1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vì sao nên dùng cây nấm lim xanh

Chủ đề trong '1987-1989 Sài Gòn' bởi khongduyxuan, 14/11/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. khongduyxuan

    khongduyxuan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/03/2017
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Theo những gì được ghi nhận trong sách Bản thảo cương mục và Thần Nông bản thảo thì nấm lim xanh được coi là một vị thuốc cực kỳ quý hiếm, có tác dụng thượng đẳng trong việc chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh cho con người. Nấm cây lim xanh là loại nấm đặc hữu, chỉ phân bố ở những khu vực rừng cây tán lớn, rừng nguyên sinh. Nấm thường mọc và sinh trưởng trên cây gỗ lim đã chết, với những đặc điểm phát triển như vậy nên việc thu hái cây nấm lim tự nhiên thường rất khó khăn, do đó, càng nâng cao hơn nữa mức độ quý hiếm của nấm.

    Tìm hiểu về nấm lim xanh
    [​IMG]



    Nấm cây lim có tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst. và thuộc họ Nấm Lim (Ganodermataceae), trong dân gian còn gọi nấm với các tên khác chẳng hạn như tiên thảo, nấm trường thọ, vạn niên nhung… Nấm lim có màu nâu sẫm, hình dạng xù xì, có mùi giống cá khô, ở phần gốc của nấm thường có lớp đất mùn và thân gỗ lim đã chết. Loại nấm này khi nấu sẽ có vị rất đắng, bã của nấm để lâu cũng khó thiu hỏng. Cây nấm lim có thể được tìm thấy ở khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào.

    Do có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên mà thảo dược nấm lim chứa nhiều dược chất thiết yếu, đặc biệt tốt cho sức khỏe và rất lành tính, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng. Các dược chất quý hiếm trong nấm lim có thể kể đến như Germanium, Adenosine, Triterpenes, Ling zhi-8 protein, các khoáng chất và vitamin như B, C, D, E… rất hữu ích trong việc tăng cường sức khỏe, hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật cho con người.



    Công dụng
    [​IMG]

    • Tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch
    • Chống viêm dị ứng
    • Làm giảm các triệu chứng suy nhược thần kinh gây nên hiện tượng đau đầu, chóng mặt, mất ngủ
    • Giúp hỗ trợ chữa trị các bệnh gout, khớp
    • Hỗ trợ ngăn ngừa tiểu đường type 2, hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân tiểu đường
    • Hỗ trợ phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như suy giảm chức năng gan, nóng gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan…
    • Giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp thư giãn hệ thần kinh
    • Giải độc, thanh lọc cơ thể
    • Giúp chữa các bệnh về đường tiêu hóa và viêm loét dạ dày
    • Hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, giúp tăng cường sức khỏe để bệnh nhân ung thư chống chọi với bệnh.
    • Chống oxy hóa, chống lão hóa, làm đẹp da, tóc, kéo dài tuổi xuân và tuổi thọ.


    Cách sử dụng hiệu quả
    Nấm lim xanh sau khi mua về ta cần rửa sạch vỏ và gỗ cây lim còn dính trên nấm (bởi vì vỏ và gỗ cây lim rất độc). Sau đó, ta xắt lát nấm lim, xắt càng mỏng càng tốt rồi ngâm với nước muối ấm pha loãng khoảng 10 – 15 phút. Mỗi ngày ta dùng khoảng 100g nấm lim xắt lát nấu 2 lần nước như sau:

    • Lần thứ nhất: Nấu với 2 lít nước cho đến khi còn lại 1 lít. Nấu xong đổ ra.
    • Lần thứ 2: Lấy bã nấm của lần thứ nhất nấu tiếp với 1,5 lít nước cho đến khi còn 0,5 lít. Đổ nước của 2 lần nấu vào chung với nhau. Bảo quản để uống dần.
    Nên uống vào lúc buổi sáng khi còn đói và uống hết thuốc ngay trong ngày. Có thể đun nấm lim cùng các cây thuốc nam hoặc vị thuốc bắc như bông atisô, cam thảo bắc, táo tàu… có vị ngọt khác để dễ uống hơn.

    Tham khảo thêm thật nhiều tại link : https://nguyentrancoop.vn/san-pham/nam-lim-xanh

Chia sẻ trang này