1. Phiên bản ttvnol.com mới đã chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các lỗi của phiên bản mới, mời mọi người thông báo tại đây.
  2. Các thành viên xem hướng dẫn sử dụng tính năng của diễn đàn tại đây.
  3. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Về việc xin VISA du học Canada

Chủ đề trong 'Canada' bởi hellovn10, 31/01/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hellovn10

    hellovn10 Thành viên mới

    Về việc xin VISA du học Canada

    Chào các bạn,

    Mình được accept học Master of Computer Science ở đại học Dalhousie Canada. Giờ mình đang làm thủ tục xin VISA.

    Thông tin của mình như sau:

    Tốt nghiệp đại học KHTN TPHCM: IT excellent degree
    TOEFL: 95 lần đầu ( do sai ngày sinh) --> thi lại được 92
    Tài khoản trong ngân hàng: > 40.000
    Học bổng : giờ chưa biết, vì trường nói nếu được sholarship sẽ gửi chung với acceptance letter ( giờ chưa đến) --> chắc không hi vọng gì.
    Thu nhập hàng tháng: ba mẹ mình có thể chứng minh lớn hơn 25 triệu

    Mình có một số câu hỏi như sau:

    1. Mình nên tự làm chứng minh tài chính hay nhờ công ty du học tư vấn?

    2. Về việc chứng minh thu nhập hàng tháng. Có bạn nào có mẫu không?, mình định là ba mẹ mình sẽ liệt kê ra thu nhập hàng tháng tại trường Cao Đẳng nơi ba mẹ mình đang làm việc, rồi nhờ bác hiệu trưởng đóng dấu và ký tên --> vậy có ổn không. Mình thấy ở ACB có dịch vụ chứng minh thu nhập hàng tháng --> ??

    3. Mình vừa xin lý lịch tư pháp ở Sở Tư Pháp TP, nó hẹn ngày 10/3 mới có (do từng có hộ khẩu ở tỉnh) . Mà đợt nhập học của mình là tháng 5. Cho mình hỏi vậy mình có kịp xin VISA không.

    4. Mình có thể nộp hồ sơ trước (thiếu Lý Lịch Tư pháp) hồ sơ xin VISA , và sau đó bổ sung lý lịch tư pháp sau ?????????????

    Cảm ơn các bạn rất nhiều.
  2. HoangNguyenXuyenChi

    HoangNguyenXuyenChi Thành viên mới

    1. Bạn tự làm cũng được vì trường hợp của bạn cũng ko khó lắm
    2. Không ai có mẫu CM thu nhập cả. Bạn xin dấu của ai có đủ thẩm quyền xác nhận là được rồi. Hiệu trưởng hay trường phòng nhân sự (trường có ko nhỉ?) đều được. Rồi xin xác nhận TK ngân hàng nữa là ok
    3. 10/3 thì hơi muộn vì bạn còn phải khám sức khoẻ nữa. Từ lúc nọpp đến lúc xong là khoảng 2 tháng. Bạn ko nhờ CÒ à? Qua CÒ thì nhanh lắm, mất vài trăm thồi, vài ngày có luôn. Nếu cần thì cancel hồ sơ đi rồi submit lại mà đi đường tắt qua cò.
    4. Bạn phải nộp tất cả cùng lúc. LLTP là 1 trong những giấy quan trọng nhất đấy, còn hơn cả CM tài chính cơ.
  3. bankai

    bankai Thành viên mới


    Uh chắc chắn là nên tự làm đi! Sẽ rất đơn giản và phần trăm bạn được chắc chắn sẽ rất cao.
    2. Về việc chứng minh thu nhập hàng tháng. Có bạn nào có mẫu không?, mình định là ba mẹ mình sẽ liệt kê ra thu nhập hàng tháng tại trường Cao Đẳng nơi ba mẹ mình đang làm việc, rồi nhờ bác hiệu trưởng đóng dấu và ký tên --> vậy có ổn không. Mình thấy ở ACB có dịch vụ chứng minh thu nhập hàng tháng --> ?? Cai nay ban viet bang tieng Viet va tieng Anh nho giam doc dong dau la duoc
    Minh co cai vi du nhung ma can ban lau qua roi nen mat:
    co the dung cai nay neu ban muon. Cai nay minh ben canada cho minh, nen nghi ap dung o VN cung duoc ah....modify mot ty cho phu hop voi truong hop cua ban
    March 13, 2007
    To Whom It May Concern:
    EMPLOYMENT CONFIRMATION LETTER
    This is to certify that Mr. ABC has been employed by us since May 6, 2007 as a Marketing/Office Assistant. Please find below information as detail of Mr. Dao?Ts employment:
    ? Title: ababababa
    ? Terms of Employment: Permanent, Full Time, 40 hours a week, Day.
    ? Salary: -->dien tien luong 1 thang cua Me ban o day.
    ? Location: 1601 Buffalo Place- Winnipeg, Manitoba-R3T 3K7
    If you have any questions, please call me on my cell phone at 204-799-7658 or office at 204-477-0500.
    Sincerely,
    Director
    Chúc may mắn!
    Được bankai sửa chữa / chuyển vào 04:43 ngày 16/02/2008
  4. hellovn10

    hellovn10 Thành viên mới

    Cảm ơn mọi người nha.
    Hi vọng mình có được VISA :).
  5. bankai

    bankai Thành viên mới

    ay la nhung giay to anh gui cho dai su quan hoi anh di
    Visa and Study Permit Application Kit
    ************************
    1- Original Passport
    2- Copy of Original Passport
    3- Original Acceptance Letter
    4- Copy of Original Acceptance Letter
    ********************
    5- Study Permit Application Form (IMM1294B)
    6- Ad***ional Family Information Form (IMM5406E)
    7- Student Information Sheet
    8- Study Plan
    9- Original TOEFL Score Report and Copy of TOEFL Score Report
    10- Original TOEIC Score Report and Copy of TOEIC Score Report
    11- Family Background Information
    12- Notarized Family Registration
    ********************
    13- Resume in English
    14- Pictures of Taken Events
    15- Portrait Photos (4 photos)
    16- Ly lich Tu phap in Vietnamese and English
    ********************
    17- Notarized University Degree
    18- Notarized University Score
    19- Notarized High School Diploma
    20- Notarized High School Record
    ********************
    21- Bank Draft of
    Financial Evidence
    **********
    Income
    1- Family?Ts Members Income Sheet
    2- Proof of Father?Ts Income (Notarized Certificate both in English and Vietnamese)
    3- Proof of Mother?Ts Income (Original Certificate in English and Vietnamese)
    4- Proof of Brother?Ts Income (Original Certificate in English)
    5- Proof of Applicant?Ts Income (Original and Copy Labor Contract in English)
    House
    6- House Owning Certificate (At 11 Ngoc Lam street- Long Bien district-Hanoi) (Notarized Versions in English and Vietnamese)
    7- House Owning Certificate (At ??.
    8- House for Rent Contract (Notarized Version in Vietnamese and English)
    9- Picture of House for Rent as a Warehouse
    Company
    10- Father?Ts Company Profile (Notarized Version in English and Vietnamese, Pictures)
    11- Mother?Ts Company Profile (Including Pictures)
    12- Applicant?Ts Current Company Profile
    Proof of funds available
    11- BANK ACCOUNT STATEMENT AT vcb
    12- BANK ACCOUNT STATEMENT AT cib
    Commitment
    13- Parent?Ts Commitment of Sponsoring
  6. Justice07

    Justice07 Thành viên mới

    Các bạn giúp mình địa chỉ của Cơ sở y tế khám sức khoẻ được ĐSQ Canada chỉ định tại Hà nội với?
    Nếu người thân của mình ở HN mà muốn xin Lý lịch tư pháp nhanh thì có chỗ nào làm dịch vụ không nhỉ?
    Thanks all
  7. mdfrom1998

    mdfrom1998 Thành viên mới

    Chào các bạn, tôi đang có một thắc mắc chưa biết hỏi ai, mong được các bạn giúp đỡ. Xin cảm ơn trước.
    Trong Student information sheet người nộp đơn cần cung cấp thông tin gì?
    Mong được các bạn trong box chỉ giáo. Cảm ơn
    Được mdfrom1998 sửa chữa / chuyển vào 20:11 ngày 16/12/2008
  8. bankai

    bankai Thành viên mới

    Trường đã nhận thì chẳng cần toefl cho đại sư quán làm gì cả
  9. convitbau

    convitbau Thành viên mới

    các bác cho em hỏi một chút :
    em muốn tìm khóa học MBA, chắc sẽ tìm đc tại Canada, bằng cấp thì em cũng nhiều nhiều, đi làm rồi cũng ổn. Muốn học và định cư ở Canada thì có okie ko ? English của em ko phải giỏi, nghe nói tàm tạm. Em tính sang đó học tiếng anh trước thì liệu có xin đi đc ko nhỉ ?
  10. X2

    X2 Thành viên mới

    Sai.
    Kể cả trường đã nhận nhưng lúc xin visa hay SP vẫn phải show hết các giấy tờ chứng minh mình qua được hết các minimum requirêmnt của trường, trong đó có bằng tiếng Anh. Nếu ko có thì thường phải nhờ trường bảo lãnh, kiểu con***ional accepted, rồi sang đây thi sau.
    Nói chung cũng ko đáng ngại lắm.

Chia sẻ trang này