1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vì sao doanh nghiệp nên có một hệ thống quản lý theo dõi tài sản.

Chủ đề trong 'Đất Sài Gòn' bởi globaltechno, 07/10/2020.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. globaltechno

  globaltechno Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  14/01/2015
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  0
  Ngày này việc quản lý tài sản là vấn đề mà mọi doanh nghiệp lớn nhỏ đều phải đối mặt, làm thế nào để quản lý tài sản của mình hợp lý, hiệu quả mà chí phí thấp. Do đó giải pháp hệ thống quản lý theo dõi tài sản là rất cần thiết. Dưới đây là nhưng vấn đề cần xem xét để có lựa chọn hệ thống quản lý đúng đắn.

  Hệ thống theo dõi tài sản là gì?

  Hệ thống theo dõi tài sản bao gồm phần mềm quản lý trên máy tính để bàn, ứng dụng di động, máy quét mã vạch và mã vạch. Các thiết bị này cung cấp phương tiện để định vị các đối tượng vật lý, thu thập dữ liệu về việc sử dụng và “nơi ở” cũng như báo cáo về tất cả các hoạt động của các tài sản này. Hệ thống cho phép các doanh nghiệp ở mọi quy mô theo dõi hiệu quả tập hợp tài sản từ khi các mặt hàng được mua hoặc nhận, cho đến khi chúng được vận chuyển hoặc thanh lý. Radiant Global cung cấp hệ thống theo dõi tài sản hoàn chỉnh phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúng tôi là một trong những nhà cung cấp giải pháp theo dõi tài sản hàng đầu tại Malaysia hiện nay đã có mặt tại Việt Nam, cung cấp tất cả các phần mềm, phần cứng và kiến thức chuyên môn cần thiết mà bạn cần để triển khai hệ thống quản lý tài sản.

  Phần mềm Theo dõi Tài sản MANAGEASSET có thể dễ dàng đăng ký và kiểm tra các tài sản có thể được chỉ định hoặc theo dõi cho một vị trí hoặc quản lý nhân sự. Hệ thống theo dõi tài sản MANAGEASSET của chúng tôi có thể lưu giữ hồ sơ sử dụng, bảo trì và lịch sử của tài sản. Mọi giao dịch được ghi lại bằng hệ thống quét mã vạch thông qua quy trình kiểm tra ra / vào được tiêu chuẩn hóa. Theo dõi tài sản đề cập đến việc theo dõi các tài sản vật chất, bằng cách quét các nhãn mã vạch gắn với nội dung hoặc bằng cách sử dụng thẻ sử dụng GPS (Hệ thống Định vị Toàn cầu) hoặc RFDC (Truyền thông Dữ liệu Tần số Vô tuyến) phát vị trí của chúng. Hệ thống Theo dõi Tài sản thường bao gồm các thiết lập thiết bị hoàn chỉnh như phần mềm quản lý trên máy tính để bàn, ứng dụng hỗ trợ thiết bị di động, máy quét mã vạch và mã vạch. Những điều này giúp tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh để định vị tài sản và sản phẩm của doanh nghiệp, cũng để theo dõi dữ liệu, theo dõi nơi ở, xác định vị trí các đối tượng thực, thu thập dữ liệu về việc sử dụng và nơi ở của nó cũng như báo cáo về tất cả hoạt động và hơn thế nữa. Hệ thống theo dõi tài sản cho phép các doanh nghiệp thuộc các quy mô khác nhau nâng cao hiệu quả trong việc theo dõi tài sản hoặc các chuyến hàng sản phẩm.

  Theo dõi tài sản hoạt động như thế nào?

  Một hệ thống theo dõi tài sản sẽ giúp bạn xác định những gì bạn có, theo dõi những thay đổi về vị trí thực tế, tính toán chi phí và những thay đổi trong giá trị sổ sách theo thời gian. Trước khi bạn xem xét chọn một hệ thống theo dõi tài sản phù hợp, trước tiên bạn phải hiểu các nguyên tắc cơ bản của việc theo dõi tài sản. Thông thường, hệ thống theo dõi tài sản sử dụng cả phần cứng và phần mềm quản lý để xác định tài sản bạn có trong doanh nghiệp, theo dõi những thay đổi về vị trí thực tế và tính đến sự đánh giá hoặc giảm giá trị theo thời gian. Nhiều loại sản phẩm có thể thuộc phạm vi theo dõi nội dung. Chúng bao gồm máy tính xách tay của công ty, máy móc trong nhà máy, phương tiện đi lại của công ty, đồ đạc văn phòng, hồ sơ tài chính, giấy phép & biểu mẫu, nhân viên & giờ lao động, thời gian dự án, v.v.

  https://1.bp.blogspot.com/-kbPWf***ZkQ/X3vqQN5fSmI/AAAAAAAAFgA/f5gjWErq_0Ap9ar1z_fJaROs_1pBwKeUACLcBGAsYHQ/w640-h480/nhung-cach-chon-he-thong-theo-doi-tai-san-thanh-cong.jpg  CÁC TIÊU CHÍ CHỌN MỘT HỆ THỐNG THEO DÕI TÀI SẢN THÀNH CÔNG, ĐÁNG TIN CẬY.

  Đảm bảo bạn biết mình có tài sản gì

  Hầu hết các nội dung phải đi kèm với một số nhận dạng duy nhất, thường sử dụng là các dạng số sê-ri hoặc mã vạch khác nhau, để các mục này có thể được nhận dạng và theo dõi riêng lẻ. Cách dễ nhất để giải quyết vấn đề này là có một máy in mã vạch cho phép bạn tạo mã vạch của riêng mình dành cho các tài sản khác nhau. Chúng có thể được tùy chỉnh để chứa các thông tin quan trọng như tên sản phẩm, tên dự án, logo công ty, danh mục tài sản và bất kỳ thông tin nào bạn cho là cần thiết. Sau đó, máy quét mã vạch cho phép bạn đọc từng mã vạch với mã hóa để bạn có thể giám sát tài sản của mình tốt hơn mà không có nguy cơ rò rỉ thông tin bí mật.

  Theo dõi chi phí và giá trị tài sản của bạn theo thời gian

  Tài sản xuống cấp đi theo thời gian, giá trị giảm dần và một số tài sản nhất định cần được bảo trì. Hệ thống theo dõi tài sản rất hữu ích khi cung cấp cái nhìn tổng quan chi tiết về giá trị tài sản của bạn. Theo dõi tài sản là cần thiết để đảm bảo tài sản của bạn giữ nguyên giá trị và vẫn có thể sử dụng được cho doanh nghiệp trong tương lai. Theo dõi giá trị tài sản của bạn trong suốt quá trình kinh doanh cũng quan trọng như các hoạt động kinh doanh khác vì nó ảnh hưởng đến báo cáo tài chính và thuế.

  Tìm hiểu tài sản ở đâu, của ai và khi nào

  Theo dõi tài sản là một nhiệm vụ quan trọng đối với các doanh nghiệp. Khi hoạt động kinh doanh mở rộng, tài sản của bạn thường phát triển và mở rộng ra nhiều địa điểm. Khi tài sản được di chuyển giữa các địa điểm, nhiều chủ sở hữu khó theo dõi được tung tích của chúng. Với hệ thống theo dõi tài sản được thiết kế tốt, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tất cả thông tin trên máy tính của mình và xem ai là người giám sát được chỉ định.
  Tại sao bạn cần một hệ thống theo dõi tài sản?

  Việc sử dụng hệ thống theo dõi tài sản giúp thay thế cho việc dùng bảng tính, kiểm kê hoặc nhật ký bằng giấy để quản lý tài sản. Hệ thống theo dõi tài sản cung cấp giải pháp toàn diện cho các công ty cần trợ giúp trong việc kiểm kê thực tế, duy trì trách nhiệm giải trình và kiểm soát tài sản vật chất cả trong và ngoài trang web. Sẽ rất dễ mất dấu các nguồn lực nếu doanh nghiệp của bạn vẫn dựa vào các hình thức quản lý tài sản lỗi thời, đặc biệt là khi xử lý hàng trăm tài sản. Áp dụng một hệ thống theo dõi tài sản bài bản, tập trung vẫn là một giải pháp mà nhiều công ty ở Việt Nam có xu hướng bỏ qua. Hệ thống cung cấp một giải pháp toàn diện cho các công ty có tài sản vật chất và hàng tồn kho lớn. Do đó các doanh nghiệp nên ngừng theo dõi tài sản bằng các bản ghi chép tay thông thường lỗi thời, khó kiểm soát. Tất cả các doanh nghiệp đều có một bộ sưu tập tài sản mà họ cần theo dõi và duy trì bằng giải pháp theo dõi phù hợp. Hệ thống theo dõi tài sản MANAGEASSET của Radiant Global sẽ tạo ra lợi tức lớn hơn cho các khoản đầu tư của bạn về lâu dài với các lợi ích: Năng suất, Độ chính xác, Tính linh hoạt và Trách nhiệm giải trình.

  Để tìm hiểu thêm về các giải pháp phần mềm của Radiant Global hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và DEMO miễn phí nhé!

  Điện thoại: (84-28) 3818 1866 - 0903803810
  Website: http://radiantglobal.com.vn
  Email: sales@radiantglobal.com.vn
  Facebook: https://www.facebook.com/RadiantGlobalADCVietnam
  Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJs...nrPuoapknB9V8A

Chia sẻ trang này