1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Venezuela bên bờ nội chiến - Vũ khí Nga Mỹ tranh hùng

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Ho_XuanHuong, 24/01/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. maison2510

  maison2510 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/01/2009
  Bài viết:
  521
  Đã được thích:
  487
  Ngay đoạn trên cũng có nói đến việc Guaido chưa được LHQ công nhận mà chỉ có chính phủ Manduro được công nhận rồi còn cãi làm gì nữa nhỉ.
  rugi thích bài này.
 2. mimosalq

  mimosalq Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  15/04/2006
  Bài viết:
  828
  Đã được thích:
  133
  "
  JOAN GUAIDO KÊU GỌI DÂN CHÚNG TRƯỚC SỰ CHỨNG KIẾN CỦA ĐẠI DIỆN LIÊN HỢP QUỐC, MADURO CHUẨN BỊ SẴN 2 CHUYÊN CƠ ĐỂ RA ĐI

  Tôi vẫn muốn nói tiếp về vấn đề mối quan hệ giữa Liên Hợp Quốc và lãnh đạo phe đối lập một lần nữa để cho những người chuyên viết fake news biết, không hề có chuyện Liên Hợp Quốc công nhận hay không công nhận ai vì đó không phải là chức năng của tổ chức này. LHQ chỉ có chức năng công nhận nước này hay nước kia thôi còn lãnh đạo thì quá đông mà thay đổi thường xuyên nên có công nhận cũng không xuể. Nên quy chế LHQ không có quy định về việc công nhận này mà việc đó thuộc trách nhiệm của từng nước riêng lẻ. Nước nào thích thì công nhận không thì thôi.

  Chính vì vậy mà khi ông Guaido phát biểu trong buổi tuần hành nhân phe Chính phủ Maduro kỷ niệm 20 năm đưa ông Hugo Chavez lên cầm quyền vừa rồi, thì theo thông tín viên Véronique Gaymard của Đài RFI – Pháp cho biết, đại diện cơ quan ngoại giao của Liên Hợp Quốc cũng có mặt trên khán đài chứng kiến ông Guaido phát biểu.

  Như vậy là đã rõ, Liên Hợp Quốc không quan tâm đến ai đang lãnh đạo Venezuela ai không phải lãnh đạo mà họ chỉ quan tâm đến các sự kiện để xem có vấn đề gì phát sinh liên quan đến trách nhiệm của LHQ hay không. Chẳng hạn họ xem xét đến vấn đề khủng hoảng nhân đạo ở Venezuela hay vấn đề nhân quyền ở đây…

  Một chi tiết khác là theo tướng không quân Francisco Yanez thì ông Maduro mặc dầu bề ngoài mạnh miệng nhưng hiện ông ta cũng chuẩn bị sẵn 2 chuyên cơ để khi cần có thể đi tị nạn chính trị rồi. Và ông Guaido cũng đã phát biểu sẽ dứt điểm mọi chuyện trong tháng 2 này.

  Từ hôm qua đến nay, sau khi quân đội Colombia bao vây biên giới, tình hình Venezuela có vẻ yên ắng. Có lẽ những ngày này đất nước này đang có những chuyển đổi ngầm về mặt quyền lực.

  Trong clip gửi đi, tướng Francisco Yanez nói: “Hỡi người dân Venezuela, 90% lực lượng vũ trang không ủng hộ nhà độc tài, họ đứng về phía nhân dân Venezuela. Với những diễn biến trong những ngày qua, quá trình chuyển tiếp chính trị đang bắt đầu”.

  Chưa biết quá trình chuyển đổi quyền lực đang đến đâu nhưng ngày hôm nay, thời hạn 8 ngày của một số nước Châu Âu đặt ra cho ông Maduro đã hết, vì vậy từ ngày mai trở đi các nước này sẽ công nhận ông Guaido.

  Nhân đây tôi nói chuyện thêm về tỷ lệ số lượng các nước công nhận ông Maduro và ông Guaido với các “nhà fake news”. Các nhà fake news so sánh rằng ông Maduro được nhiều nước công nhận hơn ông Guaido. Bản chất nó là như vầy. Khi ông Maduro lên làm tổng thống, khi đó ông Guaido chưa nhận là tổng thống lâm thời nên Venezuela chỉ có một mình ông Maduro là tổng thống, thì theo thông lệ quốc tế, các nước có quan hệ ngoại giao với Venezuela họ đều công nhận và coi như là một thủ tục, nên có đến hàng trăm nước cũng là chuyện bình thường. Còn bây giờ ông Guaido xưng là tổng thống lâm thời, thì phải diễn ra quá trình công nhận lại. Và trong một thời gian rất ngắn mà có đến hơn 20 nước trong đó rất nhiều nước lớn công nhận lại thì đó mới là vấn đề đáng nói.

  Có lẽ chúng ta chờ thêm một vài ngày thì Venezuela sẽ có những sự kiện lớn mang tính bước ngoặt xảy ra. "
  hoalongtrangdespair thích bài này.
 3. Khucthuydu2

  Khucthuydu2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/07/2014
  Bài viết:
  490
  Đã được thích:
  756
  Các đồng chí nghĩ sao nếu đồng chí Đét Pe đốt lửa hiệu cho B21 của Bông Cầy ném bom Ủy Nội Thị Lạp?
 4. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  6.974
  Đã được thích:
  7.024
  Câu chuyện về một thảm kịch của một cộng đồng nghèo khổ ở Venezuela. Bỏ phiếu để đưa Chavez-Maduro lên cầm quyền. Bây giờ đói khổ, biểu tình phản đối thì được chính quyền đưa đặc nhiệm đến, dùng súng để 'đàm phán', để 'giải đáp' các băn khoăn thắc mắc của người dân.

  Nhiều người sẽ bảo rằng đây là chiến tranh thông tin, là dựng chuyện. Mình chỉ hỏi các bạn ấy một câu: 'chính quyền Caracas đã làm gì để có thể buộc hơn năm triệu cử tri phải ngồi nhà, không dám đi bỏ phiếu trong 2 cuộc bầu cử gần đây nhất ở Venezuela ? Nếu không phải dùng lực lượng khủng bố nhà nước ?' Năm 2016 bầu cửa quốc hội có hơn 14 triệu lá phiếu. Năm 2017 bầu cử hội đồng sửa hiến pháp chỉ có hơn 8 triệu lá phiếu, năm 2018 bầu cửa tổng thống cũng chỉ có 9 triệu lá phiếu.

  https://www.reuters.com/article/us-...n-on-critics-in-venezuela-slums-idUSKCN1PS07M
  Inside a raid in Maduro's crackdown on critics in Venezuela slums

  After family members told his mother, Isabel Pino, that he had been arrested at the plaza, she raced to the scene and begged an officer: “Please don’t hurt him, he’s special.”
  The officer ordered her to go back inside, Pino, 49, told Reuters. Then, she said, she heard two shots.
  The next time Pino saw her son was when she viewed his body at the hospital, a gunshot wound to his heart and another in his sternum. She said she has received no official explanation for his death, and that all his personal belongings were taken.
  The family buried Fernandez last week at a cemetery outside the city, the only place they could afford. She says she tells his 4-year-old son, Andres, that his father is asleep.
  Fernandez’s wife, Wendys, along with Navas and Aviud Morales, a local teacher, confirmed the details of his death.
  --- Gộp bài viết: 03/02/2019, Bài cũ từ: 03/02/2019 ---
  Maduro nếu dùng các biện pháp quyết liệt để ổn định chính trị trong nước hòng tiến hành cải tổ thì cũng xem như cái giá cần phải trả. Nhưng ở đây mình chỉ thấy lão ấy bán rẻ tài nguyên cho Nga-TQ để duy trì ảnh hưởng, chia chác lợi ích với các nhóm để bấu víu vào quyền lực. Không hề nêu lên, chỉ ra được sai sót nằm ở chính sách kinh tế và cần phải sửa sai. Lão ấy kiên quyết đổ mọi thứ lên đầu đế quốc, chống đế quốc đến hơi thở cuối cùng. Như vậy là sao tạo ra thay đổi, làm sao đưa Venezuela khỏi vũng lầy hiện nay ?
  nd2003 thích bài này.
 5. cumeo2k7

  cumeo2k7 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/07/2018
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  22
  Các ông không thấy việc thế giới phân cực hiện nay hết sức nguy hiểm sao. Đang hình thành 2 liên minh đối lập, chạy đua vũ trang, sắp tèo hết rùi, tiếp tục thì thế chiến là không tránh khỏi. Nhìn vào bản đồ ủng hộ, phản đối vụ Venezuela, rút khỏi các hiệp ước. Đừng cố đưa tin không đúng sự thật nữa
  --- Gộp bài viết: 03/02/2019, Bài cũ từ: 03/02/2019 ---
  https://xem.vn/bang-bang-bang-1322035.html
  Giải trí tí nào
  rugi thích bài này.
 6. newbiess

  newbiess Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/11/2015
  Bài viết:
  299
  Đã được thích:
  824
  http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-...uela-lhq-cat-loi-my-khong-duoc-nhu-y-3374019/

  Khủng hoảng Venezuela: LHQ cất lời, Mỹ không được như ý?
  (Quan hệ quốc tế) - LHQ tuyên bố về tính hợp hiến của chính quyền Maduro đã tạo ra hướng rẽ mới cho cuộc khủng hoảng tại Venezuela, không như ý muốn của Mỹ và...

  LHQ khẳng định Tổng thống Nicolás Maduro là nguyên thủ duy nhất của Venezuela

  Press TV ngày 1/2 đưa tin, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (TTK LHQ) Stephan Dujarric khẳng định tổ chức quốc tế này chỉ công nhận Tổng thống hợp hiến Nicolás Maduro, là nguyên thủ duy nhất của Venezuela.

  Theo ông Dujarric, TTK LHQ Antonio Guterres cho rằng việc công nhận hay không công nhận một chính phủ không thuộc chức năng của Tổng thư ký LHQ, mà thuộc về các nước thành viên của Đại hội đồng và Hội đồng Bảo an LHQ.

  Trong khi đó đa số thành viên ĐHĐ và HĐBA đã bày tỏ sự ủng hộ Chính phủ của Tổng thống Maduro. Đặc biệt 2 Thành viên Thường trực HĐBA là Nga và Trung Quốc ngay từ đầu đã ủng hộ chính quyền Venezuela đương nhiệm.

  [​IMG]
  Người phát ngôn của TTK LHQ Stephan Dujarric
  Vì vậy, đối với những yêu cầu trong thư kêu gọi hỗ trợ của thủ lĩnh đối lập, vừa tự tuyên bố là Tổng thống lâm thời của Venezuela - ông Juan Guaidó, LHQ không thể đáp ứng.

  “LHQ sẵn sàng tăng cường hoạt động nhân đạo và phát triển tại Venezuela, nhưng LHQ cần sự đồng thuận và hợp tác của chính phủ được công nhận”, ông Dujarric khẳng định.
  Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cũng cho biết thêm rằng LHQ sẵn sàng trợ giúp cho việc tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng hiện tại ở Venezuela.

  “LHQ vẫn theo sát kế hoạch tổ chức hội nghị quốc tế do Mexico và Uruguay chủ trì, dự kiến diễn ra ở Montevideo vào ngày 7/2 tới, nhằm nối lại đối thoại chính trị tại Venezuela”, ông Dujarric nhấn mạnh.

  Như vậy, với tuyên bố của LHQ, chính phủ và cá nhân Tổng thống Venezuela đương nhiệm Nicolás Maduro đã có một thắng lợi chính trị quan trọng. Từ đây, cuộc khủng hoảng chính trị tại Venezuela đã bị thu hẹp thành một cuộc khủng hoảng quyền lực.

  'Kiềng quyền lực' của Tổng thống Maduro bỗng vững chãi hơn

  Theo giới phân tích, sau tuyên bố của LHQ - tổ chức quốc tế lớn nhất hành tinh - về việc công nhận tính hợp hiến của chính quyền Maduro, đã giúp “kiềng quyền lực” của Tổng thống Nicolás Maduro đã trở nên vững chắc hơn rất nhiều.

  Bởi ngoài việc "tôi nóng" thêm chân quyền lực thứ ba là sự ủng hộ của quốc tế, LHQ còn giúp gia cố hai chân quyền lực khác, giúp cho chiếc "kiềng quyền lực" đảm bảo cả 3 chân vững chãi.

  Chân kiềng quyền lực thứ nhất là sự ủng hộ của những người dân Venezuela. Đó là những ngườitừng tham gia vào cuộc bầu cử Quốc hội lập hiến cũng như tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống và bỏ phiếu cho ông Maduro.

  [​IMG]
  Lực lượng ủng hộ Tổng thống Maduro không nhỏ

  Dù có khác biệt về số liệu được công bố, song lực lượng ủng hộ đương kim tổng thống Venezuela chiếm tỷ lệ không nhỏ trong tổng dân số quốc gia Nam Mỹ này. Đây là chân kiềng quyền lực quan trọng nhất với Nicolás Maduro.

  Tuy nhiên, sau khi Juan Guaidó tự xưng tổng thống lâm thời thì chân kiềng này dường như đã "bị cong" khi lực lượng ủng hộ ông Maduro bị cho là có sự dao động. Bởi Guaidó là Chủ tịch Quốc hội chứ không phải một tướng lĩnh muốn làm đảo chính.

  Song tuyên bố của LHQ công nhận tính hợp hiến của chính quyền đương nhiệm và xác nhận Tổng thống Maduro là nguyên thủ duy nhất của Venezuela đã giúp gia cố cho chân kiềng quyền lực thứ nhất này.

  Chân kiềng quyền lực thứ hai là sự ủng hộ của quân đội Venezuela. Đây là sự bảo đảm với cả tính mạng và sinh mệnh chính trị của ông Maduro, sau khi Guaidó tuyên bố là tổng thống lâm thời và được Mỹ cùng nhiều thực thể a dua công nhận.

  Không thể phủ nhận là có những thành phần bất mãn với Tổng thống Maduro, nhưng người đứng đầu quân đội Venezuela vẫn tuyên bố quân đội trung thành với nhà lãnh đạo đương nhiệm. Lý do vì ông nắm quyền theo nguyên tắc uỷ thác quyền lực.

  Mặc dù vậy, Tổng thống Maduro bị cho là đã thực hiện nhiều bước đi bất hợp pháp nhằm kéo dài quyền lực. Đặc biệt là thành lập Quốc hội lập hiến, qua đó gần như vô hiệu cơ quan lập pháp, nên sự ủng hộ của quân đội được xem là chưa chắc chắn.

  Khi LHQ khẳng định tính hợp hiến của chính quyền và tổng thống đương nhiệm của Venezuela, đã như một sự đảm bảo với quân đội Venezuela về sự trung thành của họ là đúng đắn. Chân kiềng quyền lực thứ hai đã được gia cố vững chắc.


  Chân kiềng thứ ba chính là sự ủng hộ của quốc tế. Trong đó quan trọng nhất là Nga, Trung Quốc và bây giờ là LHQ. Đây là những nền tảng đảm bảo cho tương lai của ông Maduro, chính quyền của ông và cả dân tộc Venezuela.

  [​IMG]
  Quân đội ủng hộ Tổng thống Maduro vì tính hợp hiến

  Dù LHQ ngày càng thiếu "lực", nhưng về "quyền" thì tổ chức quốc tế này vẫn luôn được đảm bảo. Và trong trường hợp Venezuela thì "quyền" của LHQ được xem là quan trọng với Caracas hơn là "lực" của định chế quốc tế này.

  Có thể khẳng định sự ủng hộ của LHQ đối với chính phủ và Tổng thống Maduro đã cộng hưởng sức mạnh sự giúp đỡ mà Moscow và Bắc Kinh đã dành cho cá nhân ông Maduro và chính quyền của ông.
  Bởi cho đến lúc này có thể khẳng định sự can thiệp quân sự từ bên ngoài - mà Mỹ được cho là đã sẵn sàng - đối với Venezuela rất khó có thể xảy ra, trừ khi chính quyền Maduro quá kém cỏi trong việc tận dụng cơ hội mà LHQ đã tạo ra.

  Có thể thấy, LHQ xác nhận tính hợp hiến của chính quyền đương nhiệm đã tạo ra một bước ngoặt mới với cuộc khủng hoảng tại Venezuela, mà hướng rẽ không như ý muốn của Mỹ và các thực thể muốn tạo ra bàn cờ chính trị mới ở Venezuela.

  Như vậy, những diễn tiến mới cho thấy tình hình Venezuela ngày càng khác xa với tính toán của Washington. Giới phân tích cho rằng đây là "hậu quả" từ lối hành xử của chính quyền Trump.

  Tại sao lại nhận định như vậy? Xin được phân tích ở kỳ tiếp theo.

  Ngọc Việt
  rugi thích bài này.
 7. nd2003

  nd2003 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/06/2018
  Bài viết:
  525
  Đã được thích:
  237
  Ông Maduro ko điều hành được kinh tế, một đất nước giàu tài nguyên mà để dân ngày càng thiếu ăn là ko được. Vì để mất chính nghĩa nên số phận lão này khó tránh khỏi phải ra đi. Nga và TQ biết thế nên mới buộc phải liên hệ bới ông Guoaido để giữ môi quan hệ với Ven sau khi Maduro nhào, chứ Maduro mà nhiều chính nghĩa thì Nga và TQ đã ko phải liên hệ với Guoaido sớm thế !
 8. rugi

  rugi Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/07/2018
  Bài viết:
  1.822
  Đã được thích:
  179
  Cả Maduro và Juan đều tuyên bố nhận viện trợ, nhưng LHQ chỉ làm việc với Maduro vì đó là chính quyền hợp pháp , bọn dog Mỹ sủa cùn á mà

  post lại cho độc giả xem đại diện LHQ thừa nhận tính hợp pháp của Maduro, rồ Mỹ hết cãi bố Mỹ giờ cãi cả LHQ cơ đấy, tụi nó sống với dog là hợp lí

  --- Gộp bài viết: 04/02/2019, Bài cũ từ: 04/02/2019 ---
  ai nói ko điều hành được ? Ven vẫn tồn tại cho tới hiện nay, được LHQ công nhận mọi thứ khác đều là fake tin từ media âu mỹ

  Nga, TQ chưa liên hệ với Juan bao giờ cả, cái đó là fake tin từ âu mỹ. Nga, TQ vẫn là các nước ủng hộ maduro mạnh nhất ko bao giờ có chuyện họ bỏ rơi Maduro

  Mới có vài page mà bọn dog Mỹ đã bịa rồi, pót lại cho độc giả đọc fake tin bọn dog Mỹ đã tung tin

  --- Gộp bài viết: 04/02/2019 ---
  Phe Jaun lộ rõ bợ đít Mỹ và Do Thái, phản quốc biết bao nhiêu biểu tượng anh hùng Ven ko đem ra, đem cờ Mỹ với biểu tự nữ thần tự do (thực ra là nữ thần chiến tranh) của Mỹ ra làm gì ? tự nhận mình là ng Mỹ hay bám đít Mỹ à

  [​IMG]

  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]
  --- Gộp bài viết: 04/02/2019 ---
  Rồ Mỹ già lên FB fake tin =)) đem ảnh cũ từ ngày 16-1-2018 ra để chém gió là ông TTK LHQ này nói vào ngày 1/2/2019 ko thừa nhận Maduro và thừa nhận Juan, rồ Mỹ từ thằng già tới thằng nhãi con đều nói láo

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  Lần cập nhật cuối: 04/02/2019
  kachiusa07 thích bài này.
 9. rugi

  rugi Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/07/2018
  Bài viết:
  1.822
  Đã được thích:
  179
  Maduro cùng Quân đội Venezuela "khoe cơ bắp" chấp cả NATO
  http://soha.vn/quan-doi-venezuela-khoe-co-bap-trong-tinh-hinh-nong-20190203152642093.htm

  Media dog Mỹ mới nói Maduro trốn, vậy mà ổng lại vừa tiếp tục chỉ đạo diễn tập quân sự công khai, bọn dog Mỹ toàn nói láo
  --- Gộp bài viết: 04/02/2019, Bài cũ từ: 04/02/2019 ---
  LHQ chỉ hợp tác với 1 CP, họ tuyên bố thừa nhận chính quyền Maduro và phủ nhận chính quyền Juan, rồ Mỹ chỉ biết cãi cùn cho đỡ nhục

  UN rejects Venezuela’s Guaido, will only work with recognized government of Maduro

  The United Nations (UN)’s Secretary-General Antonio Guterres has rejected an aid request by Venezuela’s self-proclaimed “interim president” Juan Guaido, stressing that the body only cooperates with the country’s recognized government led by President Nicolas Maduro.

  http://thelondonpost.net/un-rejects-venezuelas-guaido-will-work-recognized-government-maduro/

  Chính quyền Juan còn chưa có đại diện tại LHQ, vậy lấy quyền gì mà hợp pháp để lãnh đạo Vene ?

  United Nations Secretary-General Antonio Guterres has rejected an aid request by Venezuela's self-proclaimed “interim president” Juan Guaido, stressing that the body only cooperates with the country's recognized government led by President Nicolas Maduro.

  [​IMG]

  https://www.presstv.com/Detail/2019/02/01/587387/UN-reject-Guaido-cooperate-Maduro
  --- Gộp bài viết: 04/02/2019 ---
  Những cuộc biểu tình càng chứng tỏ Maduro ko phải là độc tài, vì nếu độc tài như Bắc Triều Tiên thì Maduro đã thẳng tay đàn áp đẫm máu rồi, chưa kể Ven vẫn là đa đảng chứ ko phải độc đảng như BTT, điều này cho thấy media Mỹ Âu toàn nói láo, các bạn độc giả nhớ cho tôi, nếu độc tài phải như BTT hoặc Iran, UAE, Saudi, như UAE, Saudi là chế độ cha truyền con nối độc tài, mất dân chủ theo chuẩn Mỹ
  Lần cập nhật cuối: 04/02/2019
 10. Ho_XuanHuong

  Ho_XuanHuong Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  21/11/2015
  Bài viết:
  1.141
  Đã được thích:
  2.363
  Bọn Cầy hoang phắn ngay! Đó là tiếng nói của lương tri và phẩm giá của một dân tộc anh hùng;;)

  Nhân dịp chuẩn bị đón giao thừa, các cậu các mợ ttvnol cần hết sức cảnh giác trước mấy ả cầy vàng đang thèm mút bơ thừa sữa cặn:)) Khi cuộc đấu tranh chính trị, diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ thất bại, bọn Cầy hoang sẽ liên kết với đám cầy vàng, cầy nâu để dùng tới bạo lực khủng bố. Chỉ cần nhử cho chúng nó ra mặt khủng bố thì nhân loại tiến bộ quốc tế và bạo lực cách mạng trong nước mới phát huy tác dụng>:)

  [​IMG]

Chia sẻ trang này