cô cũng chẳng nghe. 1 điểm cuối cùng, lúc nào cô Thoa cũng so sánh lớp tớ với CT, bảo lớp tớ ngu quá. Ừ, cứ cho là lớp tớ dốt đi, nhưng như bạn Tieu Bach nói, CT cũng bị cô làm cho te tua, đâu có khá gì hơn lớp tớ. Giả sử cho là kế khích tướng của cô đi, thì cô đã thất bại hoàn toàn. Bọn bạn tớ nghe cô nói càng bỏ ngoài tai. Tụi nó đi học thêm là kô muốn để bị điểm thấp, chứ chẳng phải vì yêu thích môn Hóa. Nói tóm lại, phương pháp sư phạm của cô Thoa áp dụng vào lớp tớ là hoàn toàn sai lầm (lớp khác, như lớp của bác pminh, thì tớ kô biết).
    Trên đây là tớ chỉ nói sự thật, chứ chẳng có ý phê phán gì. Dù gì thì cô Thoa cũng đã từng dạy bọn tớ. "1 chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy", tớ hiểu câu nói đó. Nhưng nếu hỏi tớ có yêu mến, tôn kính cô Thoa như những giáo viên khác thì xin thưa là kô. Tớ tôn kính vì cô là 1 nhà giáo, chứ kô phải tôn kính từ đáy lòng của tớ.
    Kieu Phong
  3. kieuphong

    kieuphong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    5.781
    Đã được thích:
    0
    Nói chuyện cô Thoa vậy đủ rùi. Bà con cũng nên để cô yên tâm dạy học. Bi giờ tui sẽ kể về 1 số kỉ niệm đẹp của tui với thầy cô (nhưng hổng có hoàn mĩ đâu nha).
    Hổng biết có ai đã từng học Sử với thầy Nhật (Nhựt) chưa? Đó là thầy dạy Sử năm lớp 10 của tui. Thầy dạy hay, nhất là cách dạy tụi tui phân tích vấn đề. Bài KT kô chỉ là thuộc lòng, mà còn phải biết đánh giá sự kiện. Thầy cũng kể nhiều chuyện rất hay. Có điều, cuối cùng thầy phán 1 câu, nói đúng hơn là chê Sử Kí Tư Mã Thiên dở hơn sử của tụi Tây. Tui thì chưa đủ trình độ đánh giá đúng sai, nhưng tui biết là mỗi cái nó có cái hay của nó, kô thể nói cái nào hay hơn cái nào. Mời mấy bác bình luận tiếp.
    Học Sử đã nhất là phải nói thầy Thế. Thầy dạy cũng giống thầy Nhật. Cho điểm ngoài thuộc lòng mà còn phải hiểu bài. Thầy kể chuyện hay mê li, cười bể bụng. Kiến thức của thầy rộng. Nhưng mà vì kể chuyện nhiều quá, đến khi cháy giáo án thì thầy trò chạy như điên. Lúc đó tốc độ giảng bài của thầy phải sánh với xe đua F1.
    Hôm khác kể tiếp...
    Kieu Phong
  4. orange-outan

    orange-outan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/12/2001
    Bài viết:
    1.407
    Đã được thích:
    0
    khi`khi`, ai đó không thấy đây là kỷ niệm khó quên ư ??? tui thì ngược lại đó, cứ mỗi lần đến tiết học thì cả lớp ngồi im thin thít, không dám động đậy, cứ như là sắp chết đến nơi, khi` khi` có thể nói là chưa thầy cô nào làm được như thế!! kh`i khi` có thể đối với ai đó là không thú vị, nhưng đối với lớp tui thì kông thể nào mà wên được, đúng không hả bác hnhan???
  5. hnhan

    hnhan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/04/2002
    Bài viết:
    2.161
    Đã được thích:
    0
    ừ, khoái nhất là lâu lâu lại được một phen thót tim vì thầy phá tan bầu không khì im lặng
    H.Nhân
  6. orange-outan

    orange-outan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/12/2001
    Bài viết:
    1.407
    Đã được thích:
    0
    kh`i khi`, thì đó!!!!
  7. yuky

    yuky Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2003
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    0
    Huhuhu....nhắc tới giáo viên mà em đã từng học thì phải nói là lớp em chịu nhiều thiệt thòi nhất , năm nào cũng toàn học là những thầy cô chán mà thôi . Để em kể cho mấy bác nghe nha :
    - Năm lớp 10 :
    + Môn Toán : thầy Hiếu ..hu..hu...giảng bài gì đâu mà buồn ngủ wé trùi lun , coi như là vào lớp chỉ toàn giải bài tập , giọng thì đều đều , làm tui mất lun căn bản môn Lượng giác , còn kiểm tra đó hả , trước ngày kiểm tra mà thấy thầy cho bài gì là bảo đảm ngày hôm sau thầy cho lại bài đó .....hiz....
    + Môn GDCD : thầy Tâm , giản bài gì đâu mà khó hiểu wé trùi ...
    - Năm 11 :
    + Môn toán ( lại là môn toán ) : thầy Luân ..hu..hu.......lại mất căn bản thêm môn Hình học không gian
    - Năm 12 :
    + Môn toán : thầy Nghĩa ..trùi ... có ai bít tiếng thầy Nghĩa ko ạh ?? em cũng ko bít nói sao nữa .....
    + Môn Hoá thì học cô Đức ...
    Trùi , mấy bác coi , có thấy bất công cho lớp của em ko ạh ?
    [​IMG]
  8. His_mother_new

    His_mother_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/05/2002
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    0
    Công nhận là bất công thiệt, tui đã từng học cô Đức và thầy Nghĩa.
    Ông thầy nghĩa thì rất nổi tiếng với câu nói:"bây giờ chúng ta ôn lại những gì đã học thêm rùi", có nghĩa là ổng sẽ dạy qua loa đại khái cho hết bài.
    CÒn cô Đức thì dạy tui năm lớp 10, may mà tui có đi học thêm hóa nên cuối năm ko bị khống chế hoá, còn mấy đứa lớp tui ỷ y tại HK1 cô Trinh dạy hay quá thành ra ko đi học thêm, tới cuối năm có khối đứa bị khống chế hoá, mà các bạn có tin ko, lớp tui là lớp chuyên ban A( tất nhiên ko phải chuyên hóa) mà có tới khoảng 10 đứa bị khống chế hóa và khoảng cỡ đó khoảng 6,5---->pó tay
    Không biết ngày mai sẽ ra sao
    Mà có ra sao cũng chẳng sao
  9. orange-outan

    orange-outan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/12/2001
    Bài viết:
    1.407
    Đã được thích:
    0
    -cô Thoa, lớp tui cũng dính 1 HK... khì
    - thầy Nhựt, tui khoái thầy lắm, thầy kể chuyện rất hay, thầy lại hay nói tiếng P, đối với lớp SN như tụi tui thì rất hợp gu.
    - thầy Nghĩa, nói nhanh khủng khiếp, nói nhiều kinh dị, tiết của thầy cũng nhiều tiếng cười, thầy khoái chuyện trưởng, nhưng chỉ là chuyện ngoài lề thui, chứ thầy giảng nhanh quá, chấm điểm lại tàn sát quá, hic
    o0o----------o0o
    Orange-outan
    o0o---------o0o
  10. smilingface

    smilingface Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/07/2003
    Bài viết:
    232
    Đã được thích:
    0
    chời, cho em hỏi, đây có phải là LHP mà em đã mơ tưởng khi còn học TH ko vậy????? Em mới vào, mấy bác đừng hù em chứ, em run wá hà,. Vậy có gì các bác nhớ chỉ em cách thoát thân nhé
    Hà hà, em thấy ko ai than phiền cô Phương Ánh dạy Sinh nhỉ, chắc cô ấy ko có gì hả các bác, nếu thế thì cũng may, cổ CN em
    KHỈ QUÝ

Chia sẻ trang này