1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Về ý tưởng thành lập:"Đoàn luật sư của các công dân"

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi vuhoangthinh, 07/12/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vuhoangthinh

  vuhoangthinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/08/2017
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Sau khi Luật sư Võ An Đôn bị Ban chủ nhiệm đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên quyết định xóa tên (đồng nghĩa với việc Luật sư Đôn sẽ mất đi địa vị pháp lý để tham gia hoạt động tố tụng với vai trò của một Luật sư) thì rất nhanh nhảu, một vị Luật sư thất sủng khác (và hiện không còn hành nghề Luật sư) đã ý tưởng thành lập "đoàn Luật sư của các công dân". Với mục đích không hề dấu giếm: "Đối trọng lại liên đoàn Luật sư Việt Nam hiện nay". Ý tưởng này cũng giống như cái cách các hội nhóm như "Hội nhà báo độc lập" hay "Văn đoàn độc lập" ra đời!
  Ý tưởng của Luật sư Lê Công Định ngoài việc được một số Luật sư dân chủ như Trần Vũ Hải, Trần Thu Nam đồng tình, ủng hộ thì cũng có một số Linh mục chống đối quan tâm. Linh mục Lê Ngọc Thanh (Lm. Lê Ngọc Thanh) là một ví dụ: “TÔI ỦNG HỘ THÀNH LẬP ĐOÀN LUẬT SƯ CỦA CÁC CÔNG DÂN”.
  Ngày 26.11.2017, Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên đã khai trừ luật sư Võ An Đôn, và như vậy, ông Đôn sẽ bị rút giấy phép hành nghề. Cùng ngày, luật sư Lê Công Định, đang ở Sài Gòn, người cũng đã bị khai trừ khỏi đoàn luật sư nơi ông ở, đã gởi lời nhắn đến luật sư Đôn trên trang cá nhân
  Xem thêm tại đây:

Chia sẻ trang này