1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vì sao ở Vnam nhạc Trance chưa thực sự thu hút được nhiều người nghe? ++++Bạn willwins raise a ques

Chủ đề trong 'Electronic Dance Music - Nhạc điện tử (EDM)' bởi lucky_cat, 14/11/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. deejayz-x

  deejayz-x Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  29/04/2001
  Bài viết:
  2.152
  Đã được thích:
  0
  @ mgz: cậu lại cứ bắt bẻ, ai lại so sánh thế, cậu thử so sánh tiếng trống của hip-hop và Trance/House/Techno xem cái nào gây ồn hơn (cho người nghe)
  Tiếp, tưởng là giống chứ nhưng chả phải là y chang đâu, mà cái này tôi thiết nghĩ lại động chạm đề tài chính chị nhạy cảm nên thôi closed.
  Nữa, mình phải biết sức khoẻ mình ra sao để mà giữ gìn chứ, tôi sống để nghe nhạc chứ không phải nghe nhạc để sống :D
  @bravery: hụ hụ, bờ ra con giai, sao tự dưng lại sửng cồ với cha như thế, thật là.... hư lắm đấy biết chưa :D and then a little spam w you boy: tao mới xem một đoạn DVD promo của In Concert 2, đỉnh, mày cố gắng mua trước khi về đây nhé.
  @quyda: "DjX, tôi không cho rằng chúng ta quá thiếu thông tin để có thể tìm hiểu về EDM, tôi bắt đầu từ con số không cách đây hơn 01 năm, lúc đó tôi chợt thích nhạc trong sàn nhảy và còn chưa biết phải gọi tên ra sao. Giờ đây, dù không dám tự cao nói rằng tôi hiểu biết, nhưng tôi cũng có đủ kiến thức để biết rằng tại sao mình yêu thích loại nhạc này. Tất cả thông tin tôi biết và cần biết đều nằm trên Internet;-)" .... Đấy, bạn này cũng hiểu sai tôi nữa, cái tôi bảo thiếu thông tin tức là thông tin đó chưa được phổ cập tới nhiều người chứ không phải là không có thông tin cho người ta khi cần tìm hiểu.
  Tiếp: dĩ nhiên là phải bàn về các thể loại khác nữa rồi, so ,why dont you start w/ something really new in here then?
  Nữa: Về lịch sử nhạc Trance thì ý kiến của tôi là trên dưới 20 năm chứ còn nó chả có mốc chính xác nào cả, thông tin trên Internet thì vô biên lắm.. chả biết đằng nào mà lần
  Cuối: Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến cuối cùng của đồng chí REMIXES. Thật lạ phải không, chúng ta chỉ luôn thấy sự tương đồng nhưng vẫn cảm thấy mới lạ. :D
 2. bravery

  bravery Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  06/02/2001
  Bài viết:
  1.262
  Đã được thích:
  0
  Chào quyda,
  Trước tiên tôi xin thay mặt các Mod của box EDM trả lời câu hỏi này của bạn trước. Bạn hỏi:
  Tôi xin trả lời: Tên của Topic là "Vì sao ở Vnam nhạc Trance chưa thực sự thu hút được người nghe?" do bạn lucky_cat hỏi, vì vậy tất cả các bài Reply trong topic này nhằm mục đích trả lời câu hỏi đó, nếu bạn có thắc mắc tại sao lại chỉ nói về Trance trong topic này thì có lẽ bạn nên hỏi chủ nhân của Topic sẽ rõ ràng hơn.

  2 câu hỏi sau của bạn tôi xin trả lời gộp làm một. Sẽ không có chuyện đổi tên box, bản thân cái tên Electronic Dance Music đã bao hàm tất cả các thể loại electronic khác. Vấn đề là ở chỗ box mới được mở, số lượng thành viên còn ít, cho nên chưa có những topic để bàn luận đến các thể loại khác chứ chúng tôi hoàn toàn hoan nghênh tất cả những bài viết, các topic thảo luận liên quan đến Electronic music.
  Thứ 2 , tôi chỉ nói ý kiến chủ quan của tôi là Trance có cấu trúc giống nhạc cổ điển, chứ tôi hoàn toàn không có ý định so sánh giữa 2 thể loại nhạc này. Bạn hiểu ý tôi rồi chứ.
  Thứ 3. nếu bạn nói lịch sử phát triển của nhạc Trance chưa đến 20 năm mà mới chỉ bắt đầu từ những năm 90 và có đưa 2 trang web làm dẫn chứng thì tôi cũng có thể nói và dẫn chứng là thực ra Trance đã bắt đầu hình thành và xây dựng phong cách từ những năm đầu thập kỷ 80 cơ, và chỉ bắt đầu phát triển mạnh từ những năm 90 thì mới chính xác.. (Reference : http://encyclopedia.thefreedictionary.com/trance%20music ), dù sao nói những cái này chỉ là để biết vậy thôi chứ cũng ko nên sách vở quá.
  Và điều cuối cùng tôi muốn nói, thông tin thì có đầy rẫy, Internet rồi Google đều sẵn đó cả, cái quan trọng là mình có biết tìm và có khả năg đọc hiểu không thôi.
  Chúc vui,
  Bravery
 3. nothing_can`t_change

  nothing_can`t_change Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/03/2003
  Bài viết:
  1.081
  Đã được thích:
  0
  em rất ủng hộ ý kiến của anh Bravery ,âm nhạc chúng ta phải cảm nhận bằng tai chứ không phải bằng mấy cái website kia,cũng như mình thôi ,mình chả biết tí gì về lịch sử,nguồn gốc ,thậm chí là tên của từng thành viên trong ban nhạc nếu có,mình chỉ nghe ,mình cảm nhận nó,và muốn chia sẻ những bản nhạc hay với mọi người,nếu mà cứ sa đà vào nguồn gốc này nọ,thì sẽ mất hay ,không chừng,box này bị đổi tên thành box lịch sử của các dòng nhạc dance mất hihihihihihihi
 4. nthl4e

  nthl4e Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  01/01/1970
  Bài viết:
  225
  Đã được thích:
  0
  Theo tớ, việc Trance nói riêng hay Dance music nói chung chưa phổ biến hoặc thịnh hành ở VN thì các club ở VN đóng góp một phần rất quan trọng. Văn hoá của giới trẻ ở VN đâu phải là văn hoá clubbing mà là văn hoá showing-off, mọi người đi vào club, quần áo trước, ngắm nghía trước, uống trước đã, nhạc thì chỉ là bottom-list thôi, hay hay dở không quan trọng, miễn là có tiết tấu nhanh, bass mạnh, nhạc rạo rực là okay.
  Ở Châu Âu và Mỹ thì lại hoàn toàn ngược lại, DJ mà chơi nhạc củ chuối là bị booing ngay lập tức và chỉ cần một vài lần nhu vậy thì sẽ không bao giờ được mời chơi nữa.
  Cái này theo tớ nghĩ phụ thuộc vào văn hoá rất nhiều, ở nhà mình việc đi clubbing bị mọi người xem là một chốn xa xỉ, ném tiền qua cửa sổ, mind you, đây là quan điểm của rất rất nhiều người ở VN và nó cũng không hề sai nếu nhìn vào average income của dân VN ta.
  Thế cho nên chỉ có một số người nhất định mới có thể thuờng xuyên đi vào các club, chỗ duy nhất mà Dance music được chơi.
  Ở VN đặc biệt là trong âm nhạc, phải có một làn sóng hoặc là một phong trào rầm rộ thì mới có thể khiến một dòng nhạc/ca sĩ trở nên thịnh hành. Perception của mọi người về Dance/Trance còn rất sai lệch, cứ nhắc đến Dance mọi người nghĩ là mấy cái loại nhạc giật đùng đùng, chỉ để phục vụ riêng cho mấy ông choai choai trong sàn nhảy, họ không thể tưởng tưởng tượng được là một ai đó có thể nghe và thưởng thức Trance như là bất kỳ một thể loại âm nhạc nào khác.
  Thế cho nên tóm lại, bức tranh về Dance music ở VN là vô cùng ảm đạm, hy vọng sự ra đời của box này sẽ góp phần nào ******** hình có phần sáng sủa hơn.
 5. haquay

  haquay Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/09/2001
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  0
  Bây giờ toàn chơi House thì làm sao mà fổ biến trance và harddance được.
  Với lại đi đường thì toàn thấy dân hip hop.
  Trance kô fổ biến bởi vì it DJ chơi trance
  Mọi ngưòi còn chưa fân biệt được các thể loại nhạc điện tử.
 6. quyda

  quyda Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/11/2004
  Bài viết:
  2.730
  Đã được thích:
  1
  Dù là ý kiến chủ quan của bạn thì tôi cũng xin phép chỉ ra ràng cấu trúc của Trance chảng giống gì nhạc cổ điển, Trance dung nhịp 4/4 và có cấu trúc khá là predictable, tôi không hiểu về classical music lắm nhưng xem ra chảng có gì giống về mặt cấu trúc cả;)
  Tôi đã vào link của bạn đưa và minh xin phép trích lại nội dung của nó ra đây
  --------------
  Elements of what would become trance music were being explored by industrial artists in the late 1980s. Most notably, Psychic TV''s 1989 album Towards Thee Infinite Beat, featuring drawn out and monotonous patterns with short but repeating voice samples, is considered by some to be the first trance album. The intent was to make sound that was hypnotic to its listeners.
  --------------
  Đây là nguồn tin của bạn, và bạn cũng nói là không nen sách vở, vậy bạn có thể chỉ dùm tôi 1 trạk cụ thể nào mà bạn cho là nhạc Trance và có thời diẻm phát hành như bạn nói không?
  Thân mến,
  Quyda
 7. quyda

  quyda Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/11/2004
  Bài viết:
  2.730
  Đã được thích:
  1
  House cung có cái hay của nó mà Haquay, có điều ai cũng chơi House như ở VN thì hơi thiên lệch quá, vì VN vốn đã có ít sô lượng club rồi, giá như có nhiều hơn thì sự lựa chọn về nhạc hy vọng cũng sẽ đa dạng hơn;-)
  btw, đã kiếm được việc chưa? Thử hỏi Apo hay Escape xem;-)
  Thân mến,
  Quyda
 8. haquay

  haquay Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/09/2001
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  0
  hehe i know quyda. hy vong rang chung ta co co hoi de to chuc xmas party de gioi thieu them ve the loai harddance.
  Con viec lam DJ dao nay cung ban voi viec design qua minh dang lam viec cho cong ty quang cao sunshine. hehe cung ban nen ko di hoi. Co le co hoi vao New lam cao hon. Voi lai minh dang doi DHL trong khoang 2 ngay nua la do nghe day du . thuc hanh ky luong roi moi di xin viec
  Thanks
 9. deejayz-x

  deejayz-x Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  29/04/2001
  Bài viết:
  2.152
  Đã được thích:
  0
  Tôi tin rằng bạn sẽ làm nên một điều gì đó khác để có thể dần dần đưa nhạc Trance đến với công chúng Hà Nội, nhất định nếu bạn chơi ở NC hay bất cứ discotheque hay bar - club bạn phải thông báo với mọi người ở đây, chúng tôi - có thể nhiều hoặc ít nhưng chắc chắn sẽ đi xem và nghe bạn chơi như thế nào.
  Nếu có thời gian và nhiệt tình bạn có thể chỉ bảo cho tôi cách đễ mix sao cho hay được không?, như kiểu truyền lại kinh nghiệm đó; tháng 11 này tôi sẽ có đồ để có thể tập thêm.
  Thank a ton
  Được deejayz-x sửa chữa / chuyển vào 15:07 ngày 15/11/2004
 10. haquay

  haquay Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/09/2001
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  0
  Sure man! số mình đây khi nào rảnh liên lạc nhé. mình hay ngôi cafe Tonkin 39A lý thường kiệt lắm. Ngoài giờ làm việc thì suốt ngày ở đấy. hehe. Khi nào minh có đủ gear mình sẽ msg cho bạn

Chia sẻ trang này