1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vì sao việc sử dụng máy chiếu trường học trong giảng dạy lại cần thiết

Chủ đề trong 'Tìm bạn/thày/lớp học ngoại ngữ' bởi hoangtrungit37, 30/10/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hoangtrungit37

  hoangtrungit37 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/04/2017
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  0
  Sử dụng máy chiếu trong trường học đang là dần trở nên phổ biến và cần thiết để giáo viên đem đến những tiết học thú vị, sinh động giúp học sinh của mình có thể nắm bắt bài học một cách nhanh chóng và trực quan. Hầu hết trong những năm gần đây tại các trường học bắt đầu chú trọng và đưa thiết bị trình chiếu vào danh sách các vật dụng thiết yếu hỗ trợ phục vụ cho giảng dạy. Vậy lí do vì sao chúng ta nên sử dụng máy chiếu cho lớp học.
  * Mang đến tất cả các tiết học thú vị và trực quan hơn
  Trước đây tất cả bài giảng của giáo viên hầu như không được soạn thảo nhiều hình ảnh minh họa thực tế nên hạn chế khả năng tiếp thu bài của học sinh. Thế nên khi sử dụng máy chiếu trong giảng dạy đem lại những tiết học sinh động hơn, trực quan hơn. Giáo viên có thể dễ dàng truyền tải nội dung bài giảng khi sử dụng giáo án điện tử với việc trình chiếu bất cứ hình ảnh hay các đoạn video minh họa nào bổ trợ cho bài học với chất lượng hình ảnh sinh động, sắc nét sống động.

  [​IMG]
  * Cho khả năng nhìn và ghi chép của học sinh dễ dàng
  Với khả năng hiển thị hình ảnh của dòng máy chiếu trường học với kích thước khung hình lớn từ 25 inch lên đến 250 inch mang đến cho tất cả học sinh có thể quan sát và ghi chép dễ dàng khi ngồi ở bất cứ vị trí nào trong không gian trình chiếu. Việc sử dụng máy chiếu đem lại nhiều lợi ích vượt trội hơn so với cách giảng dạy truyền thống trước đây của giáo viên chỉ bằng cách viết lên bảng có nhiều hạn chế khi những em học sinh ngồi ở vị trí khuất hay khoảng cách xa so với bảng rất khó có thể quan sát và ghi chép bài học. Như vậy sẽ gây bất lợi cho việc tiếp thu bài học thậm chí có khi gây nhức mắt và ảnh hưởng đến thj lực của học sinh.
  * Giảm bớt tác hại của bụi phấn gây ảnh hưởng đến sức khỏe
  Với phương pháp dạy học truyền thống khi giáo viên thường phải sử dụng phấn viết lên bảng như vậy rất dễ ảnh hưởng sức khỏe khi thường xuyên hít phải bụi phấn trong quá trình giảng bài. Không những vậy thậm chí cả các bạn học sinh tiếp xúc thường xuyên trong môi trường này cũng có nguy cơ bị mắc các bệnh về phổi và hô hấp… Nhưng khi sử dụng máy chiếu trong dạy học sẽ giảm thiểu tối đa những tác hại này một cách triệt để đồng thời giúp giáo viên giảm bớt gánh nặng trong việc soạn thảo giáo án.

Chia sẻ trang này