1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

VỆ SINH THỰC PHẨM: CÓ AI QUAN TÂM?

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi kimtieungu, 18/04/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kimtieungu

    kimtieungu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2006
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    VỆ SINH THỰC PHẨM: CÓ AI QUAN TÂM?

    Chào các bác,
    Kim em cũng rất thích ăn uống như các bác, nhưng dạo này tai nghe mắt thấy em đây hơi ái ngại khi ăn hàng và đi chợ. Xin đơn cử vài chuyện em được nghe:
    1. Em nghe một anh lái lợn kể, thịt lợn chết không bao giờ bị vứt đi, căn bản là phải làm luật với kiểm dịch, sau đó dùng thủ thuật như chôn xuống đất, ướp hàn the.... Còn lòng lợn non, món khoái khẩu nhất của ông xã em, thì không bao giờ được rửa, vì thế sẽ mất cái ''''bột'''' ngon của nó đi, nên chỉ được tuốt các thứ bên trong ( sán và....- mọi người tự biết rồi) đi mà thôi... Tiết canh thì khỏi nói rồi ( em cũng thích ăn), con lợn nhiễm bệnh đã bẩn, mà lấy tiết vào xô chậu cũng bẩn như vậy. Đấy là mới nói lợn nội địa, còn nhập của Tàu thì miễn bàn luôn...
    2. Rau, hoa quả : Em mới đọc bài về người trồng rau ở Thanh Trì, tưới rau mà quên đeo găng thì thối móng tay vì nước tưới lấy từ sông Tô Lịch... E hèm, thế còn loại ăn rau đó vào người như chúng ta thì sao đây ạ? Em lại còn suy luận ra, bánh cuốn đặc sản cũng làm ở đấy, thì chắc gì đã làm bằng nước không bị ô nhiễm ạ? Rau, nhất là rau sống, em nghĩ có mỗi nước ta là tưới bằng chất thải còn tươi, không tin mai các bác ra làng Láng chuyên rau thơm, tha hồ mà nghe thoang thoảng ''''mùi lan mùi huệ''''.
    3. Bún: Em thích ăn bún lắm, nhưng có người bảo với em, nhìn người ta làm bún thì các vàng cũng chẳng dám ăn vì nước, dụng cụ, máy làm bún đều rất bẩn, để ngày này qua ngày khác...

    Vâng, ăn thì vẫn phải ăn thôi, nhắm mắt mà ăn... Bác nào có chuyện gì nữa kể không ạ? Món ăn của ta rất ngon, vâng, nhưng có bác nào nghĩ thực sự mình đang ăn gì không ạ? Mua đồ sạch ở đâu bây giờ? Mà đã ăn hàng, ăn đâu cho sạch bây giờ ạ? Em nghĩ chúng ta đang ''''ăn quả xanh uống nước lã'''', có điều là đồ đắt tiền hơn mà thôi... Hỡi ôi vệ sinh....
    Em Kim
  2. Promesse

    Promesse Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2006
    Bài viết:
    224
    Đã được thích:
    0
    Cái sự ăn bẩn thì khỏi bàn....nếu muốn ăn sạch thì chỉ có cách tự nuôi trồng thôi
    Mình chỉ tự hỏi:
    Cái hồi mà ở Vn nổi lên vụ phở hóoc môn gì gì ý....giả dụ nếu phát hiện nhà nào bán phở "bẩn" thanh tra kiểm tra xong rồi treo cái biển to đùng là..."nhà này có bán phở hoóc môn" thì sao nhỉ???
    Các nghành làm cái gì cũng nửa vời
    Người tiêu dùng thì kêu đó nhưng vẫn nhắm mắt ăn bừa...
    Hơ....đén bao giờ được ăn đồ sạch nhỉ?
  3. nguyencongtu712

    nguyencongtu712 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2005
    Bài viết:
    1.310
    Đã được thích:
    0
    Người Việt Nam có câu ''khuất mắt trông coi'' nhưng xem ra câu này bây giờ không hoàn toàn phù hợp nữa. Trong việc ăn uống ngoài đường hiện nay, có những cái mình không biết thì còn nhắm mắt bỏ qua. Còn những cái đã được chứng kiến chế biến thì không bao giờ tôi ăn. Hiện giờ có 2 món mà vĩnh viễn không bao giờ tớ ăn vì đã được xem chế biến là: Bánh cuốn Thanh Trì và bánh Xu Xê.
    Một số món khác có nghe nói nhưng chưa được nhìn nên có thể áp dụng ''câu khuất mắt trông coi'' , thỉnh thoảng vẫn ăn
  4. Promesse

    Promesse Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2006
    Bài viết:
    224
    Đã được thích:
    0
    Đấy....mình nói có sai đâu....các bác cứ khuất mắt trông coi thế thì cứ ăn bẩn dài dài nhé....(mọi người hình như không có khái niệm tẩy chay nhỉ)
  5. nguyencongtu712

    nguyencongtu712 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2005
    Bài viết:
    1.310
    Đã được thích:
    0
    Ăn bẩn sống lâu
    Đùa chứ, với những người có mồm hay ăn quà vặt thì nếu không ''Khuất mắt trông coi'' thì chả ăn được món gì ngòai đường cả. Cái nào được biết rõ thì mới đầu hàng, còn nếu chỉ nghe nói mà chưa nhìn thì cứ chén tạm vậy.
  6. vitamin3010

    vitamin3010 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    4.919
    Đã được thích:
    1
    Này, bác sang bên Làm Đẹp xem người ta nói về nhà hàng Diva (ở topic Tiệm áo dài Hồng Nhung.......). Nhà hàng đấy, ko phải ngoài đường đâu mà cũng mất vệ sinh kinh hoàng.
    Nói thật em chỉ ước nhà có mảnh vườn để trồng rau
  7. langthangngherock

    langthangngherock Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2005
    Bài viết:
    700
    Đã được thích:
    0
    Nhà em không có vườn nhưng mẹ em vẫn trồng rau vào mấy cái chậu Cây cảnh to to ấy. Nhìn rau lớn lên từng ngày mát mắt lắm Nhưng mà mẹ em chỉ trồng rau thơm thôi. Còn rau ăn thì . Giờ tốt nhất là ăn cái gì cũng ít đi
  8. hmphongvu

    hmphongvu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/02/2002
    Bài viết:
    1.911
    Đã được thích:
    0
    Chẹp, thời buổi đạo đức suy đồi, ko còn lương tâm nghề nghiệp gì cả, chẹp chẹp....
    May mà ăn rau dù sao cũng đỡ hơn ăn thịt
  9. Promesse

    Promesse Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2006
    Bài viết:
    224
    Đã được thích:
    0
  10. cherry86

    cherry86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2004
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    0
    Nghe các bác kể mà em hết muốn về VN luôn. Đợt trước nghe mẹ nói là ở nhà bây giờ người ta luộc bánh trưng cho cả chì vào để bánh nhanh chín, đã thấy ghê ghê (mà không biết có đúng không nhỉ). Nhớ lại hồi trước đang ngồi ăn bát bún ốc ngoài chợ thì thấy bác bán lòng bên cạnh nhờ bà bán bún trần hộ bộ lòng non thì phải để ăn cùng với bún (mà em cam đoan là chưa rửa), nhìn lại bát bún của mình mà không muốt nổi đành đứng dậy trả tiền rồi biến luôn,cạch không bao giờ dám ăn ở đó nữa. Nghĩ lại vẫn còn ghê!

Chia sẻ trang này