1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nhà ăn khách sạn

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi NguyenHongHai96hust, 25/07/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. NguyenHongHai96hust

    NguyenHongHai96hust Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2016
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Nhà ăn trong khách sạn là một bộ phận quan trọng bậc nhất đối với loại hình kinh doanh này. Theo đó các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được quy định rõ ràng, chi tiết. Cụ thể:

    [​IMG]

    1, Các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nhà ăn khách sạn.

    - Có hợp đồng về các nguồn cung ứng nguyên vật liệu và phải thực hiện đầy đủ ché độ kiểm tra 03 bước.

    - Đảm bảo đầy đủ các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm về trang thiết bị, dụng cụ và thực hiện nguyên tắc bếp 01 chiều.

    - Người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm được khám sức khỏe định kỳ mỗi năm 01 lần.

    - Người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm phải có giấy chứng nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

    - Người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải mặc quần áo bảo hô, có mũ chụp tóc, tháo bỏ mọi đồ trang sức, cắt ngắn móng tay và tay phải luôn sạch sẽ.

    - Nguyên liệu sử dụng phải có nguồn gốc an toàn, không sử dụng các chất phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y Tế.

    - Phòng ăn, bàn ghế phải sạch sẽ, phải có đủ nhà vệ sinh và bồn rửa tay cho khách hàng, có tủ lưu nghiệm thức ăn 24 giờ.

    - Nơi để thức ăn để bàn hoặc khách lựa chọn phải đảm bảo chống được ruồi, tránh được hơi thở, nước bọt của khách, phải có dụng cụ kẹp, gắp, súc thức ăn.

    2, Hồ sơ đăng ký bao gồm:

    - Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (theo mẫu).

    - Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y công chứng).

    - Bản thuyết minh về điều kiện cơ sở vật chất đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh; mô tả quy trình chế biến thực phẩm).

    - Bản cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm do đơn vị sản xuất kinh doanh.

    - Chứng nhận sức khỏe của người trực tiếp sản xuất kinh doannh do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

    - Chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm.

    - Kết quả kiểm nghiệm nguồn nước.

    Xem thêm: Công bố tiêu chuẩn chất lượng gạo

    Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng tương ớt

    Hy vọng ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp ích cho Quý khách hàng, Công ty Luật Đại Dương Long rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ cũng như đóng góp ý kiến của quý khách hàng để chất lượng dịch vụ của công ty ngày càng hoàn thiện hơn.

Chia sẻ trang này