1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Về mì tôm, loại nào ngon nhất

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi ankaka, 20/05/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ankaka

    ankaka Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2006
    Bài viết:
    270
    Đã được thích:
    0
    Về mì tôm, loại nào ngon nhất

    Tớ rất hay ăn mì tôm, phải nói là thường xuyên thì đúng hơn và không biết chán. Các loại hay ăn là mì gà nấm, mì bò rau thơm của hàng gì cũng không nhớ.

    Nếu ai thấy loại mì nào ngon thì giới thiệu cho cả nhà nhá. Cả cách chế biến cho gì vào thì ngon nữa.
  2. annylinh_tieuyeutinh

    annylinh_tieuyeutinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2004
    Bài viết:
    4.593
    Đã được thích:
    0

    mỳ gà nấm đó thì tớ k nhớ..ngày truóc cũng thích vì mùi thơm,, nhưng mà giờ thì sợi mỳ dở tệ,,, ăn cảm thấy k ngon nữa
    mỳ bò rau thơm là của Unif.. hãng này có nhiều loại mỳ khá ngon.. mỳ bò hầm, suờn hầm.. mỳ heo hầm.. mỳ uớp vị cua, kim chi.. đặc điểm .. sợi mỳ ăn ngậy và dai dai.. tớ ăn suốt một thời gian dài,, chấm 7*
    hiện giờ đang ăn mỳ vị huơng mỳ sate hành và tôm chua cay.. an cũng khá ngon.. sợi mỳ khá ok k bị nát .. chấm 7*
    mỳ chinsu hồi truớc có các gói gia vị khá ngon.. sợi mỳ khá ok.. 7.5*
    mỳ bon&bon có trong nhìu siêu thị,, gói mỳ nhỏ chỉ có 65g thui .. dễ ăn và rẻ.. có các vị gà, bò nấm.. 6*
    mỳ hảo hảo tôm chua cay đang đuợc các cantin rất ưa bán + với sausage đức việt.. tớ chấm 6.5*.
    Ngoài ra còn có một số loại mày của nuớc ngoài như thái , hàn , malaysia.. tớ k có ý kiến vì mỗi nguời một khẩu vị.. nhưng thi thoảng ăn thử cũng ok.
    Mỳ A-one cũng có một số vị khá hay.. hồi truớc tớ hay ăn vị suờn gì đó,., các hãng mỳ đều có đặc điểm là đưa ra đuợc mùi vị riêng kha hấp dẫn cho phần gia vị nhưng k phải hãng nào làm sợi mỳ cũng ok.. tuỳ mỗi nguời thích ăn thế nào thì chọn thui nhưng xu hướng chung vẫn k thích ăn mỳ nát.. và sợi mỳ dai.. ngậy thơm. Ý kiến của tớ sơ bộ về mấy loại mỳ vẫn bán trong các siêu thị vậy thui
  3. annylinh_tieuyeutinh

    annylinh_tieuyeutinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2004
    Bài viết:
    4.593
    Đã được thích:
    0
    Àh còn điều nữa là,.. nếu có thời gian chế biến một chút thì nên nấu nuớc dùng ngon ngon.. cho một số loại ra củ.. thịt thà vào.. mỗi tội mỳ ăn liền nguời ta đã chế biến có gói gia vị rồi thì mình cũng chỉ cần thêm vegetable vô để có chất tuơi ý.. thịt nè.. trứng là thứ phổ biến nhất. .. thích cho gì thì cho tuỳ mà phù hợp với gia vị của mỳ... dễ tính lém... hầu hết đều có thể hợp
    Lưu ý: ăn mỳ úp thực ra chỉ ngon với các loại mỳ dễ nát và để một tẹo đã truơng hết lên chứ còn mỳ sợi ngon thì nên đun trong nuớc dùng sôi thêm 20s nữa rồi bắc ra cho vô bát ăn sẽ ngon hơn. ăn mỳ ăn liền nhìu cũng k có tốt lắm,, thế nên ai có time thì mua mấy cái spagetty về nấu nuớc dùng lên rau cỏ thịt thà cho vô thì lành hơn.. nhà em cũng hay cán mỳ để nấu nhưng mà chưa có kinh nghiệm để làm cho mỳ dai dai đuợc bằng mỳ đóng túi
  4. Amore1982

    Amore1982 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/01/2002
    Bài viết:
    1.762
    Đã được thích:
    0
    Em Linh ăn nhiều mì nhỉ
    Mình thì mấy gói kiểu HQ, Nhật to to (có gói hơn chục nghìn có gói rẻ hơn ) cũng mua vài lần, mỗi lần vài gói ăn chẳng ngon gì cả híc đúng là tuỳ mỗi người
    Còn các loại mì khác cũng tuỳ từng loại thì cho gói gia vị có sẵn vào, hầu như, 10 lần ăn thì 9 lần mình nấu, một chút thịt băm nếu có, ko có thì kiểu gì mì cũng phải có cà chua, rau và hành lá muốn thay đổi mình nấu bánh đa, miến, bún tươi, bún khô, bún gói, mì trứng, các loại sợi ăn liền tuỳ từng loại mà chế --> loại hình này mùa đông mình ăn thường xuyên
    Chưa bao h nấu spaghetti có nước, em Linh chỉ dẫn hôm nào thử, mà spaghetti mình cũng làm kiểu ăn liền đc nếu lười hi hi nhg toàn ăn với sốt thôi
    Tất cả những loại sợi chan nước ta luôn thích ăn nhất là ta tự nấu cho ta ăn đời còn gì đẹp hơn là nấu ăn và ăn
  5. leha2000

    leha2000 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/12/2000
    Bài viết:
    2.572
    Đã được thích:
    0
    Năm đầu tiên của đời SV, sống xa nhà, em kết bạn với hảo hảo vị chua cay...Đến giờ, tuy đã ra trường nhưng thỉnh thoảng vẫn ghé thăm "ông bạn".
  6. annylinh_tieuyeutinh

    annylinh_tieuyeutinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2004
    Bài viết:
    4.593
    Đã được thích:
    0
    spagetty có nưóc thì cũng na na mỳ nuớc của Trung Quốc ý mà chị.. vì thực ra cách làm mỳ cũng chẳng có gi khác nhau giữa các nưóc.. cũng trộn bột mỳ vào nưóc.. thêm ít muối.. thích thì có trứng... rồi trộn rồi quật và cán ra... để lâu thì sấy khô.. ^ ^ em cứ mua về hôm nào luời thì nấu kiểu TQ hôm nào thích thì bày vẽ nưóc saure kiểu Âu.. chúc mọi nguời ngon miệng nha
  7. minh_thanh_2784

    minh_thanh_2784 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/07/2004
    Bài viết:
    799
    Đã được thích:
    0
    mình thấy ăn loại mì 4 tôm, gói giấy ngày xưa cỏ Miliket vẫn là ngon nhất, vừa ngon vừa rẻ có 1k/gói
  8. vitamin3010

    vitamin3010 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    4.919
    Đã được thích:
    1
    Đây là loại mì tớ eat like crazy. Góp phần to lớn làm tớ béo quay...Hic, ngon khủng khiếp. Mùi thơm, vị ngon. Đứa bạn nào của tớ ăn thử một lần cũng bảo " Hey, u have one more competitor in buying this super super good noodles"
    [​IMG]
  9. LE_ROB

    LE_ROB Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/08/2004
    Bài viết:
    220
    Đã được thích:
    0
    Tôi cũng thường ăn mì tôm, có thể nói thường xuyên, nên có nhận xét là mì tôm của VN & Thái ( A-one, Mama... ) có mùi gia vị rất nặng. Rất gây ấn tượng nếu mới sử dụng hoặc thời gian sử dụng ngắn, nhưng nếu dùng lâu thì dễ gây ngán. Ngoài ra sợi mì không dai, nấu xong để lâu sẽ làm sợi mì nhanh nát, ăn sẽ mất ngon.
    Mì Nhật, đặc biệt là Hàn sợi dai hơn. Nếu không thích gia vị của nó thì khi nấu có thể cho ít hoặc tự gia giảm cho phù hợp mà không dùng gia vị của nó. Mà mùi vị của mì cũng không gắt, nêu có thể dùng lâu được mà không ngán (trường hợp của tôi). Để ngon hơn thì khi nấu có thể cho thêm thịt, cá và đặc biệt là rau nếu có thời gian và thích. Nếu có rau ăn sẽ đỡ ngán hơn (đặc biệt khi đói thì chả cần vẫn thấy ngon). Tôi hay dùng loại mì Hàn Quốc có tên là Kim Chi. Nó hơi cay nên chả mấy khi tôi cho hết gia vi của nó vào.
    Ngoài ra có một cách xử lý loại mì nhanh nát mà vẫn đảm bảo ngon miệng là làm món mì sào. Nấu nước sôi, cho mì vào rồi vớt ra ngay, sau đó cho vào trảo sào lên với thịt và rau. Món này dễ ăn lắm.
  10. LouisBi

    LouisBi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2004
    Bài viết:
    517
    Đã được thích:
    0
    Ơ bắt quả tang bạn ăn mì giống tớ nhéNhưng mà chả hiểu sao vỏ nó lại hơi khác tí,tớ mê ăn mì từ bé chắc chả bao giờ bỏ đượcLại còn thích ăn cả mì sống,suốt ngày bị mắng vì tội này

Chia sẻ trang này