1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vị trí của quân đội việt nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi dangminhquang, 04/12/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    Học tập không phải là thấy người ta làm cái gì cũng bắt chước. Mấy con Achzarit đấy ở chỗ bằng phẳng, đường xá phát triển thì ổn, đàn áp các chú kiểu Hamas hay Hezbolah thì tốt, mang sang VN không gặp rừng núi thì cũng sông ngòi kênh rạch, đường xá cầu cống xập xệ, đánh nhau với thằng có bạt ngàn vũ khí diệt cơ giới, liệu có hữu dụng hơn BMP hay M113 cơ động, lội nước được hay không ? Hơn nữa cái lục quân VN cần nhất bây giờ không phải là xe chở quân.
    Còn cảnh tỉnh gì thì đừng nghĩ là chỉ mỗi các bác mới biết T54/55 là lạc hậu. Thế nên mới phải đi mua T72, cải tiến T54. Chứ VN mà cũng đủ trình sản xuất Merkava thì việc gì phải nói nữa.
    được chiangshan sửa chữa / chuyển vào 14:05 ngày 08/08/2007
  2. P20

    P20 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    5.619
    Đã được thích:
    203
    Tớ công nhận là T-54,55 nạc hậu thật,nhưng mà địa hình nước mình kô hợp với con Anchazit này!Với lại chỉ chở được 10 chú mà nặng đến 44 tấn đảm bảo tốn xăng-->các bác BQP thể nào cũng cho out từ vòng gửi xe luôn.
    Bác đừng tưởng T-62 mà ghê nhé,con này có những chỗ giáp mỏng chưa cần súng chống tank đại liên của bb nó cũng thịt được rồi.
  3. mitanomini

    mitanomini Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2006
    Bài viết:
    467
    Đã được thích:
    0
    Thế chỗ T54/55 lạc hậu hiện nay dùng để làm gì, tốn tiền bảo dưỡng trong khi nếu chiến tranh xảy ra thì ai cũng biết là nó sẽ vô dụng đối với những loại chống tăng đơn giản của đối phương (giống như xe tăng của Nga đầu WWII).
    Bác nói địa hình VN như vậy nên cần sử dụng BMP hay 113. BMP thì là đồ của Nga. Bác học địa lý biết Nga nó thế nào, nên đủ hiểu là BMP ko phải SX chỉ để hoạt động cho địa hình ở VN. Còn 113 thì bác xem Mỹ còn dùng nữa ko, hay chỉ còn vài nước còn sót lại mới cố dùng cho hết.
    Cái APC này của Israel cũng ko phải là nặng nhất đâu, loại Bradley APC của Mỹ còn nặng tới 50 tấn cơ. Mặt khác, cái APC này tăng lên đến 44 tấn (từ 36 tấn theo nguyên bản của T54/55) là vì Irael quyết định cho nó mang một bộ thép bảo vệ dầy hơn, tốt hơn. Nếu các bác muốn giảm trọng lượng của xe đi thì giảm độ dày của thép đi, nguyên lý chỉ có vậy thôi.
    Tất nhiên có cần APC hạng nặng hay ko thì còn tuỳ thuộc vào chiến thuật sử dụng MBT và APC. Bản thân cả Bradley và Achzarit đều được sử dụng phối hợp với các xe tăng hạng nặng trong đội hình thọc sâu tấn công. Còn nếu bác cho rằng binh chủng tăng thiết giáp VN ko cần chiến thuật đó thì cải tạo từ T54/55 thành APC hạng nặng cũng chẳng có giá trị gì, đem đi cân sắt vụn chắc là hợp lý.
    Cuối cùng là bác đừng nên bực, bởi vì tôi ko phải dân chuyên về quân sự như nhiều bác trên này. Tôi thấy các bác tranh luận nhiều về xe tăng VN, đưa ra nhiều ý kiến như tăng giáp cho T54 ...Thực ra những ý kiến đó cũng chỉ là sự cóp nhặt các giải pháp của nước ngoài, chưa có ý kiến nào là made in VN cả. Tôi ko biết rõ về quân sự nễn chỉ lắng nghe thôi. Nhưng từ trước đến nay chưa thấy bác nào nói về việc cải tiến này cả, nên tôi mới đưa ra để các bác tham khảo. Thế mà các bác nhảy lên chụp mũ tôi là thấy nước ngoài thế thì cũng bắt chước. Chán!!!
    T.B. Hôm trước thấy bác nói cần thông tin về Military balance 2007, mấy hôm nữa có thể tôi rỗi, bác cần phần nào trong đó để tôi scan giúp bác.
  4. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    Tí sặc, đạn xuyên giáp của ZPU 14,5mm cũng chỉ xuyên được 32mm là kịch kim. Anh định bắn T62 kiểu gì ạ ???
  5. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    Truyền thống Vịt là chọt rồi chạy, ỷ đông hiếp yếu, nên T54/55 để giúp bộ binh phá rào, cán bộ binh địch, bắn hỏa điểm... là chính. Đấu tăng thì không sĩ quan QĐ ND VN nào đủ ngu để làm điều đấy, ngoại trừ trường hợp tao ngộ chiến phải chịu
  6. P20

    P20 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    5.619
    Đã được thích:
    203
    Xin lỗi!Tớ xin bổ xung đoạn này chính xác là tớ đoán mò
    Chẳng là chơi Cuban Missile Crisis lúc cho T-62 xông vào kô thấy vệt lửa nào bắn vào chỉ nghe thấy tiếng tạch tạch của khẩu "con lợn" và con xe đứng im,tổ lái đi rồi! Đấy là nó bắn chéo hông hơi chếch quá về phía sau 1 tí,chứ bắn chính diện thì kô nói là gì rồi!
  7. dongadoan

    dongadoan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2004
    Bài viết:
    2.508
    Đã được thích:
    3
    ...Có thể nói, đây là một tiếng chuông cảnh tỉnh rất lớn cho nhận thức của quân đội VN về vị trí của T54/55 trong MBT....
    ----------------------------------------------------------------------------------
    Kinh quá nhỉ? Thế theo bác biết thì "nhận thức" của QĐVN về T-54/55 thế nào?
  8. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    Hoàn cảnh Nga, Mĩ nó khác chứ ạ. Em đang hỏi bác là với địa hình rừng núi hoặc sông ngòi kênh rạch, cầu đường xập xệ ở VN thì BMP với M113 (14-16T), lội nước được với Achzarit 44T loại nào sẽ hoạt động tốt hơn. Bị 1 thằng có bạt ngàn tăng với vũ khí chống cơ giới vây đánh thì ông nào dễ cơ động, dễ sống hơn. Đó là chưa kể Achzarit còn thua BMP và M113 (của VN) về hoả lực.
    Hehe, em chả bực cũng chả chụp mũ bác. Chuyện bắt chước Israel là do chính bác cổ vũ ở ngay trang trước chứ
    Cám ơn bác, nếu có thể được bác scan giúp phần về VN và TQ cho mọi người cùng tham khảo
    Được chiangshan sửa chữa / chuyển vào 17:06 ngày 08/08/2007
  9. lamali

    lamali Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Bài viết:
    3.499
    Đã được thích:
    3.590
    Bradley nó nặng có 22T thôi bác ạ, các loại IFV cũng chỉ đến cỡ 20-30T là kịch kim. Chắc bác nhìn nhầm giữa 50,000 lbs với 50,000 kg. Còn cái chiến thuật "phối hợp với các xe tăng hạng nặng trong đội hình thọc sâu tấn công" bác nghĩ thử xem có áp dụng được cho VN hiện nay không : PKKQ thì yếu, MBT thì đa số là T54....
    À, nếu thành APC hạng chưa nặng thì ok (mặc dù nguyên chassis của T54 đã là 27T rồi), nhưng không phải cách duy nhất. Thành pháo hay cao xạ tự hành cũng hữu dụng chứ. Sao bác cứ nghĩ là chỉ có APC hoặc sắt vụn nhỉ
    <BLOCKQUOTE id=quote><font size=1 face="Arial" id=quote>Trích từ:Cuối cùng là bác đừng nên bực, bởi vì tôi ko phải dân chuyên về quân sự như nhiều bác trên này. Tôi thấy các bác tranh luận nhiều về xe tăng VN, đưa ra nhiều ý kiến như tăng giáp cho T54 ...Thực ra những ý kiến đó cũng chỉ là sự cóp nhặt các giải pháp của nước ngoài, chưa có ý kiến nào là made in VN cả. Tôi ko biết rõ về quân sự nễn chỉ lắng nghe thôi. Nhưng từ trước đến nay chưa thấy bác nào nói về việc cải tiến này cả, nên tôi mới đưa ra để các bác tham khảo. Thế mà các bác nhảy lên chụp mũ tôi là thấy nước ngoài thế thì cũng bắt chước. Chán[/QUOTE]
    Hehe, em chả bực cũng chả chụp mũ bác. Chuyện bắt chước Israel là do chính bác cổ vũ ở ngay trang trước chứ
    <BLOCKQUOTE id=quote><font size=1 face="Arial" id=quote>Trích từ:T.B. Hôm trước thấy bác nói cần thông tin về Military balance 2007, mấy hôm nữa có thể tôi rỗi, bác cần phần nào trong đó để tôi scan giúp bác.[/QUOTE]
    Cám ơn bác, nếu có thể được bác scan giúp phần về VN và TQ cho mọi người cùng tham khảo
    Được chiangshan sửa chữa / chuyển vào 17:06 ngày 08/08/2007
    [/QUOTE]
    Dạ thưa 2 bác là không phải chúng ta không biết cải tạo xe T54 đâu ạ, hồi năm 72 phòng không chúng ta cũng đã tháo tháp pháo của xe T54, sau đó gắn lên đấy pháo phòng không 85mm, và 100mm thành xe phòng không cơ động rồi, những chiếc xe này đã tham gia chiến dịch đường 9, tuy nhiên là B52 thì không với tới, máy bay chiến thuật thì quá nhanh, nên hình như nó chỉ xuất hiện mỗi đường 9, không biết các bác nhà ta có đặt tên là ZSu85, ZSU100 cho nó oách không,
    Nói chung là mấy con kiểu T54 APC này chỉ phù hợp để đánh mấy anh plestin ném đa thôi, ông mày cứ ở trong xe, vũ khí chống tăng của mày cùng lắm là RPG7, mày bắn ông xong, ông xông đến tận giường, mấy thằng nhẩy ra lôi mày vào xe, xong là lượn. chứ đánh nhau mới mấy anh "Du Kích" tàu thì e rằng còn này mất tiền cải tiến mà hiệu quả không bằng con M113
  10. dongadoan

    dongadoan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2004
    Bài viết:
    2.508
    Đã được thích:
    3
    Dạ thưa 2 bác là không phải chúng ta không biết cải tạo xe T54 đâu ạ, hồi năm 72 phòng không chúng ta cũng đã tháo tháp pháo của xe T54, sau đó gắn lên đấy pháo phòng không 85mm, và 100mm thành xe phòng không cơ động rồi,
    ----------------------------------------------------------------------------------
    Dạ thưa bác lamali, bác nhầm ạ! Khung xe cơ sở của T-54 mà lắp KS-19 100mm chắc bắn một phát thì xe...lật mất! Người ta lắp pháo 57mm S-60, bác ạ!

Chia sẻ trang này