1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ví như: Viết cho người tôi chưa bao giờ gặp

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi MUUSINH, 06/02/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. MUUSINH

    MUUSINH Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/11/2006
    Bài viết:
    284
    Đã được thích:
    0
    Đang hí hửng từ sáng để lên viết tiếp những phần còn lại của chương trình offline tối hôm mùng 8-3 vừa rồi. Rồi mọi thứ tự nhiên biến mất, cảm giác khô cằn, rỗng tuyếch, ờ đúng là Mưu sinh, cảm xúc luôn gập ghềnh, có lẽ mình luôn vậy.
    Anh xin lỗi cô bé của anh, anh xin lỗi vì lâu nay không thể viết được gì cho em, có lẽ anh ham chơi quá, có lẽ anh đã nghĩ rằng rồi mọi điều sẽ có thể. Nhưng không em ạ, một cảm giác thất vọng, bao nhiêu thứ trong ngày hôm nay, có lẽ là vậy. Mưu sinh mà luôn luôn thế phải không em? nhưng dẫu sao anh vẫn luôn nghĩ về em cô bé anh chưa từng gặp, có lẽ anh sẽ mãi nhắc tới điều này trong từng dòng tâm sự của anh, dẫu biết bé không hiểu, dẫu biết bé không được đọc những gì anh viết, và có thể bé cũng không biết anh là ai nữa, nhưng có lẽ anh vẫn sẽ viết, chỉ mong một điều rằng những gì anh làm không thực sự thiếu ý nghĩa, dẫu anh luôn hi vọng là vậy, nhưng lẽ nào một trong những điều anh đã làm không được thế, không được như những gì anh đã nghĩ. Thất vọng, anh cảm thấy thất vọng ngay cả chính với bản thân mình, còn điều gì tồi tệ hơn nữa không em khi mà chính bản thân mình không còn kiểm soát được cảm xúc, còn gì tồi tệ hơn thế nữa không em khi ta cảm thấy mình mất định hướng, Có lẽ Mưu sinh này là vậy phải không em. Có lẽ là không phải, Mưu sinh này vẫn cảm thấy những gì mình đã và đang làm không như thế, nó vẫn có nghĩa với nhiều người đấy chứ, dẫu biết chỉ một vài cá thể trong ấy làm Mưu sinh này phải bận tâm em ạ, nhưng có lẽ một vài cá thể không hài lòng ấy cũng đủ để Mưu sinh này nhói đau, đau lắm em biết không...?
  2. bluestory

    bluestory Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/05/2006
    Bài viết:
    639
    Đã được thích:
    0
    Cứ có cảm giác như mình vừa đánh mất thứ jì đó quý giá.Cảm giác đó thật đáng sợ.ONLIne cả sáng lang thang trên mạng rẽ vào toipc này đến topic khác,đọc hết cái này đến cái khác mừ vẫn ko vơi nỗi bùn.Mình cứ nghĩ những ngày cũ đã qua,đã qua thật rùi nhưng nó vẫn hiện về xé nát tâm can.Gọi 1 cú điện thoại cho vơi đi nỗi bùn và thấy gần như tan biến.
  3. bientinh06

    bientinh06 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2006
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    0
    Gủi MUUSINH ! Rất biết ỏn bạn đã tìm ....nhủng bé không muon gặp trong tình cảnh mặt nhăn mày nhó....thông cảm đi có đuoc không vậy- giò thì không sao cả ròi .....Sắp tói bé áy sẽ đi thục tế HN khi đó đùng lẫn ....nho chiêu đại bánh mì nha... Thế nhé ,chúc bạn vui vẻ...
  4. HASHALYS

    HASHALYS Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/09/2003
    Bài viết:
    2.964
    Đã được thích:
    0
    Vẫn biết là đằng ấy kiêu, tự tin quá mức, lại luôn cho mình lúc nào cũng hay cũng đúng, một người tham vọng, cầu toàn, yêu cầu cao lại có tư tưởng của một người sếp nên đòi hỏi cái gì cũng phải hỏan hảo, người luôn cho ta đây là đỉnh nhất, là trung tâm của mọi sự chú ý nên có vẻ xem thường mọi thứ xung quanh. Nhưng đằng ấy ạ, đó có lẽ chỉ là suy nghĩ từ phía đằng ấy thôi, còn về phía tớ thì đằng ấy cũng chỉ là 1 con người bình thường đang ôm một vẻ mặt ngạo mạn hợm hĩnh nhất trên đời. Cái cách đằng ấy tranh luận chỉ để chứng tỏ bản thân mình càng khiến tớ thấy cái sự tinh tướng khó chấp nhận của đằng ấy. Tớ công nhận tớ đã từng "đổ" vì đằng ấy, nhưng tớ thề chỉ sau 2 ngày là tớ đứng dậy ngay sau khi tớ nhận ra rằng tớ đằng ấy là một con người quan trọng hình thức bên ngoài hơn là nội dung bên trong. Tớ thất vọng về đằng ấy, thất vọng lắm. Rồi để xem với cái lối suy nghĩ như vậy đằng ấy sẽ thoát ra khỏi vỏ bọc của mình bằng cách nào.
    Tạm biệt đằng ấy.
    (Gửi cho người chưa từng gặp)
  5. MUUSINH

    MUUSINH Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/11/2006
    Bài viết:
    284
    Đã được thích:
    0
    Không biết có phải bạn viết cho Mưu sinh không, nếu những gì bạn viết dành cho Mưu sinh, thì Mưu sinh thành thật xin lỗi vì đã có sự xử sự sai ở đâu đấy trên này, cũng có thể ở đâu đó trong cuộc sống của Mưu sinh, xin thứ lỗi nếu điều đấy có thể.
    Nếu không phải cho Mưu sinh, Mưu sinh cũng xin lỗi vì đã cắt ngang tâm sự của bạn, với lại Mưu sinh cũng cảm thấy đôi lúc có thật nhiều điểm trong tính cách của mình cũng chưa được tốt.
    Dẫu sao cũng cảm ơn bạn!
  6. bluestory

    bluestory Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/05/2006
    Bài viết:
    639
    Đã được thích:
    0
    BÁc này coi trọng đằng ngoài àh?!?Thất vọng quá.
  7. MUUSINH

    MUUSINH Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/11/2006
    Bài viết:
    284
    Đã được thích:
    0
    Mưu sinh có rất nhiều bạn, tốt có xấu có, và bản thân mưu sinh cũng chưa hẳn là người thật tốt, bởi Mưu sinh nghĩ cái tốt nhất không bao giờ tồn tại, cái chúng ta đang có chính là sự hướng đến điều mà chúng ta muốn.
    Cũng là một nhận định, có lẽ đúng, cũng có lẽ là không, nhưng dẫu sao cũng là một nhận định. Dẫu biết nhận định này khá nhanh chóng qua một bài viết chưa có căn cứ. Nhưng không sao dẫu cũng là một ý kiến tốt để Mưu sinh có thể nhìn nhận lại mình còn điều gì chưa phải hay không.
    Có lẽ từ bao giờ Mưu sinh luôn tự nói với mình rằng, việc đánh giá một ai đấy phải chính do mình cảm nhận được từ họ, chứ không phải với những lý do chưa rõ ràng, không có căn cứ mà đã vội xét nét tính cách, bởi nó là cuộc sống.
    Mưu sinh không đánh giá thấp cái nhìn của bạn, nhưng có lẽ bạn vẫn là con người dễ ngờ vực, dễ bị gió lay thổi. có lẽ là vậy.
    Dẫu sao Mưu sinh vẫn nhớ những gì đã nói:
    "Hãy đừng tin những gì mưu sinh nói, mà hãy cảm nhận những gì mưu sinh đang và sẽ làm"
    Cũng như một câu Mưu sinh đã nói:
    "đừng đặt nhiều niềm tin quá vào một người, hãy để một ít sự ngờ vực để còn có sự cảm nhận chính xác nhất về con người đấy"
    Tiếc là mưu sinh không hề thấy bạn ngờ vực hay nghi ngờ điều gì cả, Mưu sinh nói gì bạn cũng tin, rồi một người khác nói điều gì bạn cũng tin. Còn Mưu sinh? Chưa bao giờ là vậy, bởi Mưu sinh luôn nghĩ rằng mình mới là nhân tố đánh giá tốt nhất.
  8. MUUSINH

    MUUSINH Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/11/2006
    Bài viết:
    284
    Đã được thích:
    0
    Cô bé yêu quý của anh! giờ này mà anh vẫn chưa thể được về nhà ăn cơm em ạ, đói quá cơ, hì hì, đôi lúc mình thấy đói đến lã cả người có lẽ mình hiểu hiểu được giá trị của những hạt cơm mà mỗi khi ta bưng trên tay em ạ. Từ lúc lập topic này cho em, anh vui cũng nhiều, rồi buồn cũng thật nhiều em biết không? có lẽ đấy là cuộc sống, dẫu có ảo đến mấy đi nữa thì anh đây vẫn là thật, một con người hiện hữu hằng ngày trong cuộc sống này. Vẫn sớm sớm thức dậy, vẫn sớm sớm đi làm, rồi vẫn như bao nhiêu người khác cảm nhận về nó, nơi có em, có lối về mỗi tối phải không em.
    Cuộc sống này quả hơi nhiều sự ngờ vực, nhưng anh thích thế, bởi thế nó mới bí ẩn, giống như có một cô bé nào đã nói "Anh biết hết về em làm gì, biết hết còn gì là thú vị nữa" có lẽ là vậy em ạ, nhưng anh lại ghét những người thiếu sự ngờ vực và không bao giờ chịu đặt câu hỏi, cứ luôn tin những gì nghe thấy. Thật tiếc phải không em? nhưng cuộc sống này có lẽ là vậy, bởi nó đã có những người như anh, những người như em và chắc chắn rằng cũng sẽ có và tồn tại những người khác với nhiều cách suy diễn khác nhau em ạ.
    Cơm tối ngon không em, để dành anh một bát canh nóng nhé em, nếu không có lẽ tối về anh sẽ hâm nóng lại. Nhớ tới cơm quá, có lẽ anh đói mất rùi em ạ
  9. TGTVT

    TGTVT Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2006
    Bài viết:
    145
    Đã được thích:
    0
    Blue dạo này để ý đến chú bách nhỉa?!?anh thì anh để ý đến em,em lại để ý đến chú ấy thử hỏi ai để ý đến anh hả nhóc?
    @miusinh:Chú viết khá lắm!Anh văn thơ ko rành chỉ rành mỗi trữ ''''iu''''.
    @hasalys:Em đang viết cho ai zậy?Mượn topic người khác để ts cũng phải ghi chú hẳn hoi ko thì dễ hỉu nhầm lắm.Nếu quả thực viết cho bác miu nhà mình thì xin chia buồn với bác.Đề nghị bác xem lại bản thân luôn.Anh thấy gái đẹp thì cũng mê nhưng thấy gái xấu anh cũng mê.Bít vì sao ko chú?Gái xấu đa phần đẹp về nội tâm và đủ cung cách làm vợ đảm đang hơn là girl lẹp.THế thôi!!!!!!!!!
  10. MUUSINH

    MUUSINH Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/11/2006
    Bài viết:
    284
    Đã được thích:
    0
    Hình như không phải thế mà, với lại tính mưu sinh đâu có vậy, ai mưu sinh cũng quý lắm, với mưu sinh có thêm một người bạn có nghĩa là mình có thêm sự ấm cúng trong lòng, có thêm nhiều điều mới mẽ, có thêm nhiều cơ hội học hỏi lẫn nhau và quan trọng hơn trong cuộc sống này chúng ta sống không thể thiếu những người bạn

Chia sẻ trang này