1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vì sao một bộ phận không nhỏ phụ nữ chúng ta lại như vậy???

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi OilTrader, 30/03/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. anhdenmau

    anhdenmau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/01/2005
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    To: Hairyscary,
    Bạn cứ đọc những gì mọi người viết về bạn và bài viết của bạn ấy thì bạn sẽ thấy được suy nghĩ của bạn ở đâu. Nói chuyện với bạn còn chán hơn cả nói chuyện với cái đầu gối. Ở bên này số Việt Kiều sống lâu năm có suy nghĩ như bạn ko ít. Chồng mình thì luôn bảo mình gặp những người VK như vậy thì em đừng có tranh luận làm gì mệt người lắm vì ko bao giờ cái đầu óc bảo thủ kém hiểu biết của họ có thể hiểu được những cái người khác muốn nói đâu, họ chỉ thích hiểu theo ý họ thôi, gặp mấy người như vậy em cứ "ừ anh đúng anh hay đi cho yên chuyện". Ko ngờ lên diễn đàn VN cũng xui xẻo gặp phải người như vậy. Thôi thì "ừ bạn đúng, bạn hay, tôi ko nên so sánh 2 người yêu với nhau vì anh VN của tôi sẽ tự ái chết, kém người ta nhiều quá tự ái chết". (À có một ví dụ cụ thể cho bạn thấy về cái sự bảo thủ vòng quanh của bạn nhé: bạn hỏi mình : "Ở chỗ nào mà tôi cho thấy rằng tôi muốn nói về sự hèn kém của anh VN khi đi giặt đồ cho vợ vì sự khác biệt về văn hoá với người Tây?". "Lẽ ra cô nên thấy rằng với văn hoá của VN, việc người đàn ông đi giặt quần lót cho vợ bị coi là một việc hèn kém và có thể còn thậm tệ hơn thế nữa", có lẽ câu này mình đã nhờ mod vào bài của bạn để viết thêm vào đấy, ko phải câu viết của bạn đâu, đúng ko? Thôi, bạn đúng, bạn ko bảo thủ, bạn tân tiến, bạn hay!!)
    To oiltrader: kiểu topic của bạn kiểu này ko ổn rồi, vì ko đưa ví dụ so sánh minh hoạ cụ thể ra thì ko rõ ràng làm sáng tỏ cái bạn muốn tìm hiểu. Còn đưa ra ví dụ cụ thể thì có người tự ái thay cho anh VN của mình (và đàn ông VN nói chung) đấy bạn ạ.
    To Hatmaikhucquanhanh: trui ui trui ui, bạn nói mình viết dài đọc nhức mắt đau đầu, công nhận, xin lỗi cả làng, nhưng mà quả thật đọc bài bạn mình phải suy luận mãi mới ra ý bạn đấy. Mình cũng nhức mắt đau đầu vậy. Nhưng thôi, bạn hoàn toàn có lí, mình sẽ ko post bài khiến mọi người đau đầu như vậy nữa, vì mình tự nhận thấy là đã chọn nhầm đối tượng để tranh luận.
    ADM.
  2. meo_bot

    meo_bot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/01/2003
    Bài viết:
    127
    Đã được thích:
    0
    Lúc trước đọc một số báo chí rầm rộ nói về chuyện chị em phụ nữ lấy chồng Đài Loan, Singapore và xem đó như một nỗi nhục quốc gia tôi đã thấy bực mình lắm rồi, nhưng vào trong diễn đàn này thì thấy cũng không ít người có suy nghĩ đó. Chuyện người VN mình thấy nhục thì có nhiều nguyên nhân khác to lớn hơn nhiều và khó giải quyết hơn nhiều, không liên quan gì đến một số phụ nữ lấy chồng nước ngoài. Không nên vì chúng ta chưa giải quyết được những nguyên nhân khác mà lại đi đổ lỗi hết cho một nhóm người như vậy, vì như nhiều bạn cũng đã nói phụ nữ nhiều nước lấy chồng nước ngoài mà đàn ông của họ đâu có thấy nhục như một số đàn ông VN (điển hình là người mở topic này).
    Đồng ý là hôn nhân tiến bộ dựa trên sự hiểu biết, tôn trọng nhau, và tình yêu. Nhưng mà những khái niệm đó đối với mỗi hoàn cảnh khác nhau có những định nghĩa khác nhau. ADM đã đưa ra hai ví dụ về bạn và cô gái ở Hải Dương, theo tôi thì không có gì khác nhau cả. Ở hoàn cảnh của bạn, vì bạn là đã thoả mãn nhu cầu vật chất, đảm bảo cuộc sống, và bạn có quyền lựa chọn giữa hai người đàn ông cùng có khả năng vật chất như nhau, bạn đã chọn người bạn cho là tôn trọng bạn hơn, biết chia sẻ với bạn hơn. Cũng không khác gì cô bé kia, khi cô bé kia chỉ có một lựa chọn là người đàn ông già và 2000 eu. Cô bé đó không có được điều kiện như bạn, nên cô bé đó và nhiều người phụ nữ khác nữa, cũng đã chấp nhận khái niệm tình yêu khác bạn.
    Tôi nghĩ những người đàn ông già hoặc tật nguyền ở các nước khác đến VN tìm vợ cũng không có gì sai cả. Họ có nhu cầu tìm người chăm sóc và chia sẻ họ, và ở VN cũng có những người phụ nữ muốn thoát khỏi cuộc sống hiện tại, họ đã lựa chọn và chấp nhận lấy nhận lấy nhau. Họ hài lòng với quyết định của họ thì tại sao chúng ta là những người ở ngoài lại có quyền chê cười, khinh bỉ họ? Hôn nhân vì tiền hay hôn nhân vì tình yêu cũng đều là sự lựa chọn để thoả mãn nhu cầu. Còn cuộc sống có tốt đẹp hay không là do chúng ta có biết hài hoà giữa nhu cầu và khả năng của chúng ta mà thôi.
  3. Space_between_us

    Space_between_us Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2004
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Chú em Hairyscary đàn bà quá. Ai lại đi cãi nhau miếng trả miếng với chị em như vậy.
    Theo anh thì tại sao đàn ông VN phải thấy nhục khi đàn bà VN đi lấy chồng Tây nhỉ. Mỗi người có lựa chọn cho mình và nếu họ hạnh phúc vì sự lựa chọn của họ thì sao phải lên án.
    Anh và cả gần chục thằng bạn anh lấy vợ Tây thì các cô VN cũng phải thấy nhục à? Hay bọn đàn ông Tây thấy nhục vì bị bọn anh cuỗm mất?
    Khi chú em kết hợp được cả văn hoá Đông và Tây thì các bà vợ ơi hãy cẩn thận nhé. Sự riêng biệt Á Đông làm các em Tây điêu đứng còn sự galang Âu Châu làm các em Á Đông xao xuyến. Cái này anh láy từ kinh nghiệm của anh và các bạn anh.
  4. hairyscary

    hairyscary Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/10/2003
    Bài viết:
    1.354
    Đã được thích:
    1
    Oh, come on, girly! Dỗi sớm thế! Mỗi lần có người phản đối mình và mình không thể bẻ gẫy người đó trong một cuộc tranh luận, thì cô bạn lại về ôm đầu gối nói chuyện ư? Now, that''s hilarious.
    Thôi thì ''ừ bạn đúng, bạn hay, tôi ko nên so sánh 2 người yêu với nhau vì anh VN của tôi sẽ tự ái chết, kém người ta nhiều quá tự ái chết''.
    Ở đâu trong cái thread này mà tôi đã viết rằng cô bạn không nên so sánh hai người đàn ông của cô bạn vì như thế sẽ làm anh VN tự ái? Hình như điều này chỉ tồn tại trong đầu cô bạn thôi thì phải.
    (À có một ví dụ cụ thể cho bạn thấy về cái sự bảo thủ vòng quanh của bạn nhé: bạn hỏi mình : ''Ở chỗ nào mà tôi cho thấy rằng tôi muốn nói về sự hèn kém của anh VN khi đi giặt đồ cho vợ vì sự khác biệt về văn hoá với người Tây?''. ''Lẽ ra cô nên thấy rằng với văn hoá của VN, việc người đàn ông đi giặt quần lót cho vợ bị coi là một việc hèn kém và có thể còn thậm tệ hơn thế nữa'', có lẽ câu này mình đã nhờ mod vào bài của bạn để viết thêm vào đấy, ko phải câu viết của bạn đâu, đúng ko?
    Cô bạn vẫn chưa thấy ư? Xem lại cái tôi viết nhé:
    Lẽ ra cô nên thấy rằng với văn hoá của VN, việc người đàn ông đi giặt quần lót cho vợ bị coi là một việc hèn kém và có thể còn thậm tệ hơn thế nữa
    Còn đây là cô bạn viết lại này:
    ...muốn nói về sự hèn kém của anh VN khi đi giặt đồ cho vợ vì sự khác biệt về văn hoá với người Tây
    Bây giờ thì đã dễ nhìn hơn chưa? Không có tí gì dính dáng đến Tây, hay vì khác biệt với văn hoá Tây, trong cái tôi viết. Cô bạn vẫn mắc thói quen so sánh nên cứ lôi thêm Tây vào. Hay vì cô bạn vẫn đang nghĩ nhiều quá đến cái chuyện Tây hơn ta?
    Để cho cô bạn đỡ mất công suy nghĩ nhiều hơn, tôi xin được nói rõ hơn, rằng việc đó được coi là như thế ở VN bởi chính văn hoá VN , chứ không phải nó bị coi là như thế vì văn hoá VN giống hay khác với văn hoá Tây. Để đỡ hiểu nhầm cho cô bạn nữa thì điều đó là về quan niệm của văn hoá VN, chứ không phải của tôi. Chuyện tôi quan niệm về điều đó như thế nào, hèn kém hay không, thì không quan trọng gì ở đây cả.
    Tôi rất đồng ý với cô bạn rằng topic kiểu này không ổn. Dưng mà nó không ổn không phải vì không có ví dụ minh hoạ. Cái ví dụ minh hoạ như của cô bạn đã đưa ra thì, như tôi đã nói, cheap as hell. Cái không ổn ở đây là việc nó làm cho người ta lao vào một cách ngu ngốc để đưa ra đủ các thứ lý lẽ và ví dụ để chứng minh rằng Tây hơn/kém/bằng ta.
    Cái bắt đầu của Oiltrader thì chỉ là những bức xúc của anh ta, khi mà bản thân anh ta còn chưa nắm rõ được hết cái vấn đề anh ta đưa ra. Sự tham gia theo kiểu hơn hay kém lúc đầu ở đây thì tôi cũng chỉ coi là việc đáp lại những bức xúc đó, hay đáp lại những bài viết cực đoan quá. Những cái đó không có gì là serious cả, cho đến khi cô bạn bắt đầu đưa ra ví dụ của mình.
    Đối với cô bạn thì anh VK bây giờ hơn đứt anh VN. Nhưng có thể có một người con gái khác sẽ gặp anh VN trước kia của cô bạn đây, và cô gái khác đó có thể sẽ coi việc anh ta kiên quyết đi vào SG lập nghiệp, kiên quyết không nấu cơm rửa bát,... là những điều thể hiện tính chất rất đàn ông của anh VN đấy mà vì thế sẵn sàng yêu và chấp nhận cuộc sống với anh ta, và coi những gì anh VK thể hiện là sự yếu đuối, không có chí mạnh mẽ như anh VN. Đối với cô gái đó thì anh VN sẽ hơn đứt anh VK. Dĩ nhiên đây chỉ là giả thiết, nên đừng vội kể thêm một đống những cái hay của anh VK và cái dở của anh VN ra làm gì. Giả thiết này là để chỉ ra một điều rằng cái sự hơn hay kém ở đây chỉ tồn tại trong cái đầu của những người đứng so sánh và cố tình nhìn nhận theo kiểu hơn hay kém. Khác biệt là thứ luôn tồn tại, nhưng hơn hay kém như ở đây thì luôn nằm trong đầu những người cố tình muốn thấy hơn hay kém, khi họ chưa biết cách tôn trọng sự khác biệt. Cũng như cô, khi cô cho rằng anh VK hơn, vì anh ta đáp ứng những nhu cầu hay là mong mỏi của cô tốt hơn. Thực ra hơn hay kém là nằm ở cô, ở những nhu cầu hay mong mỏi của cô, chứ chẳng phải ở anh VK hay anh VN. Tất cả nằm trong đầu cô, cô bạn ạ.
    Hay như việc cô bạn đòi so sánh một cách khách quan giữa Tây tử tế và ta tử tế. Bằng vào những gì cô bạn đã viết trước đó thì hẳn là anh VN tử tế dứt khoát là không có cái chuyện nấu cơm rửa bát rồi (ví dụ là như thế). Mặc nhiên ngay từ ban đầu khi đòi so sánh một cách khách quan thì cô bạn đã đặt những tiêu chuẩn tử thế của anh VN thấp hơn của anh Tây rồi. Vậy thì còn khách quan gì nữa, đúng không. Bởi vậy tôi mới viết là tôi sợ những sự so sánh ngu ngốc. Bởi vậy tôi mới viết ở trên kia rằng hơn hay kém là cái chuyện nằm trong đầu của những người cố tình muốn thấy cái hơn cái kém ở đây.
    Tôi đã đề cập tới sự khác biệt về văn hoá, nhưng mà cô thì không thèm để ý tới điều này lắm. Mỗi nền văn hoá được hình thành với những đặc tính riêng, dựa trên những nhu cầu và mục đích của dân tộc tạo lập nên nền văn hoá đó. Cô bạn có thể ném thêm một đống những lý do khác nữa, nhưng tôi muốn giới hạn như ở trên mới viết. Xin miễn bàn nhiều quá về cái chuyện nhu cầu và mục đích ở đây, vì nó quá lớn và không liên quan gì tới chuyện đang được nói tới. Chỉ xin dẫn điều đó để nói rằng vì những nhu cầu và mục đích riêng này, mà việc nói rằng nền văn hoá này hơn hay nền văn hoá kia kém (so với nền văn hoá nào đó) là việc làm ngu ngốc. Và những việc kiểu như vậy thường dẫn tới hậu quả tai hại hơn là tốt đẹp. Việc so sánh rằng người dân tộc này, nước này, hơn người dân tộc khác, nước khác, cũng là việc làm ngu ngốc và dẫn đến những chuyện tai hại không kém gì. Thay vì hiểu và tôn trọng những khác biệt này thì lại đi so sánh để mà nói rằng hơn với kém, vậy nên tôi mới dùng cái từ ignorance ở một bài trước.
    Trở lại với cô bạn ADM đây, cô đang xù lông ra để bảo vệ cái tình yêu vợ chồng của mình hay cái gì đấy. Nhưng mà cô có vẻ vẫn chưa hiểu được rằng tôi muốn nói tới cái gì. Cô lựa chọn đúng, cô thành công, cô hạnh phúc, cô gì gì đi nữa, thì mặc xác cô. Cái chuyện cô không nên làm là đừng lôi những người đàn ông của mình ra so sánh để rồi đi tới kết luận rằng người này hơn người kia kém, rồi nhờ đó có thể kết luận tiếp rằng Tây hay VK hơn ta. Đừng làm thế không phải vì anh VN tự ái, mà vì cô nên hiểu hơn và tôn trọng cả hai người đó, và vì chính cô.
    Cô có thể kể tiếp rằng cô không phải yêu hai người cùng một lúc, mà gặp anh này trước, anh kia một lúc khác, vân vân. Nhưng ở đây, tại chính diễn đàn này, cô đã gom họ lại một chỗ và cho họ lên cân để đo đếm. Cô cho rằng mình khác (hơn?) cô gái 2000 eu, nhưng rồi lại đem hai người đàn ông của mình lên cân đo, để cho thấy một anh có những giá trị hơn anh còn lại và rồi thì cái anh hơn đã thành chồng. Bởi vậy nên về bản chất thì nó cũng là chuyện điều kiện và affordable, chẳng khác gì cô bé 2000 eu cả. Bởi vậy tôi mới viết rằng cái chuyện cô làm ở cái bài đó là ngu ngốc và cheap. Cô cũng tự biến mình thành một người đang đi shopping mà thôi. Chứ một hay nhiều ví dụ kiểu như của cô thì chẳng đủ để chứng minh hơn hay kém cái gì cả.
    Tóm lại thì cô đừng kêu gọi thêm ví dụ kiểu như cô nữa làm gì. Vì sao thì tôi đã viết ở trên kia. Cứ để mọi người vào đây nói vung lên, bừa phứa ra, chẳng ví dụ ví thật cả. Như vậy cũng chỉ như là một kiểu xả hơi của người ta. Kiểu như nói cho vui thôi. Serious quá như cô bạn đây thì lại trở thành ngu ngốc và ignorance.
    Được hairyscary sửa chữa / chuyển vào 02:00 ngày 05/05/2005
  5. hairyscary

    hairyscary Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/10/2003
    Bài viết:
    1.354
    Đã được thích:
    1
    Hate long post too!
    @ Space_between_us và những người tương tự:
    Thứ nhất: ăn miếng trả miếng không phải là đặc tính riêng của phụ nữ, dù là trong chuyện cãi nhau hay chuyện gì khác.
    Thứ hai: tôi chưa bao giờ coi phụ nữ là những sinh vật hạ đẳng, thấp kém hơn tôi, không đáng để tôi tranh luận, hay cãi nhau cùng, cũng như chưa bao giờ coi họ là giống người cao quí hơn tôi để phải né tránh. Tôi cũng chưa bao giờ tự coi mình là giống người cao quí hơn phụ nữ hay là những sinh vật hạ đẳng thấp kém hơn họ.
    Thứ ba: những gì tôi viết không chỉ dành riêng cho ADM, hay riêng cho phụ nữ.
    Cuối cùng, việc cho rằng mình là đàn ông và vì thế không nên làm điều này, nên là điều kia đối với phụ nữ, vì tự trọng đàn ông hay gì đó nữa, đôi khi là việc làm ngu ngốc và thể hiện sự coi thường, thiếu tôn trọng bản thân mình và phụ nữ.
  6. francy

    francy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2004
    Bài viết:
    999
    Đã được thích:
    0
    Gớm ,2 ông bà này cãi nhau mãi mà vẫn chưa xong à ? Ông anh Hairy gì đó bảo là với cô gái khác thì tính cách anh VN như vậy thể hiện cá tính đàn ông nên cô thích !! Tất nhiên ,đồng ý 2 chân 2 tay luôn . Nhưng cho hỏi thời buổi này còn nhìu cô gái chịu cái tính cách gia trưởng lắm sao anh ? Hey, take a look around, man !! Với phụ nữ thì họ thấy ai hợp với họ ,họ phân tích (chứ không phải như anh nói là đem lên bàn cân ) để xem với cá tính như vậy, con người như vậy có phù hợp với cô ta không ,chứ thời nay không ai chỉ biết yêu mù quáng, hoặc cam tâm chấp nhận người đàn ông không phù hợp ...Nếu là anh tôi cũng chắc anh sẽ chọn cô gái khả dĩ anh sống được suốt đời 1 cách thoải mái hơn là chịu đựng, giữ cái ấm ức của mình trong lòng mà không biết ngày nào bùng nổ do sức chịu đựng có hạn, đúng không thưa anh ? ....
    Nói tóm tắt vậy thôi, chứ F cũng ngán cãi nhau ...Ai cũng có cái lý của mình cả mà nói cho cùng chả đi tới đâu .Mình làm việc của mình, người ta sống và làm việc cho cuộc đời của người ta . Vậy thì can gì tới mình mà nhục hay không nhỉ ,thật không hiểu nổi
  7. hairyscary

    hairyscary Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/10/2003
    Bài viết:
    1.354
    Đã được thích:
    1
    Oh great one! Another girl with a vision!
    Đó là ví dụ thôi cô gái ơi! Chỉ là ví dụ để cho thấy cái sự hơn kém nó từ đâu ra, huh! Còn chuyện có ai thích cái tính cách mà cô cho là gia trưởng như thế hay không thì chẳng thể ngồi đây mà bàn được cô bé ạ. Cô có thể thấy đó là gia trưởng và không thích như thế, nhưng người khác thì không coi đó là vấn đề gì và vẫn thích như thế. Chuyện cô coi đó là sự gia trưởng không có nghĩa là phụ nữ cả thế giới này coi đó là sự gia trưởng. Xem lại xem cô đã thấy hết chưa khi cô take a look around!
    Còn chuyện họ phân tích, hay là để lên bàn cân, thì quanh đi quẩn lại cũng vẫn thế thôi. Cũng chỉ là những cách nói khác nhau. Hãy nhớ rằng ở đây hai người đàn ông đã được đem ra so với nhau để xem ai hơn ai kém. Cô gái 2000 Eu cũng phải phân tích hay cân đo đấy thôi.
    Cuối cùng thì nếu là tôi, chọn như thế nào... thì chuyện tôi đã hay sẽ chọn như thế nào không phải là chuyện đang bàn ở đây.
  8. francy

    francy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2004
    Bài viết:
    999
    Đã được thích:
    0
    Khiếp ,ông anh lại chạy sang cãi nhau với em đây rồi ...Thôi sẵn tiện đang rảnh rang, ngồi đây cãi lý với anh chút vậy ,để bà chị anhdenmau giữ sức đến tập 2 ,he he he ....
    Trước hết phải nói là em đây đã take a look around thật kỹ rồi .Những cô gái sống ở thời đại này ai cũng có nhu cầu được sống 1 cách bình đẳng giữa cho và nhận trong hôn nhân cả ,tất nhiên không nói những cô gái vẫn sống theo chế độ phụ hệ trong gia đình và trong thâm tâm coi tính cách gia trưởng là một tính cách của người đàn ông mạnh mẽ và độc lập ,hoặc những cô đầm vốn được sống một cách bình đẳng và đôi khi là ...hơi bị strong hơn ông bồ trước đây thì khi thấy anh (ví dụ nhá) với tính cách hiếm gặp ,đàn ông như thế thì nàng sẽ khoái và chạy theo ...Nhưng em tin rằng cái gì cũng có gới hạn đúng không anh ? Đàn ông yểu điệu thục nữ khác với đàn ông biết mềm rắn đúng lúc, và người đàn ông biết mềm rắn đúng lúc khác người đàn ông lúc nào cũng ngoan cố, cũng cứng rắn dù đôi khi là không cần thiết ...Cái đó bản thân mình không biết được, chỉ có những cá nhân bị văng miểng xung quanh mình mới thấy rõ thôi (cũng như em đây, thấy mình nói chuyện đàng hoàng lắm chứ, nhưng với anh thì cái đó là cãi chày cãi cối ,là nonsense là ...gì gì nữa thì hông biết ) .Anh không phải phụ nữ, mà anh chắc cũng chưa lấy vợ thì không thể hiểu được cái ý thích của phụ nữ khi họ chọn một người đàn ông cho riêng mình để sống suốt đời ....
    Thế này nhé : Khi đàn ông yêu thì đa số chọn những cô gái có tính cách hay hay, nghênh nghênh và bướng bỉnh .Thân hình đẹp, biết chiều chuộng ....Và sẽ không quá quan trọng chuyện trinh tiết ....Nhưng lúc quyết định chọn cho mình người phụ nữ để sống đời thì lại đòi hỏi cao hơn : Cô ta phải là người vợ tốt, người mẹ tốt ,phải hiền dịu ,chu đáo ,và dù nói thế nào thì khoảng trinh tiết đối với đàn ông VN vẫn là cái quí giá, nếu không có nó thì các anh tỏ vẻ coi thường liền ,nhất là như với anh thì phụ nữ mất trinh chắc chắn là không có cửa !!!
    Em không chỉ nói không chỉ đàn ông mà đàn bà cũng có nhu cầu chọn một người đàn ông mình cảm thấy sống được 1 cách hạnh phúc ,vui vẻ ...Vậy nếu anh cảm thấy chị gì đem đàn ông lên so sánh, vậy chứ em hỏi anh : Khi anh yêu và có 2 cô bạn gái, cô nào cũng giỏi và ngoan, hiền ,anh muốn chọn 1 người làm vợ thì anh cũng muốn có người tốt hơn, yêu anh thật lòng hơn ...đúng không ? Mà thôi, giờ chắc anh chưa nghĩ đến chuyện đó ,nên chắc là chưa biết ...mai này anh sẽ có 1 cái nhìn khác ....Mà về đàn ông manly như anh ấy mà .... Em quen rồi ,những 2 người ấy chứ ...Chẹp ,khổ nỗi ban đầu thì háo hức lắm, yêu như cục vàng cục bạc vì cái tính "manly" như vậy ,mà chẳng bao lâu lại chạy trối chết vì hãi ,mới có mấy tháng đã chịu không nổi rồi anh ạ ...Gặp anh sau tưởng mình sẽ gắn bó hơn, ai dè chàng cũng "manly" quá ,em chỉ sợ sau này chàng nắm đầu em mà em không cho chàng nắm thì tan cửa nát nhà ...Oài ,không lẽ em phải tiếp tục cặp với người mà mình biết sẽ không chịu đựng nổi sao ? Cái đó không chỉ là mù quáng, mà là stupid nữa cơ anh ạ ....
    Thôi em không cãi lý với anh nữa .Để khi anh lấy vợ rồi, anh đọc lại topic này rồi anh nhìn lại thực tế đi .Dù sao thì chị anhdenmau đã lập gia đình .Anh thì đã khi nào phải chọn lựa dắn đo đâu mà biết thì nên ngồi đó, ăn miếng bánh uống miếng nước, chờ sau này có vợ rồi thì cãi tiếp nhé ....
    À, mà anh nói cô bé 2000 euro ấy mà .Cái đó là tiền không biết phải cho cô nàng thụ hưởng không hay lại như đa số các cô, bán mình để trả nợ cho cha mẹ .Cái đó không phải sự cân đo ,mà là con đường duy nhất ,dù không vướng bận những điều đó cũng gọi là tiền trao cháo múc chứ cân đo cái gì
  9. zero08

    zero08 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/10/2004
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    E hem, đây thành chỗ cãi nhau ... chán quá !
    Chuyện chị em VN đi học lấy chồng Tây thì nghĩ cũng chán thật nhưng cũng có lí của họ. Con người ai cũng mong muốn đến với cái tốt đẹp hơn <--- hình thức và tiền bạc nằm trong số ý. Tây thì ngoại hình nó ăn đứt VN mình rồi, giống nòi nó thế. Nó cũng giàu hơn khỏi nói, no đi hót rác cũng có thể đi ôtô, sống tàm tạm, du lịch đây đó ... Cái chị em cần suy nghĩ chỉ là sự kết hợp hai nền văn hóa có tạo nên được hạnh phúc trọn vẹn không thôi !
    Nhưng các chị em cũng phải đánh giá anh em VN mình với con mắt thông cảm, anh em mình cũng cố gắng lắm chứ, nhiều khi nghĩ còn thấy có bản lĩnh hơn bọn Tây nhiều vì ở VN mình muốn sống tàm tạm thì phải cố gắng gấp mấy lần chúng nó. Chị em cũng đừng so sánh giàu có giữa 2 bên, anh em VN chưa giàu ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố LỊCH SỬ, nếu cứ hỏi nhau tại sao không giàu thì khác nào tự hỏi mình sao lại là người VN mà không là Nhật hay Hàn gì đó ...!
    Ý kiến cá nhân của mình về chuyện này, nói thật là không thích rồi, vì sao ? Chẳng phải vì tự ái, mà vì mình chỉ thích sống trong nền VH của mình, trong đó có vợ + bố mẹ vợ + bố mẹ mình + anh chị em ..., mình đâu phải chỉ sống vì mình như bọn Tây, mình ko thể có cuộc sống như vậy nếu có vợ/chồng là ngưòi thuộc nền VH khác.
    Xin hết.
  10. ladidas

    ladidas Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/10/2004
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    0
    Lấy chồng nước ngoài cũng "nỗi niềm" lắm cơ. Em thì sau hai mối tình bắt đầu theo lý thuyết "nồi nào up vung đó", vì sự phát triển bền vững mà. Cho nên về sau này không yêu kiểu sét đánh như hồi sinh viên nữa. Sau mấy năm scanning để tìm cái nắp nồi thì ... hic, tìm được anh chàng duy nhất, nhưng mà, anh không biết nói tiếng Việt. Vậy hỏi anh chị em chứ, có lấy hay không đây. Lấy người có cùng nền văn hoá, cùng một thứ tiếng mẹ đẻ mà lại có tình yêu và hợp ý nữa thì còn gì bằng. Nhưng mà có ai may mắn có được tất cả đâu.
    Em Francy, chị anhdenmau và bác hairy cãi hăng gớm nhỉ. Mọi người chăm chăm vào lời ăn tiếng nói quá đấy. Quan điểm của mỗi người đã rõ cả rồi. Em đứng về phía chị em thôi. Mờ, Chị em VN cũng còn khối người có thể chịu được những tư tưởng như của các bác ấy em Francy không fải lo đâu. Thôi về ăn cơm Tàu đây....

Chia sẻ trang này