1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vi Tiểu Bảo- Anh hùng thời chiến loạn ?(Tui rà hết bài của box thì chỉ thấy họ Vi xuất hiện nhờ các

Chủ đề trong 'Kiếm hiệp cốc' bởi cungbanvutang, 08/11/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. cungbanvutang

    cungbanvutang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/02/2006
    Bài viết:
    604
    Đã được thích:
    0
    Vi Tiểu Bảo- Anh hùng thời chiến loạn ?(Tui rà hết bài của box thì chỉ thấy họ Vi xuất hiện nhờ các topic thôi, chưa có riêng,

    E hèm, chắc là khi đọc tít này thì các bác sẽ có rất nhiều hướng suy nghĩ, nay tui xin phép được mào đầu mấy câu suy nghĩ của tôi về thời cuộc và về nhân vật này:
    Trong các topic của chúng ta, đã có rất nhiều bài viết khác nhau về các nhân vật của Kim tiên sinh, về các trận đánh và về cách đối nhân xử thế của họ. Và đa phần là tán tụng bang chủ Kiều Phong vì nghĩa quên thân, vợ chồng Quách Tĩnh-Hoàng Dung vì nước tuẫn tiết, v........v rồi chỉ trích Dương Khang là kẻ bán nước v.....v...vậy Vi Tiểu Bảo thì sẽ là nhân vật kiểu nào? Gián điệp hai mang? hay là kẻ phản thầy???? Câu trả lời rất đơn giản, họ Vi là một anh hùng thời loạn theo đúng nghĩa của nó. Luận điểm dựa theo các câu hỏi sau:
    1/Vi Tiểu Bảo có phải kẻ bán nước cầu vinh?
    - Không hề tí nào, vì hắn gặp Khang Hy trước khi gặp Trần Cận Nam, và hắn đã làm quan của nhà Thanh trước khi làm Hương chủ của Thiên Địa Hội
    -Việc hắn làm Hương chủ của Thiên địa hội là sự lợi dụng của Trần Cận Nam chứ chả phải thực tâm của ông ta, còn Khang Hy thật lòng muốn đề bạt Vi Tiểu Bảo.
    -Không thể trách Tiểu Bảo khi mà cái gọi là nhà Minh để lại cho hắn chỉ là một cuộc sống đầu đường xó chợ và nhà Minh thì đã lụi tàn từ lâu...tiền nuôi hắn sống toàn là tiền nhà Thanh
    2/Vi Tiểu Bảo và nghệ thuật quân sự?
    -Bất học vô thuật, lại nhát cáy, trông thấy đại bác bắn là rét run, chả biết cái gì gọi là văn tự ấy nhưng do bản tính thông minh và chịu khó nghe đọc truyện nên cũng vỡ vạc được ti tí phần.
    -Dám can đảm liều mạng tìm chỗ sống trong chỗ chết ( Điềm tĩnh đối phó với phái Vương Ốc khi mà bọn binh lính bên trong đang sợ mất mật )>>>>>kẻ không dám liều mình thì sẽ khó có thể thu được toàn thắng trong chiến trận...
    -Nhiều mưu mẹo, tưởng rất vặt nhưng lại áp dụng đúng chỗ đúng cách (niệu xạ Lộc Đỉnh Sơn....vv...vv)>>>>>>Một tướng giỏi đánh trận cũng khó bằng một nguyên soái giỏi cầm quân hoạch định chiến lược tác chiến..
    3/Vi Tiểu Bảo và nguyên khí quốc gia
    -Biết mình biết người nên không dấu dốt để tìm hiền tài: đánh bộ tìm kẻ không nịnh mình là Triệu Lương Đống, đánh thủy thì tìm kẻ dạn dày lại chưa được phát hiện ra là Thi Lang>>>>> Biết người biết ta là phẩm chất tốt nhất để tạo ra trăm trận trăm thắng..Đấy là còn chưa kể Vi rất giỏi thu phục nhân tâm nên cả một bọn Vương Tiến Bảo v....v đều lần lượt được y "khai quật " phục vụ cho Hoàng đế của y
    >>>> Kết luận: Vi không bán nước, Vi có nghệ thuật quân sự, Vi sẵn sàng tiến cử nhân tài và Vi có các đức tính (đã nói rất nhiều ở các topic khác)để ta có thể nói là anh hùng thời loạn (vì vậy khi mà các nguồn họa cho nhà Thanh đã hết thì Vi phải biến mất-Tui hơi nghi ngờ ý tốt của Khang Hy vào lúc cuối, không chừng do sợ Vi phản Thanh nên tìm cách bắt y về để đồ sát cũng nên). Xin mời các bác cho ý kiến
    P/S: về Dương Khang tôi nghĩ thế này, thằng con ruột bất hiếu, thằng bạn bất nghĩa, thằng chồng bất lương, nhưng nó không bất trung vì nó do người Kim nuôi nấng cho nó địa vị và quyền lực, nó không thể vì một vương triều nhu nhược và đớn hèn để phải liều mình. Ghét nó vì những điều trên còn nếu bảo nó bất trung thì tôi nghĩ không hợp.....
  2. danhaiphong

    danhaiphong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/05/2006
    Bài viết:
    1.537
    Đã được thích:
    0
    He he, không ngờ lại gặp nhau nơi đây, TTVNOL thật bé quá!!!
    Cái vàng vàng trên kia kìa, Quách Tỉnh có biết nhà Tống đang ở tình trạng nào ko??? Nhạc Phi có biết không??? Vậy sao vẫn gan óc lầy đất báo đền nước nhà???
  3. cungbanvutang

    cungbanvutang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/02/2006
    Bài viết:
    604
    Đã được thích:
    0
    Hi hi, người anh em , Nhạc Phi trung thần, ai cũng khen ngợi nhưng mà có một điều là Nhạc Phi ăn cơm và có quyền lực do người Hán cung cấp, ông ta chết vì người Hán cũng thế. Còn Quách Tĩnh thì ngay từ bé đã lưu lạc nhưng mà đi với hội thân bằng cố hữu toàn là người Hán và Mông Cổ, lại chịu sự chi phối của mối thù giết cha, còn Bao Tích Nhược có bao giờ nói với Dương Khang là thằng bố nuôi của nó đã tàn sát cả nhà nó đâu???? Chỉ toàn thấy Hoàn Nhan Liệt nó cưng chiều, yêu thương thằng Dương Khang, rồi thì nó được quyền lực, ăn ngon mặc đẹp ở nơi sang trọng do bọn Kim cung cấp đó chứ!!!!!
  4. mabun

    mabun Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2005
    Bài viết:
    1.036
    Đã được thích:
    1

    Cho cái hình lên cho xôm tụ.
    [​IMG]
    Được mabun sửa chữa / chuyển vào 19:23 ngày 08/11/2007
  5. cungbanvutang

    cungbanvutang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/02/2006
    Bài viết:
    604
    Đã được thích:
    0
    Ảnh vẫn chưa hiện nhá Mabư............... Í lộn, mabun.....
  6. larry145

    larry145 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/05/2006
    Bài viết:
    4.744
    Đã được thích:
    1
    Lại cãi nhau về DK ồy
    Về VTB tớ thấy bác này fân tích rất chính xác.Trong các tác phẩm của KD thì VTB chính là nv mà tớ khoái nhất,vì rất nhiều lý do.
    Lúc bé thì là xem fim (của HK) thấy hay,vui + bựa dã man ,lớn lên đọc thì thấy học đc từ VTB rất nhiều thứ.
    Kết nhất vẫn là cái kiểu : thà làm chân tiểu nhân còn hơn nguỵ quân tử
  7. larry145

    larry145 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/05/2006
    Bài viết:
    4.744
    Đã được thích:
    1
    http://www8.ttvnol.com/khc/773377.ttvn
    topix của tớ ngày xưa cũng cãi nhau chán chê roài
    Thực ra tớ chỉ bênh vực DK vì ko thích cách suy nghĩ 1 chiều,vả lại nói chuyện về 1 nhân vật ai cũng khen hoặc chê thì quả là nhàm
  8. danhaiphong

    danhaiphong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/05/2006
    Bài viết:
    1.537
    Đã được thích:
    0
    Hảo huynh đệ,
    1. Về DK, thôi sang cái tồ pích của larry mà bàn thì hợp hơn
    2. Quay lại VTB mà huynh đưa ra. Chính bản thân Kim tiên sinh đã nói rằng trong các nhân vật mà ông tạo ra, thì ông yêu thích nhất chính là Vi quản gia. Chính bản thân chúng ta, trong mỗi con người chúng ta ai cũng có một chút tính cách của Bạch Long sứ.
    Khi gặp sếp thì ai cũng vậy, dù muốn hay không cũng cố mà phải niềm nở. Chú nào mà nói chuyện với sếp mà mặt như đeo bom thì chẳng chóng thì chầy cũng nghe theo tiếng gọi nơi hoang dã.
    Khi gặp em nào xinh xinh thì không ai bảo ai, nam vô tửu như kì vô phong, gái đã vô phòng vô phong kì cũng phất. Nhất là lại có một thằng ấm đầu nào đấy nhìn ngứa mắt ở bên cạnh thì thế nào mày cũng chết với cậu!!!!
    3. Tiểu đệ chỉ khâm phục mỗi Vi đại ca ở chỗ liền lúc có 7 bà vợ vừa xinh đẹp vừa giỏi võ, quả này thì tam anh chiến Lã Bố cũng thua Thất hồng chiến Vi công!!!!
  9. cungbanvutang

    cungbanvutang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/02/2006
    Bài viết:
    604
    Đã được thích:
    0
    Hi hi, người anh em, thì tớ đưa họ Dương vào làm nền cho Vi mà, bác xem mấy cái topic có liên quan đến họ Vi thì thấy ngoài những ý kiến khen thì có cả ý chê họ Vi là kẻ ăn ở hai lòng, hèn nhát, v.....v hình như cả việc bán nước nữa đấy.........hehhehhêhh
    Tuy nhiên, vụ cuối cùng bác đề tới là vụ Thất nữ chiến Vi công thì vẫn chưa thỏa đáng vì 7 cô nàng đánh bài cẩu hoặc là đổ xí ngầu xem ai chiến đó chứ, có phải Vi công tiếp cả 7 đâu. hehhehhehhe, vụ này phải gặp Minh Mạng gia với tuyệt chiêu "Nhất dạ ngũ giao pháp "...hehhehheh, nhiều bố giám đốc bụng bự hiện nay, mua uống rõ nhiều nhưng mà "ngọn thiết thương vẫn giữ nguyên hình dạng của cọng bún thiu"(trích từ Giang Hồ Mông nặng ký của tiên sinh Ưu Đằm Bông)
  10. tieungoctu

    tieungoctu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/10/2007
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    0
    Bác nói về VTB thì rất hay rồi nhưng thế quái nào mà Dương Khang lại lạc sang nước Liêu nhỉ, em nhớ nó lúc đầu mang họ Hoàn Nhan cơ mà có mang họ Gia Luật đâu.

Chia sẻ trang này