1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vệ sinh bếp hồng ngoại đơn giản chỉ với 4 bước

Chủ đề trong 'Vĩnh Phúc' bởi kenhappvn, 10/02/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kenhappvn

    kenhappvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/12/2017
    Bài viết:
    196
    Đã được thích:
    0
    Rất nhiều gia đình sử dụng bếp hồng ngoại để nướng. Cũng vì vậy, bề mặt bếp rất dễ bị thức ăn cháy khét bám chặt lên. Không ít bà nội trợ vẫn còn băn khoăn làm sao để có thể làm làm sạch bếp hồng ngoại thật nhanh, dễ dàng nhưng lại không làm xước mặt kính. Tham khảo bài viết sau để biết cách làm nhé!
    [​IMG]
    Có thể bạn quan tâm: dùng bếp điện từ có tốt không?
    Cách Vệ Sinh Bếp Hồng Ngoại Trong 4 Bước

    Vệ sinh bếp hồng ngoại (hay còn gọi là bếp từ) rất đơn giản. Cải tiến mới trong mẫu mã thiết kế khiến thức ăn không dễ bị cháy trên bếp, vì thế bạn không cần dùng một loại chất tẩy rửa đặc biệt nào – chỉ cần một loại nước xịt lau bếp và nước lã cũng đủ để lau sạch bếp. Hãy đảm bảo bếp đã nguội trước khi lau, sau đó bắt đầu với các bước sau đây về cách vệ sinh bếp từ.
    - Dọn sạch các mẩu thức ăn còn dính trên bếp để thấy rõ hơn vùng nào cần lau kĩ.
    - Dùng một chiếc khăn sạch và xoa dung dịch nước xà phòng ấm lên mặt bếp. Một dung dịch lau bếp được thiết kế riêng cho việc đánh bật dầu mỡ thức ăn là tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể pha nước rửa bát hoặc một loại nước giặt loại tốt – cả hai đều có hiệu quả tương tự.
    - Kì sạch rồi lau khô mặt bếp từ, và sau đó bôi giấm trắng lên khăn sạch xoa lên bề mặt bếp để nó sáng bóng hơn.
    - Cuối cùng, chùi lại bằng khăn sạch.
    Xem thêm: có nên mua nồi thủy tinh Luminarc
    Cách Vệ Sinh Bếp Điện Có Mặt Sứ Hoặc Mặt Kính trong 4 Bước

    Bếp điện có mặt sứ trông rất đẹp và là một đồ dùng trang trí tuyệt vời cho mỗi căn bếp. Nhưng vấn đề đối với bếp điện có mặt sứ hay mặt kính là nó rất dễ bị xước. Tuy nhiên, để tẩy sạch thức ăn khô trên mặt bếp, cạo lại chính là phương pháp tốt nhất. Có rất nhiều người dùng dụng cụ cạo gạch men để làm sạch thức ăn khô trên mặt bếp, nhưng trừ khi bạn không có vấn đề gì với việc một mảnh sứ trên mặt bếp bị sứt, phương pháp này không được chúng tôi khuyên dùng. Dưới đây là lời khuyên của chúng tôi khi vệ sinh bếp điện mặt sứ:
    - Trước tiên, nhặt hết các mẩu thức ăn thừa để bạn chỉ cần xử lí những vết bẩn cứng đầu.
    - Đổ một ít dung dịch tẩy rửa được thiết kế dành cho bếp điện mặt sứ hay mặt kính như Cif Xịt Lau Bếp. Dung dịch này rất mềm, không chứa gì có thể gây xước mặt bếp.
    - Để dung dịch ngấm nhưng không khô hẳn. Bạn muốn dung dịch làm mềm các vết bẩn đã trở nên khô cứng lại chứ đừng đợi đến khi dung dịch cũng khô lại và trở nên khó tẩy hơn.
    - Hãy dùng một chiếc khăn làm từ sợi microfiber để lau sạch mặt bếp sứ. Nếu có những nơi cần chà xát mạnh hơn, hãy dùng giấy báo vo lại. Nó có bề mặt thô hơn nhưng vẫn đủ mềm để không gây ra trầy xước. Hãy luôn thử trên một vùng nhỏ trước và dừng lại nếu bạn thấy có vết xước.
    Xem thêm: lưu ý khi vệ sinh bếp hồng ngoại

Chia sẻ trang này