1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Về những người tuổi Mậu Ngọ (1978) (Phần 5: ĐITU để giữ CỦACHÙA... ặc ặc, từ từ thôi nào..) - tháng

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi songtunu, 17/04/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. songtunu

    songtunu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/01/2004
    Bài viết:
    4.799
    Đã được thích:
    1
    TRẮC NGHIỆM TRẮC NGHIỆM​
    Trắc nghiệm thành ngữ của đại học Baylor (Mỹ) đựoc coi là một trong những trắc nghiệm tinh tế nhất để đo những thái độ, tình cảm, kỹ năng thực tế và những tính cách khác nhau của mỗi người.
    Trong trắc nghiệm này, bạn chỉ cần đọc thật kỹ từng câu thành ngữ rồi tick vào lời giải thích mà theo bạn là logic nhất. Trong trắc nghiệm này, sự lựa chọn của bạn không đơn thuần đúng hay sai. Vì trắc nghiệm đã được thiết kế chỉ đơn giản để "phiên dịch" tính cách của bạn.

    1. Người ta biết một cái cây qua hoa quả của nó:
    a. Chỉ có kẻ ngốc mới đi tìm những quả táo trên một cây lê.
    b. Khi những cành nhánh bị uốn cong, thì cái cây cũng nghiêng đi.
    c. Một con người được biết đến bởi hành động của người đó.
    d. Những điều xấu không bao giờ che giấu mãi được.
    2. Đừng cố vượt qua những cái cầu khi bạn còn chưa bước chân lên chúng:
    w. Đừng đốt những cái cầu phía trước bạn.
    x. Cuộc sống sẽ giúp những người luôn có niềm tin ở phía trước.
    y. Hãy làm tốt công việc của hôm nay, đừng luôn quá chú ý đến việc của ngày mai.
    z. Đừng lo lắng về những rắc rối trước cả khi chúng đến.
    3. Cơn bão càng mạnh thì nó càng sớm qua:
    a. Những cơn bão khủng khiếp nhất thì không kéo dài.
    b. Trời yên bình nhất là sau cơn bão.
    c. Những vấn đề lớn của chúng ta thường được giải quyết nhanh hơn những vấn đề nhỏ.
    d. Một người càng làm việc chăm chỉ thì càng thấy cái giường thật là êm.
    4. Người không giỏi suy nghĩ thì không bao giờ suy nghĩ đến lần thứ hai:
    w. Ý nghĩ lần thứ hai tốt hơn là ý nghĩ lần đầu tiên.
    x. Chỉ có Chúa mới yêu một người hay mắc sai lầm, thậm chí cả Chúa cũng thấy việc đó là không dễ dàng gì.
    y. Luôn kiểm tra lại công việc để xem có gì sai sót không
    z. Kế hoạch tốt là một kế hoạch được cân nhắc cẩn thận, kỹ càng.
    5. Dùng tên trộm để bắt một tên trộm:
    a. Vì một tên trộm thường biết rõ những tên trộm thường trốn ở đâu.
    b. Thuê một tên tội phạm là việc bình thường nếu hắn có thể giúp cho pháp luật.
    c. Nếu bạn có một vấn đề gì đó, hãy hỏi lời khuyên của một người có kiến thức đặc biệt hoặc chuyên về vấn đề gì đó.
    d. Việc xấu phải là nguyên nhận suy sụp của chính nó.
    6. Vẻ đẹp bên ngoài là rất mong manh:
    w. Tất cả mọi người đều đáng quý.
    x. Một cô gái có thể make-up cho khuôn mặt của mình, chứ không thể make-up cho tâm hồn mình.
    y. Những vỏ bọc đẹp không làm nên một món hàng tốt.
    z. Tính cách quan trọng hơn là vẻ bên ngoài.
    7. Quá nhiều nước sẽ làm chìm cả cái máy bơm nước:
    a. Đừng bao giờ xây dựng trên một cái nền không vững chắc.
    b. Bạn sẽ không bao giờ bị ướt nếu bạn không đến gần nước.
    c. Kể cả những điều tốt cũng không nên làm quá lên.
    d. "Rich" (giàu có) và "Ruin" (phá sản) đều bắt đầu bằng chữ R. Thành công hay thất bại chỉ cách nhau có một gang tay.
    8. Sợi dây sẽ đứt ở điểm mà nó yếu nhất:
    w. Hư hỏng ở đâu thì sửa ngay cho đỡ rách việc.
    x. Một người tốt không thể chỉ tốt 99%.
    y. Một phần việc tồi cũng có thể làm hỏng toàn bộ công trình.
    z. Điểm xấu trong tính cách của một người sẽ lộ ra khi bị sức ép.
    9. Đã cưỡi cọp thì không thể xuống được:
    a. Đừng giải quyết một việc mà bạn không thể hoàn thành nổi.
    b. Một con hổ không thể thay đổi sọc vằn của mình.
    c. Một việc liều lĩnh thường rất khó thoát.
    d. Một khoảnh khắc dại dột có thể làm mình hối hận cả đời.

    10. Sự thay đổi đồng cỏ sẽ làm bọn bê béo ra:
    w. Cỏ ở vườn nhà người khác luôn xanh hơn ở vườn nhà mình.
    x. Lòng nhân hậu bắt đầu từ chính nhà mình, nhưng không bao giờ dừng lại ở đó.
    y. Bạn không thể ăn cùng một cái bánh mì hai lần.
    z. Những trải nghiệm mới luôn khuyến khích con người.
    Được songtunu sửa chữa / chuyển vào 12:53 ngày 18/05/2006
  2. 365ngaysongvuive

    365ngaysongvuive Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2006
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    Người yêu tớ
    Hay là người tớ yêu
    @: Ui, tán tỉnh trong này bị nhiều PM wá, thế thôi, tớ ko tán nữa, nhất định ko tán nữa. Tớ với cậu lại làm bạn, chua nhỉ
  3. songtunu

    songtunu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/01/2004
    Bài viết:
    4.799
    Đã được thích:
    1
    Những câu trả lời của bạn có ý nghĩa gì?​
    Những lời giải thích logic nhất cho những câu thành ngữ hoặc những câu nói nổi tiếng trên là những câu c và z. Nếu bạn có được 7 câu như thế thì nhận thức của bạn về cuộc sống là bình thường, khả năng hiểu sự tinh tế của những gì người khác nói và nghĩ cũng ổn.
    Còn nếu bạn có đến 8 câu c hoặc z thì bạn khá sắc sảo đấy, đảm bảo mọi người ai cũng quý mến sự khéo loé đó vì bạn làm cho họ cảm thấy họ được quan tâm. Bạn có 9 câu c hoặc z? Bạn là một trong số ít ngoại lệ, rất siêu trong khả năng nắm bắt và đoán ý nghĩ người khác, rất giỏi phân tích vấn đề và nhiều ý tưởng. Còn bạn có cả 10 câu toàn c và z. Bạn là một nhà tâm lý học rất sáng suốt, tỉnh táo và bình tĩnh, bạn thừa khả năng làm quân sư cho bạn bè.
    Những câu trả lời a và y thường thu hút những người có đầu óc thực tế. Nếu bạn chỉ có một câu a hoặc y thì bạn chỉ có một thoáng thực tế trong tính cách thôi. Hai câu a hoặc y, bạn có cách nhìn sự việc luôn rõ ràng, minh bạch. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều hơn 3 câu a hoặc y, bạn có đầu óc quá thực tế, hơi tính toán và có thể làm bạn ít tận hưởng được được những vẻ đáng yêu của cuộc sống đấy.
    Những câu b và w là lựa chọn của những người mơ mộng. Những câu này thường thu hút những người ít có khả năng năng tập trung trong công việc, khi có ý tưởng thì đầu óc cứ suy nghĩ lan man, khó phát triển được ý tưởng đó. Nếu bạn chỉ chọn một câu b hoặc w Tthì không sao, nhưng 2 câu thì có vẻ bạn hơi nhẹ dạ, 3 câu thì mơ mộng hơi hão huyền tới mức đãng trí. Nếu chọn 4 câu b hoặc w, bạn cần suy nghĩ thật nghiêm túc về việc rèn luyện tâm trí của mình một cách mạnh mẽ nếu bạn muốn sau này có một công việc tốt.
    Những câu trả lời d và x là sự lựa chọn của những người bị chi phối bởi các khái niệm rõ ràng đúng - sai. Những người này thẳng thắn, cởi mở nhưng có xu hướng đánh giá người khác trên cơ sở những nguyên tắc nghiêm ngặt của chính mình. Trong bài trắc nghiệm này, họ dễ dàng bị thu hút bởi những câu trả lời không logic lắm nhưng lại có ngụ ý về mặt nhân văn, đạo đức cao quý. Nếu chọn 1-2 câu d hoặc x thì không vấn đề gì: bạn biết phân biệt phải trái và luôn cố làm những việc đúng đạo đức. Nếu có 3 câu, bạn cần thoải mái hơn một chút, đừng quá căng thẳng và áp đặt "phải thế này, thế kia", nếu không, bạn bè sẽ cảm thấy căng thẳng. Nếu bạn có 4 câu trả lời d hoặc x trở lên, bạn cần đọc thêm sách về tâm lý, hoặc lắng nghe bạn bè, bố mẹ vì ngay cả những gì bạn khăng khăng là đúng lẽ phải cũng không thể làm thái quá được. Cuộc sống cần linh hoạt, uyển chuyển mà.
    -------------
    Theo trắc nghiệm trên thì tớ thuộc vào người thế này :
    - Những lời giải thích logic nhất cho những câu thành ngữ hoặc những câu nói nổi tiếng trên là những câu c và z. Nếu bạn có được 7 câu như thế thì nhận thức của bạn về cuộc sống là bình thường, khả năng hiểu sự tinh tế của những gì người khác nói và nghĩ cũng ổn.
    - Những câu trả lời a và y thường thu hút những người có đầu óc thực tế. Nếu bạn chỉ có một câu a hoặc y thì bạn chỉ có một thoáng thực tế trong tính cách thôi. Hai câu a hoặc y, bạn có cách nhìn sự việc luôn rõ ràng, minh bạch
    - Những câu b và w là lựa chọn của những người mơ mộng. Những câu này thường thu hút những người ít có khả năng năng tập trung trong công việc, khi có ý tưởng thì đầu óc cứ suy nghĩ lan man, khó phát triển được ý tưởng đó. Nếu bạn chỉ chọn một câu b hoặc w thì không sao.
  4. songtunu

    songtunu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/01/2004
    Bài viết:
    4.799
    Đã được thích:
    1
    À quên, mải buôn quá, chào em @duyendangvietnam_online, chiều nay đi uống trà với bọn chị nhé , lâu lắm mới lại thấy em "tái xuất giang hồ"
    @HHX: hơ, tớ lại chuyển đổi nghề nghiệp roài, lần này tớ chuyển sang làm "kẻ dang nắng"
  5. duyendangvietnam_online

    duyendangvietnam_online Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/07/2005
    Bài viết:
    520
    Đã được thích:
    0
    hey, chị!
    Em dang mai xem trac nghiem của chi thi nhin xuong thay minh duoc tai xuat giang ho khi nào mà ko hay, nghe oai qua...ihi
    Tình hình thế này , có lẽ em nên đổi nick thôi.
    Em đang dưỡng thương nên chưa thể "tái xuất giang hồ" ngay được. Hẹn các sư tỷ vào một ngày gần đây nhất.
    Chúc cả nhà vui vẻ.
  6. 365ngaysongvuive

    365ngaysongvuive Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2006
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    Tớ đi tí việc, phải về bi giờ, tối ko đến. Các cậu uống hộ phần tớ với. Nhé
  7. chua

    chua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/01/2005
    Bài viết:
    841
    Đã được thích:
    0
    Cho tớ xin tý đất buồn quá khóc một chút
    Khóc lần nữa
    Khóc lần cuối
    Vô lý
    Giáng Vân
    Cũng chẳng biết vì sao mà khóc
    Khi anh đi qua không kịp thấy mình
    Bước vội vã có điều gì phía trước
    Điều gì đó mà không phải là em
    Nỗi mủi lòng cứ thế ngập trong tim
    Không biết gió cứ ào lên từng đợt
    Cũng chẳng biết vì sao mình không tan thành nước
    Chảy ngược chiều đường anh
    Ừ vô lý thật ...tự dưng lại dỗi ..có điều gì mà tức mình ..
    tủi thân tớ quá khóc lần cuối
  8. sunflowers1007

    sunflowers1007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/06/2003
    Bài viết:
    1.949
    Đã được thích:
    0
    Copy & Paste
    Thi tuyển phò mã xứ Khoai Lang Khoai Mì
    Ngày xưa ở xứ Khoai Lang
    Có nàng công chúa mịn màng Khoai Tây
    Anh hùng bao kẻ mê say
    Dù cho nàng có đêm ngày "tỏa hương"
    Vua cha liệu tính trăm đường
    Thôi đành kén rể cho nàng có đôi
    Yết thị dán khắp mọi nơi
    Ai mà bủm giỏi xin mời dự thi
    Chẳng đo tài trí làm gì
    Chỉ đo chất lượng của khí mà thôi.
    Xa xa ở xứ Mông Sờ
    Có chàng trai trẻ họ Xờ tên Tai
    Đẹp trai từa tựa siêu sao
    Với tài bủm khẽ,đổ nhào vạn quân
    Tiếng "thơm" nô nức xa gần
    Nhưng chàng vẫn cứ độc thân giữa đời
    Biết tin,sung sướng rụng rời
    Vừa bủm vừa chạy, làm rơi mất quần
    Tư trang xếp lại cho tròn
    Chàng vượt trăm núi, để còn dự thi
    Anh tài tụ tập nơi nơi
    Khéo ... một bãi thì trôi kinh thành
    Màu da đủ trắng, xanh, vàng
    Một mùi ngan ngát ngỡ ngàng mọi nơi
    Thịt cá thì chỉ ăn chơi
    Tất cả chủ yếu là xơi khoai mì
    Trong lòng mơ mộng có khi
    Sánh cùng công chúa,còn gì vui hơn...
    Đức vua đánh một tiếng cồng
    Anh hùng thót bụng, khí xông tới trời
    Tiếc là bao kẻ đứt hơi
    Tiếng bủm khe khẽ như lời nỉ non
    Công chúa buồn bã hỏi cha :
    "Kiếp này con chịu lỡ làng rồi sao?"
    Đến lượt Xờ Tai trổ tài
    Hai chân dang rộng,tiến vào cuộc thi
    Khuôn mặt có chút lầm lì
    Vừa xơi gần tạ khoai mì,khoai lang
    Chàng thả tiếng Bủm rền vang
    Ngọc Hoàng hốt hoảng,vội vàng làm mưa
    Chó,gà tan tác búa xua
    Kinh thành hoảng loạn như vừa nổ bom
    Tiếng Bủm khi bổng,lúc trầm
    Nghe như tiếng sáo âm thầm đêm xuân
    Công chúa lộ vẻ..đần đần
    Vội vàng bước xuống,góp phần họa ca
    Thỏ thẻ nói với vua cha :
    "Chàng này xứng đáng được là chồng con!"
    Kinh thành náo nhiệt tưng bừng
    Dân chúng bịt mũi chúc mừng nhân duyên
    Trai anh hùng,gái thuyền quyên
    Câu chuyện còn mãi lưu truyền thế gian
    Có chàng bủm thối kinh hoàng
    Trở thành phò (mã) xứ Khoai Lang,Khoai Mỳ!!!
  9. chua

    chua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/01/2005
    Bài viết:
    841
    Đã được thích:
    0
    Tớ trả lời theo sự logic và suy đoán của tớ nó là như thế này
    1. Người ta biết một cái cây qua hoa quả của nó:
    c. Một con người được biết đến bởi hành động của người đó.
    2. Đừng cố vượt qua những cái cầu khi bạn còn chưa bước chân lên chúng
    y. Hãy làm tốt công việc của hôm nay, đừng luôn quá chú ý đến việc của ngày mai.
    3. Cơn bão càng mạnh thì nó càng sớm qua:
    c. Những vấn đề lớn của chúng ta thường được giải quyết nhanh hơn những vấn đề nhỏ.
    4. Người không giỏi suy nghĩ thì không bao giờ suy nghĩ đến lần thứ hai:
    w.Ý nghĩ lần thứ hai tốt hơn là ý nghĩ lần đầu tiên.
    5. Dùng tên trộm để bắt một tên trộm:
    b. Thuê một tên tội phạm là việc bình thường nếu hắn có thể giúp cho pháp luật.
    6. Vẻ đẹp bên ngoài là rất mong manh:
    x. Một cô gái có thể make-up cho khuôn mặt của mình, chứ không thể make-up cho tâm hồn mình.
    7. Quá nhiều nước sẽ làm chìm cả cái máy bơm nước:
    c. Kể cả những điều tốt cũng không nên làm quá lên.
    8. Sợi dây sẽ đứt ở điểm mà nó yếu nhất
    y. Một phần việc tồi cũng có thể làm hỏng toàn bộ công trình.
    9. Đã cưỡi cọp thì không thể xuống được:
    c. Một việc liều lĩnh thường rất khó thoát.
    10. Sự thay đổi đồng cỏ sẽ làm bọn bê béo ra:
    z. Những trải nghiệm mới luôn khuyến khích con người.
    Nếu như thế này tớ có phải là người quá khó hiểu không nhỉ
    Tớ thấy tớ là C ...và x ...y ...z ...w đủ cả
    Được chua sửa chữa / chuyển vào 17:09 ngày 18/05/2006
  10. 365ngaysongvuive

    365ngaysongvuive Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2006
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    Cafe wifi Internet
    Chờ đợi 1 người đành post mấy bài thơ
    Chua ơi, đừng nghĩ vu vơ nhé
    Tớ post tặng người tớ mến thương
    Ko có ý gì với cậu đâu. Nhỉ :)
    Biển, Em, Niềm Nhớ
    Phan Anh Dũng
    Biển một bên, bóng một bên
    Vắng em, chiều buồn đến sợ
    Tim đau theo chiều sóng vỡ
    Tay tìm, chẳng gặp bàn tay.
    Biển bên kia bóng bên này
    Nhớ ơi chiều xưa hò hẹn
    Tóc bay, dáng nhỏ ngoan hiền
    Nghe ta kể đời chinh chiến.
    Tóc bay, dáng nhỏ ngoan hiền
    Bên ta gọi mùa xuân đến.
    Chiều nay một mình qua biển
    Nắng soi chiếc bóng đổ dài
    Buồn dâng trùng trùng theo sóng
    Bàn tay . . . thiếu một bàn tay.
    Buồn ta sóng cũng thở dài
    Bỏ bờ ra đi . . . đi mãi?.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này