1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Viêm nang lông? chữa trị thế nào?

Chủ đề trong 'Làm đẹp' bởi binhminh252, 07/12/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. araleloveshth244

    araleloveshth244 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/09/2004
    Bài viết:
    438
    Đã được thích:
    2
    Ôi hu hu tớ nghe mọi ng nói thì mới bit là bệnh này đấy vì tớ mới bị từ mùa đông năm ngoái thôi, tớ xin kể ra 1 vài đặc điểm để mọi ng xem hộ xem có đúng là bệnh này ko ạ hic hic : chỉ bị vào mùa đông (thế nên năm ngoái tớ ko hề nghĩ là bị đau, chỉ nghĩ do bọ mèo cắn ), càng tắm bằng xà phòng càng lên nhiều, càng rét càng bị nặng, trời ấm lên thì tự nó lại hết. Năm nay tớ bị có fần nặng hơn nên mới để ý, tớ thấy nó lên cả cánh tay mơi chit, bt chỉ bị ở chân thôi , mà bi giờ mới thấy khổ kinh khủng. Đang định đi khám thì với đc topic này...À nhưng cạnh nhà tớ có 1 chị bị 2 năm và năm nay đã khỏi, tự khỏi chứ ko chữa gì hết, nên tớ cũng đang hi vọng.
    1 lời khuyên chân thành là chịu kho tắm bằng nc muôi thay vì xà fòng, sẽ dỡ hơn rất nhiều!
  2. Parfumdete

    Parfumdete Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2004
    Bài viết:
    538
    Đã được thích:
    0
    ôi trời tắm bằng nước muối hả ấy ??hic cầu kì quá, mùa đông đáng ghét thật , đúng là mùa hè thì nó có đỡ hơn, tại có thể chân đc để thoáng nên ko bị như vây, chứ mùa đông thì nào tất nào quần nên chắc do bí quá nó như thế
    càng tắm nước nóng càng ko đỡ, xà phòng đủ các kiểu, bôi đủ lotion rồi kem dưỡng da cũng ko hết, có lẽ fải đi khám thật, tự nhiên hôm nọ nhìn chân mới giật mình, lúc đầu nghĩ ko sao, việc nhỏ, giờ lên đây thấy chị em nào cũng kêu , hoá ra cũng nhiều chị em bị
    có ai đi khám rồi ko???chắc fải khám bác sĩ da liễu mất nhỉ?
  3. unlucky_girl13

    unlucky_girl13 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/06/2003
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    0
    mùa hè chịu khó đi tắm biển vài lần --> hết ngay cả mụn ở lưng, sẹo và vết thâm do mụn để lại, cả viêm nang lông cũng hết sạch. không biết có phải vì bị cháy nắng--> bong da ---> tẩy tế bào chết hay không nữa nhưng mà nói chung nước biển rất tốt, có hàm lượng muối cao để tiệt trùng
    đây là kinh nghiệm của bản thân, và của mấy chị em trong gia đình. người nào cũng bị thế cả hehhe. hè đến lại rủ nhau đi tắm biẻn, hết luôn ....nhưng mà chả hiểu sao đến mùa đông thỉnh thoảng vẫn có lốm đốm một chút...hic hic nhưng mà giảm hẳn, láng mịn
  4. Parfumdete

    Parfumdete Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2004
    Bài viết:
    538
    Đã được thích:
    0
    uh chắc vậy rồi, mấy năm ko đi biển nên có thể bị lắm chứ, hihi, bây giờ ko đi biển đc, đành pha nước muối mà tắm nhỉ ?
  5. Blue_ericka

    Blue_ericka Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/10/2005
    Bài viết:
    300
    Đã được thích:
    0
    Ơ thế mà bé em họ tớ cứ đi biển về thì mặt mũi nổi mụn ầm ầm, nó cứ kêu khóc mãi nhưng hè năm nào cũng thích đi. Có lần Ericka phơi nắng kinh quá, về nhà da cứ bong từng mảng lớn. Nhưng đúng là bong da xong nhìn thích lắm, đúng là nâu hồng và bóng bóng. Mỗi tội đi nắng ở HN thêm 2 tuần thì thành màu nâu bẩn!
    Hơ, mùa đông vừa rồi tự nhiên Ericka cũng bị nổi mẩn mẩn ở bắp tay một số nốt, cũng đoán là bị viêm nang lông. May quá, vừa khỏi xong, mình cũng định đi hỏi bsỹ xem sao nhưng lười nên mặc kệ. Kinh nghiệm của Ericka đúng là tắm bằng muối tắm ấy, chịu khó kỳ cọ bằng cái bông tắm rồi chăm chỉ bôi kem dưỡng là hết đấy!
  6. unlucky_girl13

    unlucky_girl13 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/06/2003
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    0
    ý mình là đi tắm biển để làm sạch da, tẩy tế bào chết vì muối có tác dụng tiệt trùng, đồng thời xoa cát vào người có tác dụng tẩy bỏ hết chất bẩn trên da.
    trước khi đi tắm biển thì nên xoa kem chống nắng để bảo vệ da. kem chống nắng không hẳn là có tác dụng làm da mình không bị đen xạm đi đâu mà tác dụng thực sự của nó là bảo vệ da khỏi tia cực tím, tránh ung thư da. chứ mọi lần đi biển về, da mình vẫn đen thui a`h, mặc dù có bôi kem chống nắng cẩn thận. chỉ nên tắm khoảng 30 phút thôi, không nên tắm lâu, hỏng da, phản tác dụng đấy. có khi mụn lại nổi tùm lum lên là đúng rùi hi`hi`
  7. vitcongionnuoc

    vitcongionnuoc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2006
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    0
    huhu có ai chữa được viêm nang lông chưa ạ. Chứ uống thuốc 1 thời gian nó lại bị lại thì mất công lắm
  8. banhbaohanoi

    banhbaohanoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/02/2005
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Bạn có thể vào trang web cua tạp chí Đẹp xem bài của Bac sĩ Hùynh Huy Hoàng nói về bệnh viêm nang lông và cách chữa nhé.
    www.dep.com.vn
  9. vitcongionnuoc

    vitcongionnuoc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2006
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    0
    bạn có thể cho link cụ thể ko, tớ vào đó không hiểu sao toàn ảnh thôi, không tìm thấy bài viết nào cả
  10. Oct24

    Oct24 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2005
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    0
    Tớ cũng bị, nhất là lúc tắm xong với cả mùa đông. Ghét ko chịu được

Chia sẻ trang này