1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Việc xông nhà bằng trầm hương đem lại ý nghĩa lớn

Chủ đề trong 'Ngôn ngữ và văn hoá các nước khác' bởi saigonso2007, 27/04/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. saigonso2007

  saigonso2007 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/12/2016
  Bài viết:
  301
  Đã được thích:
  0
  Xông nhà bằng trầm hương là việc thường được cung cấp trong các dịp lễ tế, chuyển nhà mới, chuyển văn phòng hay trong những nghi thức tôn giáo trang trọng. Vớ ý nghĩa lớn lớn mà trầm hương đem đến khiến nó thực sự được quan tâm và sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.

  thác khói trầm hương

  lúc chuyển sang nhà mới, chỗ văn phòng mới hay dọn dẹp nhà cửa, người Việt xưa thường thực hiện công việc xông trầm hương. Ý nghĩa của việc làm làm này giúp thanh lọc không khí, tẩy sạch mùi hôi, mùi ô uế trong ngôi nhà không gian, mang đến vượng khí dồi dào vào nhà và giúp đem đến may mắn, bình an à tiền tài đến cho gia chủ. Khói trầm hương nguyên chất là hội tụ của linh khí thiên địa được tích tụ qua hàng chục năm giúp tạo năng lượng dồi ào mang đến ngôi nhà sống trong lành, thanh khiết, tươi mát và tinh thần con người được nhẹ nhõm, thư thái. Tinh dầu đựng trong trầm hương có khả năng thanh lọc không khí, lúc luồng khói này từ từ đi vào cơ thể người sẽ giống như một luồng linh khí giúp lưu thông khí huyết, kinh mạch và huyệt đạo, cơ thể luôn sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

  [​IMG]

  xung quanh đó, trầm hương còn có ý nghĩa về mặt tâm linh, theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa, khói Trầm Hương nhẹ nhàng phảng phất trong không gian, lung linh huyền ảo sẽ là sợi giây tâm linh vô hình kết nối giữa thế giới hữu hình với thế giới siêu nhiên. Khói nhang tượng trưng cho lời cầu nguyện, tâm tư, tình cảm của gia với những đáng tối cao, bề trên, thần thánh và những bậc tổ tiên, trời phật khi khấn vái. Theo tâm linh, khói trầm hương còn thể hiện cho sự thanh khiết, lòng thành kính, tâm tư thanh thịnh giúp cho lời cầu nguyện trân trọng sẽ được bề trên “nghe và phúc đáp”.

  cách tiến hành nghi thức xông trầm hương

  thác nước mini để bàn

  Để thực hiện nghi thức xông trầm hường khách hàng chuẩn bị các sản phẩm trầm hương có thể đốt được như trầm hương miếng, vụn trầm hương, bột trầm hương, nhang nụ trầm hương. Nên chọn lựa những loại trầm hương hay nhang trầm hương nguyên chất, không đựng hóa chất, đảm bảo hương thơm đặc trưng. Dụng cụ xông trầm hương có nhiều loại khác nhau được thiết kế với mẫu mã và hình dáng khác nhau. Có loại làm bằng gỗ, đồng, đất sét lung. có thể đốt trực tiếp hoặc cắm điện. Thông thường loại lư xông trầm trầm được làm bằng gỗ muồng đen nguyên khối được người dùng ưa chuông nhiều hơn, nhìn rất đẹp mắt và sang trọng.

  [​IMG]

  Thông thường khi chuyển đến nhà mới, văn phòng mới người ta thường chọn giờ hoàng đạo để tiến hành nghi thức xông trầm hương. quý khách có thể chọn lựa những thời điểm phù hợp hợp nhất là ngày trang bị sáu: khi 6 giờ sáng hoặc 4 chiều. Sau lúc đốt trầm hương, bạn cầm lư xông trầm đi quanh ngôi nhà không gian theo chiều kim đồng hồ với ý nghĩa hầu hết việc luôn diễn ra suôn sẻ, và để đảm bảo khói trầm hương được lan tỏa khắp ngôi nhà. Để thanh lọc ko khí, tẩy bỏ mùi ẩm mốc và u ám trong không gian bạn, lúc này quý khách nên mở của thật lớn để trầm hương phát huy tác dụng lôi kéo khí dượng, vượng khí tốt đẹp vào nhà. Thực hiện xông trầm hương đúng phương pháp sẽ giúp mang lại may mắn, bình an và tiền tài cho gia đình của quý khách và cho công ty của bạn. cung cấp mới ko khí trong căn nhà và văn phòng là việc giúp tạo cảm giác thoả thích, nhẹ nhõm, thư giãn và tập trung trong công việc. Nên thực hiện công việc xông trầm hương hàng tuần hoặc hàng ngày để cung cấp mới không khí và đem lại vượng khí tốt đẹp cho ngôi nhà của bạn.

  [​IMG]

  bạn có thể xem thêm phương pháp đốt trầm hương như thế nào

  Nghi thức xông trầm hương trong ngày lễ của Giáo Hội công giáo

  Nghi thức xông hương được xuất xứ từ khi Giáo Hội công giáo được ra đời thời những tông đồ, vào thời kì khốn quẩn, khi này trầm hương tượng trưng cho lời cầu nguyện cung kính với Thiên Chúa

  Ngày xưa, Giáo hội thường dùng trầm hương nguyên chất để cung cấp thành loại bột trầm hương, nhang trầm dùng để xông. Nhưng này nay, trầm hương ko còn rộng rãi như trước nên nghi thức này hiện tại chỉ được sử dụng trong những ngày lễ quan trọng, ngày lễ to trong năm

  Việc xông trầm đã xuất hiện từ rất lâu trong Giáo Hôi công giáo, hương trầm tượng trung cho lời cầu nguyện bay lên trước tòa thánh Chúa, trong sách lễ Rôma cũng hướng dẫn nhiều về nghi thức này. Trong một thánh lễ sẽ có 3 lần xông hương, xông hương bàn thờ khi nhập lễ, là lúc ca đoàn hát ca nhập lễ, rồi người giúp lễ xông hương trước lúc đọc Phúc Âm, sau cùng là xông hương lúc dâng lễ là các của lễ trên bàn thờ.

  [​IMG]

  Như đã nói xông hương được dùng trong thánh lễ để nâng cao thêm phần trong trạng, tôn nghiêm và lắp đặt cho những lời kinh lời nguyện của chúng ta như hương trầm tỏa bay lên trước tôn nhan Chúa.

  Giáo Hôi công giáo còn có nhiều bài hát liên quan tới nghi thức xông trầm hương, tiêu biểu là bài “Ca khúc trầm hương”
  Trên đây là các những chia sẻ về ý nghĩa của việc xông trầm hương và các nghi thức xông trầm hương được thực hiện trong đời sống gần đây. ko những đem đến sức khỏe tốt mà xông trầm còn là giúp lắp đặt sạch không khí, tạo điều kiện để chiêu tài dẫn lộc vào nhà, là sợi dây vô hình kết nối thế giới thực tại và thế giới tâm linh.

  xem thêm: thác khói trầm hương

Chia sẻ trang này