1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vì sao nên lựa chọn ấm chén trà tử sa?

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi annguyennguyen, 10/10/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. annguyennguyen

    annguyennguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2017
    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    0
    gồm có phổ quát ý tưởng để chọn ấm bằng sứ tử sa Gốm Bát Tràng. Không những thế, một Với một vài nhân tố quyết định của việc chọn lựa một ấm trà tử sa để uống đó là: chọn lựa theo kích thước cho ấm trà. Kích thước: Nhìn chung ấm trà tử sa thường nhỏ theo phong cách thức Công Phu Trà. Gồm rộng rãi kích cỡ từ 75ml đến 225ml và cao hơn. Trong cỡ chén phổ biến là 50ml, một ấm trà cỡ 100ml đến 175ml sẽ rất thích hợp dành cho bạn mới bắt đầu.

    Mua ấm chén trà gốm tử sa ở đâu tốt?
    Xem thêm: http://battrang24h.com/san-pham/278/AM-TRA-BAT-TRANG/AM-TRA-GOM-TU-SA

    Dáng ấm: Các dáng ấm khác nhau giúp đỡ các mẫu lá trà khác nhau nở ra theo ý tưởng phù hợp để tối ưu hoá diện tích tiếp xúc Trong nước khi pha trà. Dáng ấm chia làm 2 loại: dáng cao và dáng thấp. Dáng ấm cao phù hợp Cùng với trà xanh,trà ô long hay trà phổ nhĩ. Dáng thấp thích hợp Với Thiết quan âm, đại hồng bào hay hồng trà.

    • mức nhiệt nung: Cao lửa và thấp lửa. Ấm cao lửa thường cứng hơn, thành ấm mỏng, tản nhiệt nhanh, lỗ khí nhỏ phù hợp dành cho trà xanh và ô long. Ấm thấp lửa thường xốp, thành ấm dầy, cách nhiệt tốt, phù hợp cho trà đen và phổ nhĩ. Đất nung cao lửa thường thiên về màu đỏ, đất nung thấp lửa thiên về màu nâu.

    • Bên cạnh đó, còn 2 nhân tố nữa cũng thường đc các người ‘chơi” ấm quan tâm:

    • cách thức chế tạo: gồm có 3 phương pháp: Một là làm thủ công hoàn toàn: các thành phần dành cho ấm đc làm rời sau đó ráp lại Với nhau bằng các cách thức truyền thống. Hai là làm sản xuất thủ công: các ấm thành đầy đủ ấm đc đúc sẵn và ráp lại bằng phương thức thủ công. Phương pháp thứ 3 là khuôn đúc: tất cả ấm được đúc từ các khuôn ép.
    Xem thêm: http://battrang24h.com/article/220/95/Meo-chon-mua-bo-am-chen-tu-sa-Bat-Trang-chi-nguoi-tinh-te-moi-biet.html

    bộ ấm trà gốm đỏ đất nung

    Chất đất: tại Nghi Hưng có 2 loại đất làm ấm trà: tử sa “đá” và tử sa “bùn”. Tử sa “đá” làm từ đất sét đá, gồm độ xốp và thành phần lớn khoáng đặc biệt, dành cho chất lượng, gồm phổ thông màu tự nhiên (nên còn gọi là tử sa thuần). Tử sa làm từ đất bùn nhão gọi là tử sa “bùn”, thường chỉ có màu trắng, đa dạng hơn. Trên thực tế thị trường thường bao gồm 3 dòng “ấm tử sa”: Đất tử sa Nghi Hưng thuần, đất trộn (kết hợp vừa đất Nghi Hưng, ko phải Nghi Hưng, kể cả đất nhân tạo), và đất nhân tạo: có màu sắc phong phú và có khả năng trộn Cùng với các mẫu đất “tự nhiên”. 5 Màu đất phổ biến: hồng nê, tử nê, lục nê, hoàng nê, hắc nê (và loại đất hiếm: chu nê).

    Nên làm gì với ấm gốm tử sa mới mua?
    ấm trà gốm tử sa đc mọi người nghệ nhân chế tác trực tiếp tại làng nghề sứ cổ truyền Bát Tràng, nên có thể an tâm về nguồn gốc xuất xứ và ko còn dư độc tố Chì độ an toàn lúc sử dụng. Một vài do công đoạn vận chuyển bụi đất, nên hãy chắc chắn rằng bạn phải xử lý sạch sẽ trước lúc mua một cái ấm mới mua về.

    Bước 1: Rửa bằng nước nóng. Chà kỹ ấm bằng bàn trải đánh răng Với kem đánh răng, cả bên Trong và phía ngoài ấm.

    Bước 2: Đun sôi ấm 30 phút: nhớ lót đáy ấm và quấn vải nắp ấp để bảo vệ ấm khỏi va đập khi nước sôi, đảm bảo nước ngập ấm và nắp ấm.

    Bước 3: Để nguội: Sau 30 phút, tắt bếp và để nước nguội dần.

    Bước 4: Rửa lại: Lấy ấm và nắp ra rửa lại bằng nước ấm.

    Bước 5: Tuỳ lựa chọn –Luyện ấm: tưởng như một người “chuyên nghiệp” luyện ấm, bạn có thể làm thêm như sau: Tiếp tục của ấm vào nồi đun sôi trở lại, mở nắp ấm và của vào khoảng 3 muỗng loại trà các bạn ý định pha Cùng với ấm này. Tắt bếp, đậy nắp ấm và hãm Trong 30 phút, sau đó đổ hết bã trà và rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại một lần nữa để tăng thêm hương vị trà vào bề mặt ấm trà.

    Bước 6: Ấm trà dành cho bạn đã sẵn sàng chuẩn bị mua

    Nguồn: battrang24h.com

Chia sẻ trang này