1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vì sao Nga mua tàu đổ bộ Mistral

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi datvn, 06/03/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. dinhphdc

    dinhphdc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2008
    Bài viết:
    2.086
    Đã được thích:
    7
    ặ, thỏ MĂ Sỏạo vào dỏưp chÂn phĂt thơ cĂc rỏằ" chỏĂy sỏĂch à???
  2. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165

    Ở cái siêu cường đại đế quốc đánh đâu thua đấy, chưa hề thắng trận nào thì nhiều cái quái thai dị dạng mà phải hết sức bình tĩnh tìm hiểu sâu xa mới thấy được. Bạn SSX nói cũng đúng, chiến thuật tháo chạy là chiến thuật kinh điển của hải quân nhà này. Sau thảm sát Chosin, là cuộc tháo chạy lớn nhất lịch sử. Hoá ra, kỷ lục đó nhanh chóng bị đạp đổ với cuộc di tản lớn hơn cả lớn nhất lịch sử. Đến đây thì mới hiểu tại seo người ta làm cái tầu 90 máy bay có 1 đường hạ. À, cái thời điểm tổng di tản ấy, thiếu chỗ đến nổi phải hè nhau đẩy máy bay xuống biển. Chưa kịp đẩy, đã có phi công phải thể hiện trình siêu đẳng, nhảy xuống biển không cần dù trong khi máy bay vẫn đi tiếp một đoạn, không đè lên đầu anh ta.
    Rồi tháo chạy khẩn cấp khỏi châu Phi bờ lách ho đao, rồi tháo chạy lịch sự khỏi Iraq, rồi cuộc tháo chạy mang tên "Thế nào là tháo chạy" ở Afghan. Một quân đội đánh đâu chạy đấy, chưa thắng trận nèo, nhưng người ta tin là siêu cường, thì đương nhiên trong đó có rất chi nhiều quái thai dị hình.
    Ở đây mình đã chỉ ra nguồn gốc 140 lần cất cánh 1 ngày.
    http://ttvnol.com/forum/quansu/1235119/trang-48.ttvn#16267463
    Còn ở đây, chúng ta xem cái máy phóng là gì. Một tầu chở máy bay có đường băng dài, mà buộc các máy bay cất cánh trên đường 80 mét?? mỗi máy bay có một động cơ cất cánh, đây buộc nó dùng chân giả ?? Người ta đang lành lặn lại bắt người ta mang chân giả để khoe ?? thế mới là kỳ hình dị dạng. Trang bị siêu khủng phóng để tầu 100 ngàn tấn có số vị trí sẵn sàng bằng 1/3 tầu 45 ngàn tấn.
    Nguyên nhân thì link trên mình đã chỉ rồi, từ thủ tục, biên chế, động tác.... đều đông não sau khi Nhật Bản nó dạy cho cái nhớ đời ở Ngọc Trai.
    Cái siêu khủng phóng có thể bắn máy bay 20 tấn lên với vận tốc 266 km /h trong 2 s, tức là lực đẩy tổng cộng 80 tấn, đường chạy đà 80 mét ? vận tốc cấy cánh chưa đủ 80m/s=288km/h. Cái dân liệt não biết hẳn làm toán ? não siêu khủng nhể. Su-33 là 32 tấn, Su-34 là 47 tấn. Không có các con zoombie liệt não đó thì là seo có quân đội siêu khùng đánh đâu thua đấy.
    Vận tốc không mất độ cao của Su-33 chỉ 172 km/h, khoảng 50m/s, nên Su-33 có thể đỗ ngay đầu dốc. Nhưng Su-34 thì khác. Ở điều kiện bình thường, đường chạy đà ngang của Su-34 yêu cầu 920m. Vận tốc cất cánh yêu cầu 70-80 m/s tuỳ nhiệm vụ. Cái đường chạy 920 mét đó có thể đẩy máy bay lên trên 100m/s. Khoảng dư ra là yêu cầu bắt buộc vì những điều kiện bất lợi, gia tốc không đủ, có thể làm máy bay rơi khi đặt đường băng quá sát ván. Vậy nên, cần chập 2,5 cái siêu khủng phóng mới đủ cho Su-34 ở điều kiện tối thiểu, khả năng tai nạn cao. Đấy là nói loại Su-34 làm bằng kim cương, chịu được lực đẩy trên càng 200 tấn. Toàn siêu khủng não.
    Su-34 được thiết kế riêng cho hải quân, Su-34 và Su-33 là máy bay sẽ được dùng cho Cu nhét sốp vơ. Nó không dùng chân giả, nên đương nhiên là không liệt não nhảy xuống biển bằng cái máy phóng siêu khủng tởm. Su-34 đặt ở cuối đường băng, trong số 10 vị trí sẵn sàng có 3-4 vị trí đạt đường chạy trên 250 mét và có 5 vị trí trên boong đi ra đó chỉ mất 1 phút, 5 vị trí không sẵn sàng khác ở giữa tầu đi ra lâu hơn chút xíu. Lực đẩy tổng cộng 80 tấn trên đường 80 mét của siêu khủng phóng, trong chế độ hoàn hảo nhất, chỉ bằng 210 mét chạy đà của 30 tấn động cơ Su chạy ở vận tốc thấp thôi.
    Ở đường chạy đà xa nhất 300 mét, Su bắn lên dốc 1/4 tốc độ 66m/s, tốc độ đứng là 15m/s, Su-34 có thêm 3s đường chạy đà trên không nâng tốc độ lên 86m/s. Đây là thiết kế hợp lý cho nhiệm vụ điển hình, các máy bay hộ tống đỗ ở đầu tầu, ném bom ở cuối, cùng lên một lúc không phải đợi nhau, khai thác tối đa tình năng máy bay.
    Lúc này, Su-34 có đường chạy đà tổng cộng cả trên tầu và trên không 530 mét. Nếu như điều kiện hoàn hảo, nó thừa tốc độ 80m/s trong nhiệm vụ ăn no vác nặng nhất, nhưng thiếu so với 920 mét đảm bảo an toàn. Chính vì thế, hiện nay, trừ tập có điều kiện đặc biệt, thì người ta bớt cho Su-34 vài tấn dầu, tiếp lại trên không. Khi chiến tranh khốc liệt, thì Su-34 mang tên lửa như MiG, nhanh gọn nhẹ nhàng, rẻ bèo vì là cái động cơ của P-15 cổ lỗ.
    Liệt não săm soi khắp thế giới bới lỗ ghẻ loài Gấu mới hét toáng: đấy, bớt đấy, đấy , xem đi. Nó có bớt vài cái lông xyz của nó cũng chỉ dùng để đối xử thông thường với toa lét. Gớm, để Su-34 sang nhà liệt não chơi, thì nó phải giảm xuống còn 20 tấn, khéo phải tháo cả buồng lái. Chưa lần nào Su phải lột hết quần áo, cởi trần cởi truồng như B-25 đánh Tokyo cả, để nướng sạch.
    Nếu như 80 tấn chỉ là lực đẩy riêng của cái máy phóng, cộng với lực đẩy động cơ mới bắn được cái F-18. Như thế khi cắm Su-34 vào cái máy bắn đá ấy, lực đẩy lên được 110 tấn, vẫn thiếu xa con số 200 tấn, nếu như Su-34 kiếm được cái càng kim cương. Su-34 bên Mèo được xếp và hàng ném bom chiến lược, bên Gấu mới là ném bom bổ nhào. Có lẽ nếu bên Mèo còn quân đội siêu khủng 1 tk nữa thì có tầu sân bay chứa được Su-34.
    Ở đây, máy phóng là thứ dùng cho máy bay cánh quạt, AWAC, chằng hạn, AWAC là tốt, nên làm. Thế nhưng máy phóng vưỡn tốt nếu như nó chưa làm F-18 nghiện nó, vãn có dốc phóng. Vì cái đồ cho cánh quạt mà cắt chân phản lực, lắp toàn chân giả đi cà nhắc chậm hơn rùa ?? Cái kỳ hình dị tướng này chỉ có thể xuất hiện ở thế giới liệt não. Mà có ai vì cánh quạt mà cắt chân phản lực đâu ? cứ làm 4 cái máy phóng với 1 cái dốc phóng thì có chết ai đâu ? À, như thế lại phải kiếm cái Su, thế thì còn j` là ngu dân liệt não.
    Tất cả mọi thứ đều hợp lý, không cho trẻ con ăn ma tuý các loại từ bé, không giết người hiếp dâm tập thể liên miên trong trường học, thì lấy đâu ra những thứ lợn ăn được các thể loại số liệu này.
  3. macay3

    macay3 LSVH - KTQSNN Moderator

    Tham gia ngày:
    26/10/2007
    Bài viết:
    2.961
    Đã được thích:
    1.593
    phó tiến sư giáo sĩ nói nhìu quá mà càng nói càng chéo cẳng ngổng ! hạm đội ko có AWAC thì đánh đấm bằng gì ? Su 33/34 chấp nhận bay mù à !!
    cái này mới hài, buồn cười thật đấy , tư duy của giáo sĩ càng nói càng lộn tùng phèo hết cả ! Kunhetsop nó lắp Granit để tự vệ rùi thì chả có chổ mang Su nữa gắn máy phóng !
    Được macay3 sửa chữa / chuyển vào 13:35 ngày 16/03/2010
  4. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Nèo, bình tĩnh nèo. Lại tị nạnh với cái đít của Su rồi. Đít của Su nó to hơn mõm khối con liệt não đấy.
    Su-27 từ Su-30 trở đi là kết hợp của hệ thống điện tử có tên mini AWAC, SU-27P. Cái antena của nó to bằng vạn cái quay quay trong cái đĩa được cõng bởi con chuột 20 tấn này. Con loại AWAC to thì nim mít cũng không chứa được IL nhé, IL nó ghé đít qua thì nim mít lật.
    Mừ, máy phóng đặt ở đường băng chứ liên quan jề đến SAM, với xé hạm. Hay là xé hạm bắn từ máy phóng ? Lợn ăn bằng máng đi, ăn bát sứ người ta cừi cho.
    [​IMG]
    [​IMG]
  5. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    Tầu sân bay của Mỹ đông vui hơn của ngố, đó là điều không phải bàn cãi.
    Thử tưởng tượng xem bạn phải đứng hướng dẫn máy bay cất cánh trên boong, bạn thích đứng giữa vài chục đồng nghiệp để còn chát chít hay là đứng trơ thơ lơ 1 mình giữa biển giời
    Bạn macay3 có những thắc mắc rất trí tuệ, làm sao mà máy bay có thể chiến đấu nếu thiếu AWACS nhỉ Nếu không có AWASC mách cho ta kẻ thù ở đâu thì làm sao radar chảo quét cơ khí cực mạnh siêu khủng của chúng ta có thể bắt được những chiếc máy bay có RCS to khổng lồ và nguồn IR vĩ đại được
  6. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Ừ, cái đĩa quay này là của WW2. Thế mà nó vẫn ngự ở thời đại mảng pha, bất chấp cãi đĩa này không thể chứa được cái chảo trong đuôi con Su. Nếu như là loại lớn đặt trên Boeing 737 hay IL, thì nó còn có tác dụng, vì nó chứa được cái chảo to hơn Su quay trong đĩa này. Cái hài là các bạn khoe cái thể loại cất cánh từ tầu sân bay. Thế hoá ra Kiev có đến ít nhất 20 con AWACS to hơn thế này chạy lung tung.
    Các bạn liệt não được nhồi rất nhiều vi ta min của máy phóng !!!! Nên dùng máy phóng mới giảm xuống còn 4 vị trí cất cánh !!! À, máy phóng bắn được AWACS. Chít, Su chít lìn.
    Trước thì nhồi liệt não là không có cái chảo quay ấy là thiếu vitamin lăn đùng ra chết liền. Nay thì thối quá, đến Boeing cũng mảng pha. Thật ra, chảo quay cảnh giới xa hơn, nó có tác dụng mạnh trong phát hiện tầm xa, nhưng khó định vị chính xác và không đối kháng. Các bạn còn nói lấy con này đi bắn đạn tự hành diệt hạm, mỗi vòng quay mất chục giây thì đạn tự hành nó hoàn thanh nhiệm vụ rồi, nó tự xử nó rồi, không cần nhờ cái con chuột 20 tấn đội đĩa.
    Khi đã cảnh giới, thì cái chảo quay trongc ái đĩa này phải to hơn Su mới từ nhà mà cảnh giới cho Su. Đây lại lấy con chuột đội đĩa, trong đĩa có cái chảo chắc bằng tai con chuột.
    Có hai lý do để biện minh cho việc các F cắt bớt turbine, dùng chân giả.
    Một là, thỉnh thoảng chở mấy hàng họ ra cho lính bằng máy bay cánh quạt !!!! đổi gió chút, gì chứ lính thuỷ là nhu cầu đổi hàng họ rất cao.
    Hai là để sử dụng cái này E-3. Cái chảo quay trong cái đĩa đội đầu này cao 2 mét, ngang 9 mét, cũng đủ hoành tráng, chắc chắn là gấp cả chục lần cái Su.
    http://www.airforce-technology.com/projects/e3awacs/
    [​IMG]
    [​IMG]
    Sẽ có người thắc mắc, con E-3 này đỗ trên siêu khủng hạm nim mít có tỷ lệ tai nạn cao !!! Bèn dùng cái con chuột có antena bé hơn .... Su. Cái loại antena ấy thì xin lỗi, Su nó nhờ KA mang được cái to gần bằng E-3 (đeo dưới bụng, khi hạ cánh xếp lại, tín hiệu phản xạ lên tâm chảo dưới bụng máy bay, rồi phản xạ xuống tầu, phần xử lý trong tầu). Cu nhét sốp vơ nó cũng không mơ dùng Beriev A-50.
    Còn đây là cái đĩa của Cu nhét sốp vơ. ĐƯờng kính 6 mét, cao 1 mét, cũng chả kém E-3 mấy. Cái hơn là nó sống trên cu nhết sốp vơ rất thoải máy. Máy bay An-71 có 2 động cơ D-436K chạy 5 tiếng trên không, động cơ trợ lực cất cánh turbojet RD-36A.
    Sau 1991, An-71 về U nên chương trình dừng, sau đó các chương trình chuyển về Tu bên Nga. Để cho gọn nhẹ, An-71 không đặt phần xử lý trên máy bay như E-3, vì thế nó không làm việc dộc lập được !!! không seo, nó cưỡi ngay trên đầu cu nhét sốp vơ, phản xạ xuống là xong. Máy bay cũng có các đường truyền trực tiếp với sở chỉ huy VVS, PVO (phòng không và không quân) và các cắn cứ điều phối. Dài rộng 23,5 - 31,9 mét. Cái con chuột dùng máy phóng E-3 của nim mít là 17,56-24,58 mét. Yak-44 cũng mang chảo như An-71, nhưng phần động lực không ưu việt bằng. Một phiên bản nữa của An-71 dùng để chống ngầm
    ??? thế máy phóng để làm jề AWACS không máy phóng lại to gấp rưỡi máy phóng đây này. Để chở mấy em gà móng đỏ thì Ka làm cũng được, chả có seo.
    http://www.flankerman.fsnet.co.uk/an-71_modl.htm
    http://www.airliners.net/photo/Aeroflot-%28ES-UVD/Antonov-An-71/1059199/L/&tbl=&photo_nr=21&sok=&sort=&prev_id=1059200&next_id=1059198
    http://warfare.ru/?catid=259&linkid=2307
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Ảnh này
    http://images.google.com.vn/images?hl=vi&client=firefox&hs=mTi&rls=org.mozilla:en-US:official&q=AWACS%20An-71&aql=&oq=&gs_rfai=&um=1&ie=UTF-8&sa=N&tab=wi
    Thông báo với các bạn, là cùng với tầu tàng hình, Vịt Ngan đặt vấn đề mua An-71. Trước đây, mua 4 con An-12 lai Mỹ (Ba Lan đóng), lộn cổ mất một và hình như đắp chiếu rồi, không hiểu con lợn nèo đi mua cái quái thai Nga Mỹ hợp tác đẻ ở Ba Lan ấy.
    AN là hãng nổi tiếng với các máy bay bay chậm, đáng tiếc là U loạn đã làm tiêu mất hãng này, cũng như Turbine Kharcov, hay vận tải biển Odetxa. Ngoài Yak, Su cũng đang có một mẫu vận tải thử nghiệm khá triển vọng. Không một máy bay cất cánh từ tầu nèo mang được radar như An-71 cả. Tuy nhiên, phương án đeo bụng Ka rồi truyền dữ liệu thô xuống tầu hiện nay đang vượt mặt trong nhiều ứng dụng, như định vị tầu địch chẳng hạn.
    Được huyphuc1981_nb sửa chữa / chuyển vào 09:14 ngày 17/03/2010
    Được huyphuc1981_nb sửa chữa / chuyển vào 09:34 ngày 17/03/2010
  7. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Thông cảm cho các bạn kiến văn hạn hẹp, không biết rằng ngay cả niềm tự hào máy phóng mang tên AWACS thì cu nhét sốp vờ vẫn cứ hoành tráng gấp rưỡi con chuột cài xương E-2 của nim mít. Kiến văn hạn hẹp vì cái não bị công nghệ ngu dân, bệnh nghiện tự sướng nó che mất. Với chức năng của E-2 thì Su khôi nó chả cần, vì mỗi Su đã mạnh hơn rồi.
    An-74 là phiên bản dùng trên cu nhét sốp vơ, có trọng lượng cất cánh tối đa nhỏ hơn Yak-44 cũng là phiên bản dùng cho tầu sân bay, An là 34 tấn, YaK là 40 tấn tối đa và đạt được tối đa trên tầu, (con chuột còi xương của nim mít là 23 tấn khi trên bộ, 20 tấn trên tầu), nhưng đường cất cánh của An-71 ưu việt nhất. Ưu thế nữa của YaK là độ cao lớn hơn và antena lớn hơn chút, trong khi phần máy móc radar và liên lạc như nhau. Cả hai máy bay đều dùng động cơ turbofan, với máy bay bay chậm, thì cánh quạt rẻ hơn cả (prop-đúng ra là chân vịt, nhà ta quen gọi chân vịt là cánh quạt nên báo chi ngu si nhầm quanh năm), nhưng đóng cái cánh quạt vào vỏ thì thích nghi với nhiều tốc độ, độ cao hơn (fan, tức quạt có vỏ), nếu như có thêm một trục nữa tách fan ra và làm hộp số thay đổi tỷ số truyền, thì nó còn thích nghi nữa, cho phép bay lâu và cao, nhưng đương nhiên là fan 2 trục đã đắt, 3 trục còn đắt nữa. (Chuột còi E2 là cánh quạt, đương nhiên về độ cao thì khỏi bàn, khi mang nhẹ nó bay cao được 9km nhưng chỉ được 1 h là hêt dầu, tầm độ cao phục vụ cứ như cánh quạt thường, 6-8 km là hợp). Động cơ của Tu-44 và An-71 đều thiết kế lại từ phiên bản D-30 chuyên dùng cho vận tải, hướng thiết kế lại chỉ là thêm trục thứ 3 cho fan để bay lâu ở độ cao lớn.
    Nhưng với AWACS cất cánh trên tầu sân bay có antena không thể như IL, thì độ cao 10km của AN-71 là đủ. Ưu thế nữa của AN=71 là khả năng làm việc rất lâu, 4-5 giờ tuỳ độ cao, nhu cầu mát xoa rất ít, nên chỉ cần 2 chiếc là đảm bảo hoạt động liên tục.
    Hoành tráng đây là nói cái đĩa đội đầu với kích thước máy bay. CÒn công dụng thì An-71, Yak-44 và tương lai có su khôi.... phải đảm đương nhiều chức năng hơn nhiều. Ngoài nhiệm vụ AWACS, chúng còn phải truyền thông tin về vùng trời mà chúng thu thập được về các trung tâm chỉ huy cao nhất của phòng không không quân. Điều đó thực hiện bằng các chảo đặt ở cái mũi và lưng, cũng vì thế mà đĩa đường di chuyển xuống đuôi để các chảo làm việc dễ dàng hơn. Cũng cần nói thêm, tiêu chuẩn truyền thông vi sóng thời chiến là dùng vệ tinh chết, chứ không phải vệ tinh sống, vệ tinh chết chỉ là cái cục sắt, người ta chiếu chảo vào đấy để phản xạ, chứ không xử lý gì. Vì vậy, chũng nó mới theo dõi và không thu hồi cả mớ vệ tinh chết của chúng. Những đài phát mạnh như SSV-33 có cái chảo rất to để phục vụ bọn An-71 có cái chảo bé.
    Biên chế An-71 có 6 người, trong đó 2 lái, 4 nhân viên radio. Các nhân viên này chỉ điều khiển các thiết bị liên lạc và antena của chảo, một phần tín hiệu thô phản xạ xuống tầu theo nhịp độ thưa, để các máy tính mạnh trên tầu tham gia xử lý mẫu, nhận dạng. Phần lớn tín hiệu thô được nhận dạng trên máy bay tự động, rồi chuyển xuống tầu. Chức năng quan trọng của AWACS là điều phối được chuyển xuống tầu.
    Ở đây, các bạn không phân biệt được AWACS của tầu, của căn cứ và bọn làm việc độc lập như E-3 hay IL. E-2 khác E-3 ở chỗ, E-3 cần phải đi theo đội hình F-15, F-22, cần chức năng điều phối, nên có một đống nhân viên ở trên và nếu tẻo thì tai hoạ rất kha khá. Một là cái đống nhân viên ấy được một phen tử thách số vận, hai là cả cái đám F phía trước tự nhiên như rắn mất đầu. Chính vì thế, mới có một phiên bản Tu-160 khả năng không chiến cứ như là đánh chặn, để mà sống sót, còn dược gọi là không chiến tầm xa, pháo đài bay.
    CÒn E-2, An-71, Yak-44 là AWACS không cần tốc độ, không cần đội điều phối đông vì nó chỉ vè vè trên đầu tầu mẹ, phần điều phối đặt trên tầu. Đến đây, mới thấy ích lợi của tầu mẹ mặc váy đụp. Người ta chế tạo riêng loại đạn không đối không chuyên trị diệt AWACS. Vì AWACS to, chậm, không đối kháng, nên đánh nó dễ hơn. Đạn loại này dùng động cơ không khí như đạn diệt hạm để tăng tầm lên 300km. Nhược điểm là tốc độ chậm, ưu điểm là dễ tàng hình. Ối xời, E-2 còi xương của nim mít thì mẹ đứng nhìn con gục ngã rụng rơi. Còi cái loại đạn đối không bay chậm như đối hạm, mà lại cao cả chục km ấy, thì S-400 của cu nhét sốp vơ nó xơi tái từ 100km. Mẹ thế mới là mẹ chứ, cái loại mẹ đứng nhìn con rụng từ 10km xuống thì loại mẹ dã thú ấy đáng lăng trì cho chó xé xác
    Niềm tự hào còi xương cánh quạt đây. Gớm, cánh quạt đi so với phản lực, 20 tấn so với 40 tấn. Con của cái loài mẹ dã thú thì chỉ thế này thôi
    [​IMG]
  8. mig1000

    mig1000 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/06/2008
    Bài viết:
    1.770
    Đã được thích:
    2.587
    Cái tin này lâu rồi nhưng cũng nói lên nhiều điều về khả năng phòng thủ của nhóm tầu sân bay min mít. (Khà khà khà, thế nào cũng có chú ngoắng lên là mấy thằng lobby để bán thêm F-22).

    Quân đoàn lính thủy Mỹ cần nhiều ?oChim ăn thịt?
    Nguồn tin quân sự Defpro.com đã đăng một bài báo trong đó có chứng minh tính cần thiết phải trang bị cho Quân đoàn lính thủy đánh bộ Mỹ máy bay tiêm kích thế hệ 5 F-22 Raptor.Theo bài báo này, kẻ thù tiềm năng đang được trang bị máy bay chiến đấu hiện đại Flanker, mỗi chiếc được trang bị khoảng 4 tên lửa chống tàu siêu thanh sẵn sàng phá hủy nhóm tàu sân bay của Mỹ, thậm chí còn có máy bay ném bom H-6K Badger với tầm hoạt động hơn 2000 hải lý và cuối cùng là máy bay chiến lược mang tên lửa Tu-95/142 với tiềm năng chiến lược to lớn và bán kính hoạt động khoảng 4000 hải lý. Những máy bay này có thể sử dụng tên lửa chống tàu siêu thanh loại Kh-41 BrahMos/Yakhont "Stallion", Kh-41 "Sunburn" và 3M54 "Sizzler".
    Bài báo đưa ra kết luận, máy bay sử dụng trên tàu sân bay F/A-18A/C/D không có khả năng chiến đấu với các phương tiện nói trên, đặc biệt là máy bay chiến đấu Flanker. Hầu hết, máy bay tiêm kích mới F-35 đều bất lực. Chúng không có khả năng giành ưu thế vượt trội trên không. Tình hình đó có thể khiến nhiều binh lính xuất sắc thiệt mạng.
    Nhưng vẫn còn một "lối thoát" nữa. Đó là máy bay tiêm kích F-22 Raptor có khả năng đảm bảo giành ưu thế của Không quân Mỹ trên bộ và trên thủy. Với tầm bay xa, F-22 có thể tiêu diệt được máy bay mang tên lửa có cánh siêu thanh trước khi chúng phóng vũ khí gây tử vong về phía tàu sân bay Mỹ. Vấn đề là ở chỗ, tên lửa có cánh siêu thanh "đốt " hết rất nhiều nhiên liệu và tầm xa của chúng thường nằm trong phạm vi 100-200 hải lý và không kịp tiến gần các mục tiêu vì vậy chúng chắc chắn sẽ bị tiêu diệt.
    Để F-22 có thể hộ tống nhóm tàu sân bay suốt cả hành trình có thể dùng máy bay tiếp dầu sС-3 Viking để tiếp dầu trên không.
    ......
    Bài báo kết thúc bằng một tuyên bố mang tính ?ođe dọa? rằng, không thể tiết kiệm cho tương lai phát triển của Quân đoàn lính thủy đánh bộ của Mỹ. Lính thủy đánh bộ Mỹ không đáng bị bỏ mặc.
    Nguồn Việt : http://vitinfo.com.vn/Muctin/Quansu/TBQD/LA55634/default.htm
    Nguồn tây : http://www.defpro.com/news/details/5398/
    Bình loạn : Ơ F-18 hiện đại như thế tại sao lại sợ Flanker nhỉ??? Ơ thằng Flanker củ chuối nào mà được gọi là hiện đại nhỉ ??? Su-27 thì từ năm 8x, Su-30 thì xuất khẩu (cũng như Su-27 và thêm chút tính năng theo yêu cầu xuất khẩu thôi), Su-33 trên Cu nhét thì cũng cũ mèm, SU-35 có mấy thằng biểu diễn, PAK-FA thì chỉ có mẫu thử nghiệm. Không lẽ mấy thằng khùng gọi loại 198X là máy bay hiện đại, con ngáo ộp dọa liên đội tầu sân bay??? Ơ thế F-35 cũng lại bất lực, đó là máy bay của tương lai mà????? Thế còn bao nhiêu tàu hộ vệ, hệ thống phòng thủ cho min mít thì sao, không lẽ sợ mấy quả tên lửa chống hạm "còi" à??
    Hay là mang F-22 lên Min mít cho nó máu, Nhưng thế thì lại phải chế tạo dụng cụ đá đýt cho F-22 mà thằng này quý tộc, đá không cẩn thận nó gẫy sương có mà đền bỏ bu nhỉ???. Thế ở trên mới tính đến các tên lửa siêu thanh tầm 200 hải lý, thế thằng P-700 nó bắn 625Km thì vẫy cờ trắng hay chuyển sang biên chế tầu ngẩm nhỉ???. Các chiên gia cho biết thêm ý kiến cái, hay mấy thằng đó muốn bán F-22 nên .....xxx ????
    Được mig1000 sửa chữa / chuyển vào 10:57 ngày 17/03/2010
  9. macay3

    macay3 LSVH - KTQSNN Moderator

    Tham gia ngày:
    26/10/2007
    Bài viết:
    2.961
    Đã được thích:
    1.593
    GS Phuc à , thật tình bác viết nhiều, có nhìu thông tin nhưng tranh luận thì bác tứ thích lập lờ , đánh lận con đen :
    Rada cua Su mà mạnh hơn E-2 Hawkeye thì chỉ có bác mới dám tuyên bố, còn cả TG theo bác là liệt não !
    Rùi bác mang dự án thử nghiệm chưa bao giờ đi vào thực nghiệm của Nga ra so với mấy chục thể loại của ÚS Navy hay Nato đã hoạt động ầm ầm mấy chục năm ra thì cũng duy bác là nhất !
    - Con N-71 của bác đây : Antonov An-71 (tên ký hiệu của NATO: "Madcap") là một máy bay AWACS của Liên Xô dự định chế tạo để hoạt động trên tàu sân bay Admiral Kuznetsov. Nó được thiết kế dựa trên loại máy bay An-72 ''Coaler''. Việc phát triển chưa bao giờ đạt được nhiều tiến triển, nó vẫn chỉ trong giai đoạn nguyên mẫu, chiếc đầu tiên bay ngày 12 tháng 7-1985. An-71 bị loại bỏ
    - Hàng USN đây
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Rồi cái gì mà AWAC lại chống tên lửa diệt hạm , cái này là bác có tình đánh tráo lần nữa, AWE nó dùng để diệt máy bay bác à ,còn tên lửa diệt hạm thì cũng phải có cái cõng nó, bắn nó , ko lẽ nó tự nhiên xuất hiện à? rada range của E-2 nó hơn 250 miles (400 km) , Su của bác đang bay mù thì nó đã data link với tàu mẹ mang cả đàn Honet lên diệt gọn rùi , lúc đó Su bay mù muốn bắn đại để fire -forget cũng chả thấy gì mà bắn nhé !!
  10. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Bạn lại lôi cái thông tin liệt não rồi, chưa tiến triển thì tớ chụp ảnh cái gì bay lửng lơ giữa trời với đỗ trong bảo tàng thế ?? nguyên nhâh U tách ra làm chậm nó bên Nga tớ cũng nói rồi. Phải đối má cày vì xúc phạm loài cuội trên cung trăng. Phản đối má cày vì tranh ăn phân vịt nuôi cải của ngu dân liệt não.
    Rồi cái gì mà AWAC lại chống tên lửa diệt hạm , cái này là bác có tình đánh tráo lần nữa, AWE nó dùng để diệt máy bay bác à ,còn tên lửa diệt hạm thì cũng phải có cái cõng nó, bắn nó , ko lẽ nó tự nhiên xuất hiện à? rada range của E-2 nó hơn 250 miles (400 km) , Su của bác đang bay mù thì nó đã data link với tàu mẹ mang cả đàn Honet lên diệt gọn rùi , lúc đó Su bay mù muốn bắn đại để fire -forget cũng chả thấy gì mà bắn nhé !! Xương cá đi thui, mình bẩu là AWAC nhà bạn diệt đạn diệt hạm không nổi vì bị loá mặt nước chứ. Mình bẩu AWACS nhà bạn bị loại đạn đối không có tốc độ thấp như đạn diệt hạm thịt từ ngoài 300km chứ, mẹ đứng nhìn chứ. Cái việc lấy SM-6 với AWACS chống đạn diệt hạm là liệt não nèo nói chứ. Phản đối má cày vì lật lờ tranh với loài cửa.
    radar thì cái còi xương E-2 nhà bạn có diện tích antena được bao nhiêu. Mình không nói chức năng cảnh giới tầm xa của Su có chiều rộng antena bé hơn, nhưng cái E-2 nhà bạn quá bé để Su cần đến. Su nó cũng 360 độ, mà lại là mảng pha lái chùm nhanh, chứ không phải là cái đồ quay lờ đờ, E-2 giúp gì được cho Su khi ở nhà , còn Su đương nhiên là theo dõi tốt hơn khi ở mục tiêu, lại có độ nhậy cao hơn. Với độ cao bay bình tường 6-8km của máy bay cánh quạt một lớp như WW2, cái antena bé tẹo, thì về nim mít mà phục vụ nhà F nhá. Còn Su, nó cần độ cao của AWACS trên 10km và antena khá lớn để giúp nó tầm cỡ vài ngàn km nhé.
    Này, các liệt não này, chưa bao giờ được phát triển này. Sao lại có thứ ngu si thế nhỉ, à, thì An-71 chưa bao giờ được phát triển thì máy phóng mới phóng được con chuột nhắt E-2 vô địch hoàn cầu nhể.
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Phiên bản YaK-44 là phiên bản khá giống con chuột còi xương E-2, nhưng to gấp đôi tròn (Yak-44E cất cánh tối đa 40 tấn, trên wiki ăn cắp não là 30). Cái cách ăn cắp thì như nhiều bạn ăn cắp chuyên nghiệp trên này làm, đem số liệu của mẫu thử đầu tiên ra.
    Phiên bản Yak-44E
    Length: 66 ft 10 1/4 in (20.39 m)
    Wingspan: 84 ft 3 1/4 in (25.70 m)
    Height: (7 m)
    Loaded weight: 88,183 lb (40,000 kg)
    Chú cuột còi E-2 của nim mít
    Length: 57 ft 7 in (17.56 m)
    Wingspan: 80 ft 7 in (24.58 m)
    Height: 18 ft 4 in (5.58 m)
    Wing area: 700 ft² (65 m²)
    Empty weight: 37,678 lb (17,090 kg)
    Loaded weight: 55,000 lb (23,391 kg)
    Max takeoff weight: 55,000 lb (23,391 kg)
    Ở đây, Yak-44 sử dụng giải pháp hai lớp cánh quạt để máy bay cánh quạt thích hợp hơn với độ cao lớn, như Tu-95. Cánh quạt chạy tuốc bin thì nhẹ hơn cái quạt có vỏ Fan mà dễ dàng tạo ra lực đẩy rất lớn khi vận tốc bằng không, thuận tiện cho máy bay hạng nặng trên tầu sân bay. Đây là nói máy bay chở hàng không đốt đít, máy bay chiến đấu có cái ống xả đốt được thì fan nén khoẻ đương nhiên ăn ra một đống lực đẩy từ cái đốt đít, khi vận tốc bằng không. Cánh quạt ngoài tạo lực cản lớn khi bay nhanh, may quá, AWACS cho cu nhét sốp vờ không cần bay nhanh. Cánh quạt ngoài không thích hợp với độ cao lớn, may quá, Tu-95 và Yak-44 khắc phục phần nào bằng hai lớp cánh quạt và hộp số thay đổi tỷ số truyền.
    Trần bay của Yak-44 là 13km, thời gian bay là 6 giờ, vượt trội An-71. Cái đĩa đội đầu cũng to hơn chút, máy móc mang theo cũng khoẻ hơn chút. Nó lại gập được cho tầu sân bay. Tuy vậy, các điểm an toàn, giá cả khi phục vụ trên tầu thì thua An-71.
    Nhược điểm của Yak-44 khi chạy trên cu nhét sốp vơ và nó được thiết kế cho Ulianov to hơn (80 ngàn tấn, bán sắt vụn sau 1991 khi đang đóng dở), vì vậy, khi chạy trên cu nhét sốp vơ thì nó không mang đủ nhiên liệu để khai thác hết thời gian bay 6 giờ trên không. Ưu điểm là nó thích hợp với các sân bay trên bộ, nhưng dã chiến ngắn 500-1000 mét, lại lên dốc xuống đèo, rất hay gặp ở các vùng hoang vu nhưng thiếu tiền khai hoang mà Nga có cả đống. Người ta chán chả muốn xây đài cố định to hay cử tầu chiến đi thú, khi có việc thì cử một em Yak-44 đến, đậu trên mặt băng cũng được chả seo. Phương tin thông tin như của An-71, truyền về Maxcơva luôn qua vi ba và vệ tinh thời chiến chết ngỏm củ tỏi chỉ còn cái xác. Cũng như An-71 và các báy bay vận tải hiệu An, Yak khác, bọn này chả cần máy xoa mát gần nhiều, loài la kéo xe mà, không phải chiến binh quý phái. Một ưu điểm nổi trội của An-71 và Yak-44 là chũng được thiết kế lại từ các máy bay dân sự số lượng lớn (AN-72, AN-74...) Phần thiết kế lại chủ yếu là một vài đặc điểm khung thân và lớn nhất là cái quạt (fan) hay cánh quạt (prop) động cơ, để thích nghi với nhiệm vụ này. Vì vậy, tuy là những máy bay có nhu cầu toàn quốc chỉ vài cái, nhưng phần lớn thành phần lại rất sẵn, lượng thành phần đặc trưng riêng lại ít. Điều này thì con chuột còi xương E-2 quên.
    .
    Hiện nay, Yak-44 là mẫu lựa chọn của Tầu cho Varyag. Dễ hiểu là người Tầu không muốn có quá nhiều phiên bản, nên chọn cái này để dùng chung cả tầu và bộ.
    Nèo, nhìn cái to gấp đôi con chuột còi xương E-2 nhỉ. Máy phóng ôi là máy phóng.
    [​IMG]
    lần đầu tiên thử nghiệm trên tầu, Tbilisi, tên cũ của cu nhét sốp vơ
    [​IMG]

    Được huyphuc1981_nb sửa chữa / chuyển vào 12:24 ngày 17/03/2010
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này