1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vệ sinh và bảo quản lò nướng như thế nào cho đúng cách

Chủ đề trong 'Public các box địa phương' bởi hungvukcr1, 27/08/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hungvukcr1

    hungvukcr1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/07/2015
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    Đối với các loại máy móc, thiết bị nhà bếp, việc vệ sinh định kỳ là một công việc rất quan trọng và cần thiết góp phần bảo trì sản phẩm được lâu dài và duy trì hiệu suất hoạt động trong thời gian sử dụng. Lò nướng cao cấp cũng giống như các thiết bị khác cũng cần phải có những nguyên tắc an toàn riêng để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của sản phẩm. Sau đây, OSM sẽ hướng dẫn cách vệ sinh lò nướng hiệu quả, đúng cách.

    http://hayketnoi.com/LinkPhanMem/ImageIclickE***or/day-la-th-alt_636079106631124251.jpg​

    1. Lưu ý trước khi vệ sinh lò nướng
    Rút dây cắm điện của lò ra khỏi nguồn cung cấp trước khi thực hiện bất kỳ thao tác nào để vệ sinh lò nướng.
    Lau chùi lò nướng sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng đê loại bỏ mỡ, các cặn bám của thực phẩm tránh tình trạng gây khói và xuất hiện mùi hôi.


    2. Vệ sinh lò nướng
    Đối với những kiểu lò sử dụng lớp tráng men đặc biệt thì có thể thích ứng với nhiều loại chất tẩy rửa khác. Cách tốt nhất là tham khảo đặc tính kỹ thuật trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy.

    – Vệ sinh các bề mặt tráng men
    Nên chờ đến khi lò nguội mới vệ sinh để tránh bị bỏng, sử dụng miếng chùi rửa bằng nylon hoặc dùng miếng xốp có thấm qua nước xà phòng ấm để vệ sinh các bề mặt tráng men. Nếu muốn sử dụng các chất tẩy rửa khác thì cần tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất và sử dụng những chất có thể dùng cho bề mặt tráng men.

    Lưu ý: Khi vệ sinh và bảo dưỡng lò nướng, tuyệt đối không dùng vòi phun nước có áp lực lớn, không sử dụng miếng chùi bằng kim loại hoặc bất cứ chất liệu gì có thể gây trầy xước bề mặt tráng men. Đối với các kiểu lò có hệ thống tự làm sạch – làm sạch bằng chất xúc tác thì có thể giúp loại bỏ một lượng nhỏ cặn bã dầu mỡ bị đóng lại trong quá trình nướng ở mức nhiệt độ cao.
    Nếu thấy cặn dầu mỡ vẫn bám lại sau khi nướng, hãy làm sạch chúng bằng cách cho lò vận hành không ở mức nhiệt độ 2000C trong vòng 01 giờ.

    - Vệ sinh phẩn trên của lò
    Nên đợi đến khi lò nướng nguội
    Xoáy ốc (A) và kéo thanh nhiệt xuống dưới đến mức có thể.
    Lau chùi sạch sẽ phần trên của lò và lắp lại thanh nhiệt vào vị trí ban đầu.
    http://hayketnoi.com/LinkPhanMem/ImageIclickE***or/day-la-th-alt_636079107217427786.JPG​

    - Vệ sinh vách xúc tác
    Tháo các vách xúc tác ra, ngâm vào nước xà phòng để làm mềm cặn thực phẩm
    Sử dụng miếng bọt xốp để lau và rửa lại bằng nước sạch
    Lau khô và lắp lại vào lò
    Cho lò vận hành không ở nhiệt độ 2000C trong vòng 01 giờ.
    Tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, công nghiệp hoặc các chất gây mài mòn để vệ sinh các vách xúc tác sẽ gây ảnh hưởng đến thiết bị.
    Như vậy việc vệ sinh lò nướng không quá khó chỉ cần bạn dành chút ít thời gian cho việc vệ sinh thì hẳn nhiên chiếc lò nướng của gia đình bạn sẽ sạch bóng hơn rất nhiều. Mọi thắc mắc và quan tâm đến dòng sản phẩm lò nướng cao cấp hoặc các thiết bị bếp khác, hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến showroom OSM Việt Nam, 164 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội, tại đây trưng bày rất nhiều sản phẩm tương ứng với các thương hiệu cao cấp như lò nướng Fagor cao cấp
    , lò nướng cao cấp Brandt chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ bạn.

Chia sẻ trang này