1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Về thành lập doanh nghiệp và vốn của doanh nghiệp?

Chủ đề trong 'Làm đẹp' bởi hieuind1, 03/08/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hieuind1

  hieuind1 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  08/12/2015
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  0
  Kính gửi luật sư! Chúng tôi muốn đăng ký giấy phép kinh doanh cấp cơ sở nhưng không biết bắt đầu từ đâu: Về số vốn tối thiểu, những giấy tờ cần thiết là gì? Kính mong luật sư tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Trả lời:

  Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

  1. Cơ sở pháp lý:

  Luật Doanh nghiệp năm 2014

  2. Luật sư tư vấn.

  Đối với trường hợp bạn muốn đăng ký kinh doanh thì trước tiên bạn phải lựa chọn ngành nghề kinh doanh cho phù hợp. Sau đó bạn tiến hành lựa chọn loại hình kinh doanh cho phù hợp, tùy thuộc vào mục đích quy mô mà bạn có thể lựa chọn loai hình doanh nghiệp để tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp, có các loại hình doanh nghiệp như: Doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn từ hai thành viên trở lên, công ty cổ phần. Từ đó, sẽ có từng quy trình đăng ký kinh doanh cụ thể. Về cơ bản, thủ tục bạn cần tiến hành là chuẩn bị một bộ hồ sơ, trong hồ sơ này gồm:

  - Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;

  - Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực của từng cá nhân là thành viên sáng lập doanh nghiệp còn hiệu lực như: chứng minh nhân dân, hộ chiếu,..

  - Dự thảo điều lệ công ty;

  - Danh sách thành viên công ty (trừ doanh nghiệp tư nhân và công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên)
  .... Và một số loại giấy tờ khác tùy vào từng trường hợp, từng ngành nghề kinh doanh cụ thể mà công ty bạn lựa chọn. Như đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì các bạn cần phải có giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp, hay đối với ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định thì cầ phải có văn bản xác nhận vốn pháp định....

  Những điều cần lưu ý: Đối với trường hợp bạn muốn hỏi về số vốn bắt buộc tối thiểu thì hiện nay pháp luật không quy định số vốn điều lệ tối thiểu để thành lập doanh nghiệp. Mà vấn đề này các bạn phải xem xét dựa trên ngành nghề mình định kinh doanh, phạm vi kinh doanh...để xác định. Còn đối với trường hợp các bạn kinh doanh một số ngành nghề cần phải có vốn pháp định thì các bạn mới tìm hiểu và đáp ứng theo yêu cầu của pháp luật.

  Ý nghĩa của vốn và lý do tháo bỏ quy định về vốn pháp định

  Quy định về vốn điều lệ công ty và thông lệ quốc tế

  Các loại tài sản góp vốn và định giá tài sản góp vốn của các thành viên trong công ty?

  Chuyển nhượng vốn góp trong công ty trách nhiệm hữu hạn?

  Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6518 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Hùng Sơn.

  Rất mong nhận được sự hợp tác!

Chia sẻ trang này